Loa Phường Blog

NGƯỜI BẢO VỆ NHÂN QUYỀN HAY QUẦN HÙNG KHOE LỰC LƯỢNG

Nhạn Biển

Hôm nay, Tọa đàm "Cơ chế của LHQ về bảo vệ người bảo vệ Nhân quyền" diễn ra lúc 20h40 ngày 26 tháng 11 năm 2014 tại nhà thờ Thái Hà. Buổi tọa đàm rất đông khách mà thành phần tham dự bao gồm một số đại diện của các Đại sứ quán trong khối liên minh với Mỹ, và rất đông thành phần đấu tranh chính trị, chống phá nhà nước cực đoan như Hội Anh em Dân chủ, Hội phụ nữ Nhân quyền,Hội bầu bí tương thân, Hội Tù nhân lương tâm, Mạng lưới Blogger 258, NoU Hà Nội, NoU Sài Gòn ...Họ tự gọi mình là "Người bảo vệ nhân quyền". 

Ban tổ chức của sự kiện này là Diễn đàn Xã hội Dân sự mà Tiến sĩ Nguyễn Quang A là người cầm đầu, đứng sau là rất nhiều trí thức có chút chữ nghĩa. Nhưng với cách thức mời khách đến tham dự sự kiện hôm nay thì có thể thấy là Diễn đàn Xã hội Dân sự hoặc đã lú lẫn mất rồi hoặc là đang "treo đầu dê bán thịt chó". Với danh sách "người bảo vệ nhân quyền" và danh sách các tổ chức này, ta có thể thấy họ đã tự bôi xấu khái niệm "người bảo vệ nhân quyền" và "xã hội dân sự" mà họ vẫn tôn vinh. Những thành phần tham dự ấy là những kẻ cực đoan, vô học, bạo lực, dối trá và sẵn sàng làm tay sai bán nước. Thế mà họ dám để đám phản loạn này ngồi cùng với các đại diện của các đại sứ quán, như thể họ sẵn sàng ngồi cùng bàn với đám phản loạn và lừa họ ủng hộ những âm mưu bạo loạn của mình. 

Hơn thế nữa, các tổ chức này trong mấy năm gần đây liên tục đưa tin sai sự thật về Nhà nước Việt Nam. Điều này hoàn toàn trái ngược với lời khẳng định của Đặng Lê Vương Các trong bài thuyết trình của mình hôm nay: "Một cơ quan bảo vệ Nhân quyền khi đưa thông tin sai lệch thì không được coi là người bảo vệ nhân quyền". Có vẻ như anh chàng trẻ tuổi đẹp trai, ngôi sao sáng của giới chống phá cực đoan đã tự vả vào mặt mình khi phát ngôn câu này. Qủa thật họ không phải là những nhà hoạt động và bảo vệ nhân quyền, mà chỉ là những tay khủng bố, âm mưu lật đổ chính quyền với vỏ bọc chính nghĩa là "nhà đấu tranh" hay tên gọi mới là "người bảo vệ nhân quyền". Dù có thay tên gọi như thế nào thì vẫn chỉ là những kẻ đầu trộm đuôi cướp, tham tiền hám danh, âm mưu phản loạn, cố đánh bóng bản thân bằng các mỹ từ chính trị.

Vậy mục đích thật sự khi tổ chức sự kiện này là gì? Đây có thể coi là một cuộc biểu dương lực lượng của quần hùng. để khoe mẽ bản thân với các đại sứ quán,nhằm cố ngửa tay xin tiền và xin bảo trợ từ nước ngoài. Đại diện của Đại sứ quán Đức đã nhanh chóng ngửi thấy mùi xin xỏ nên đã nhấn mạnh câu nói:"Quan trọng là mỗi người dân phải ý thức được về nhân quyền và tìm cách bảo vệ mình, chứ ngoại giao chỉ là biện pháp bên ngoài". Thật chẳng khác nào nói là "Các ông tự lo cho bản thân đi, chúng tôi không giúp gì được đâu". Nhưng quần hùng vẫn tiếp tục khoe mẽ sôi động trong phần thảo luận.

Nhưng mục đích của Ban tổ chức sâu xa hơn thế. Diễn đàn Xã hội Dân sự muốn thâu tóm toàn bộ dân đấu tranh của Việt Nam đi theo lộ trình mà ông Quang A đàm phán cùng các đại diện của chính quyền các nước thuộc phe liên minh của Mỹ điều phối. Họ đều đang kỳ vọng một kịch bản giống Mùa xuân Ả Rập, Ucraina và Hongkong lại diễn ra ở Việt Nam.


36 nhận xét:

 1. Trương Minh Tịnh03:47 27 tháng 11, 2014

  Thưa Quý Vị,
  Liên Hiệp Quốc là một tổ chức tốt.Vì tốt cho nên Việt-Nam mới xin gia nhập.Và cũng như bất cứ một Hiệp Hội nào,Liên Hiệp Quốc có Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền mà các nước Hội Viên (kể cả Việt-Nam) phải tuân theo.
  Thế thì việc các Tổ Chức Xã Hội Dân Sự tổ chức hội thảo là nhằm phỗ biến bản tuyên ngôn nầy.Là một cách để nâng cao dân trí. Quý Vị có vẻ chì chiết đắng cay là sao ?- Bộ quý vị không muốn dân mình hiểu biết thêm ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân quyền vốn sẵn ở đây
   Nhà nước công nhận, đủ đầy dân vui
   Lòi ra một lũ chết thây
   La cho lớn họng, trả đây "nhân quyền"
   Hỏi là quyền sống, quyền vui
   Quyền ăn, quyền ở, quyền dùi kinh thư
   Quyền gì chẳng có chẳng dư ?
   Cớ sao lõ miệng , khư khư "thiếu quyền" ?
   Hay là lợi dụng tuyên truyền
   Chống phá chế độ, là quyền muốn mong ?
   Hay là chẳng rõ đục trong
   Lợi dụng chính sách, làm thân chó mèo ?
   Đạo kia vốn tốt để đời
   Kẻ gian lợi dụng , đạo thành tà ma
   Năm xưa rước pháp vô nhà
   Rồi theo chân mĩ hiếp hà tộc dân
   Ngày nay một lũ bất nhân
   Thà là mất nước, chúa dân vui mừng
   Ngẫm sao có mực có chừng
   Cũng là dân Việt , sao thờ ngoại nhân ?
   Ngẫm sao dân cũng là dân
   Sao lại phân biệt đạo dân với đời ?
   Ngẫm sao chúa ở trên trời
   Thấy cha vô đạo, hỏi người có vui ?
   Chẳng ai phân định giới danh
   Chính là do đạo giới danh phân bì
   Ngẫm đi, suy đi, nói đi
   Đạo đã giúp ich' gì cho nước này?

   NDP

   Xóa
 2. RẬN CHỦ HỘI THẢO.
  Tại nhà thờ Thái Bò-Hà Nội ngày, tháng, năm. Đã tổ chức cuộc hội thảo về chủ đề: NHỤC ÍT HAY NHỤC NHIỀU? Thành phần gồm có ba nhóm Rận: Nhóm đại diện cho rận Chúa, nhóm rận nội và nhóm rận ngoại; Mỗi nhóm đại diện cho từng vùng khác nhau.

  Nhóm thứ nhất ở vùng 2 quả đồi to đùng, nhóm thứ hai ở vùng có một rừng cây rậm rạp, rậm rạp đến nỗi ai vào thì khỏi tìm thấy đường ra, Nhóm thứ ba ở vùng có một cái hang sâu hoắm, nói thật có anh nào chót rơi vào thì khỏi phải tìm đường về với vợ nuôn…ba nhóm rận có một thói quen là cuối tuần bao giờ cũng hội họp, trà đá thuốc lá, kể chuyện hàn huyên, bô lô ba la . Hôm nay chúng lại hội thảo:

  - Hôm qua (đại diện nhóm thứ nhất kể), chỗ tao chả hiểu sao, đồi núi rung chuyển, 2 quả đồi chỗ tao, bình thường cứng cáp trơ trơ là thế, thế quái nào mà tối qua cứ trồi lên, thụt xuống, vặn bên nọ, vẹo bên kia, nhóm tao bị trượt dốc mấy phát, tí chết, hết cả hồn!!

  - Thế đã là gì (đại diện nhóm thứ hai tiếp), miẹ, trong rừng chỗ nhómtao đêm qua mới thảm, tao nghĩ chắc phải bão cấp 12, thôi thì cây cối cứ gọi là rạp cả xuống, vật bên này, vã bên kia, thỉnh thoảng, chúng tao thấy hàng chục cây như bị ai túm kéo lên ầm ầm, chỉ sợ bị nhổ cả gốc, tao tưởng hôm nay không ngồi được ở đây mà tán phét với bọn mày ấy chứ

  - Tao mới nhục (đại diện nhóm thứ ba), đang đêm ngủ ngon, thế đếk nào có một con khủng long to tướng, đầu trọc lốc thò cổ vào, thấy chúng tao, nó chả chào hỏi gì cả, nhổ bãi nước bọt to tướng rồi biến thẳng.

  Đại diện cho đám hội thảo rận Nguyễn Quang À tổng kết: NHỤC THÌ CÓ NHỤC-NHƯNG ĐÃ LÀ THÂN RẬN THÌ BIẾT RÚC Ở ĐÂU, CHÚNG TA ĐÀNH PHẢI CHẤP NHẬN VẬY XÔI!
  Mọi nhóm rận đều cảm thấy hài lòng với câu kết luận đó VÀ CUỘC HỘI THẢO ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có biết chữ đâu mà đọc!

   Xóa
  2. Boong22:45 Ngày 24 tháng 11 năm 2014

   CỐ NHÂN ĐÃ KHỎI BỆNH!

   Tại một bệnh viện tâm thần nọ, các bác sĩ đang vẽ một cái cửa giả để kiểm tra lần cuối trước khi cho bệnh nhân xuất viện.

   Các bác sĩ bảo với bệnh nhân:

   - Các anh hãy mở cánh cửa đó ra là có thể về nhà.

   Các bệnh nhân hồ hơi xông vào cánh cửa giả, chỉ có CỐ NHÂN đứng từ xa cười ngặt nghèo. Các bác sĩ vui mừng vì nghĩ anh này đã khỏi bệnh, họ tiến đến hỏi:

   - Sao anh lại cười?

   - Tôi thấy bọn họ ngu quá – CỐ NHÂN đáp.

   Các bác sĩ mừng thầm trọng bụng nhưng để chắc ăn nên hỏi tiếp:

   - Sap anh bảo bọn họ ngu?

   CỐ NHÂN giơ cái xẻng lên và nói:

   - Tại vì tôi giữ cái chìa khóa đây này, làm sao mà chúng nó mở cửa được.

   Bác sỉ: Hộc máu!!!!!!!!

   Xóa
  3. Đúng là Boong! Cười mà thâm thuý. Có thấy nhục nhã không hả các ngài rân chủ cuội?

   Xóa
  4. Ông tổ mày có đọc đâu, viết chi mắc công ! Ông vào đây là chửi chúng mày, giúp cho nhiều người giảm stress, có thời gian đâu để đọc còm của chúng mày. Hiểu chửa ?
   Thằng Boong làm chuyện nực cười.
   Thứ mày chỉ đáng sánh đôi Chí phéo
   Suốt ngày làm những trò mèo
   Đếch bằng con chó, con heo, con bò.
   Cút đi cái giống quỳ bò.
   Thú vật mà cũng đòi dò lên cao.
   Khôn hồn mà biến đi mau !
   Không thì ông sẽ đem đào lỗ chôn
   Tiệt đi cái giống cô hồn.
   Hết đời Boong lú mặt l... từ đây
   CỐ NHÂN

   Xóa
  5. Nguyen Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"11:37 27 tháng 11, 2014

   Thơ Cố nhân hay lắm, hoan hô!

   Xóa
  6. Thơ như "lìn"-Mồm Cố Nhân!

   Xóa
  7. CỐ NHÂN gửi BOONG :
   TỔ tiên ai cũng nên thờ
   SƯ trong chùa cũng phải thờ mẹ cha
   CHA mẹ vất vả nuôi ta
   THẰNG Boong bất hiếu, đúng là chó điên
   BOONG ơi tao dặn mày liền
   CHÓ còn biết chủ, Boong "lìn" thì không.
   ĐẺ chi Boong lú long nhong.

   Xóa
  8. Nhân ngu vốn họ con cu
   Vì ngu học chữ thất phu vẫn mày
   Mặt người nhưng dạ con cầy
   Làm người não chó, có ngày chết bu
   Thơ văn 2 cục một cu
   Đi đâu cũng sủa, thầy bu đau buồn
   Nhân ơi đừng có điên cuồng
   Ăn cơm trộn cứt, cởi truồng có vui ?
   Ngẫm sao cũng mặt loài người
   Lại mang thân chó cho đời cười chê
   Sống sao qua một kiếp mê
   Đừng mang danh chó, ê chề đớn đau
   Sống sao siêu thoát kiếp sau
   Đừng mang thân chó, đớn đau ê chề.

   Xóa
 3. Cộng sản VN là dân xỏ lá. Cho nên chỉ chơi, giao du với thành phần xỏ lá Nga là Vladimir putin được mà thôi...:) :) :)

  Nga và Việt Nam ra tuyên bố chung nói việc “áp đặt cấm vận đơn phương… sẽ làm mất ổn định và gia tăng căng thẳng trong quan hệ quốc tế”.

  Đây là một phần của Tuyên bố đưa ra trong chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

  Ông Trọng vừa kết thúc chuyến thăm, kéo dài từ 23 đến 26/11.

  Tại Moscow, ông đã gặp các lãnh đạo Nga, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin.

  Tuyên bố chung của hai nước viết: “Hai bên nhất trí rằng, sự can thiệp từ bên ngoài vào xung đột trong nước của các quốc gia có chủ quyền, áp đặt cấm vận đơn phương không tính đến đặc thù chính trị nội bộ, sắc tộc, tôn giáo, văn hóa và các đặc thù khác sẽ làm mất ổn định và gia tăng căng thẳng trong quan hệ quốc tế.”

  “Hai bên nhấn mạnh không chấp nhận sự can thiệp bằng vũ lực từ bên ngoài vào công việc của các quốc gia có chủ quyền, trái với các chuẩn mực luật pháp quốc tế.”

  Tuyên bố này được cho là nhằm phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu vì vai trò của Nga trong khủng hoảng ở Ukraine.

  Nga và Việt Nam cũng tuyên bố “kiên quyết bác bỏ mọi mưu toan xét lại kết quả của Chiến tranh thế giới thứ II, phủ định vai trò quyết định của nhân dân Liên Xô trong chiến thắng thế lực phát xít và chủ nghĩa quân phiệt”.

  Trong phần liên quan tranh chấp Biển Đông, tuyên bố nói tranh chấp ở châu Á – Thái Bình Dương “cần được các bên liên quan giải quyết chỉ bằng biện pháp hòa bình, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, trên cơ sở luật pháp quốc tế”.

  Chuyến thăm của ông Nguyễn Phú Trọng được xem là khẳng định quan hệ truyền thống giữa hai nước.

  Tuyên bố chung nói cuộc gặp của ông với Tổng thống Putin “diễn ra trong bầu không khí hữu nghị truyền thống, cởi mở và tin cậy lẫn nhau”.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu tự xưng là người bảo vệ nhân quyền thì hãy hiểu thế nào là Nhân quyền và thế nào là nghĩa vụ mà người bảo vệ nhân quyền phải làm.

  Trả lờiXóa
 5. Những người tự xưng là "người bảo vệ nhân quyền" như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Quang A... nghĩ gì, cảm thấy thế nào khi Đặng Lê Vương Các khẳng định: "Một cơ quan bảo vệ Nhân quyền khi đưa thông tin sai lệch thì không được coi là người bảo vệ nhân quyền"?

  Trả lờiXóa
 6. Tôi nghĩ mục đích thật của chúng chỉ nhằm biểu dương lực lượng, kết nối với các nhân viên sứ quán để "báo cáo tình hình" chứ chẳng phải tọa đàm, hội thảo gì cả. Mà tại sao Giáo xứ Thái Hà là nơi để các giao dân sinh hoạt mà lại cho xử dụng vào mục đích bậy bạ này nhỉ?

  Trả lờiXóa
 7. Thằng Nhạn biễn ngu như chó khi nó cho các tổ chức XH dân sự là quần hùng, chẳng khác nào nó ca tụng các tổ chức xã hội dân sự. Nó đếch hiểu thế nào là quần hùng, thế nào là quần ma.
  Đây là trường hợp : NGU DỐT + TÍCH CỰC = GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG.
  Quần hùng = tập hợp những người anh hùng.
  CỐ NHÂN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Boong22:45 Ngày 24 tháng 11 năm 2014

   CỐ NHÂN ĐÃ KHỎI BỆNH!

   Tại một bệnh viện tâm thần nọ, các bác sĩ đang vẽ một cái cửa giả để kiểm tra lần cuối trước khi cho bệnh nhân xuất viện.

   Các bác sĩ bảo với bệnh nhân:

   - Các anh hãy mở cánh cửa đó ra là có thể về nhà.

   Các bệnh nhân hồ hơi xông vào cánh cửa giả, chỉ có CỐ NHÂN đứng từ xa cười ngặt nghèo. Các bác sĩ vui mừng vì nghĩ anh này đã khỏi bệnh, họ tiến đến hỏi:

   - Sao anh lại cười?

   - Tôi thấy bọn họ ngu quá – CỐ NHÂN đáp.

   Các bác sĩ mừng thầm trọng bụng nhưng để chắc ăn nên hỏi tiếp:

   - Sap anh bảo bọn họ ngu?

   CỐ NHÂN giơ cái xẻng lên và nói:

   - Tại vì tôi giữ cái chìa khóa đây này, làm sao mà chúng nó mở cửa được.

   Bác sỉ: Hộc máu!!!!!!!!

   Xóa
  2. Học sinh mẫu giáo vùng cao11:32 27 tháng 11, 2014

   Bọn rận chủ đứt mẹ nó dây thần kinh sấu hổ rồi, nói với chúng nó làm gì cho mệt xác. Các cụ sưa nói cấm sai: Nước đổ đầu vịt, tưới lá khoai...

   Xóa
  3. Học sinh mẫu giáo của vùng cao
   Mày khác trâu bò chẳng là bao
   Mồm thường nhai lại lời dơi chuột
   Đuôi thường ve vẫy chuyện tào lao
   Thừng dây đã sẵn, ông tròng cổ
   Đem mày về nhốt tại thiên lao
   Từ nay không được nhìn đời nữa
   Cho chừa cái tật nói tầm phào !
   CỐ NHÂN

   Xóa
  4. Thơ như "lìn"-Mồm Cố Nhân!

   Xóa
  5. CỐ NHÂN
   Bó tay với thằng Học sinh mẫu giáo của vùng cao, các bác ơi.
   "Xấu hổ" mà nó viết là "sấu hổ", "xưa" mà nó viết là "sưa"
   Đến lổi chính tả cơ bản thế thì nói năng được gì hả thằng oắt con. Bởi thế nên Cố Nhân mới nói :
   HỌC SINH MẪU GIÁO CỦA VÙNG CAO
   MÀY KHÁC TRÂU BÒ CHẲNG LÀ BAO
   Hahaha !!!!

   Xóa
  6. THẾ MÀ CỐ NHÂN "BÓI BÙ" CHO NÓ, VẬY CÓ NHỤC KHÔNG?

   Xóa
 8. Nhạn bảo Quang A là quần hùng
  Khác gì vạch áo cho xem lưng
  Loa phường - Nhạn biển, quần ma đấy.
  Một lũ ma trơi tập hợp chung.
  Từ nay chung sức cùng xã hội
  Diệt bọc quần ma Nhạn với Boong
  Đập cho chúng nó bay răng hết
  Tiệt nòi cái giống nói lung tung.
  CỐ NHÂN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"11:34 27 tháng 11, 2014

   Thơ Cố nhân hay lắm, hoan hô!

   Xóa
  2. Thơ như "lìn"-Mồm Cố Nhân!

   Xóa
  3. Ông nói Nhân rồi Nhân có nghe ?
   Làm thân con chó có đáng khoe
   Sủa xằng sủa bậy thiên hạ chửi
   Mặt chó, miệng chu , lưỡi thè lè.

   Nhân chó đừng nên điên dại nữa
   Cứt còn một đống Nhân ăn chưa ?
   Ăn cứt rồi câm mõm chó lại
   Tối ngày ăn gậy vẫn chưa chừa ?

   Thứ ngu mà nghĩ mình nhơn sĩ
   Bại hoại , cuồng điên, phận đĩ mày
   Ngậm mõm không ông cho một gậy
   Thân mày như chó, hỏi có hay ?

   NDP

   Xóa
 9. ĐƠN BÚT DIỆT QUẦN MA.
  Nhạn biển, Boong "lìn" một lũ ma.
  Rắc gieo nọc độc khắp gần xa
  Bao người rủa chúng : loài sâu bọ
  Bao kẻ khinh khi : lũ sai nha.
  CỐ NHÂN rèn bút, mài nghiên mực
  Noi gương Đồ Chiểu, diệt quần ma.
  Trân mạng từ đây không bóng quỉ.
  Ngoài đời sạch bóng lũ tà ma.
  CỐ NHÂN

  Trả lờiXóa
 10. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang,làm sao bưng bít nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"19:57 27 tháng 11, 2014

   NGƯỜI VIẾT TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa
  2. Khen thay cho Nguyen Van Lam
   Kiên trì quảng cáo suốt năm, suốt đời
   Đến nay gần bẩy ngàn người
   Đã xem và biết dở hơi thế nào,
   Tâm thần hoang tưởng ra sao,
   Ngu đần dốt nát khi nào mới khôn,
   Thà rằng bó chiếu đem chôn,
   Còn hơn khờ dại đau +ồn bà u...

   Xóa
 11. Ủa,Nặc danh 05:27 là dư lồn viên hả ?

  Trả lờiXóa
 12. Ba que sủa láo kéo quần
  Cùng bầy rận chó ngu đần cắn thuê
  Lũ chiên ghẻ quá u mê
  Cầu vinh bán nước cho dê Chúa à
  Cả ba ngu dốt thấy bà
  Sủa thuê cắn mướn rõ là cẩu nô
  -------------
  Hahaha.!

  Trả lờiXóa
 13. À,anti3quexola cũng là một dư lồn viên,thảo nào ăn nói tục tỉu quá !

  Trả lờiXóa
 14. Lại một chức danh tự phong nữa, thật có tiếng mà chẳng có miếng. Bọn rận này mà thống kê chức danh của chúng thì khéo dài đến cả trang giấy A4 rồi ấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 15. Dư luận viên nhiều quá,đi thôi các bạn ! của họ mà mình vào làm gì,họ viết để họ đọc rồi họ tự sướng !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog