Loa Phường Blog

Mặt trời mọc không phải do tiếng gáy của con gà.

Nhạn Biển

Đây là lời bình về sự kiện Điếu cày trên truyền thông làng rận chủ những ngày qua trong bản tin thứ 5 của Viet vision với tiêu đề “Điếu Cày và giấc mơ Mỹ quốc” do hai “phát thanh viên” nghiệp dư Đỗ Anh Minh, Hoàng Thị Nhật Lệ thực hiện với chất giọng hùng hồn, không kém biểu cảm để lại ấn tượng khó quên với đông đảo người xem.


Bản tin bình luận về quá trình nổi tiếng trong làng zân chủ Việt của blogger Điếu Cày không thể bỏ qua vai trò của bà vợ, tuy đã li dị nhưng sau khi “ông này được các nhà dân chủ rởm trong nước o bế, nâng lên thành sao thì bà Tân bỗng nhiên xuất hiện trong vai trò của một bà vợ yêu chồng, thương con”. Qua kênh phát tin “độc quyền” của bà vợ này đã khiến làng dân chủ dậy sóng nhờ các màn tạo scandal Điếu Cày cụt tay hay tuyệt thực gần 40 ngày đã được cả hệ thống truyền thông chống Cộng những người đấu tranh dân chủ than khóc không ngừng nghỉ, rung động đến “chính sách nhân đạo” của Chính phủ Mỹ. Các bạn trẻ đã “giải thích” cho các nhà đấu tranh dân chủ Việt rằng, theo Điều 32 Bộ luật Hình sự 1999 thì trục xuất là hình phạt chính hoặc hình phạt bổ sung do tòa án áp dụng với người phạm tội là người nước ngoài, chứ không thể vận dụng vào trường hợp Điếu Cày một cách tùy tiện khi chính Điếu Cày đồng ý đi Mỹ với sự đưa rước của đại diện hai nhà nước. Mời xem link:
Có thể nói xuyên tạc, nống thông tin cùng kỹ nghệ “không nói có” đã trở thành thương hiệu của phong trào dân chủ Việt Nam từ nhiều năm nay. Sự kiện Điếu Cày trở thành minh chứng sống động được dựng lên thành “người hùng” với màn gian trá từ đầu đến cuối ngoạn mục nhất từ trước đến nay. Dù là gian trá trơ trẽn, nhưng nó vẫn thành công rực rỡ, chứng minh bằng việc Chính phủ Hoa Kỳ phải đứng ra “mời”, tháp tùng đưa Điếu Cày đến Mỹ trả cho “công dân Mỹ yêu nước Việt”  đến với “xứ sở thiên đường”, đem Điếu Cày nguyên vẹn với màn phát biểu hùng dũng như hồi sinh, vun đắp tinh thần Cờ vàng, được mô tả, diễn tả sinh động qua cụm từ “trục xuất”, “xuất khẩu” tù nhân đến Mỹ vô tiền khoáng hậu từ trước đến nay.
Tiếc rằng bản tin mới đề cập đến tiền sự kiện Điếu Cày mà chưa đề cập đến hậu Điếu Cày với màn ngậm ngùi của chị vợ Điếu Cày bị Điếu Cày bỏ rơi tại quê nhà, vội vàng đến xứ xở thiên đường “quên” cả gia đình, không đòi một phần yêu sách như Mr Cù, cũng như cả cộng đồng Cờ Vàng hào hứng đón Điếu Cày ở sân bay bao nhiêu thì nay lại ngậm ngùi bấy nhiêu khi nghe chính miệng Điếu Cày xác nhận ông ta đã từ chối cầm cờ vàng tại sân bay mà trước đó họ đã nhọc công bào chữa, thanh minh vừa để bảo vệ người hùng, vừa để chữa thẹn cho mình đã ngày đêm bỏ ăn bỏ ngủ chen lấn đến sân bay được chiêm ngưỡng “thành quả đấu tranh dân chủ” của họ.
Bằng câu so sánh của các bạn trẻ đang còn là sinh viên về tư duy, não trạng của những thế hệ “đấu tranh dân chủ” Việt Nam đều đã đầu 2 thứ tóc, không khác gì việc xác nhận, những thế hệ tự xưng đấu tranh dân chủ Việt Nam kia xứng đáng trở về thời đồ đá, khi mà nhận thức của con người chỉ biết dừng ở mức độ giải thích hiện tượng thiên nhiên “mặt trời mọc do tiếng gáy của con gà” hay “con cóc là cậu ông trời” kia. Những tưởng Phạm Chí Dũng cho đăng bài “Cơn mộng mị dân chủ” là những người cấp tiến trong làng dân chủ như ông ta ngộ ra chân lý ấy một phần, nhưng việc ông ta vẫn ăn theo, ca ngợi và hy vọng 3 năm nữa gặp Điếu Cày cùng đoàn quân Cờ vàng chiến thắng trở về thì xem ra não trạng của cái gọi là phong trào dân chủ đã chìm đắm trong cơn mộng mị không thuốc nào chữa nổi. Để giải cơn mộng mị đó, chắc chắn cần đến nhiều hơn những bản tin của nhóm sinh viên trẻ này.

Xin cảm ơn các bạn trẻ và hy vọng các bạn sẽ sớm có bản tin hậu Điếu cày cũng như thường xuyên cập nhật tình hình “phong trào dân chủ” cho cộng đồng mạng.

9 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 4583 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI VIẾT ĐƠN TỐ CÁO
   Tâm thần hoang tưởng đã ký

   Nguyen Van Lam

   Xóa
 2. Nguyễn Văn Lâm tôi có bi Tâm thần hoang tưởng hay không,xin các bạn hãy chờ câu trả lời từ cơ quan an ninh điều tra.Bộ Công an.?

  Trả lờiXóa
 3. bà Tân đúng là trơ trẽn quá mức, bản thân là một người phụ nữ, xưa đã không thương chồng thương con, nay thấy tiền là sáng mắt, hám danh hám lợi, không khuyên can chồng cải tà hoàn lương mà còn tiếp tay cho địch.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng,mặt trời mọc do"nạn biển" đấy chứ không phải tiếng gà gáy đâu !

  Trả lờiXóa
 5. Bà vợ Điếu Cày coi ông ta là món để đầu tư mà thôi, khỉ ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc định bám vào ông này để xuất ngoại hả?
   Nhìn đã thấy ngay âm mưu bà này. Nói chúng diễn không đạt lắm.

   Xóa
 6. tôi nghĩ cái mộng tưởng của tên Phạm Chí Dũng sẽ không là ba năm nữa các nhà rận chủ quay về trong chiến thắng là không bao giờ xảy ra vì chính những tên rận chủ này một thời được ca ngợi là anh hùng của đám rận thì bây giờ chúng còn không dá cầm cờ vàng vì chúng đã biết giấc mộng của chúng à không có thật.

  Trả lờiXóa
 7. Nhiều dư luận viên quá !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog