Loa Phường Blog

Thành lập hoặc tham gia tổ chức chống chính quyền có phải là tội phạm?

Nhạn Biển

Lâu nay Điều 79 BLHS về “Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” dành cho kẻ có hành vi “thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là một mục tiêu tấn công đòi xóa bỏ của những kẻ tự xưng “đấu tranh dân chủ nhân quyền cho Việt Nam” cũng như bóp méo để vu cáo chính quyền sử dụng điều luật này để “đàn áp bất đồng chính kiến”, “hội nhóm yêu nước” và vận động chính giới Mỹ, Phương Tây gây sức ép Chính phủ Việt Nam xóa bỏ hoặc sửa chữa điều luật này
Lập luận phổ biến của chúng là, điều luật này “phản nhân quyền”, vi phạm  Khoản 1 Điều 22 Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị mà Việt Nam là thành viên quy định “Mọi người có quyền tự do lập hội với những người khác, kể cả quyền lập và gia nhập các công đoàn để bảo vệ lợi ích của mình” và  Điều 25 Hiến pháp Việt Nam 2013 quy định “Công dân có quyền lập hội”. Rồi “căn cứ Khoản 1 Điều 19 Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị mà Việt Nam là thành viên và Khoản 2 Điều 16 Hiến pháp Việt Nam 2013 như trên đã nói, hội/tổ chức của công dân Việt Nam có quyền bày tỏ quan điểm chính trị của mình cho dù quan điểm đó trái với quan điểm của chính quyền đến đâu” để khẳng định rằng “Như vậy, việc công dân Việt Nam thành lập hoặc tham gia tổ chức chủ trương đấu tranh chính trị một cách phi bạo lực là hoàn toàn hợp pháp và không thể bị coi là nhằm lật đổ chính quyền”

Thực hư những kẻ bị áp dụng điều luật này như thế nào?
Từ sau năm 1975, Điều luật này được áp dụng với hàng loạt vụ án của đám đệ tử lưu linh của Hoàng Cơ Minh, Nguyễn Hữu Chánh, Nguyễn Sỹ Bình…với mưu đồ phát triển tổ chức cơ sở trong nước, đưa vũ khí và phương tiện vào nhằm lật đổ chính quyền. Sau khi phương thức “bạo động” này thất bại thảm hại, và để phù hợp với chỉ đạo của bu Mỹ về chiến lược cách mạng kiểu “Diễn biến hòa bình”, đấu tranh bất bạo động thì các vụ án này dành cho các nhóm đối tượng trong nước có hành vi câu kết bên ngoài, tập hợp lực lượng bên trong nhằm mục đích lật đổ chính quyền.
Mới đây thôi vụ án Trần Huỳnh Duy Thức và đồng bọn bị xử lý về tội danh này cho thấy, nhóm Thức, Định, Trung, Thăng Long đều có ý đồ lập tổ chức chính trị đối lập mục tiêu lật đổ chính quyền hiện nay, thủ đoạn là câu kết với các thành phần, tổ chức phản động lưu vong khác như Việt Tân, Đảng Nhân dân hành động và lôi kéo nhiều thành phần trong xã hội tham gia. Công an thu được tất cả chứng cứ mười mươi và bản thân các bị cáo này khai nhận công khai, đầy đủ về mưu đồ bất thành này (http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=707&id=2662 )
Vụ án Ngô Hào ở Phú Yên cũng với hành vi tương tự được báo Công an Phú Yên  phản ánh: “Từ năm 2008 đến tháng 12/2012, Ngô Hào đã nhiều lần tàng trữ, viết bài, phát tán và chuyển tiếp nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chế độ, nói xấu lãnh tụ và thực hiện “Cách mạng hoa nhài” theo hình thức bất bạo động dưới sự hướng dẫn của Nguyễn Chính Kết trong tổ chức “Khối 8406 hải ngoại”. Hoạt động này nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước can thiệp, đấu tranh đòi tự do tôn giáo, nhân quyền, đòi đa nguyên, đa đảng, với mục đích lật đổ chính quyền Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngô Hào còn tự nguyện tham gia vào tổ chức “Chính phủ Việt Nam cộng hòa lưu vong” do “Thống tướng” Nguyễn Văn Chức lãnh đạo nhằm mục đích lật đổ chính quyền Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để thành lập cái gọi là “Nhà nước liên bang Đại Việt” từ vĩ tuyến 17 trở vào. Ngô Hào nhiều lần nhận tiền của tổ chức phản động này để phát triển “lực lượng” ở trong nước. Bên cạnh đó, Ngô Hào còn tích cực hoạt động tuyên truyền lôi kéo một số đối tượng khác tìm kho vũ khí do đối tượng Nguyễn Tất Thinh (đại tá, Tỉnh trưởng Gò Công) cất giấu trước năm 1975”
Gần đây hơn có vụ Hồ Đức Hòa và đồng bọn ở Nghệ An tham gia tổ chức Việt Tân lật đổ chính quyền (http://www.cand.com.vn/vi-VN/clips/2012/5/199669.cand) vì “từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, các bị cáo đã được tổ chức “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” (Việt Tân), một tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, móc nối đưa các đối tượng sang Thái Lan, Hoa Kỳ, Philippines, Campuchia... để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”.”
….
Nội dung tấn công điều luật này chủ yếu của họ là không sử dụng vũ lực hoặc âm mưu sử dụng vũ lực để lật đổ chính quyền, tức sử dụng biện pháp “bất bạo động” hoặc “ôn hòa” thì xử lý bằng pháp luật là vi phạm quyền con người.
Khôi hài thay, nhìn ra pháp luật phương Tây, cụ thể pháp luật hình sự Cộng hòa liên bang Đức lại có điều luật y chang, nhưng phải chăng vị thế của nước Đức khiến nó không phải là mục tiêu bị tấn công về nhân quyền của Mỹ và Tây phương?
Điều 83 BLHS Đức quy định về hành vi “Chuẩn bị thành lập tổ chức chống lại chính quyền” với điều khoản tương tự “(1) Bất cứ ai chuẩn bị thành lập tổ chức nhằm chống Chính phủ liên bang phải chịu phạt tù từ một đến mười năm, trong trường hợp ít nghiêm trọng phạt tù từ một đến năm năm. (2) Bất cứ người nào  người nào thành lập tổ chức nhằm chống Chính phủ bang phải chịu trách nhiệm phạt tù từ ba tháng đến năm năm.
(Nguyên văn: Section 83 Preparation of an enterprise directed at high treason
(1) Whosoever prepares a specific enterprise directed at high treason against the Federal Government shall be liable to imprisonment from one to ten years, in less serious cases to imprisonment from one to five years.
(2) Whosoever prepares a specific enterprise directed at high treason against a member state shall be liable to imprisonment from three months to five years.)
Vừa qua ĐSQ Canada, Nauy cùng nhau tổ chức hội thảo về nhân quyền trong đó nghe đâu mổ xẻ kiến nghị Việt Nam sửa đổi các Điều 79, 88, 258 BLHS tại phiên UPR 2014 mà Việt Nam chấp thuận. Hội thảo này có sự tham gia của ekip các ĐSQ Mỹ, EU, G4…đã từng tổ chức vài hội thảo liên quan đến UPR trước đó. Đã đến lúc Quốc hội, Hiệp hội luật gia Việt Nam cần lên tiếng, dẫn chứng các điều luật tương tự ở các nước phương Tây, đồng minh của họ, đề nghị họ hãy chấn chỉnh “trong nhà” mình trước khi quá quan tâm, áp đặt lên một dân tộc nhỏ bé xa xôi đã từng bị tàn phá tan hoang vì chính dã tâm khai phá văn minh của họ!?!.


9 nhận xét:

 1. Truyện cổ tích: anh RÂN CHỦ tè quần may mắn?(ST)
  Một buổi tối 1975, trời đã về khuya rồi mà vẩn nghe đâu đó 1 tiếng khóc, àh thì ra là 1 anh rân chủ vừa bị bại trận. Anh khóc ngày càng to....oe oe.....mẹ ơi.....hic hic...mẹ ở đâu.....hồi nãy con bị cs làm ưới quần rồi....huhu..quần đâu mà thay bây giờ.

  Và anh rân chủ ấy không biết bụt đã núp nghe lén anh từ nãy giờ

  lúc đó bụt đi nhè nhẹ đến gần anh rân chủ và giọng ấm áp nói: "ê, mi biết tau là ai không"

  anh rân chủ:"mi là ai thì kệ mi"

  bụt :" tau nổi tiếng lắm, mi không biết tau thiệt hở"

  anh rân chủ:" ui ui,con biết ngài là ai rồi, ngài là bụt, hèm gì thấy con tội đáng thương quá nên bụt khóc,bụt đến cho con điều ước phải ko"

  bụt: "ta chảy nước mắt vì mùi khai của nước tiểu con nồng nặc và đậm đà nguyên chất quá thôi. Ta đến cho con điều ước đây,con muốn ước gì"

  anh rân chủ:"dạ,con muốn làm rân chủ lâu dài mãi mãi,con muốn con cháu của con củng theo sự nghiệp rân chủ"

  bụt:" ừh,ta hiểu ý con rồi, nếu thế thì trước tiên con phải bảo vệ của quý của con để còn sinh rân chủ con"

  nói dứt lời, bụt lấy ra 1 quần chíp bằng nylon và dặn dò :"quần này con mặc lúc trời mưa,như vậy của quý sẽ không bị mắc mưa cảm lạnh"

  bụt rút thêm 1 cái tã và nói: "đây,ta khuyến mãi cho con 1 tã lót siêu thấm nước lại còn có mùi hoa hồng,với cái tã lót này còn có thể vừa uống cafe vừa xả van thoải mái, thôi, ta đi đây"

  với món quà của bụt thì anh rân chủ đã sinh ra thêm được nhiều rân chủ con và tiếp tục phá hoại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Boong làm chuyện nực cười.
   Thứ mày chỉ đáng sánh đôi Chí phéo
   Suốt ngày làm những trò mèo
   Đếch bằng con chó, con heo, con bò.
   Cút đi cái giống trâu bò.
   Thú vật mà cũng đòi dò lên cao.
   Khôn hồn mà biến đi mau !
   Không thì ông sẽ đem đào lỗ chôn
   Tiệt đi cái giống cô hồn.
   Hết đời Boong lú mặt l... từ đây
   CỐ NHÂN

   Xóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang,làm sao bưng bít nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI VIẾT TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa
 3. Q. What do a Rubix cube and a penis have in common?
  A. The longer you play with them, the harder they get.

  Q. What does an old woman have between her breasts that a young woman doesn't?
  A. A navel.

  Q. What is the difference between a woman and a washing machine?
  A. You can bung your load in a washing machine and it won't call you a week later.

  Q. Why did god create Adam before he created eve?
  A. Because he didn't want anyone telling him how to make Adam.

  Q. What is a lesbian's favorite thing to eat?
  A. A Klondike Bar

  Q. What did the elephant say to the naked man?
  A. "How do you breath through something so small?"

  Q. Why don't women wear watches?
  A. There's a clock on the stove!

  Q. What doesn't belong in this list : Meat, Eggs, Wife, Blowjob?
  A. Blowjob: You can beat your meat, eggs or wife, but you can't beat a blowjob.

  Q. Have you heard about the new super-sensitive condoms?
  A. They hang around after the man leaves and talks to the woman.

  Q. What's worse than getting raped by Jack the Ripper?
  A. Getting fingered by Captain Hook.

  Q. What do a walrus and Tupperware have in common?
  A. They both like a tight seal.

  Q. What's the difference between a wife and a wheelie bin?
  A. You only have to take out a wheelie bin once a week.

  Q. What did the two lesbian frogs say to each other?
  A. WE DO TASTE LIKE CHICKEN!

  Q. What did the banana say to the vibrator?
  A. Why are you shaking she's going to eat me.

  Q. What would happen if the Pilgrims had killed cats instead of turkeys?
  A. We'd eat pussy every Thanksgiving.

  Q. What's the difference between love and herpes?
  A. Love doesn't last forever.

  Q. How do you make your girlfriend scream while having sex?
  A. Call her and tell her.

  Q. A man noticed that his credit card had been stolen but didn't report it.
  A. The thief was spending less then his wife.

  Q. Why do women have small feet?
  A. So they can stand closer to the kitchen sink.

  Q. Why do men die before their wives?
  A. They want to.

  Q. How do men sort out their laundry?
  A. Filthy, and filthy but wearable.

  Q. What's the difference between a man and ET?
  A. ET phoned home.

  Q. Why haven't they sent a woman to the moon yet?
  A. It doesn't need cleaning.

  Q. Why is a pap smear called a pap smear?
  A. Because women wouldn't do them if they were called cunt scrapes.

  Q. What's the difference between your paycheck and your cock?
  A. You don't have to beg your wife to blow your paycheck!

  Q. What do you call kids born in whorehouses?
  A. Brothel sprouts.

  Q. What's the difference between a 40 year-old man, and a 40 year-old woman?
  A. A 40 year-old woman dreams of having children, a 40 year-old man dreams of dating them.

  Q. What's white, smells, and can be found in panties?
  A. Clitty litter

  Q. I married Miss Right.
  A. I just didn't know her first name was "Always."

  Q. Why is psychoanalysis quicker for men than for women?
  A. When it's time to go back to his childhood, he's already there.

  Q. How do you know when your cat's done cleaning himself?
  A. He's smoking a cigarette.

  Q. Did you hear about the constipated mathematician?
  A. He worked it out with a pencil.

  Q. Who's the world's greatest athlete?
  A. The guy who finishes first and third in a masturbation contest.

  Q. Why do men pay more for car insurance?
  A. Women don't get blow jobs while they're driving

  Q. Why do schools in West Virginia only have Drivers Ed two days a week?
  A. Because they need their cars for Sex Ed the other three days a week!

  Q. Three words to ruin a man's ego...
  A. "Is it in?"

  Q. What is the cheapest meat?
  A. Deer balls, there under a buck.

  Q. How does a guy know if he has a high sperm count?
  A. If the girl has to chew, before she swallows.

  Q. What's in the toilet of the star ship enterprise?
  A. The captains log.  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Boong làm chuyện nực cười.
   Thứ mày chỉ đáng sánh đôi Chí phéo
   Suốt ngày làm những trò mèo
   Đếch bằng con chó, con heo, con bò.
   Cút đi cái giống quỳ bò.
   Thú vật mà cũng đòi dò lên cao.
   Khôn hồn mà biến đi mau !
   Không thì ông sẽ đem đào lỗ chôn
   Tiệt đi cái giống cô hồn.
   Hết đời Boong lú mặt l... từ đây
   CỐ NHÂN

   Xóa
 4. Bác Nhạn Biển việc gì phải đặt ra câu hỏi này? Tất nhiên là đứa nào mà thành lập hoặc tham gia tổ chức chống chính quyền là tội phạm chắc rồi. Theo tôi thì cứ phải cho chúng nó hình phạt thật nặng, ngồi tù thật lâu thì chúng nó mới chừa được.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn chúng kết luận rằng “ việc công dân Việt Nam thành lập hoặc tham gia tổ chức chủ trương đấu tranh chính trị một cách phi bạo lực là hoàn toàn hợp pháp và không thể bị coi là nhằm lật đổ chính quyền” thì cho hỏi rằng trên thế giới này có nước nào chấp nhận hay không? Các vị nói thế thì các vị cứ thử thành lập một hội đấu tranh chính trị phi bạo lực ở Mỹ đi, xem có tồn tại được hay không mà cứ lúc nào cũng gào thét đòi nhân quyền???

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog