Loa Phường Blog

Việt Tân có giải nguy nổi cho Điếu Cày?

Nhạn Biển

 BBC và cả hệ thống truyền thông Việt tân đang ra sức bào chữa, bảo vệ cho Điếu Cày trước làn sóng tấn công Điếu Cày ngày càng lên cao, như lên án ông Đinh Quang Truật trao cờ vàng cho Điếu Cày “không tôn trọng biểu tượng Cờ Vàng” , bất kính với lá cờ, mất lịch sự với Điếu Cày, việc lên án Điếu Cày không nhận Cờ vàng là ác độc với người thân Điếu Cày đang bị “cộng sản áp bức”, chưa được giải thoát như Điếu Cày…

Tiêu biểu như trong  Hội luận về lá cờ trên BBC ,hai đại diện Việt Tân là Phó giám đốc đài SBTN và chủ báo người Việt Trần Đông Đức ra sức đảo ngược tình thế cho Điếu Cày “Luật sư Đỗ Phủ, phó giám đốc đài truyền hình SBTN:  “Cho nên cái lá cờ đó là một cái vật gì đó, một cái biểu tượng. Biểu tượng thì mình phải quý giá, mình trân trọng, mình giao cho người khác, chứ không thể nào mình vất vô người khác. Rồi mình cũng nghĩ rằng người ta sẽ cầm lấy cố tình chụp hình với lại dí cờ vô tới tay thì tôi thấy hành động đó mất lịch sự. Không phải là mất lịch sự với anh Điếu Cày, mà bất kính với lá cờ nữa. Lá cờ nó có cái vị trí to lớn hơn, chứ không phải chỉ cần đem một lá cờ vô để rồi thử, thử lòng nhautrong cái tình huống rất là bối rối”. Với cách lập luận này xem ra Việt Tân tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa, bế tắc trong phương án giải cứu người hùng của họ.
Xem ra có vẻ như chỉ đổ thêm dầu vào lửa! Cả Việt Tân lẫn đài truyền thông cuốc tế kia cũng trở thành mục tiêu lĩnh dàn pháo cối, kiểu như:
 -  “Dưới bao nhiêu ống kính thu hình, ở nhiều góc cạnh khác nhau, vẻ mặt của ông Đinh Quang Truật vẫn biểu lộ tấm lòng của ông với lá cờ vàng trao tay Điếu Cày. Nay vì nhu cầu bảo vệ cho một người phía Bên Thắng Cuộc, họ thẳng tay thí bỏ mọi chướng ngại vật trên đường đi.(ý rằng việc bảo vệ Điếu Cày mà Việt Tân quay sang tấn công ông Truật), “Hải ngoại không thiếu tài năng, bằng cấp phải tính con số hàng trăm nghìn, chả lẽ không có ai đủ khả năng lãnh đạo, phải đợi anh chàng bộ độ Cộng sản, chỉ chống Trung Cộng nhưng không chống cộng sản VN, sang lãnh đạo?. Thật nhục quá đi thôi!”. 
- “Điếu Cày là một bộ đội Việt Cộng về hưu. Chắc chắn trong thời gian chiến tranh xâm chiếm miền Nam, anh đã giết không ít quân đội VNCH và đồng bào miền Nam vô tội. Nay anh là một Blogger viết bài chống Tầu Cộng. ..Vậy mà không hiểu tại sao một đoàn thể và một số người Việt hải ngoại lại tổ chức tiếp đóng anh như một vị anh hùng cứu quốc? So sánh anh Điếu Cầy với một quân nhân VNCH đã ở lại chiến đấu đến giớ phút cuối cùng để rồi phải đi tù, nói là đi học tập cải tạo, thì ai mới thật sự là anh hùng? Vậy mà khi đi định cư ở Mỹ, đã có người nào được tiếp đón bằng 1 phần 10 Điếu Cầy không chứ đừng nói là như Điếu Cầy?...Đúng lý ra họ phải lờ đi cái chuyện Điếu Cầy đến Mỹ. ..Đằng này dắt díu nhau đi đón như đón một vị anh hùng của dân tộc” 
  -  “Người ta không rõ khả năng, tài cán của anh bộ đội CS ra sao, với Bùi Tín, Dương Thu Hương…thì Điếu Cày vẫn không thể sánh bằng. Những kẻ phản tỉnh gốc đảng nầy đã tan biến và mất dần ảnh hưởng sau thời gian định cư, sau khi tài năng tàn lụi vì gặp phải những người được đào tạo từ miền nam tự do” 
- “ đây là màn kịch mới, sau khi những tấn tuồng cũ đã trình diễn không còn ăn khách như Bùi Tín, Dương Thu Hương, Nguyễn Chánh Kết, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Kim Thành, Nguyễn Minh Cần… Nay là lúc mọi người cần cảnh giác, khi thấy Điếu Cày trở thành diễn viên mới và nổi bật trên hệ thống truyền hình SBTN của Trúc Hồ…Nhân vật Điếu Cày không thể xứng đáng với sự cung nghinh thái quá như thần tượng tại hải ngoại, .., chỉ chống Trung Cộng chung chung và không nhìn nhận lá cờ vàng là biểu tượng tự do dân chủ, giống như có ai đó mang thứ cỏ dại vào chậu kiểng và nâng niêu như là kỳ hoa dị thảo, khiến cho những người sành chơi kiểng chê lẫn khinh bỉ về trình độ thưởng thức”
 Thậm chí, thành phần Cờ vàng cực đoan này quay sang “vạch trần” mưu đồ hướng lái cách chống Cộng có lợi cho chính phủ Mỹ bằng cách thâu nạp, bổ sung những người chống Cộng như Điếu Cày tẩy chay Cờ vàng đến Mỹ “Nhân cú từ chối Cờ Vàng của Điếu Cày, từ nay trở đi mỗi khi có một "con dê" qua Mỹ, chúng ta để Mỹ đón, để Mỹ cho ăn ham-bơ-gơ, uống coca... Như vậy, có khi họ lại đẻ ra một cách "chống Cộng khác" có lợi cho...Mỹ”…
 Việc Nguyễn Văn Hải Điếu Cày không nhận Cờ Vàng cho thấy số phận của ông nay không thật sáng sủa chứ chưa nói gì đến liệu rằng ông có thể giúp bản thân và những người đấu tranh dân chủ hải ngoại chiến thắng về cố quốc như tuyên bố vung vít tại sân bay khi được chào đón. 
 Sự kiện Điếu Cày bị tẩy chay ở hải ngoại đáng là bài học cho anh chị dân chủ Việt nào muốn tìm tới thiên đường tự do chống Cộng, phản ánh logic nhân quả cho kẻ “phản tỉnh”. Đã từng xảy ra cuộc tranh luận triền miên giữa anh chị dân chủ nội ngoại về việc ai điều hành “phong trào dân chủ” giữa người cung cấp tài chính, có kinh nghiệm chống Cộng ở hải ngoại, có tài quốc tế vận với những người trong nước trực tiếp chống chính quyền. Cuộc chiến không đi đến đâu, nhưng vẫn cháy âm ỉ, dẫn tới một vài thỏa hiệp nhau như cách Hội Anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài là Việt tân cùng số trong nước cùng giữ vai trò điều hành tổ chức “như nhau”, trong nước lập dự án vận động bên ngoài ai ưng thì cho tiền triển khai, hoặc bên ngoài đưa ra ý tưởng và hình thức tài trợ, anh chị nào trong nước ưng bùng thì nhận và triển khai…Phong trào này ngày càng thiếu sự “nhất trí” nên giờ nó đang có khuynh hướng trở thành phong trào “bảo kê” thì đúng hơn khi nhà nhà đua nhau gây quỹ và cứu trợ lẫn nhau, xem như là phương thức đấu tranh dân chủ “lành mạnh” nhất.

24 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 4583 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"20:30 10 tháng 11, 2014

   NGƯỜI VIẾT ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa
 2. Nguyễn Văn Lâm tôi có bi Tâm thần hoang tưởng hay không,xin các bạn hãy chờ câu trả lời từ cơ quan an ninh điều tra.Bộ Công an.?

  Trả lờiXóa
 3. bào chữa làm sao được khi hành động bán nước phản tổ quốc của Hải điếu cày đã rành rành ra đấy.

  Trả lờiXóa
 4. "Điếu Cầy đến Hoa Thịnh Đốn
  KBCHN: THông báo là thông báo, lần đâu tiên nhà báo mới thấy một cbố cáo công cộng mang tên "Phiếu Trình", Trình ai? Sao phải trình ông kẹ nào ghê gớm thế  Đoàn Hữu Định  Phiếu Trình

  Trích yếu: Điếu Cày Đến Washington D.C

  Kính gửi Nhị Vị Đồng Chủ Tịch Cộng Đồng,

  Quý Thành Viên Văn Phòng Thường Trực,


  Theo lời đề nghị của anh Võ Thành Nhân, Trưởng Đài Tuyền Hình SBTN-DC trong thư tín đính kèm, phiên họp của Hội Đồng Chấp Hành sau khi thảo luận, đã có những ghi nhận:
  - Anh Điếu Cày là một tiếng nói đối kháng trong nước, bị Cộng Sản Việt Nam bắt, đã được Tổng Thống Hoa Kỳ nhắc đến và mới đấy được Hà Nội thả ra và đẩy qua Mỹ;
  - Cộng đồng người Việt tại đây đón tiếp một người tù lương tâm đang được nói đến rất nhiều cũng là một việc nên làm.
  Trong thời gian vừa qua, từ ngày anh Điếu Cày đến Hoa Kỳ với sự tiếp đón thân tình của người Việt tỵ nạn cộng sản, cách hành xử cũng như sự giải thích của anh Điếu Cày với biểu tượng của cộng đồng Người Việt Quốc Gia hải ngoại đã tạo rất nhiều phê bình và nhận xét đáng quan tâm từ khắp nơi.
  Do đó Hội Đồng Chấp Hành đã quyết định về sự kiện anh Điếu Cày đến, lưu lại với những hoạt động dự trù tại Washington, DC như sau:
  1) Trong cuộc tiếp xúc và gặp gỡ đồng hương với nghi thức chào cờ và mặc niệm lúc khai mạc, anh Điếu Cày chấp nhận hòa hợp cùng mọi người Việt Quốc Gia hiện diện nghiêm chỉnh đúng lên nghênh chào;
  2) Trước khi phát biểu, anh sẽ nhận một món quà chào mừng từ một đại diện đồng hương là lá cờ biểu tượng cho Tự Do của người Việt tỵ nạn cộng sản.
  Nếu hai yêu cầu này được đáp ứng thuận lợi thì Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia sẳn sàng tiến tới các việc làm kế tiếp trong thời gian anh Điếu Cày có mặt tại Hoa Thịnh Đốn".

  Trân trọng kính trình,

  Chủ Tịch Cộng Đồng

  Đoàn Hữu Định"

  Trả lờiXóa
 5. Nếu Điếu Cầy là điệp viên của CSVN thì anh ta đã thành công
  KBCHJN: Nhờ Điếu Cầy bà con hải ngoại biết thêm nhiều bộ mặt ngớ ngẩn hải ngoại  THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT


  V/v: Nhận định của Cựu Thiếu Tá Liên Thành về Con Bài Chiến Lược của CSVN:Tên Bộ Đội Thuộc Sư Đoàn Sao Vàng Cộng Sản Nguyễn Văn Hải Điếu Cày

  ----------------------------
  Bản văn số: 20141109
  "California, ngày 9 tháng 11 năm 2014

  ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
  Xin trân trọng gởi đến Quý đồng bào và Quý chiến hữu nhận định của Thiếu Tá Liên Thành, Cựu Chỉ Huy Trưởng BCH CSQG VNCH Thừa Thiên Huế, về Con Bài Chiến Lược của CSVN: Tên Bộ Đội Thuộc Sư Đoàn Sao Vàng VC Nguyễn Văn Hải Điếu Cày. (Nghe âm thanh trong Youtube đính kèm).
  Cuộc phỏng vấn này được thực hiện vào ngày thứ Sáu 7/11/2014. Trong phần nhận định về tên bộ đội Nguyễn Văn Hải Điếu Cày xuất hiện tại hải ngoại (Hoa Kỳ) với lý do bị cộng sản ép xuất cảnh, Thiếu Tá Liên Thành đã phân tích CSVN đang tung con bài chiến lược Nguyễn Văn Hải Điếu Cày ra hoạt động tại hải ngoại nhằm âm mưu thực hiện nghị quyết 36.
  Theo tin tức chúng tôi ghi nhận được, những hoạt động sắp đến của tên bộ đội Cộng Sản Nguyễn Văn Hải Điếu Cày là sẽ xâm nhập vào các cộng đồng VN Tị Nạn CS tại Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, và Úc Châu. Hai nhiệm vụ chính của tên Điếu Cày gồm:
  1/ Kết hợp thông tin ở hải ngoại và thông tin tại Việt Nam để cộng đồng hải ngoại và cộng đồng trong nước trở thành là một.
  2/ Mục đích dùng chiêu bài "hòa hợp hòa giải dân tộc" nhằm khai thác tài nguyên từ cộng đồng hải ngoại.
  Ngoài ra, Thiếu Tá Liên Thành còn nêu đích danh một số cơ quan truyền thông và một số hội đoàn tay sai CS đã tiếp tay cho âm mưu nghị quyết 36 của CS. Trong đó ông lưu ý đồng bào về hoạt động của cặp vợ chồng cơ hội chính trị tại nam Cali hiện nay là vợ chồng Ngọc Phương Nam và Nguyễn Văn Hòa (tên Nguyễn Văn Hòa này có cha ruột là Đại Tá An Ninh Tình Báo của CSVN, tên CS này đã chết). Xin nghe audio phỏng vấn để rõ chi tiết.
  http://youtu.be/5aL3u9cXzYI
  Chồng của Ngọc Phương Nam là tên Nguyễn Văn Hòa (x) có cha là một tên Đại Tá An Ninh Tình Báo Cộng Sản và tên Ngãi Vinh (xx) vừa cho bọn này tự phong nhau trong danh xưng tự xưng là Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali.
  Nhân vật Ngọc Phương Nam (x) đã lôi kéo đám Cộng đồng Việt Nam Nam Cali tự xưng của bọn chúng ra phi trường Los Angeles vào ngày 21/10/2014 để làm rình rang vụ đón rước con bài chiến lược của Cộng Sản là tên bộ đội Điếu Cày
  Theo tin tức của chúng tôi ghi nhận, tên Ngãi Vinh này cũng chỉ là con bài đệm trong giai đoạn này. Trong tương lai, nhiệm vụ của Ngọc Phương Nam và đám này là đánh bóng và đưa tên Nguyễn Văn Hòa lên cầm nắm cộng đồng Nam Cali này thay thế con bài đệm Ngãi Vinh. Xin nhắc tên Nguyễn Văn Hòa có cha là một tên Đại Tá An Ninh Tình Báo của Cộng Sản. Rồi ra các con bài chiến lược của bọn CSVN sẽ từ từ lộ diện. Đồng bào tị nạn CSVN tại Nam Cali cũng như đồng bào tị nạn CS khắp toàn cầu hãy cảnh giác với bọn này.
  Xin đồng bào quốc nội và đồng bào tại hải ngoại (các cộng đồng VN tị nạn CS tại Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, và Úc Châu) hết sức cảnh giác trước tên bộ đội Nguyễn Văn Hải Điếu Cày, trước các cơ quan truyền thông, và các hội đoàn/ cá nhân việt gian trá hình chống cộng.

  Trân trọng,

  Tịnh Ngọc

  Trưởng Khối Kỹ Thuật/UBTTTADCSVN

  http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2014/11/thong-bao-ac-biet-nhan-inh-cua-cuu.html"

  BỐN ĐỜI NHÀ VIỆT TÂN CÓ SỐNG LẠI CŨNG CHÀO THÂN ÁI VÀ QUYẾT THẮNG!

  Trả lờiXóa
 6. Cái này không trách được ông Liên Thành.
  Ai đời nay ông Hải Điếu cày phản động và ngoan cố phản động như thế mà lại được phóng thích, lại còn được xuất cảnh qua Mỹ nữa. Như thế mà ai không nghi. Họ đâu có biết tinh thần nhân đạo của Nhà nước ta đâu phải không DLV Boong ?
  NGƯỜI SAIGON

  Trả lờiXóa
 7. Điếu Cày bây giờ mới vỡ mộng zân chủ. Không biết ông ta còn con đường nào để đi đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ chắc đang lo đứng lo ngồi, không biết sẽ sống kiểu gì cho vừa lòng "bà con"?

   Xóa
 8. Quang cai tam vai ba que xo la vao sot rac, khong biet nhuc, co voi quat. Thua co Mc Donald, Carl Jr

  Trả lờiXóa
 9. Theo tôi nguyên nhân mà tên điếu cày này không nhận cờ là do hắn ta biết rằng giấc mộng nhà dân chủ của mình sẽ vỡ mộng và hắn ta biết là khi hắn sang Mỹ hắn ta cũng không được tiếp đón mà sẽ bị hắt hủi chính vì thế ngay bâu giờ các nhà rận chủ cũng hãy chấm rứt giấc mộng trở thành nhà dân chủ đi vì kết cục các nhà dân chủ cũng như điếu cày mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ vậy, chắc khi đặt chân đến sân bay là Hải đã thấy linh cảm xấu rồi chăng?

   Xóa
  2. Ở trong nước thì chưa biết hết sự thật, ao ước được đến "thiên đường". Đến nơi rồi mới biết mình vừa bỏ thiên đường ra đi.

   Xóa
  3. Chả ở đâu bằng quê hương mình, tha phương cầu thực làm sao vui thích. Mấy chú zân chủ cứ hão huyền, ra ngoài là chán ngay.

   Xóa
  4. Người ta đã nói rồi, đến như Bùi Tín, Trần Khải Thanh Thủy còn chả ra cái gì. Loại như Điếu Cày thì đi đến đâu. Mơ hão.

   Xóa
  5. Vai trò của Hải điếu cày không còn như lúc y ở trong tù. Sẽ không được chú ý, được tài trợ như trước, thế cũng đủ Hải chán. Cộng thêm chuyện phải dứt khoát làm theo sự giật dây của "bà con" ở bển nữa...

   Xóa
 10. "Màu cờ vô nghĩa – Mảnh vải mu muội!
  Mỗi quốc gia luôn có lãnh thổ và vị thế riêng trong mối quan hệ chung của thế giới, trong đó quốc kì là hình ảnh tượng trưng mà khi nhìn vào đó người ta có thể biết cũng như nhận diện được đó là quốc gia nào, dân tộc nào. Quốc kì là biểu tượng cho cả một quốc gia thống nhất, một dòng máu dân tộc thống nhất, là hình ảnh thiêng liêng, là niềm tự hào của mỗi dân tộc. Chẳng thế mà tại mỗi cuộc họp quốc tế, các cuộc thi quốc tế, người ta luôn sử dụng quốc kì để làm biểu trưng cho từng quốc gia tham dự. Đối với Việt Nam, quốc kì cờ đỏ sao vàng là hình ảnh thiêng liêng thể hiện cho lòng yêu nước, tinh thần dân tộc trải qua bao gian khổ đấu tranh, cách mạng toàn dân tộc. Đó là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, kể cả người Việt Nam sống tại nước ngoài.
  Thế nhưng đối với bè lũ phản động Việt Tân, các đối tượng cơ hội chính trị thì chúng lại tự cho mình cái quyền mà tôn thờ một loại vải màu vàng sọc kẻ cho rằng đó là tương lai, là lý tưởng của chúng. Chúng luôn hoài bão về một thời quá khứ, một thời ngụy quân, ngụy quyền. Chúng ôm vọng tưởng được gây dựng lại một thời kỳ mà quần chúng nhân dân phải sống trong lầm than, đất nước chia cắt, mang giặc về dày xéo dân ta. Chúng muốn như vậy vì bản chất độc ác của chúng, chúng mang dòng máu Lạc Hồng nhưng lại tôn thời những kẻ phản bội Tổ quốc, tôn thờ thứ không có thật trên thực tế, tôn thờ thứ vải vuông màu vàng sọc ấy mà không được bất kì quốc gia nào công nhận trên thế giới với những luận điệu kiểu như “Dù không hiện hữu tại Việt Nam nhưng những người dân đã chào đời tại một quốc gia miền Nam sẽ không bao giờ quên lá cờ vàng thân yêu, Tổ Quốc của mình !” Chúng đang ngu dốt những điều mộng tưởng không có thật.
  Không những thế, khi mà một lũ những kẻ cho rằng mình là thánh nhân, là những người vì độc lập, vì tự do, vì dân chủ nhưng chúng lại chỉ là tay chân cho những đồng tiền bẩn được tài trợ từ Việt Tân hay bất kì một lực lượng phản động nào khác. Như vậy thì chẳng phải là chúng đang bán danh dự của mình, nhân cách của mình để lấy một vài đồng đô la bẩn đó sao? Có đáng hay không, phải chăng cái giá 1 cuộc đời của bọn chúng quá rẻ, chỉ cần chút tiền chúng sẵn sàng tôn thờ một mảnh vải màu vàng vô nghĩa, vô giá trị và chẳng có ý nghĩa gì đối với cuộc sống của chúng."
  (N.HUY)

  Trả lờiXóa
 11. Việt Tân chỉ dùng mấy người dân chủ trong nước như những lá bài, con nào ném xuống chiếu không còn trên tay nữa là vô tác dụng. Thế thôi, không quan tâm nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy, cho nên họ (việt tân) đỡ cho điếu cày làm gì? Họ coi như một người trong nước mới sang, kệ cho cộng đồng người việt bến đó phán xét.

   Xóa
 12. Đỡ cái gì? TKTT chảbị nó đạp cho ngã ngồi ra đấy!

  Trả lờiXóa
 13. Nếu Hải điếu không sớm tỉnh thì đau như Trần Khải Thanh Thủy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rồi lại chả đau hơn Thủy bội phần ấy chứ!

   Xóa
 14. Không còn giá trị lợi dụng nữa rồi, chẳng có nhẽ vừa sang đến nơi vừa hết giá trị lợi dụng lại bỏ ngay, làm thế còn miếng "chanh" nào dám theo, sợ bị vắt kiệt rồi bỏ đi ko thương tiếc

  Trả lờiXóa
 15. Quá nhiều dư luận viên ở đây,chúng ta đừng vào đây nữa các bạn ơi ! đi thôi !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog