Loa Phường Blog

Trình độ ngu học của làng dân chủ?

Nhạn Biển

Thấy cậu bé Wong xứ Hongkong lôi được hàng trăm ngàn người xuống đường biểu tình, ép Chính phủ Hongkong phải xuống thang, thỏa hiệp khiến các anh chị dân chủ xứ Việt thèm rỏ dãi. Việt Tân cử ngay dàn truyền thông trẻ đẹp, tinh anh sang Hongkong tường thuật, học hỏi kinh nghiệm về khai sáng cho đám dân chủ đang cuồng nơ vàng trong nước. Đám đàn em Ủy viên Trung ương Việt Tân Hà Đông Xuyến trong Hội Anh em dân chủ khởi phát áo gắn logo “Hongkong today, Vietnam tomorrow” dẫn đến một chị thành viên được Cảnh sát hình sự mời về số 7 Thuyền Quang mấy hôm và lặng lặng rời bỏ tổ chức trong sự tiếc thương trách móc của cộng đồng đòi quy trách nhiệm cho cho Hội an hem dân chủ. Đám Phong trào con đường Việt Nam của Trịnh Hội cũng phát động treo nơ vàng làm avatar, in áo mũ gắn logo này loạn cả lên, y như mấy giới trẻ sùng bái các ngôi sao nhạc Hàn. Nhóm No-U Hà Nội thì đua nhau giương băng rôn, làm dấu tay bắt chước em trẻ HongKong…Trong cơn cuồng nơ dù vàng đó, từng cử chỉ, vẻ mặt, hành động đều được rập khuôn y chang mẫu hình các bạn trẻ Hongkong cũng khiến nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy ra.
Hoàng Sa phản đối No-U

Tiêu biểu nhất trong đó và trong dịp No-U FC kỷ niệm sinh nhật 3 năm ngày thành lập, Hoàng Sa FC do Nguyễn Văn Dũng Aduku lập ra cũng kéo một đoàn gồm khá nhiều “thủ lĩnh” như Từ Anh Tú, Lan Lê, Nguyễn Việt Hưng, Tuấn Đỗ…đến tham gia và sự kiện này và nhóm Hoàng Sa bắt chước các bạn sinh viên Hông Kong làm dấu tay, nhưng quay lưng vào tấm băng rôn chúc mừng No-U 3 tuổi. Ông Nghiêm Việt Anh, một người già khó tính từng phê phán nhiều anh chị dân chủ có thái độ lộn xộn, không đứng đắn, lộng ngôn như Phạm Thanh Nghiên, một mặt phê phán sự học đòi a dua thiếu trí não theo xứ người của đám dân chủ Việt Nam đồng thời “nghi vấn” đám Hoàng sa có ý đồ chơi xỏ No-U qua hành động bắt chước phong trào ủng hộ Hồng Kong của No-U!?!
Ông Nghiêm Việt Anh cho rằng hình ảnh “khi các bạn trẻ Hồng Kông đến trụ sở đặc khu hành chính Hồng Kông để đưa ra yêu sách của mình với chính quyền đặc khu, rất vô tình lại đúng lúc chính quyền tổ chức kỷ niệm quốc khánh Trung Quốc (1/10). Lá cờ năm sao được từ từ được kéo lên…vì đã vào bên trong trụ sở, nhưng không muốn phải chứng kiến một việc ngoài ý muốn,các bạn trẻ đồng loạt quay lưng lại phía lá cờ và làm dấu tay như trong hình để tỏ thái độ bất tuân dân sự và phản đối lá cờ đại lục. Nhưng gần đây,hình ảnh với động tác như thế này đã du nhập vào VN. Ở một vài nơi thấy nhiều người cũng lặp lại động tác như các bạn trẻ Hồng Kông,nhưng phía sau khối người là một khẩu hiệu chào mừng, một lá cờ biểu tượng phong trào…
Tự nhiên thấy thắc mắc quá,các bạn trẻ Hồng Kông làm dấu tay và quay lưng phản đối lá cờ đại lục,nhưng những người lặp lại động tác của các bạn ấy,trong trường hợp cụ thể của mình,họ phản đối điều gì (?!)”

No-U trình làng dép tổ ong

Rồi đến chuyện đôi dép tổ ong của Điếu Cày trở thành biểu tượng của sự “đàn áp” ngay lập tức cũng được các anh chị No-U sắm cả dàn dép tổ ong ra chụp ảnh và vâng dạ nuốt từng lời dặn dò, khuyên bảo, định hướng hoạt động của Điếu Cày !!! Câu chuyện học đòi này được “hiểu” thành khát khao được “tống xuất” ra hải ngoại đến phát cuồng để đấu tranh đòi dân chủ cho xứ Việt như anh Điếu Cày của họ???
Có vẻ như chẳng biết làm gì cho tử tế ngoài biểu tình nên khi biểu tình hết mode, các anh chị đấu tranh dân chủ chẳng biết làm gì hơn để biểu thị “thái độ”, từ đó mới sinh ra chuyện lạm phát in áo, mũ, giương bảng biểu, băng rôn. Riết rồi anh chị nào cũng có đến cả chục loại áo gắn với mỗi chiến dịch qua đi, không thể tái sử dụng được, chuyển qua bắt chước hành động thì …xảy ra lắm chuyện dở khóc dở cười như trên.


15 nhận xét:

 1. Cách ăn nói của người thời đồ đá !

  Trả lờiXóa
 2. Miệng mày thối quá đó Nhạn ơi.
  Cứ tru cứ tréo cứ lắm lời.
  Tao treo Nhạn biển lên cành liễu.
  Một phát tên ra, bóng nhạn rơi.
  BÚT TRE

  Trả lờiXóa
 3. Hay,hay - thơ Nặc danh 21:43 hay quá ! viết tiếp đi bạn ơi !

  Trả lờiXóa
 4. Một phát tên ra, bóng nhạn rơi.
  Thế là Nhạn biển đã hết đời.
  Ba củ su hào xiên một đũa.
  Tiệt nòi mất giống thử dở hơi.
  BÚT TRE

  Trả lờiXóa
 5. BÚT TRE là một thi sĩ lớn của thời đại @ đấy,sáng tác nhiều nữa đi thi sĩ ơi !

  Trả lờiXóa
 6. Cảm ơn bác Nặc 15:04. Để em gom lại thành 1 bài hoàn chỉnh bác nhé.
  HỊCH ĐÁNH NHẠN.
  Nhạn biển nỏ mồm thối khắp nơi.
  Cừ tru cứ tréo lại lắm lời.
  Ông treo Nhạn biển trên cành liễu
  Một phát tên bay, bo1nh nhạn rơi.
  Một phát tên bay, bóng nhạn rơi.
  Thế là Nhạn biển đã hết đời.
  Ba củ su hào xiên một đũa
  Tiệt nòi mất giống bọn ma trơi.
  Tiệt nòi mất giống bọn ma trơi
  Quyết chẳng dung tha lũ lắm lời.
  Dư luận viên rồ, ông diệt tất.
  Để cho xuân mới đến nơi nơi.
  Để cho xuân mới đến nơi nơi
  Bút Tre nguyện sẽ dốc hết hơi.
  Đâm lũ gian tà, tay vẫn khỏe.
  Cho đời sạch bóng lũ chuột dơi.
  BÚT TRE

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"16:56 18 tháng 11, 2014

   Thơ như "lìn"!

   Xóa
  2. Mày tức ói máu rồi hả thằng Trâu quỳ kia? Trình độ như mày thì quỳ suốt đời chứ chẳng được đứng đâu, thằng oắt con.
   BÚT TRE

   Xóa
  3. Nguyên Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"19:25 19 tháng 11, 2014

   Đúng! Ói máu "lìn".

   Xóa
  4. máu "lìn" trong miệng của thằng Trâu quỳ-Hà nội ! Hahaha !!!
   CỐ NHÂN

   Xóa
 7. Truyện ngắn hay, truyện ngắn tình yêu, góc tâm sự, sống đơn giản blog
  Key: truyen ngan - khuyen mai mobifone

  Trả lờiXóa
 8. Mấy tên rận chủ này thật đáng xấu hổ bọn chúng không làm được gì cũng không nghĩ được gì mà cứ thấy ở đâu nổi lên phong trào biểu tình bì bọn này lại chạy đến học gỏi rồi mang về Việt Nam sau đó xuyên tạc nói xấu Đảng bọn rận chủ này thật không biết tư duy Hồng Kong hoàn toàn khác so với Việt Nam sao chúng lại có thể áp đặt vào đất nước chúng ta được Việt Nam chúng ta là một nước nhân quyền dân chủ còn trung quốc thì hoàn toàn khác họ không tôn trọng quyền tự do nhân quyền nên mới có những hành động như thế nên những tên rận chủ hãy chấm rứt ngay những hành động tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nước ta lại ngay.

  Trả lờiXóa
 9. Hoan hô dư luận viên Hùng Dũng,xin hỏi dư luận viên Hùng Dũng đã làm được gì cho đất nước này (ngoài những bài com rẻ tiền này ?),tự hỏi mình trước đi - trước khi chửi rủa thiên hạ !

  Trả lờiXóa
 10. chuyện đôi dép điếu cảy chỉ là tró lố của thằng điếu cày dựng lên mà thôi, tưởng ông điếu vũ đại lắm chắc, tưởng giản dị thì có thể trở thành anh hùng được chắc, khi mà lí tướng lật đổ cộng sản đội lốt tự do thì chẳng thể nào lôi kéo được quần chúng nào theo đâu, khi mà một lũ vô học theo con đường tự do vô lề lối trống tránh pháp luật thì chẳng thể nào gọi là tự do được mà nó chỉ là ngụy biện cho cái lí tưởng hợm người mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. gì mà hồng kong to day vietnam tomorrow cơ chứ, thực chất là hợm muốn lật nước này để áp dụng cho một nước khác, học đòi làm dân chủ hợm người, mà nhìn áo vào mũ của lũ nhân sĩ thì biết chúng hợm đến mức nào, giờ thì có thấy chúng nhắc đến hồng công nữa đâu mà toàn thấy chúng làm cho có hình thức để tỏ vẻ dân chủ đấy chứ, dân chủ trong mắt những con người hợm này là học đòi chính trị muốn lên làm lãnh đạo thì đó mới là dân chủ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog