Loa Phường Blog

Mỹ đang hỗ trợ một tay sai Tàu cộng?

Nhạn Biển

Mọi khi có chính khách dân biểu, nhà văn , nhà báo nào của Mỹ chém Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền nọ kia là thấy facebook, website, blog của phong trào dân chủ tưng bừng, nhộn nhịp đưa tin, bình phẩm đầy…mãn nguyện. Mới hôm qua, Tổng thống Mỹ Obama phát biểu bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại đại học Queensland đưa ra một tuyên bố gây thu hút truyền thông và chính giới quốc tế về việc “Mỹ sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động hợp tác với các cường quốc mới và nền kinh tế mới nổi. Chúng tôi có ý định hỗ trợ Việt Nam thực hiện cải cách kinh tế và nâng cao năng lực hàng hải” nhưng rặt thấy các anh chị zân chủ im phăng phắc. Phải chăng họ hết quan tâm đến bu Mỹ rồi?Ai cũng thừa hiểu rằng chính sách hướng Đông, xoay trục về Châu Á –Thái Bình Dương của Mỹ nhằm vào anh Trung Quốc – đối thủ nguy hiểm nhất của Mỹ hiện nay với chi phí dành cho quốc phòng mỗi năm tăng đều đều 12% trong khi Mỹ thì phải cắt giảm do khó khăn, lần đầu tiên GDP Trung Quốc sẽ vượt Mỹ đang trực tiếp đe dọa ngôi đầu nền kinh tế lớn nhất thế giới. CÙng với đó là hàng loạt chính sách tiềm tàng đe dọa trực tiếp vị thế của Mỹ như khai trương Ngân Hàng Đầu Tư Hạ Tầng Cơ Sở Á Châu AIIB  gồm 20 quốc gia với số vốn khởi đầu 50 tỉ đô-la được coi như là một đối thủ của World Bank và Asia Development Bank do Hoa Kỳ và Âu Châu hậu thuẫn trong một chuyển động nhằm  dùng “sức mạnh mềm” để lôi kéo các nước Á Châu, Trung Quốc và Nga cấu kết với nhau lập khối BRICS tập họp của những nền kinh tế khổng lồ gồm: Brasil, Russia, India, China và South Africa cũng đã dùng đồng tiền của khối để thanh toán thay vì dùng đồng đô-la, mới đây Trung Quốc bắt đầu thương mại trực tiếp với Singapore và sử dụng tiền của mỗi nước để làm dễ dàng cho việc thanh toán các giao dịch…Ý nghĩa của hành động này là không cần dùng tới đồng đô-la Mỹ và ngoại tệ dự trữ…chấm dứt sự bá chủ của đồng đô-la trên hệ thống tài chính toàn cầu.” Trước đó Úc Châu, một đồng minh chí cốt của Mỹ, vì sự sống còn của kinh tế cũng đã dùng Úc Kim và Đồng Nguyên (Yuan) để thanh toán trực tiếp mà không cần tới đồng đô-la Mỹ.
Ai cũng thấy rõ, Trung Quốc càng ngang ngược thì càng đẩy Việt Nam về gần với Mỹ hơn. Việc Mỹ dỡ bỏ một phần cấm vận vũ khí sát thương, cam kết hoàn tất TPP với Việt Nam, thức đẩy hợp tác toàn diện hướng tới quan hệ đối tác chiến lược chỉ là vấn đề thời gian. Tuyên bố của Tổng thống Mỹ bên lề hội nghị G20 kể trên, ông Obama nhắc tên Việt Nam đầu tiên trong nhóm các nước Đông Nam Á mà Mỹ cần thúc đẩy quan hệ, hỗ trợ kinh tế, hàng hải, quân sự với các nước Đông Nam Á khác. Điều đó có nghĩa, Mỹ xác định Việt Nam là mắt xích quan trong trong chiến lược xoay trục mới này.
Ngay trước đó, người ta chứng kiến cả cái gọi là phong trào dân chủ quốc nội, quốc ngoại kiên trì nhiều năm này ca bài ca Đảng Cộng sản Việt Nam bán nước, nô lệ Tàu cộng, bỏ Đảng cứu nước…  Mới đây nhất là các bác trí thức nhân sỹ phát động phong trào Thoát Trung với tuyên bố nổi tiếng của chí sĩ Quang A “Muốn Thoát Trung phải thoát Đảng”, đám trẻ của Mạng lưới Blogger Việt Nam phát động phong trào "Chúng tôi muốn biết", "Nước nhà không bán" vu cáo Hội nghị Thành Đô bán nước, đám No-U ca bài chính quyền “đàn áp” biểu tình yêu nước theo lệnh Thiên triều…Đám quốc ngoại như Việt Tân huy động cả đám lâu nhâu dưới cái mác “tổ chức Xã hội dân sự” vận động chính giới các nước ngăn cản Việt Nam tham gia Ủy ban nhân quyền, không cho thông qua TPP, rút lại lệnh dỡ bỏ một phần vũ khí sát thương…chỉ vì Việt Nam sẽ dùng những ưu thế đó để đàn áp phong trào dân chủ, để bán nước cho Tàu cộng!!!
Điều đó có nghĩa, những con dân nói tiếng Việt đang ở trong và ngoài nước kia ra sức tố Đảng là tay sai Tàu cộng với bu Mỹ, cả chục thỉnh nguyện thư tấu nọ tấu kia, rồi hồ sơ nhân quyền…chứng minh với bu Mỹ, Việt Cộng và Tàu cộng đều phải diệt mới cứu được Việt Nam, mới đem lại hạnh phúc thực sự cho dân Việt. Cả năm nay, không tháng nào là không có vài đoàn thượng, hạ nghị viện, quân đội, thương mại, nhân quyền... Mỹ kéo đến Việt Nam như trảy hội, chắc để thẩm định lời tố cáo và “tìm hiểu” Việt cộng đã bán nước ra sao chăng? Quá trình đó đi đến Hội nghị G20, ông OBama tuyên bố như vậy khác chi gáo nước lạnh dội thẳng vào đầu các con dân quốc nội, quốc ngoại vốn nổi danh cuồng Mỹ, sùng bái Mỹ.
Dự là sẽ đến lúc nào đó, các con chiên cuồng Mỹ này lại biểu tình, ký Thỉnh nguyện thư, tổ chức điều trần… phản đối Chính phủ Mỹ tiếp tay, tiếp sức, yểm trợ Việt cộng bán nước cho Tàu cộng không nhỉ?
8 nhận xét:

 1. Hahaha !!!
  Anh Nhạn biễn này có vẻ thích thú khi một nước XHCN (VN) hợp tác với một nước TBCN (Mỹ) để đối phó với một nước XHCN (TQ) khác.
  Bây giờ thì VN ta có mối lo nhưng không phát xuất từ một nước TBCN mà là từ một nước XHCN đàn anh.
  Ôi XHCN !

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ lúc nào cũng thích làm kẻ đứng sau hưởng lợi mà, nhưng rồi Trung Hoa cũng sẽ bị Mỹ nuốt chửng thôi

  Trả lờiXóa
 3. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc suat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang làm sao bưng bít nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"10:37 18 tháng 11, 2014

   NGƯỜI VIẾT ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa
 4. Ngày xưa đuổi Mỹ đánh Tây. Ngày nay rước Mỹ về xây cái gì ?

  Trả lờiXóa
 5. Xây lại nhà Việt Nam Nặc danh 08:29 ơi !

  Trả lờiXóa
 6. Truyện ngắn hay, truyện ngắn tình yêu, góc tâm sự, sống đơn giản blog
  Key: truyen ngan - khuyen mai mobifone

  Trả lờiXóa
 7. đánh giá cho thấy thì mẽo cũng đang chơi bài chính sách ngoại giao 2 chiều để các nước cùng có lợi, các nước lớn cũng chơi mà các nước nhỏ cũng chơi, tàu thì làm ăn kinh tế việt nam thì buôn bán vũ khí, chốt hạ thì họ cũng chỉ vì tiền mà thôi vì lợi ích của quốc gia họ mà thôi có lợi cho đất nước thì làm, đó chính là chủ nghĩa dân tộc ngày nay, chứ không phải đi theo con đường ý thức hệ mãi được, nó sẽ nhuốt chửng chính chúng ta

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog