Loa Phường Blog

Dân khiếu kiện là mỏ vàng của rận chủ?

Nhạn Biển

Khi xưa, chỉ vì tranh giành lãnh đại “thủ lĩnh” zân oan mà Trần Khải Thanh Thủy và Nguyễn Khắc Toàn kéo bè cánh, đại chiến từng bừng, hậu họa đến nay các đầu nậu zân oan vẫn chia 5 phe 7 cánh. Dù sao thủa zân oan là mảnh đất màu mỡ đã qua vì khi đó các nhà zân chủ còn ít. Thủy, Toàn tậu được mấy mảnh đất Hà thành, nay thấy lãnh địa ấy, đất chật người đông, mật ít ruồi nhiều nên Toàn giải nghệ. Song Trần Khải Thanh Thủy tuy ở Mỹ xa xôi vẫn chưa từ bỏ Hội dân oan của mình, đang cố duy trì để cầm hơiNhững năm gần đây, nhà nhà, hội hội đua nhau lập Quỹ, Hội “dân oan”.    


Hội Cứu trợ dân oan của cái gọi là Phong trào Con đường Việt NamBà Lê Hiền Đức lập Hội dân oan cạnh tranh khốc liệt với thủ lĩnh zân oan Bùi Hằng nên hai ả đàn bà kéo phe cánh triệt nhau sống mái không thua gì Thủy – Toàn khi xưa. Cụ bà từng đạt giải thưởng Liêm chính quốc tế này tố với công an bắt Bùi Hằng kích động dân khiếu kiện đến gây rối trước trụ sở Đại sứ quán Mỹ. Còn Bùi Hằng thì hô hào zân oan chớ đi theo “mụ” Đức, hãy tìm đến những nơi như Văn phòng Công lý và Hòa Bình thuộc Dòng Chúa cứu thế.

Trần Thị Nga có Hội dân oan Hà Nam riêng, xem ra cũng tạo được một lực lượng riêng khá ổn định về nguồn thu cho mình. Tuy nhiên, cô ả này vẫn ghé chân vào bon chen lập ra Hội Bầu Bí tương thân cùng với các đầu nậu danh tiếng như Lê Thị Công Nhân – Nguyễn Tường Thụy – Trương Văn Dũng...tạo thành ekip khá hiệu quả chơi cả lãnh đại zân chủ-zân oan. Song chỉ vì dự án này thành công nên đám điều hành quay sang triệt nhau giành vị trí chi phối khiến tổ chức này về cơ bản hiện chỉ còn hai phe hoạt động độc lập với nhau và phe Lê Thị Công Nhân và phe Trần Thị Nga, Nguyễn Tường Thụy bị Công Nhân xì đểu ăn chặn 90% tiền zân oan nên xem như rời bỏ sân chơi, đi tìm kiếm mảnh đất khác kiếm ăn.
Hội Phụ nữ nhân quyền do gia đình Huỳnh Thục Vy thâu tóm quy tụ được nhóm zân oan và vợ, mẹ các nhà đấu tranh zân chủ, khai thác lãnh địa miền Trung và cũng chịu khó đi lên các bản làng miền núi xa xôi, hẻo lánh hoặc tìm kiếm những vụ án hình sự có dấu hiệu oan sai, khiếu kiện để tìm kiếm nguồn zân oan mới, tránh cạnh tranh, va chạm với các hội nhóm tiền thân khác.
Phong trào Con đường Việt Nam sinh sau đẻ muộn, cũng mới lập “Quỹ cứu trợ dân oan với logo rất “kinh tế thị trường” và có tính cạnh tranh với các quỹ zân oan khác, hứa hẹn cùng chia thị phần zân oan với Dòng Chúa cứu thế ở Kỳ Đồng (xem quảng cáo của PTCĐVN)

Đám Hội Anh em dân chủ cùng một số NO-U trẻ mới khai trương “Cơm dân oan”, đám NO-U có No-U Từ thiện thường quyên tiền cho “dân oan”, nay hội này tan thì nhóm No-U lập riêng “Hội cứu trợ dân oan” (chưa biết là dự án này có trùng lặp hay tham gia cùng PTCĐVN hay không?). 

Người viết bài chưa có điều kiện kiểm đếm, và không có khả năng bao quát hết nên chưa biết đã điểm hết tên các Hội zân oan chưa? Nhưng xem ra một số đầu nậu zân oan sau một thời gian gắn bó với zân chủ thấy bị ăn chặn, bóc lột, lợi dụng nhiều quá nên cũng tự quy tụ nhau lại, thành lập riêng những hội kiểu như “Phong trào Liên đới dân oan tranh đấu Việt Nam”...tuy nhiên vì không có trình độ, không có quan hệ, không có kỹ nghệ đào tạo bài bản như zân chủ nên hội, nhóm zân oan này cũng chỉ là “lính đánh thuê” cho các đầu nậu zân chủ khi có nhu cầu. Thế nên vụ đưa Yêu cầu Bạch hóa hội nghị Thành đô, các bà thuộc Phong trào Liên đới dân oan tranh đấu Việt Nam” bị các ả zân chủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hoàng Vi buông rơi bỏ vãi, về bức xúc lên tiếng (Đọc lại bài Lại chuyện lạm dụng dân oan). Dù sao khuynh hướng những kẻ thấp cỏ bé họng liên kết nhau lại đối phó với mafia zân chủ cũng là chuyện tất yếu mà thôi.

Có thể nói, sau khi bùng nổ các hội, nhóm zân chủ, nhân quyền, riết rồi chìm xuồng, chẳng biết làm gì cho nó tử tế nên “mặt trận zân oan” vẫn nóng bỏng, dồi dào, ngon ăn hơn cả. Thế nên chưa bao giờ ở Việt Nam lại xuất hiện nhiều quỹ, hội phục vụ “zân oan” rầm rộ đến thế.14 nhận xét:

 1. Boong09:50 Ngày 13 tháng 12 năm 2014

  Cũng vài cái đứa đó thôi
  Thêm ngàn đứa nữa to còi cũng "mo"
  Diễn đi diễn lại mấy trò
  Hết khôn, dồn dại đeo mo mặt mình
  Xem xong bực cả "cửa mình"
  Đẻ ra rân chủ rối tinh "lỗn lồ".

  Trả lờiXóa
 2. ẤU TRANH DÂN CHỦ” HAY BỌN LƯỜI LAO ĐỘNG VÀ ĂN BÁM

  Mới đây, Nhà nước ta vì chính sách nhân đạo nên đã đặc xá cho 1 số tên tù nhân chính trị để chúng được phóng thích trước thời hạn, trong số này có tên Nguyễn Tuấn Nam vốn là thành viên trong tổ chức phản động "Đảng nhân dân hành động" ở Mỹ của Nguyễn Sĩ Bình. Như thường lệ, bọn kền kền rân chủ liền tận dụng dịp này để bu lấy những cái thây ma phản đông để tạo danh tiếng cho mình. Bọn chúng diễn màn kịch cho tiền gọi là giúp đỡ Nguyễn Tuấn Nam nhưng thật ra có phải là tiền của chúng đâu, đây là tiền của bọn phản động lưu vong nước ngoài chứ còn đám rân chủ trong nước toàn là bọn ăn không ngồi rồi thì làm quái gì có tiền mà cho dù có thì chúng cũng chẳng tử tế gì giúp đỡ kẻ khác.


  Trong đám kền kền rân chủ này thì có cả cha con của tên Huỳnh Ngọc Tuấn, với bản chất lưu manh thì cùng với việc đóng kịch giúp đỡ Nguyễn Tuấn Nam chúng cũng thừa cơ hội tấn công tên Nguyễn Sĩ Bình (đây là trò đấu đá để tranh giành tiếng tăm của bọn phản động), bọn chúng lên án Nguyễn Sĩ Bình "bỏ rơi" đảng viên của mình.


  Và trong phần comment cũng chính gia đình tên Huỳnh Ngọc Tuấn đã tiết lộ rằng gia đình chúng và nhiều tên phản động khác vẫn thường xuyên nhận tiền của bọn phản động lưu vong. Và chúng cho rằng khi "đấu tranh dân chủ" thì phải được sự giúp đỡ tài chính mới có thể "có tinh thần đấu tranh", qua những điều do chính miệng bọn này nói ra thì chúng ta thấy được 2 điều sau đây:

  Thứ nhất: Đảng và Nhà Nước ta thật là quá nhân đạo, đối với bọn chống phá đất nước thì đáng lẽ cho chúng đói nhăn răng mới phải. Vậy mà Đảng và Nhà Nước vẫn để cho chúng được nhận tiền của bọn lưu vong, để rồi khi ra tù chúng lại tiếp tục chống phá đất nước, chẳng phải là Đảng và Nhà Nước quá nhân đạo với chúng sao.

  Thứ hai, chúng cứ lu loa rằng chúng "đấu tranh vì dân vì nước" nhưng thật sự thì mục đích của chúng cũng chỉ là tiền. Chúng ta hãy thử nhìn lại quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc của Đảng, có biết bao nhiêu con người đi theo tiếng gọi quê hương, một lòng hi sinh vì Tổ Quốc, họ có bao giờ đòi hỏi Đảng phải trợ cấp cho họ, khi bị địch giam giữ trong tù thì họ có bao giờ than trách Đảng "bỏ rơi" họ nửa lời. Đó mới là những người yêu nước đúng nghĩa, còn cái bọn phản động này, hở 1 chút đã bù lu bù loa hờn trách mình bị bỏ rơi, rồi lại còn đòi hỏi phải cung cấp tiền bạc để chúng "đấu tranh". Thật là nực cười, "Dân chủ" gì? "Yêu nước" gì? Cái lũ này, rõ ràng chúng chỉ là 1 lũ lười lao động nên chúng "hành nghề dân chủ", chúng tuyên truyền chống phá đất nước để nhận lấy những đồng tiền bẩn thỉu của bọn phản động lưu vong.

  Thử hỏi chúng đã làm gì để xây dựng đất nước hay là chỉ có chống phá, cái gia đình của tên Huỳnh Ngọc Tuấn này cũng toàn là hạng ăn không ngồi rồi lãnh tiền của bọn lưu vong. Huỳnh Trọng Hiếu là đàn ông sức dài vai rộng mà cũng lười nhác không đi làm nuôi vợ con, chỉ biết “ngồi đống nói trống không” chống phá đất nước để ăn tiền mà không biết nhục.

  Hải Trang

  Trả lờiXóa
 3. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"17:57 14 tháng 12, 2014

   NGƯỜI VIẾT TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa
 4. "Dân khiếu kiện là mỏ vàng của rận chủ?" - kết luận này có vẻ đúng trong thời điểm này đấy, bởi bọn rận chỉ có thể lợi dụng, lôi kéo được những người này dễ dàng thôi, chỉ cần có tiền là họ theo rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn rận lợi dụng dân oan để thực hiện xin tiền theo kiểu bán hàng đa cấp ấy, chúng đứng ra bao thầu để xin tiền sau đó giữ lại làm "công' cho mình, số còn lại rót cho số "dân oan".

  Trả lờiXóa
 6. Dân oan thực ra có những người chẳng hiểu biết gì, cứ tụ tập được phát bánh mì ăn trưa và được tiền công thì đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân oan là người bị đám zân chủ lợi dụng để câu tiền của bên ngoài. Người ta dựng lên dân oan để làm "chứng từ" thanh toán tài chính.

   Xóa
 7. Lũ dâm chủ ác ở chỗ lừa người ta tham gia khiếu kiện, rồi phát tiền bỗi dưỡng, không giải thích để đến nỗi có người vi phạm pháp luật mà không biết.

  Trả lờiXóa
 8. Cũng nên chấn chỉnh, nâng cao trình độ giải quyết công việc của cấp cơ sở để giảm phát sinh khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó, không nên tạo nguyên cớ để người ta kích động khiếu kiện.

   Xóa
 9. Có những vụ việc nhóm zân chủ dựng lên để kích động bà con khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 10. Cái này còn gọi là xui trẻ con ăn cứt gà sáp, hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tre mỏ gì, toàn bà già mõ ra đi khiếu kiện, ,mặt mũi ngơ ngơ ngác ngác.

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog