Loa Phường Blog

Bản Yêu cầu đòi trả tự do cho Nguyễn Quang Lập mới là phi pháp

Nhạn Biển
Ngày hôm qua, hàng loạt trang mạng của giới “nhân sỹ trí thức” đăng bản “Yêu cầu trả tự do cho nhà văn Nguyễn Quang Lập tức blogger Quê Choa” có nội dung cho rằng việc “bắt giữ nhà văn Nguyễn Quang Lập hoàn toàn không có sức thuyết phục, ngược lại chỉ gây ra phản ứng tiêu cực trong đông đảo quần chúng nhân dân Việt Nam và dư luận quốc tế, phá hoại nghiêm trọng lòng tin vào sự công minh của luật pháp Việt Nam, sự tôn trọng quyền công dân và quyền con người của Nhà nước Việt Nam, phá hoại đường lối tranh thủ sự trợ giúp của các nước dân chủ trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước ta” dựa trên sự võ đoán “ việc đột nhập một cách phi pháp vào nhà riêng của đương sự và sau đó tuyên bố “bắt quả tang” đương sự một cách mơ hồ, phi lý trong khi nhà văn Nguyễn Quang Lập đang viết tiểu thuyết trên máy tính của ông” rồi đòi “Trả tự do tức khắc cho nhà văn Nguyễn Quang Lập” và tất cả “ những blogger khác bị bắt với tội danh tương tự và chịu nhiều quy kết phi lý tương tự”.
Có vẻ đây là bản Yêu cầu phi lý, nực cười, nhố nhăng nhất của mấy ông chấy thức từ trước đến nay tôi từng được đọc.
1.     Thứ nhất, dư luận và báo chí lâu nay có thể nói là có hàng trăm bài viết và vô vàn ý kiến, kiến nghị lên án blog Quê Choa bịa chuyện, dựng chuyện, xuyên tạc hiện thực không biết ngượng mồm và liêm sỉ.
Mới bị bắt chưa đầy 5 ngày, Bọ Lập đã khai nhận những hành vi vi phạm pháp luật và xin khoan hồng.
Vậy xin hỏi, ai mới là kẻ gây ra phản ứng tiêu cực trong đông đảo quần chúng nhân dân Việt Nam? Không chỉ Bọ Lập và chính còn là những kẻ trơ trẽn khởi xướng và ký tên vào bàn Yêu cầu này đấy.
2.     Thứ hai, căn cứ vào đâu mà các ông nhơn sỹ chấy thức võ đoán “ việc đột nhập một cách phi pháp vào nhà riêng của đương sự và sau đó tuyên bố “bắt quả tang” đương sự một cách mơ hồ, phi lý trong khi nhà văn Nguyễn Quang Lập đang viết tiểu thuyết trên máy tính của ông”?
Các ông luôn tự hào chữ nghĩa đầy mình này dựa vào đâu mà KHẲNG ĐỊNH rằng, ông “Nguyễn Quang Lập đang viết tiểu thuyết trên máy tính”? Các ông có khả năng siêu nhiên, thần giao cách cảm chăng? Tiếc rằng, khả năng siêu nhiên ấy không được xem là chứng cứ pháp luật. Các ông căn cứ vào đâu để LÀM CHỨNG cho Bọ Lập được?
Dựa vào đâu các ông lý luận đầy mình rằng công an xông vào nhà “phi pháp”? Không có chứng cứ vi phạm pháp luật tại trận thì công an dẫn được ông Lập ngoan ngoãn ra đi, người nhà ông ấy chấp nhận không chút phản kháng? Nên nhớ: bắt quả tang tại trận hành vi vi phạm pháp luật được xem là chứng cứ kết tội thuyết phục nhất thế giới hiện nay.
Với cách “hành văn” kiểu LÝ NGƯỜI MÈO này đủ cơ sở cho công an củng cố chứng cứ, xử lý những người khởi xướng và ký tên, ít nhất về TỘI VU KHỐNG hoặc TỘI XÂM PHẠM QUYỀN VÀ LỢI ÍCH HỢP PHÁP CỦA NHÀ NƯỚC nếu họ túm được tận tay và các ông không chối được. Có lẽ giá trị DÂN CHỦ và NHÂN QUYỀN cho phép thả phanh chửi bới, tấn công, xuyên tạc, bịa đặt, phí báng chính quyền, cá nhân bất đồng quan điểm là MỤC TIÊU đấu tranh của các nhân sỹ trí thức này? Đó là lý do họ sống chết đòi bỏ Điều 258 Bộ luật hình sự?
3.     Thứ ba, lý luận vô lối, biện hộ cho Bọ Lập xong phần kết lại hô đòi “Nhanh chóng trả tự do cho các blogger Trương Duy Nhất, Nguyễn Hữu Vinh, Hồng Lê Thọ và những blogger khác bị bắt với tội danh tương tự và chịu nhiều quy kết phi lý tương tự”. Tức tất cả những tội phạm bị kết vào tội danh tương tự (chẳng hạn Điều 258 BLHS) Nhà nước đều phải trả tự do tất tần tật?
Vậy thì các công ty, doanh nghiệp từng đi tố bị đối tác “gây thiệt hại lợi ích hợp pháp” của họ, thậm chí dùng thủ đoạn phi pháp làm cho họ sập tiệm phải chấp nhận cho “đối tác” của họ được tha bổng chỉ vì Điều 258 BLHS đã được “nhân sỹ trí thức yêu nước” bảo kê, quốc tế bảo kê và Chính phủ Việt Nam vì lợi ích quốc gia phải chấp nhận thả vô điều kiện các tội phạm đó?
Vậy thì các cá nhân bị xúc phạm, bị xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình cũng phải vì cái “lợi ích quốc gia”, “quốc thể”, vì mấy ông được đặc quyền xâm phạm lợi ích Nhà nước mà huề cả làng, nuốt hận và chịu thiệt hại?
Có thể nói, một văn bản thiếu logic, thiếu khôn ngoan của kẻ khởi thảo ra nó, chưa nói gì đến việc ai ký vào đó mà bị công an “bắt tận tay” thì xem như bổ sung vào kho chứng cứ chờ đợi cơ hội được thụ hưởng số phận tương tự Bọ Lập5 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"16:32 12 tháng 12, 2014

   NGƯỜI VIẾT TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa
 2. Tổ sư bọn rận chủ, giờ chúng không biết đâu là pháp luật nữa, chúng chưa bị trừng phạt nên cứ tưởng là hay, càng ngày càng quá đáng. Đúng là nhờn chó chó liếm mặt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải đấy, chúng thấy Việt Nam tồi tệ như thế sao không đi đến nơi nào tốt hơn mà sống đi. Việt Nam luôn mở rộng con đường cho những ai muốn ra nước ngoài mà.

   Xóa
 3. Tôi thấy các bạn Nhạn biển, suhao lunglangtreo, troi banh còn non nớt lắm ! Nói như các bạn chẳng lọt tai ai cả, Học đi, học nhiều lên nhé.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog