Loa Phường Blog

Dòng Chúa cứu thế vì đạo hay vì mưu đồ chính trị đen tối?

Nhạn Biển

Dòng Chúa Cứu Thế  là một hội truyền giáo của Giáo hội Công giáo Rôma với sứ mạng chuyên lo rao giảng Tin Mừng cho người nghèo, cô thân... với phương châm của hội dòng là "Tất cả cho người nghèo". Ở Việt Nam, hiện Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam (DCCTVN) có gần 600 tu sĩ và tu sinh, có 22 cơ sở truyền giáo trên toàn quốc, hoạt động trên khắp đất nước Việt Nam. Tuy nhiên trong những năm gần đây, sau vụ ầm ỹ khiếu kiện đất đai ở Nhà thờ Thái Hà, người ta biết nhiều đến Dòng Chúa cứu thế qua hoạt động hậu thuẫn, tiếp tay, cổ vũ cho các nhóm người hoạt động chống Nhà nước Việt Nam. 

Nổi bật nhất ở DCCT tại 38 Kỳ Đồng, TP Hồ Chí Minh và nhà thờ Thái Hà ở phố Nguyễn Lương Bằng Đống Đa, Hà Nội. DCCT Kỳ Đồng là “trụ sở” liên kết thành phần cực đoan trong tôn giáo khác như Giáo hội phật giáo Hòa Hảo, Phật giáo và thành phần chống Nhà nước, có thâm thù có lý lịch “chống cộng”. Nhà thờ là nơi thường xuyên tổ chức hoạt động kiểu như tri ân Thương phế binh Việt Nam cộng hòa vào dịp 30/4 hay lễ tết, đứng ra tổ chức tưởng niệm Ngô Đình Diệm mỗi dịp ngày mất, là nơi dung dưỡng, chứa chấp, bao che cho những kẻ đã, đang ấp ủ các hoạt động chống Nhà nước về Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cư ngụ và hoạt động. Sau khi liên kết với Việt Tân và các tổ chức ngoại vi của Việt Tân như Dân làm báo, VOICE xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam tại Thụy Sỹ, bên lề phiên UPR 2014, Dòng Chúa cứu thế ngày càng đẩy mạnh hoạt động hậu thuẫn cho các hội nhóm đối tượng chống Nhà nước Việt Nam dưới cái mác “đấu tranh dân chủ, nhân quyền”. Văn phòng Công lý và Hòa bình là nơi Bùi Hằng và các nhóm mang danh xã hội dân sự mời gọi dân khiếu kiện, đối tượng vi phạm pháp luật đến để tập hợp tư liệu “tố cáo tội ác chính quyền”, từ đó hướng dẫn họ, hướng lại họ vào hội dân oan, hội “đấu tranh dân chủ”…Truyền thông Dòng Chúa cứu thế do linh mục Lê Ngọc Thanh điều hành dành hẳn chuyên mục đưa tin, phỏng vấn, cập nhật mọi hoạt động chống đối trong nước gắn mác “đấu tranh dân chủ”. Dòng Chúa Cứu thế ở Kỳ Đồng dành hẳn “biệt khu” với trang bị tối tân cho các “nhà đấu tranh dân chủ” đến đó “hoạt động”, hội họp. Tại đây đang duy trì cuộc họp giữa “đại diện các tổ chức xã hội dân sự” vào tuần đầu hàng tháng, nơi các “tổ chức XHDS” đánh giá, tổng kết công việc “chống đối” rồi ra thông báo vu cáo chính quyền đàn áp “bất đồng chính kiến” đủ kiểu. 


 Cùng với khuynh hướng thúc đẩy hoạt động huấn luyện, đào tạo cho thành phần chống Nhà nước kỹ năng “đấu tranh bất bạo động”, DCCT ở Kỳ Đồng và Thái Hà thành nơi công khai tuyển lựa, mời gọi, tổ chức các khóa huấn luyện về hoạt động XHDS, truyền thông, bảo mật, kiến thức pháp luật đối phó với việc xử lý của chính quyền…Giáo trình được chính linh mục Lê Ngọc Thanh chuyển thể từ giáo trình giảng dạy truyền thông cho các giáo dân sang truyền kỹ năng “làm báo mạng” cho các “nhà đấu tranh dân chủ”. Các phần khác được lấy từ tư liệu thu thập được qua các khóa huấn luyện của Việt Tân ở hải ngoại do các “nhà đấu tranh dân chủ” trong nước tự truyền đạt cho nhau. Dòng chúa cứu thế hai miền đã tổ chức khá nhiều khóa học được các hội nhóm như Phong Trào Con đường Việt Nam, Hội Anh em dân chủ,…quảng bá.


Không chỉ vậy, giáo phận còn trở thành nơi tổ chức hội thảo về nhân quyền, nơi gặp mặt, giao lưu đấu tố chính quyền của các hội nhóm “XHDS” với các quan chức, nhân viên đại diện ngoại giao Mỹ, phương Tây ở Việt Nam. Các “nhà đấu tranh dân chủ”, các “dân oan”, tín đồ giáo phái khác về Hà Nội, TP Hồ Chí Minh tiếp xúc với đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế được DCCT cưu mang, tổ chức, sắp xếp các cuộc gặp, rồi truyền thông rùm beng “tố cáo tội ác cộng sản”. Trong hội thảo về “Cơ chế quốc tế bảo vệ Người bảo vệ nhân quyền” ngày 26/11/2014 vừa qua ở Thái Hà, ông Nguyễn Quang A công khai tuyên bố sẽ không chấp hành yêu cầu phía công an, sẽ cứ tổ chức hội thảo trên bất chấp quy định pháp luật. Nhà thờ Thái Hà bất chấp quyết định UNBD quận Đống Đa dù đã nhận thông báo việc tổ chức hội thảo trên là trái pháp luật. Nhà thờ trở thành “lãnh địa” bất tuân pháp luật, thách thức trật tự xã hội, xem thường cơ quan và nhân viên công vụ Nhà nước.
Với thành tích chống Nhà nước quyết liệt trên, năm 2014, DCCT đã được tổ chức phản động lưu vong “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” vinh danh bằng giải thưởng nhân quyền trị giá 3000 USD cùng với các đối tượng chống phá Nhà nước khác như Nguyễn Bắc Truyển, Võ Minh Trí (tức Việt Khang) và Trần Vũ Anh Bình – những kẻ đã và đang ở tù vì hoạt động xâm phạm ANQG. Giải thưởng này dựa trên cơ sở 22 đề cử từ các cá nhân, tổ chức có thâm niên “chống Cộng” trong và ngoài nước!
 Không chỉ hậu thuẫn, linh mục Lê Ngọc Thanh thuộc DCCT Kỳ Đồng vừa qua trực tiếp tham gia thành lập, điều hành tổ chức “Hội nhà báo độc lập” với ý đồ lôi kéo, quảng bá, huấn luyện, hỗ trợ tiền bạc… cho các “nhà báo độc lập” – thực chất là những kẻ chống phá Nhà nước bằng bài viết trên mạng Internet. Tuy nhiên, ông Linh mục này đã bị Phạm Chí Dũng đá ra khỏi Hội trên vì tranh chấp tiền bạc và đấu đá phe nhóm tranh giành vị thế - Một việc làm thể hiện tư cách nhem nhuốc về tiền bạc, giành giật địa hạt, lĩnh vực không thua kém gì các hội nhóm bá láp, bẩn thỉu núp danh “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” mà cộng đồng mạng phản ánh. Ngay cái việc DCCT đứng ra quyên góp tiền cho cưu mang, phân phát cho thương phế binh VNCH, vội vã kết nạp vào giáo dân và đăng cai tổ chức đám tang cho ông Đinh Đăng Định…đã bị dư luận vạch trần thê thảm (Mời đọc bloghttp://suthatdongchuacuuthe.blogspot.com )
Với linh mục như Nguyễn Văn Lý thuộc DCCT ở Huế đang ở tù, linh mục Nguyễn Văn Khải thuộc DCCT Thái Hà hiện đã trốn sang Mỹ sống bằng nghề thuyết trình “chống Cộng”… chống chính quyền theo kiểu thâm thù, cực đoan, quá khích đã khiến DCCT đầy nhem nhuốc về sự ngược dòng lợi ích dân tộc, bất chấp pháp luật, đạo đức hay tự tôn người Việt. Nay linh mục như Lê Ngọc Thanh hay linh mục Nguyễn Văn Phượng công khai o bế cho các đối tượng, các hoạt động chống Nhà nước bất chấp đó có là tội phạm hình sự như Lê Quốc Quân, Bùi Hằng, đủ để chứng minh DCCT không còn kiểm soát được linh mục, giáo xứ của họ “đồng hành với dân tộc” hay gắn bó với lợi ích dân tộc Việt Nam nữa. Họ đang triệt để lợi dụng chính sách tôn giáo ưu ái của Đảng, Nhà nước dành cho tôn giáo để chống phá chính quyền. Nếu chính quyền không quyết liệt, cứ để DCCT lộng hành như vậy, các cơ quan nhà nước hội đoàn quần chúng không lên tiếng cảnh tỉnh giáo dân, vận động nhân dân tẩy chay những linh mục, giáo xứ cực đoan, quá khích như thế này thì nguy cơ an nguy với đất nước là thấy rõ.
.

23 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"21:10 3 tháng 12, 2014

   NGƯỜI VIẾT TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa
 2. DÂN QUÉT RÁC23:00 3 tháng 12, 2014

  Có một sự sai lầm là "Công giáo" chỉ được những con chiên phản nước yêu chúa VN sử dụng, chúng ta, những người không bị ác giáo nhồi sọ hãy gọi nó đúng với cái tên "đạo ki tô thành Rome" hay "đạo ki tô La Mã" , những cái tên thật sự của đạo "công giáo" tự nhận tại VN và cũng mang rõ bản chất ngoại bang của nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mày đúng là dân quét rác hèn hạ, cặn bã của bọn cộng nô. dám gọi công giáo như thế thì có ngày sẽ chết ko toàn thây

   Xóa
 3. Trương Minh Tịnh03:04 5 tháng 12, 2014

  Những việc làm của Dòng Chúa Cứu Thế phãn dân hại nước ở chỗ nào ?-Họ không lấy gì của dân hết.Trong khi những Ũy Viên Trung Ương Đảng, như Trần Văn Truyền, cướp của đất nước mấy chục căn biệt thự. Ai xấu ai tốt ?.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biêt ai đang xuyên tạc ....Cuộc sông này là thử thách ... sẽ có ngày phán xét ��!

   Xóa
  2. Chúng ta ủng hộ sự thât ☺ Ngài sẽ đợi ta

   Xóa
 4. Bạn Tịnh à,bọn dư luận viên này đâu còn trí khôn để phân biệt trái phải,đúng sai nữa đâu // chúng biến thành dã thú cả rồi !

  Trả lờiXóa
 5. Nhạn biển là kẻ VÔ ĐẠO thì biết gì đến chùa chiền và nhà thờ chứ,đã không biết thì xin im lặng,đừng phát ngôn bừa bãi !

  Trả lờiXóa
 6. Cuốn yêu thư "hố ly quỉ điển" trong đó dạy cho con người thành ác quỉ, hồ ly, tà thuật mê tín ác độc mưu mô,bao nhiêu kế sách xâm lăng phản động, nó lại được khai triển bởi 1 nhóm mafia chuyên môn bán thánh buôn thần, Tây phương bây giờ hoảng sợ, yêu cấu ML rút tiền khỏi bank của họ, chỉ gd Vn còn ngu, bị các trại tù Bch, Pd,Hn,Gk,giam cầm tẩy nảo sẳn sàng chết cho LM , phá hoại công trình thống nhất đất nước VN, bị mất ăn, mất quyền, LM phát điên xúi con nít ăn cứt gà,

  Trả lờiXóa
 7. Thật không hiểu cơ quan quản lý tôn giáo và Tổng Giám mục đâu mà lại để Dòng chúa cứu thế lợi dụng hoat động tôn giáo để chống chính quyền thế nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính quyền có như thế nào thì người ta mới chống chứ

   Xóa
  2. Chính quyền có quá nhiều vấn đề thì HỌ mới chống

   Xóa
  3. Đúng vậy ... có n thứ không tin đc bằng mắt nha bạn .... chúng tôi tin có ngày phán xét ... nên đấu tranh vì sự thật thôi ... con vô thần ham thứ đời này ... lừa gạt cả đất nc

   Xóa
 8. Một bộ phận của DCCT đã đi sai hoàn toàn, không còn là một địa chỉ giữ vai trò truyền giáo, hướng dẫn các con chiên thực hiện điều lành nữa mà đã bị một số người đứng đầu tại các cơ sở này lợi dụng để tuyên truyền chống đối. Hoạt động này nếu tiếp tục sẽ làm phân hóa người dân, những người có đạo chân chính và giữa các tôn giáo khác với Thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn đừng là người bị cộng sản nhồi sọ

   Xóa
  2. Có n bộ phim mà nhân vật tốt từ đầu cho tới gần kết thúc mới lộ bộ mặt ... bạn ơi ... bị lừa gạt ... không biêt chắc điêu gì đừng xét đoán

   Xóa
 9. Thiết nghĩ rằng :vì lợi ích các con chiên thì các linh mục cần phải can thiệp vào vấn đề thế quyền, cứ nhìn vào thực tế chính quyền VN như thế nào thì hiểu.

  Trả lờiXóa
 10. phai nhin va suy nghi dung noi theo mot chieu

  Trả lờiXóa
 11. nếu nhìn lại trong những năm gần đây, đất nước Việt Nam có những thành tựu đáng kể, nhưng nhiều mặt vẫn còn yếu kém, nhiều vấn đề không dám công khai, chẳng hạn như đánh giá tình hình tham nhũng và chống tham nhũng chưa rõ ràng, có nhiều vấn đề người dân quan tâm, nhưng vẫn không được xử lý công khai, (điều này được một số tổ chức đã đánh giá).dĩ nhiên trong dư luận sẽ phải có những cái nhìn trái chiều, còn những vụ có liên quan đến tôn giáo cũng không được công khai, và nếu người dân có bức xúc thì phải có nguyên nhân, biết đâu cách xử lý của một số quan chức chưa khéo léo hoặc không rõ ràng

  Trả lờiXóa
 12. Cái này người ta gọi là dân chủ và quyền tự do ngôn luận mà Việt Nam cùng với thế giới đang hướng tới đấy ạ. Nếu không lên tiếng thì để những người trong đảng ăn tiền của dân mãi à.

  Trả lờiXóa
 13. ha ha . các bạn chú ý đọc phải hiểu từng câu từng chữ nhé.
  Dòng chúa cứu thế
  và Nhóm truyền thông chúa cứu thế. 2 cái này ko ăn dc nhưng là 2 món hoàn toàn khác nhau =))
  khác như nào thì tự tìm hiểu ih.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog