Loa Phường Blog

Đám đệ tử của VOICE Trịnh Hội ăn theo sự vụ Bọ Lập

Nhạn Biển
Ngay sau khi Bọ Lập bị tạm giữ, không chỉ có nhóm “nhân sỹ trí thức” dây máu ăn phần, chụp lấy cơ hội làm bản kiến nghị đòi trả tự do cho Bọ Lập bất chấp gia đình Bọ Lập phản đối, đám đệ tử Việt Tân trong nước, tất nhiên cũng đứng ngồi không yên, nghĩ cách lợi dụng vụ việc này để quấy động, biết đâu lại có thể làm được quả biểu tình vốn lâu nay bế tắc.Một trong những sản phẩm nhanh chóng ra đời phụ họa cho “phong trào đòi trả tự do cho Bọ Lập” là page Những người bạn của Bọ Lập được lập ra ngày 15/12/2014, khi chúng xác định chắc chắn Bọ Lập đã bị khởi tố, không được thả về, khởi động một dự án “đấu tranh nhân quyền” mới. Để dễ dàng hình dung lộ trình “dự án” này, bạn đọc nên tham khảo quy trình như đám zận chủ đã làm với vụ page “Yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế Hãy từ chức” ăn theo các dịch bệnh, vấn nạn ngành y, khi có cao trào hay sự kiện là hô hào biểu tình như vụ dịch sởi vừa qua.

Dễ dàng nhận ra điều nay khi nhìn ngay danh sách được tag vào lúc trang page này khai sinh, dặt toàn đám Trịnh Hội và đám đệ tử trong Phong trào con đường Việt Nam như Vi K Trần, Hoàng Triết, Đinh Nhật uy, Nguyễn Công Huân, Nguyễn Lân Thắng …

Chúng nhận định rằng, Bọ Lập có lượng fan lớn qua lượng view ở blog Quê Choa, lại được giới “nhân sỹ trí thức” lâu nay chán các hội nhóm zân chủ ủng hộ, việc ăn theo sự kiện này hứa hẹn nhiều “dự án”, “sáng kiến” về nhân quyền để nuôi dưỡng trước mắt và lâu dài, nhất là trong tình trạng “phong trào” bế tắc, cụt vốn vì Trung Quốc tạm thời chưa quấy rối Biển Đông, vụ Bùi Hằng xem như sập tiệm vì thiên hạ chán ngán cách a dua, tạo dựng hình tượng zân chủ kiểu “máu trên máu dưới”, kinh tế mãi chả chịu khủng hoảng để có thể xảy ra biến cố “phá kho thóc Nhật” như mộng tưởng của Lê Công Định…Sự việc chính quyền bắt, xử lý Bọ Lập là nhà văn có tiếng được xem như cơ hội ngàn vàng không thể bỏ lỡ lúc này.

Thế nên, dù Bọ Lập tuyên bố rút tên khỏi Văn đoàn độc lập nhưng các “nhân sỹ trí thức” quyết không từ bỏ danh nghĩa “bạn hữu”, bất chấp gia đình chưa muốn “làm loạn” mà nhảy vào ăn hôi. Đám hậu duệ Việt Tân cũng lợi dụng các “nhân sỹ trí thức” đang tuôn xả thơ văn ca tụng Bọ Lập, nhất là những người có tiếng tăm như Ngô Bảo Châu để làm “nguồn” nuôi dưỡng dự án “Những người bạn của Bọ Lập”, khởi xướng trò giương biển gửi thông điệp đòi trả tự do cho bọ Lập mà lâu nay đám đệ tử VOICE, Dân làm báo như MLBVN, PTCĐVN…vẫn làm để khởi phát chiến dịch để avartar, banner trên facebook nhằm “thổi lửa” trên không gian mạng, nếu không phát động được biểu tình thì ít nhất cũng nuôi dưỡng “dự án” được đến các phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm xử Bọ Lập để “trình diễn” lực lượng như kiểu phiên tòa xử Bùi Hằng vừa qua.

Tất nhiên các chiến lược gia như Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu cũng tư vấn cho các nhà zân chủ trong nước cách thức “nuôi dưỡng” vụ việc này bắt buộc phải khích lệ được chính thân nhân Bọ Lập “tham chiến”, nếu không mọi sự a dua, ăn theo đều trơ trẽn, lố bịch…

Cùng xem các “nhân sỹ trí thức” và đám sai nha Việt Tân diễn trò gì và diễn được đến đâu với dự án “đòi trả tự do cho Bọ Lập” và đòi xóa bỏ Điều 258, 88 BLHS


14 nhận xét:

 1. MẸ, bọn Ngô Bảo Châu, Thanh Sơn, Nguyễn Duy,.... toàn đám ăn theo. cả đời Chúng mày k làm gì nổi tiếng được ngoài việc ăn theo Bọ à. trẻ con cũng biết chúng ăn theo Bọ để đc nổi tiếng Loa Phèng nhể

  Trả lờiXóa
 2. đ*.t con mẹ thằng loa phường và bè lũ ngu dốt dư lợn viên ăn theo.

  Trả lờiXóa
 3. Ngô bảo Châu được Thủ Tướng phong chức Giáo Sư đó nhá, Khắc Bình được phong chức gì ?

  Trả lờiXóa
 4. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 5. VỤ NGUYỄN QUANG LẬP –
  QUÂN PHÁP BẤT VỊ THÂN!

  Trên mạng lại đang lan truyền lá thư ngỏ của “Ba nhà khoa học Việt Nam nổi tiếng thế giới, GS Ngô Bảo Châu (Chau Ngo - Đại học Chicago, Mỹ), GS Đàm Thanh Sơn (Dam Thanh Son - Đại học Chicago, Mỹ), GS Vũ Hà Văn (Van Vu - Đại học Yale, Mỹ)” gửi các nhà lãnh đạo Việt Nam:
  “1. Qua các tác phẩm và bài viết của nhà văn Nguyễn Quang Lập mà chúng tôi đã đọc, chúng tôi cảm thấy rằng ông là một người có tâm với đất nước.
  2. Ông Nguyễn Quang Lập sức khoẻ yếu, bị liệt nửa người từ hơn 10 năm nay. Chúng tôi thấy việc tạm giam ông Lập không phản ánh đúng tính nhân đạo của hệ thống pháp luật và xã hội Việt Nam.
  3. Chúng tôi e rằng việc tạm giam ông Lập trong tình trạng sức khoẻ như vậy tạo ra một hình ảnh xấu về Việt Nam trên trường quốc tế”…
  Trong ba nhà nhà khoa học trên, riêng Vũ Hà Văn là con nhà thơ danh tiếng Vũ Quần Phương. Trong Hội nghị Phê bình Lý luận VHNT năm ngoái tôi đã bất ngờ khi anh đến ngồi xuống bên tôi nói vui : “Ngồi bên Đông La tí để lây tí thông minh”. Tôi cũng nói vui với anh: “Anh bảo thằng Văn nhà anh làm toán thôi không nên như thằng Châu nói linh tinh”. Anh cười bảo: “Anh bảo rồi”.


  Vì vậy viết lá thư trên họ đã chứng tỏ dù về toán, lý họ đúng là châu, ngọc nhưng về chính trị xã hội họ đúng là lơ ngơ như trâu bò đội nón. Họ coi việc thực thi pháp luật ở ta dốt nát đến nỗi không biết đến cái “tâm” của Nguyễn Quang Lập khi viết: “Qua các tác phẩm và bài viết của nhà văn Nguyễn Quang Lập mà chúng tôi đã đọc, chúng tôi cảm thấy rằng ông là một người có tâm với đất nước”. Có điều chính cái “cảm thấy” của họ hoàn toàn không khách quan, không hiểu đúng về NQL như những bài tôi và nhiều người khác đã viết. Những bài đều “nói có sách mách có chứng”, khi đăng tải trên mạng đã được rất nhiều người đọc và đồng tình. Việc Nguyễn Quang Lập đã thú nhận tội lỗi cũng chứng tỏ việc họ ca ngợi Lập như trên chỉ là khen bừa để bênh vực Lập.
  Với nhà nước pháp quyền mọi công dân phạm tội đều phải bị xét xử; với nhà nước phong kiến cũng có câu “quân pháp bất vị thân”. Vì vậy ba nhà khoa học trên cũng mù tịt về luật khi viết: “Ông Nguyễn Quang Lập sức khoẻ yếu, bị liệt nửa người từ hơn 10 năm nay. Chúng tôi thấy việc tạm giam ông Lập không phản ánh đúng tính nhân đạo của hệ thống pháp luật và xã hội Việt Nam”.
  Thực tế Nguyễn Quang Lập từ một nhà văn có mặt tốt khi viết châm biếm những sai trái, tệ nạn của xã hội với tinh thần xây dựng. Nhưng không biết vì cái gì Lập đã chuyển sang sự gây rối và chống đối. Rồi cứ thế Lập dần bị sa lầy, đâm lao phải theo lao, đứng hẳn sang phía đối nghịch, xuyên tạc, bôi đen sự thật, lộn ngược các giá trị; rồi còn dùng trang Quechoa đăng tải nhiều bài viết chống nhà nước của người khác trở thành công cụ tuyên truyền đắc lực. Bản thân Lập cũng tự biết vậy là mình đã phạm pháp, đã có nhiều tính toán để chạy tội, nhưng rồi lại không hiểu vì cái gì, Lập lại hành động tiếp một cách cố tình, bất chấp và còn có tính thách thức luật pháp. Vì thế đã có chuyện!
  Việc Lập phạm tội và đã tự biết mà nhận tội là như thế, có đâu “có tâm” như sự “cảm thấy” của “ba nhà khoa học”.
  Vì vậy theo tôi, quân pháp bất vị thân, nên cần phải xử lý nghiêm minh Nguyễn Quang Lập để giữ nghiêm kỷ cương phép nước, cần ngăn chặn không chỉ Nguyễn Quang Lập mà mọi hành vi làm loạn từ trong trứng nước. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chứ để loạn xảy ra rồi mới dẹp thì thật tai hại nhiều mặt.
  Nhưng việc phạm pháp của Lập thuộc về ý thức và tuyên truyền, không nguy hiểm bằng dạng tội phạm như Lê Công Định tham vọng lật đổ, giành quyền; Lập lại bị liệt nửa người nên tôi cũng đồng ý với ý kiến nên cho Lập tại ngoại để gia đình quen với việc chăm sóc sẽ tốt hơn cho cả Lập, cả gia đình và cả việc điều tra. Việc thực thi pháp luật cần đạt kết quả tốt chứ không phải là việc trả thù.
  20-12-2014
  ĐÔNG LA

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CỐ NHÂN
   Trời sinh ông giáo Toán
   Đất nứt thằng Đông La
   Não nhỏ như trái nhãn
   Mồm to tợ phèng la
   La với Boong một giuộc
   Chỉ là lũ tà ma
   Cố nhân vung bút thép
   Bọn chúng phải ra ma

   Xóa
 6. Trên mạng lan truyền chắc gì đã chính xác, chắc gì đã là sự thật? Có thể người ta mạo danh thì sao?

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi người một nghề, thợ may thì không cắt được tóc, không sửa được ô tô. Cho nên mấy bác khoa học ú ớ về chính trị cũng là chuyện thường.

  Trả lờiXóa
 8. Cứ có vụ việc là xúm xít lại kiếm chác, rỉa ráy, y như là kền kền kiếm ăn.

  Trả lờiXóa
 9. Ông lập được tha hay không hay là bị xử lsy mức độ như thế nào phải phụ thuôc vào mức độ phạm tội, thái độ ông ta và những quy định của pháp luật, không phải là do giang hồ la ó.

  Trả lờiXóa
 10. Sao đến bây giờ vẫn có người ảo tưởng về việc xử lý những người phạm tội? Pháp luật để làm gì? Để xử lý những người vi phạm chứ không phải là dựa vào thái độ của mấy anh chị ngồi rỗi việc kiếm chuyện.

  Trả lờiXóa
 11. Hải Điếu cày đi Mỹ nên không bám vào anh ta kiếm chác được, phải bám vào vụ Lập bọ để kiếm tí đó mà.

  Trả lờiXóa
 12. Rồi tất cả đều lại quay lưng với Lập để đổ xô ra vụ khác hay đề tài khác hot hơn, kiếm nhiều hơn. Tiền đâu nhiều xô ra đó.

  Trả lờiXóa
 13. Mấy người trước bọ Lập đều chung số phận mừ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog