Loa Phường Blog

Ông Tổng Lãnh sự Pháp vào vai James Bond giải cứu thành viên Việt Tân ?

Nhạn Biển

Trên facebook của Nguyễn Bắc Truyển, thủ lĩnh Hội Anh em dân chủ, kẻ đang bị cáo buộc và điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản công dân đăng tải thông tin ông Tổng lãnh sự Pháp Emmanuel Ly – Battallan ngày 5/11/2014 bị côn đồ dưới sự bảo kê của công an hành hung. Thông tin này lập tức các trang tin của Việt Tân, Dòng Chúa cứu thế, Dân làm báo, Dân luận…đăng tải, giật tít rất ấn tượng với tiêu đề “Công an vác dao dọa dân, tấn công cả TLS Pháp”, “An ninh Hồ Chí Minh tấn công TLS Pháp tại Sài Gòn”…Một sự việc có vẻ nghiêm trọng như vậy mà tuyệt nhiên không tìm thấy bất cứ thông tin nào, kể cả trên trang web của Tổng lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh cũng như bản thân ông Tổng lãnh sự này lên tiếng!!!Theo như ông Nguyễn Bắc Truyển trả lời phỏng vấn  Dân luận thì tiệt không thấy ai vác dao hành hung hay an ninh nào hiện diện trước ông TLS Pháp này. Tuy nhiên thì sự việc xem ra khá ly kỳ, kịch tính khi ông TLS Pháp đóng vai hiệp nghĩa đòi quyền cho hai công dân Việt có tên Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Minh Hoàng đều đã từng bị xử lý pháp luật về hoạt động xâm phạm ANQG liên quan đến Việt Tân, hiện đang chấp hành án quản chế sau mãn hạn tù.

Nguyễn Bắc Truyển cho rằng, ngày 5/11/2014, công an mặc thường phục án ngữ trước phòng trọ của Nguyễn Bắc Truyển tại địa chỉ 383/6 Bà Hạt, Phường 4, Q.10 (là nhà mẹ ruột ông Phạm Minh Hoàng cho ông Truyển thuê) nhưng hình ảnh ghi nhận cho thấy trước nhà là khu chợ dân sinh đông đúc và những người đàn ông đó viện cớ ngồi ở lề đường, vỉa hè, không chịu dời đi dù bà Oanh vợ ông Phạm Minh Hoàng ra đuổi. Sau đó ông Phạm Minh Hoàng gọi điện cho ông Tổng lãnh sự Pháp và còn ông Truyển gọi điện cho Tổng lãnh sự Mỹ tại TP Hồ Chí Minh. Ông TLS Mỹ không thấy đâu, nhưng ngay lập tức ông TLS Pháp lao đến, truy lùng những người gác cửa nhà ông Truyển để chụp hình, thậm chí ông Hoàng còn dẫn ông TLS xông vào căn nhà đối diện để truy tìm “công an giả dạng côn đồ”, bị chủ nhà đóng cửa, nhốt lại trong khoảng 10’, và ông TLS còn tố bị người trong ngôi nhà này kẹp cổ. Sau đó, ông TLS Pháp yêu cầu Sở Ngoại vụ và công an phường đến trình bày sự việc và được nhân viên Sở Ngoại vụ đề nghị ông này làm công hàm phản đối. Chưa hết, sau sự việc “kinh hoàng” kể trên, ông TLS bắt đầu nghe 2 công dân Việt Nam kia trình bày sự thể, rồi theo như Nguyễn Bắc Truyển mô tả, ông TLS đã động viên và khuyên hai ông này “có chuyện gì nên thông báo cho ông (TLS) biết”!!!

Gạt bỏ những tình tiết râu ria ra có thể thấy hành động của ông TLS Pháp lao xuống hiện trường, ra tay giải cứu dân Việt, xông vào nhà hàng xóm của họ để truy tìm cho ra “côn đồ”, … khiến người ta hình dung ông TLS Pháp không khác gì điệp viên 007 xông pha nơi chiến tuyến ngăn ngừa mọi sự đe dọa với những công dân Việt Nam, bất kể họ từng bị Tòa án kết tội là thành viên tổ chức khủng bố Việt tân, đang trọng diện thi hành án quản chế sau mãn hạn tù!

Nhìn lại chức trách của ông TLS Pháp, ghi rõ tại phần vai trò nhiệm vụ trên trang web Tổng lãnh sự, cho thấy ông TLS có những nhiệm vụ như là cầu nối hành chính Pháp cho công dân Pháp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân Pháp và làm trung tâm thông tin và tổ chức các hoạt động cho cộng đồng người Pháp ở nước sở tại cũng như cấp thị thực cho người dân Việt Nam muốn nhập cảnh Pháp. Trong trường hợp này, chỉ có vợ ông Hoàng là bà Oanh mang quốc tịch Pháp, còn ông Hoàng và ông Truyển là công dân Việt Nam 100%. Hành động “nghĩa trượng” của ông TLS xem ra đã vượt quá quy chế ưu đãi về ngoại giao, lãnh sự mà ông được hưởng theo Điều 5 Công ước Viên 1963 (theo Khoản H Điều này, “Trong phạm vi luật và quy định của Nước tiếp nhận, bảo vệ quyền lợi của những vị thành niên và những người bị hạn chế năng lực hành vi là công dân Nước cử, đặc biệt trong trường hợp cần bố trí sự giám hộ hoặc đỡ đầu cho những người này”, trong trường hợp này bà Oanh là công dân Pháp hoàn toàn không phải là trẻ vị thành niên hay bị hạn chế năng lực hành vi, cũng không hề có cảm nhận thấy bất kỳ sự sợ hãi, hay đe dọa nào).

Thêm nữa, việc ông Hoàng dẫn ông TLS xông vào nhà đối diện dẫn đến bị nhốt, bị tấn công nhưng ông Hoàng không hề nêu tên tuổi gia đình hàng xóm đối diện này cũng như tố cáo người đang ở trong căn nhà này đã kẹp cổ ông TLS có phải trong gia đình họ hay không? Tại sao công an phường và nhân viên Sở Ngoại vụ đến làm việc tại gia đình nọ đều bỏ đi, tỏ vẻ bất lực trước sự bức xúc của gia đình đó? Xét ở góc độ luật pháp, xem ra ông TLS anh hùng kia đã phạm tội xâm nhập tư gia bất hợp pháp theo Điều 46 BLDS 2005 và Điều 124 BLHS về Tội xâm phạm chỗ ở của công dân! Ông TLS đã dám làm cả cái việc mà công an Việt Nam không dám làm với chính công dân của mình. Chiếu theo pháp luật quốc tế, ông TLS đã phạm vào quy định Tôn trọng luật và quy định của Nước tiếp nhận” (Điều 55 Công ước Viên 1963).

Mỗi quốc gia đều có pháp luật và lực lượng trị an cũng như quyền  độc lập, không bị can thiệp vào công việc nội bộ. Xem ra Bộ Ngoại giao Pháp cần giúp ông Tổng lãnh sự này đọc lại Công ước Viên và các quy định pháp luật nước sở tại, trừ phi ông ta muốn vào vai James Bond tái sinh! Ngay cả việc, lính đặc nhiệm Mỹ xông pha vào lãnh thổ Pakistan để tiêu diệt trùm khủng bố BinLaden từng tấn công nước Mỹ, cũng đã bị xem là sự cố trong quan hệ ngoại giao với đồng minh quân sự Pakistan và thổi bùng làn sóng giận dữ của người dân xứ này về việc Mỹ hành xử trên lãnh thổ Pakistan như trên chính đất nước của mình!
Mời xem


19 nhận xét:

 1. Ủa,Nhạn biển điên rồi hay sao vậy ? nói cái gì thế ?

  Trả lờiXóa
 2. NGUYỄN BẮC TUYỂN LÀ AI?
  Nguyễn Bắc Truyển là ai? Thực ra bản thân tôi cũng mới biết thời gian gần đây thôi, khi mà nhiều trang tin điện tử có quan điểm chống Việt Nam đăng tải hàng loạt bài viết với nội dung nói rằng Nguyễn Bắc Truyển bị công an đánh đập và bắt giữ ngày 9/2, sau đó thả ra ngày 10/2. Theo tìm hiểu tôi được biết Nguyễn Bắc Truyển là người từng bị lãnh án tù với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự khi tham gia cái gọi là “Đảng dân chủ nhân dân”. Trong quá trình hoạt động, Nguyễn Bắc Truyển đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: rải truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc; kêu gọi, kích động biểu tình vào dịp Việt Nam tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006; lên tiếng ủng hộ những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lí.... Với những sự manh động đó, việc Nguyễn Bắc Truyển bị trừng trị trước pháp luật là lẽ đương nhiên.
  Với lịch sử bản thân chẳng tốt đẹp gì cho xã hội, với thái độ ngoan cố chống đối, với những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo trắng trợn, tôi cho rằng cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn hơn để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật Truyển có thể gây ra. Chắc chắn Truyển và Kim Cương sẽ còn nhiều chiêu bài khác để vu cáo lực lượng công an. Mong rằng các anh công an luôn tỉnh táo khi tiếp xúc, đấu tranh với những kẻ thiếu hiểu biết này. Bớt đi Truyển, bớt đi Kim Cương, xã hội sẽ thật yên bình biết bao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận viên Boong thật tào lao
   Chuyện ở Sài thành, mày biết sao ?
   Viết lách ăn tiền, thò tay chó
   Ngu ngơ nghe chủ, thọc mõm trâu.
   Đầu chứa óc heo mà khoe mẽ
   Mồm ngậm phân người, thế mới đau.
   Từ nay ngậm mõm, nghe răn dạy.
   Bọn mày chỉ xứng với bọ sâu.
   CỐ NHÂN

   Xóa
 3. Phạm Minh Hoàng là ai?
  Phạm Minh Hoàng khai nhận điều gì? - YouTube
  Video cho thầy giáo phạm minh hoàng là ai► 1:34► 1:34
  www.youtube.com/watch?v=83-lJUY5-lo
  29-09-2010 - Tải lên bởi antinguy

  Trả lờiXóa
 4. Lãnh sự quán là gì ?

  In
  Google
  Facebook
  Twitter

  - Lãnh sự quán là cầu nối hành chính Pháp cho công dân Pháp nhằm giúp họ giữ vững mối liên hệ với hệ thống hành chính Pháp và thực hiện các quyền công dân của mình: hộ tịch, cấp giấy mình : hộ tịch, cấp giấy chứng minh và hộ chiếu, giấy tờ công chứng, đăng ký bầu cử, thủ tục nhận con nuôi...

  - Lãnh sự quán giữ vai trò bảo vệ cho những công dân sống hoặc đi du lịch ở nước ngoài : trợ giúp xã hội, học bổng, trợ giúp công dân Pháp gặp khó khăn khi đi du lịch, giúp đỡ tù nhân Pháp...

  - Lãnh sự quán giữ vai trò trung tâm thông tin và tổ chức các hoạt động cho cộng đồng người Pháp. Đại diện cho Đại sứ quán Pháp tại Hà nội, Tổng lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh có nhiệm vụ gìn giữ những quan hệ giữa các nhà chính trị, kinh tế, khoa học và văn hoá ở miền nam Việt Nam với đồng nghiệp của họ ở trong nước cũng như duy trì một bầu không khí đối thoại và hợp tác.

  - Cuối cùng, Tổng lãnh sự quán là nơi cấp thị thực cho người dân Việt Nam khi họ có dự định cư trú tại nước Pháp cũng như cho những người thuộc các quốc tịch bắt buộc phải có thị thực nhập cảnh khi đến Pháp.

  Trả lờiXóa
 5. Dư luận viên Boong là điệp viên của giặc Tàu cộng phải không ?

  Trả lờiXóa
 6. RỒI CÙNG NHAU LUẬN BÀN NẾU BIẾT CHỮ!

  Trả lờiXóa
 7. Từ ngày 20.11, Cục cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Bộ Công an phối hợp với lực lượng CSGT các địa phương dọc trên một số tuyến Quốc lộ kiểm tra nồng độ cồn của tài xế bằng phương pháp quốc tế. Chiếc máy siêu tốc đo nồng độ cồn cho ra kết quả trong vòng 2,3 giây sau khi tài xế thổi vào, đang gây ồn ào mấy bữa nay. Có thể thấy, thiết bị tối tân này hiệu Andatech, được mua với giá 450 triệu đồng. Tuy nhiên, có bạn vừa phát hiện tại trang của chính hãng
  http://www.andatech.com.au
  ...máy chỉ bán có $1.800, tức khoảng 37 triệu ...ha..ha..ha

  Đúng là có một lủ ăn cho đến không còn gì để ăn!!!..ha..ha..ha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mù màu hả "+ặc", đang chuyện con gà lại bàn con vịt! Không biết chữ thì nghỉ luôn đi cho khoẻ.

   Xóa
  2. Nac danh 21:09: Mu cai "lin" me may ha.ha

   Xóa
  3. Nguyên Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"17:50 23 tháng 11, 2014

   ĐÚNG LÀ MỘT LŨ CHÓ!

   "Khoai"
   Mình rất bức xúc khi đọc bài của Bá Đô trên VnExpress. Bài báo có tên "Kiểm tra nồng độ cồn bằng máy siêu tốc". Trong bài báo này, không hiểu vô tình hay cố tình "nhầm" mà Bá Đô đưa ra giá của mỗi chiếc máy đo nồng độ cồn là gần nửa tỉ đồng cùng sự mập mờ về nguồn cung cấp máy.

   Thông tin trên khiến độc giả phẫn nộ và chĩa mũi dùi vào ngành công an, tạo nên những dư luận không tốt và không đúng về ngành này.

   Trưa nay, vào lúc Thứ bảy, 22/11/2014 | 11:38 GMT+7, bài báo đã được đính chính. Giá của chiếc máy đo nồng độ cồn đó khoảng 1.055 USD (tương đương hơn 23 triệu đồng, được ưu đãi giảm 30% so với giá thị trường).

   Bài báo cũng cho biết thêm, Những chiếc máy này được tổ chức Y tế thế giới (WHO) trang bị cho CSGT 5 tỉnh thành trong dự án thí điểm Tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế.

   Như vậy đã rõ, lực lượng công an không tự mua máy này, và giá cả của nó cũng không đắt đỏ như bái báo của VnExpress nêu ban đầu.

   Bài báo đã được sửa chữa, đính chính, và đó là việc làm đúng. Tuy nhiên, việc đính chính dường như được tiến hành lén lút, và chút văn hóa tối thiểu là xin lỗi bạn đọc cũng không được VnExpress thực hiện.

   Nhiều người cho rằng, chiêu "nhầm lẫn" này chỉ là hành động câu khách tầm thường của VnExpress.

   Tham khảo: bài "Kiểm tra nồng độ cồn bằng máy siêu tốc" sau khi đã được sửa bằng cách bấm vào dòng chữ màu đỏ.

   Vậy, VnExpress nhầm thật hay cố ý?

   Đây là ý kiến của bạn đọc về cái sự "nhầm lẫn" tai hại này:

   "Lịt mẹ ló là vậy là phải phạt thằng báo này vì dám đăng tin nhầm lẫn gây hoang mang trong quần chúng nhân dân,trong đó có tôi

   Có một sự nhầm lẫn đáng tiếc về giá máy đo nồng độ cồn đăng trên bài báo rất hay của Vnexpress:
   http://vnexpress.net/photo/giao-thong/kiem-tra-nong-do-con-bang-may-sieu-toc-3110714.html
   Những máy đo "siêu tốc" nêu trong bài không phải do CSGT tự trang bị mà do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trang bị cho CSGT 5 tỉnh trong dự án thí điểm Tuần tra,Kiểm Soát và xử lý vi phạm về nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế. Giá mua là khoảng $1500, không phải 450 triệu như trong bài dưới đây. Tôi đang đề nghị đại diện WHO Việt Nam có thông tin giá chính xác nhất để gửi đến bạn bè và báo VnExpress.

   Nguồn:https://www.facebook.com/khuat.v.hung.1/posts/10205324058398193
   Ads by cosstminnAd Options
   Việc báo chí làm ăn theo kiểu chộp giật như thế này là hành động ko chấp nhận được,khi mà nhân dân tin vào báo chí thì những lời nói của báo chí là chuẩn mực,nếu đúng thì ko sao. Còn nếu sai có thế gây hậu quả khôn lường làm xói mòn miền tin của người dân đối với những cơ quan công quyền.

   Hai ngày qua cộng động mạng xôn xao bàn tán chiếc máy này (trong đó có cả tôi) khi mà nó được 1 tờ báo đem giáo tới gần nữa tỷ nhưng giá của nó thực chất chí có gần 40 triệu.... làm dẫy lên một câu hỏi nghi ngờ rằng nghành công an khai gian đế hướng lợi nhuận hoa hồng này nọ.và sự thật thế nào...? những chiếc máy đó giá Giá mua là khoảng $1500, không phải 450 triệu như trong bài báo đó đưa tin. và những chiếc máy đó ko phải do chúng ta nhập về mà được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trang bị cho CSGT 5 tỉnh trong dự án thí điểm Tuần tra,Kiểm Soát và xử lý vi phạm về nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế.

   Xóa
 8. Dư luận viên Boong là một con sói rừng bị nhiễm ebola,cực kỳ nguy hiểm cho loài người chúng ta,gặp ai nó cũng cắn,trẻ không tha già không thương - hãy tránh xa nó bà con ơi ! nguy hiểm,nguy hiểm !

  Trả lờiXóa
 9. Học sinh mẫu giáo vùng cao15:48 23 tháng 11, 2014

  Nước Pháp vốn văn minh
  Nảy nòi ông lãnh sự
  Đi sứ tưởng nhà mình
  Ra oai đòi ứ.. hự.

  Gặp An Nam tha thứ,
  vào nước khác ra ma
  Có nghe tội áp đáo
  Áp đáo tại tư gia?

  Nhìn mặt chửa nỗi già
  Đã ra điều lẩm cẩm
  Cái việc làm chẳng làm
  Đày thân làm bia đấm

  Thôi đi từ nay: Chấm
  Hãy xuống dòng sang trang
  Mang chuông đấm sứ lạ
  Cần lắm người đàng hoàng.
  Trả lờiXóa
 10. La zone de la maternelle : 48 Novembre 23 , 201415:57 23 tháng 11, 2014


  France dont la civilisation
  Il a dit le consul
  Et repartez avec votre grande mission
  U .. hu autorité .

  Rencontrez Annam pardon ,
  dans d'autres pays de la MA
  Ayant entendu la culpabilité écrasante
  Écrasante à la maison ?

  Regardez cette vieille enceinte
  Déjà chose terne
  Les emplois ne le font pas
  Nerve bière poinçon

  Venez loin de ceci: Participation
  Prenez la ligne à la page
  Bague d'usure doit poinçon
  Besoin personne très décent.

  Trả lờiXóa
 11. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang,làm sao bưng bít nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen Van Lam " Trâu Quỳ-Hà Nội"03:26 24 tháng 11, 2014

   NGƯỜI VIẾT TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa
 12. Phiếm luận về những cái miệng "lìn"
  1. TRÂU QUỲ-HÀ NỘI : Thằng này tự nhận miệng nó là miệng "lìn" chính chủ.
  2. BOONG : Thằng này bị nói "miệng mày như lổ gái làng chơi" Miệng thằng Boong là miệng "lìn"
  vô số chủ, xem ra thối hơn miệng thằng Trâu quỳ- Hà nội
  3. HỌC SINH MẪU GIÁO VÙNG CAO : thằng này mẹ nó làm gái bao nên nó chẳng biết con ai, nó đang tìm cha nó nên thọt miệng "lìn" của nó vào đây.
  CỐ NHÂN

  Trả lờiXóa
 13. CỔ NHÂN bao giờ cũng có duyên,đọc com của bạn,tớ cười nứt bụng luôn,kệ,"đi với bụt mặc áo cà sa,đi với ma mặt áo giấy mà !",đúng không ? ha ha ha !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog