Loa Phường Blog

Mối tình giữa Trần Khải Thanh Thủy và Việt Tân tan vỡ vì tiền

Nhạn Biển

Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây với  Hải Vân News , Trần Khải Thanh Thủy chính thức phơi bày nguyên nhân chính bà ta bị đẩy ra khỏi Việt Tân vì mâu thuẫn tiền nong giữa bà này với phu nhân Lý Thái Hùng - Tổng bí thư Việt Tân.
Cụ thể là bà Thủy cho bà Diệu Chân, vợ tổng bí thư Lý Thái Hùng vay 200 USD nhưng bà này không chịu trả, còn “hạch toán” bà Thủy nợ bà ta 1000 USD chi phí đưa đón đi lại, báo Chính phủ Mỹ cắt tiền hỗ trợ hàng tháng cho bà Thủy, lôi kéo cả bộ máy Việt Tân trù dập bà này khiến cho bà ta phải dứt áo Việt Tân ra đi. Như vậy, không phải là nguyên nhân Việt Tân bóc lột sức lao động của bà Thủy, lạm dụng danh tiếng, dung túng người hèn ngu... như cuộc đôi co giữa hai bên trước đây, đó chỉ là cái vỏ bề ngoài dẫn đến cuộc chia ly đình đám này.

Đồng thời, bà Thủy cũng tiết lộ những thông tin về tình trạng tài chính và thực lực bết bát của Việt Tân hiện nay “số tiền Việt Tân lợi dụng sự căm thù cộng sản của bà con, (muốn có một tổ chức đấu tranh vũ trang mới), đã gần như cạn kiệt. Hàng trăm cửa hàng “Phở hòa”, đã chẳng hòa nổi vốn, mà tiền còn “đội nón ra đi” vì không cạnh tranh nổi với các loại phở bình thường khác. Cả đất mua, khách sạn, nhà ở, tàu đánh cá v.v đều... bái bai các quan Việt Tân hết. Tiền anh em kiếm được bây giờ, qua các cuộc vận động gây quỹ yểm trợ, hoặc qua một số cửa hàng ăn uống để duy trì một bộ máy cồng kềnh cả trăm người: “Sáng lái xe đi, tối lái về”, cũng là cả một vấn đề”. Lương của Ủy viên TW Việt Tân chừng 1600 USD/tháng (quá thấp), Vụ quốc nội và vụ Tuyên vận bây giờ thì “dở ẹc”...

Bà Thủy cho nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hiện nay của Việt Tân là do “ông Lý nghe vợ nên rã đảng. Bình thường ông ta chỉ nặng về lý thuyết giáo điều, nên mọi việc nhà cửa, tiền nong, chi tiêu các kiểu do bà Lý làm tay hòm chìa khóa hết. Chính vì nghĩ vợ mình có tài xoay xỏa, mua được nhà to, cửa đại, nên ông ta ngại đề cập tới những thói hư tật xấu của vợ, cả trong gia đình cũng như trong đảng để mặc vợ toàn quyền "quyết định”, còn bà vợ thì “phóng vào vấn đề nào là Việt Tân bị ...tê liệt ở đó”!

Đồng thời, bà này cũng nói về tình trạng mình hiện nay “ốc không mang nổi mình ốc”, nên việc vận động tài chính, cấp tiền nuôi Hội dân oan của bà Thủy  trong nước hiện nay rất hạn chế “Trừ 30 -4, và 2/ 9 ra, có thể gửi cho bà con vài chục tạ gạo ( 900- 1500 USD tháng, còn lại mỗi tháng kẽo kẹt vận động , nhờ người gửi về cho bà con 5-700 Kg gạo ( 14.000 VND/ 1kg) khoảng 300-400 USD là quý lắm rồi. Tháng 10 này, trong quỹ bảo vệ của hội tại Nam và Bắc Cali chỉ còn vẻn vẹn 200 USD, chưa biết phải tính thế nào đây”. Xem ra Hội dân oan của Thủy trong nước cũng không hơn gì tình trạng bết bát của Việt Tân đang ngắc ngoải vì thiếu tiền!

Như vậy, những tiết lộ của Nguyễn Phương Anh về “Mặt thật Việt tân” là hoàn toàn đúng, Việt Tân dùng chiêu trò đốt người nọ để nuôi người kia, đem con bỏ chợ, tạo ra ảo tưởng lực lượng lúc nhúc trong nước, kỳ thực chỉ nắm và nuôi được vài gạo cội thao túng tổ chức lấy danh/tiếng. Thông tin Nguyễn Phương Anh từng tham gia Việt Tân, nay thoái lui nên phơi được cả dàn Việt tân trong nước là hoàn toàn có cơ sở. Nói đúng về bản chất, hiện đám dân chủ, dân oan trong nước đang phải dùng sinh mệnh và oằn mình thu hút hầu bao “nuôi” Việt tân thông qua các tổ chức ngoại vi. Thảo nào mà mỗi khi nói đến Việt Tân, cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đám bậu xậu từng gắn bó với Việt tân đều phì miệng ra chế nhạo về “ảo tưởng” sức mạnh Việt Tân trong nước của các “Dư luận viên”. Song đó là cái tài của Việt Tân, khi gieo rắc đệ tử của minh khắp nơi, thao túng được các hội nhóm thông qua vài đầu nậu, hiến người cho công an Việt Nam xử...để từ đó “duy trì” tên tuổi không bị lãng quên. Cái quan trọng nhất là, Việt Tân biết nuôi đội quân chân dài luôn biết PR, câu kéo, giữ chân các “anh hùng quốc nội”!
4 nhận xét:

 1. cuối cùng thì c Thủy cũng chính thức ra đi, cũng chính thức bị "đá đít" ra khỏi Việt Tân, không nhận được sự trợ giúp của Mỹ nữa. Nuôi "báo cô" như thế chắc là quá đủ với Mỹ rồi chăng, tiếp theo là ai đây

  Trả lờiXóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang,làm sao bưng bít nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể là đúng như thế. Hiện tại, ông Trọng Lú đang lẫn sang Nga chắc là để cầu cứu và ôm vàng sang đó giấu.

   Xóa
 3. Nguen Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"21:40 24 tháng 11, 2014

  NGƯỜI VIẾT TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO
  "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

  Nguyen Van Lam

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog