Loa Phường Blog

Linh mục Thái Hà hứa chia đất cho giáo dân khiếu kiện cho nhà thờ?

Nhạn Biển

Đây là thông tin mà một thành viên Ban biên tập website Dân chủ Online kể lại cho tác giả sau khi trực tiếp được nghe từ người thân của giáo dân Thái Hà tham gia khiếu kiện nhiều ngày nay xác nhận. Cụ thể là thành viên này nghe anh họ, chồng của một giáo dân Thái Hà than phiền việc cả nhà đều khuyên ngăn bà chị dâu của họ không nên mất công mất việc đi khiếu kiện nhiều ngày nay đòi đất hồ Ba Giang nhưng người phụ nữ này nhất quyết không nghe còn động viên gia đình ủng hộ chị ta vì linh mục giáo xứ Thái Hà hứa với người đi khiếu kiện đòi được đất Hồ Ba Giang thì sẽ chia cho một miếng đất đủ để chị chia cho các con mình mỗi người một khoảnh như tài sản thừa kế chị để lại cho con cái! Trong bối cảnh đất đai của Thủ đô quý hơn vàng này, lời hứa trên của vị linh mục Thái Hà xem như “bom tấn” thúc đẩy giáo dân “chiến đấu” chính quyền quyết liệt, thậm chí quá khích, bất chấp mạng sống.Thái Hà đòi hồ Ba Giang
Hình ảnh giáo xứ Thái Hà đang “biểu diễn” hàng ngày giữa con phố chính đông đúc của Thủ đôThực tế, khu đất Hồ Ba Giang có diện tích 14.182m2 nằm trong diện tích hơn 80.000 m2 đất mà Linh mục Vũ Ngọc Bích đã bàn giao sang cho Nhà nước quản lý từ năm 1961, giấy tờ bàn giao được linh mục Vũ Ngọc Bích ký ngày 27/5/1963 có nội dung xin bàn giao cho đất, nhà trên đất cho chính quyền quản lý, kèm theo bản kê khai ruộng đất, hồ ao và bất động sản trên đất cho Hợp tác xã dệt thảm Đống Đa sử dụng. Giáo xứ đã nhận 40 triệu đồng bồi thường của HTX dệt thảm Đống Đa. Sự việc bắt nguồn từ năm 2008, Linh mục Vũ Khởi Phụng, chánh xứ Thái Hà bác những giấy tờ giao nộp khu đất cho chính quyền của linh mục Vũ Ngọc Bích và liên tục khiếu nại, huy động giáo dân đối đầu với chính quyền từ đó đến nay nhằm đòi lại đất trên cho giáo xứ Thái Hà.


Khu đất Hồ Ba Giang nay đã thành khu vui chơi công công đang bị rào lại vì khiếu kiện
Khu đất hồ Ba Giang thành nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng đang bị rào lại vì biểu tình 
nhiều ngày nay của giáo xứ Thái Hà

Chính quyền Hà Nội đã nhiều lần giải thích, vận động linh mục, giáo dân ở đây rằng, việc đòi lại đất là sai trái, vi phạm pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng đời sống và tình hình an ninh trật tự địa bàn Thủ đô. Cụ thể căn cứ Khoản 5 điều 26 Luật đất đai năm 2013 quy định: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất đã được giao theo quy định của Nhà nước cho người khác sử dụng trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chính phủ lâm thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”. Việc từ ngày 16/10/2014 đến nay, các Linh mục, tu sỹ Dòng Chúa Cứu Thế, Giáo xứ Thái Hà lại tiếp tục khiếu nại, đòi lại đất đai là một việc làm bất chấp luật pháp, bất chấp cả lịch sử, đạo lý.
Thực tế cho thấy, không chỉ biến giáo xứ thành “kẻ gây rối” ở Thủ đô, mà linh mục Dòng Chúa cứu thế ở đây đã trở thành trung tâm quy tụ, bảo kê cho lực lượng chống đối chính quyền từ nhiều năm nay. Lấy danh nghĩa bảo vệ “giáo dân”, linh mục Thái Hà đã nhiều lần huy động giáo dân Công giáo biểu tình đòi trả tự do cho số chống chính quyền, vi phạm pháp luật hình sự như Lê Quốc Quân (phạm tội trốn thuế), cầu nguyện cho những kẻ chuyên gây rối TTCC như Bùi Hằng, biến đây thành nơi đồn trú, ăn ở cho các đối tượng, dù không phải là giáo dân kéo về Hà Nội trong các cuộc biểu tình hoặc tụ tập bàn bạc các hoạt động chống chính quyền Hà Nội. Bởi vậy, phần lớn các “biểu tình viên” trong nhóm No-U, những kẻ từng bị xử lý vì hành vi xâm phạm ANQG đều cải đạo, gia nhập Dòng Chúa cứu thế (như Lê Thị Công Nhân). Thậm chí, không ít kẻ chẳng có tín ngưỡng tôn giáo nhưng cũng kéo đến nhà thờ Thái Hà tụ tập mỗi khi có sự kiện chính trị cần sự hậu thuẫn của linh mục ở đây như các “nhân sỹ trí thức” Huệ Chi, Quang A cho đến Bùi Hằng, Trần Thị Nga, Phạm Thanh Nghiên…
Đã đến lúc dư luận cần chính quyền Hà Nội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giải thích quần chúng nhân dân thủ đô ủng hộ, tác động đến từng giáo dân không nghe theo những xúi bẩy, hứa hão, kích động của các linh mục Thái Hà, tố cáo và vạch trần hành vi gây rối ANTT của linh mục, xử lý nghiêm minh bằng pháp luật với những linh mục và giáo dân quá khích, giải quyết “điểm nóng” về ANTT của Thủ đô này.


34 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 4583 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"17:08 9 tháng 11, 2014

   Nguyên Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"02:01 Ngày 09 tháng 11 năm 2014

   NGƯỜI VIẾT ĐƠN TỐ CÁO
   Tâm thần hoang tưởng đã ký

   Nguyen Van Lam

   Xóa
 2. "Chuyện đòi đất của người Công giáo chỉ là một trò nhăng nhố. Khi nhà nước dân chủ nhân dân được thiết lập, các quan hệ về sở hữu đất đai cũ đã bị xóa bỏ một cách minh bạch bằng Hiến pháp: đất đai thuộc sở hữu toàn dân. Cũng giống như ở Ý, khi nhà nước Cộng hòa được thiết lập, đất đai vốn thuộc Giáo hội đã bị trưng thu, và Vatican bị thu hẹp lại như ngày nay. Không một Giáo hoàng nào có thể xách động người Công giáo đòi chính quyền Ý phải trả lại đất đai mà Vatican vốn sở hữu từ trước. Đó chính là ý nghĩa của nền Cộng hòa hay của nhà nước Dân chủ nhân dân, khi mối quan hệ trên nhiều phương diện, trong đó có đất đai, được thiết lập mới. Đấy chính là công bằng, văn minh và lẽ phải. Chỉ có nhân dân mới có toàn quyền thay đổi những mối quan hệ được thiết lập đấy. Chuyện đòi đất của người Công giáo chỉ là một cái cớ, bởi vì nó không xuất phát từ nhu cầu cần thiết của Giáo hội. Nếu Giáo hội hay nhà thờ cần đất để hoạt động tôn giáo, họ có thể làm đơn xin cấp đất, và Chính quyền sẽ đáp ứng nguyện vọng của họ trên cơ sở tình hình thực tế. Thực tế, ví dụ Tổng giáo phận Huế được Chính quyền cấp đất rất nhiều. Đòi đất chỉ là chiếc mặt nạ để che đậy dã tâm của lũ người quỷ ám. Thực ra dã tâm của lũ người quỷ ám này đã từng bộc lộ trước đây, khi tiến hành các hoạt động hiệp thông với những người ngoại đạo nhằm tập hợp lực lượng bất chấp giáo lý của chính Thiên Chúa giáo. Phải thấy rằng bí tích Rửa tội và bí tích Thánh thể là nhiệm màu của Thiên Chúa giáo. Lũ người quỷ ám này đã công khai chà đạp lên các bí tích đấy, hiệp thông với những người chưa tiếp nhận bí tích Rửa tội và Thánh thể, vấy bẩn mình Chúa và biến nơi thờ phụng Chúa thành "hang ổ của quân trộm cướp" như Kinh Thánh từng viết. Điều kinh người là tuyệt nhiên không thấy Vatican ngăn cản hay phê phán những trò sỉ nhục tinh thần Ki Tô như vậy, mặc dù trò hiệp thông như vậy có vẻ như đã chấm dứt sau khi tôi lên tiếng. Điểm này không thể không đặt câu hỏi về vai trò của Vatican: phải chăng Vatican dung túng cho những hoạt động làm càn, thậm chí đi ngược chính giáo lý Ki Tô của lũ người quỷ ám là nhằm tới những âm mưu và mục đích khác mà do tình thế hiện tại chưa dám công khai nói ra?

  Ngoài ra cần phải nói thêm rằng, linh mục Nguyễn Văn Khải của nhà thờ Thái Hà tuyên bố "không đội trời chung" công khai như vậy thì tất nhiên cơ quan an ninh Việt Nam có toàn quyền triệu tập những người từng có quan hệ với linh mục Nguyễn Văn Khải để điều tra những vấn đề liên quan tới an ninh quốc gia. Những chuyện như vậy đừng có nhập nhèm với do chống Tàu hay biểu tình này nọ mà người ta khinh cho"

  Nguồn: http://donga01.blogspot.com/2011/11/lu-nguoi-quy-am.html?spref=fb
  Của: Like No Other"

  Trả lờiXóa
 3. NÊN MỞ TO MẮT RA!
  1. Xin được dẫn lời Thánh Phaolô để cảnh tỉnh cho những người đang cố tình vi phạm pháp luật: "Ai chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định. Kẻ ấy sẽ phải chuốc lấy án phạt cho mình!".

  “Chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định”!

  Hy vọng giáo dân Thái Hà hiểu rõ điều này

  2. TT Nguyễn Tấn Dũng: "Ở Việt Nam, tôi xin nói rõ với các bạn là không có tài sản của Vatican ở Việt Nam. Trên lãnh thổ Việt Nam chỉ có đất đai của đất nước Việt Nam, của dân tộc Việt Nam, của nhà nước Việt Nam."

  "Việt Nam sẽ không nhường bước trước bất kỳ áp lực nào, kể cả áp lực của Vatican về vấn đề này.”

  Trả lờiXóa
 4. Thì ra bên phía nhà thờ Thái Hà họ treo giải cho giáo dân làm loạn như vậy? Phản nghịch.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà thờ sao có thể lấy đất không phải của họ nữa để chia cho giáo dân? Bậy hết sức rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu Nhà thờ hứa hẹn chia đất cho giáo dân như thế chứng tỏ họ mượn cớ đòi đất để gây loạn lên, kích động giáo dâm mà thôi. Đất không phải mục đích của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo xứ Thái Hà không phải không biết chuyện linh mục Bích đã giao đất cho chính quyền, rồi chuyện nhận 40 triệu đồng... Nhưng họ xúi giục giáo dân gây rối.

   Xóa
  2. trên góc diện chung ta có thể thấy được, nếu cho dù chính quyền không thu hồi đất, thì đất đó cũng là mảnh đất thiêng để thờ chúa của mọi giáo dân, không thể chia năm sẻ 7 được, vậy cớ sao lại có những lời hứa hẹn hư ảo như vậy

   Xóa
 7. Âm mưu thâm độc đẩy giáo dân vào con đường sai trái. Phản ý Chúa!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có phản ý chúa đâu.Chỉ là một phần ý của chúa thôi.Mở" kinh thánh"ra đọc thì rõ.

   Xóa
 8. Không ngờ có cha xứ đẩy con chiên làm bậy!!!
  Buồn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là một số người đội lốt cha cố để mưu cầu chính trị.
   Không phải cha đạo nào cũng vậy bạn Ban Mai nhé.

   Xóa
 9. Nhà thờ Thái Hà có những hoạt động trái đạo từ lâu.
  Trái cả đạo Thiên chúa và đạo lý dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói rõ hơn được không bạn ơi?

   Xóa
  2. Thức Đêm cứ vào gú gờ đánh tìm kiếm là sẽ có nhiều thông tin lắm. Nhưng đọc phải có chọn lọc, không phải vớ cái gì cũng đọc đâu.

   Xóa
 10. đây có phải là hành động của những con chiên ngoan đạo hay chỉ lợi dụng đức tin, sức mạnh của tôn giáo để thực hiện những mục đích chính trị xấu xa. tôn giáo tín ngưỡng là 1 phần khôgn thể thiếu trong đời sống xã hội, nhưng nếu nó trở thành một công cụ để lợi dụng vào những mục đích đen tối thì thật nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 11. Đường đường là một giáo sứ cũng được coi như là có chỗ đứng ở Thủ đô mà lại làm những việc như vậy thì đúng là không thể chấp nhận được, sao lại có những thủ đoạn lừa bịp giáo dân để họ đi làm những việc trái pháp luật như vậy được. Đất thì có ít mà giáo dân thì bao nhiêu vậy thì chia kiểu gì ? Tại sao những người giáo dân cũng không suy nghĩ về việc này chứ.

  Trả lờiXóa
 12. Qua bài viết trên tôi mới thấu hiểu một điều là những giáo dân của chúng ta cũng rất lương thiện nhưng chỉ vì bị các thế lục xấu lôi kéo kích động nên các giáo dân mới có những hành đọng như thế cụ thể là trong vụ việc tranh chấp đất hồ Ba Giang lần này là do linh mục giáo sứ kích động nên giáo dân mới có những hành động như thế qua vụ việc này tôi mong các giáo dân hãy tin vào chính quyền và không nên có những hành động tranh chấp nữa hãy dừng lại ngay.

  Trả lờiXóa
 13. Làm sao mà đạo Thiên Chúa có đất ở VN ?
  Đúng ra, họ phải trả tất cả đất của họ lại cho nhân dân mới đúng, vì đất của họ là đất mà bọn xâm lăng thực dân Pháp chiếm của nhân dân rồi trao cho bọn phản quốc.
  Bọn Dòng Tên là bọn nguy hiểm nhất trong đạo Thánh Giá, chúng có lời thề là sẵn sàng tạo bạo loạn, giết người, ngay cả giêt trẻ em, thai nhi trong bụng mẹ.
  Hãy đọc lời thề của chúng bằng cách lên google và gõ 'the Jesuit Oath' thì chúng ta sẽ biết mặt thực của bọn ác quỷ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất chuẩn,cần phổ biến rộng rãi.
   Cảm ơn bạn.

   Xóa
 14. GHCGVN nên theo gương của GHCG NHẬT BẢN và TRUNG HOA.
  Nhân dân VN nên học tập nhân dân Nhật Bản để cư xử với người Ca-tô giáo
  Chánh quyền VN nên tham khảo chánh sách tôn giáo đối với Ca-tô giáo và Vatican của Chánh phủ Nhật Bản và Trung quốc để giữ vững bờ cõi và độc lập tự do cho Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là thủ đoạn để kích động giáo dân đi khiếu kiện đòi đất, nhằm làm xã hội hỗn loạn. Đường đường là một giáo sứ cũng được coi như là có chỗ đứng ở Thủ đô mà lại làm những việc như vậy thì đúng là không thể chấp nhận được, sao lại có những thủ đoạn lừa bịp giáo dân để họ đi làm những việc trái pháp luật như vậy được. Điều này chắc chắn sẽ làm mất lòng tin của giáo dân đối với giáo sứ này.

  Trả lờiXóa
 16. Thật không ngờ linh mục của một giáo sứ, phục vụ chúa, ban phước lành cho giáo dân lại đi lừa giáo dân để kích động họ đi làm điều trái pháp luật. Tôn giáo là một phần quan trọng trong cuộc sống của nhiều người dân, là 1 phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhưng nếu nó trở thành một công cụ để lợi dụng vào những mục đích chính trị đen tối thì thật nguy hiểm. Người dân và các cơ quan chức năng cần tăng cường đề phòng.

  Trả lờiXóa
 17. Hành động của linh mục như vậy là kích động người dân đi khiếu kiện không đúng, mục đích thật sự của linh mục đó là muốn dùng giáo dân làm công cụ gây hỗn loạn trong khu vực, nên mới treo giải cho giáo dân làm loạn như vậy, chứ thật ra đất không phải là mục đích chính, chẳng qua chỉ là cái cớ để khiếu kiện, rồi làm mồi để dụ giáo dân đi khiếu kiện mà thôi; không ngờ một linh mục lại có hành động đáng khinh như vậy.

  Trả lờiXóa
 18. Hứa chia đất cho giáo dân chỉ là trò lừa bịp, đất thì có ít mà giáo dân thì bao nhiêu vậy thì chia kiểu gì, làm sao có thể chia đủ cho tất cả giáo dân được, kể cả chỉ có những người đi kiện cũng không đủ? Tại sao những người giáo dân cũng không suy nghĩ về việc này chứ, mà cứ chăm chăm tin là sẽ được giao đất và đi làm theo lời sai khiến của linh mục kia. Những người giáo dân đã bị lòng tin và lợi ích trước mắt làm mù quáng, mọi người cần tỉnh táo nếu không muốn bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 19. Hành động của linh mục rõ ràng là để kích động người dân làm việc sai trái, nhà thờ Thái Hà cũng đã có những hoạt động trái đạo từ lâu, trái cả đạo lý của Thiên chúa giáo và đạo lý của dân tộc ta. Những giáo dân cũng quá đỗi tin tưởng vào linh mục, bị những linh mục kia lợi dụng mà cũng không hay, rõ ràng là đã bị họ kiểm soát. Những linh mục xấu đã lợi dụng lòng tin của giáo dân để lợi dụng họ làm những việc xấu xa cho mình.

  Trả lờiXóa
 20. Muốn biết bản chất của KI TÔ RÔ MA GIÁO xin đọc sachhiem.net. Đọc xong chắc chắn chả cần tranh cải, nhận xét gì cho mất công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn lo van han.Tôi đã đọc sachhiem.net và đã thấy đây đúng là một website rất đáng tin cậy.

   Xóa
 21. Co´ that k.hay lai di nguy bien.phan loan day ma.ranh thiet.mot trang phan dong dat nuoc.nham chia re dan chung day ma..

  Trả lờiXóa
 22. (nguồn Mõ)
  "Cũng xin được nói thêm rằng, tương tự như việc đến bây giờ Nhà nước Việt Nam vẫn khước từ thiết lập Quan hệ ngoại giao chính thức (hình thức đặt Đại sứ quán) với Tòa thánh Vatican, việc Nhà nước áp dụng chính sách hạn chế việc giáo hội tham gia vào các lĩnh vực trong đời sống xã hội xuất phát từ những vấn đề lịch sử. Mối tương quan về lịch sử (Chủ nghĩa thực dân đế quốc xâm lược Việt Nam có sự tiếp tay, dẫn dụ từ giáo hội một số tôn giáo) và những thứ mặc cảm chưa thể nào cởi bỏ khiến không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia từng gánh chịu vấn nạn đó ái ngại và khó có thái độ cởi mở trong vấn đề này. Cho nên, dù chưa nói đúng cái lí do mặc dù có thế mạnh về lĩnh vực y tế, giáo dục nhưng giáo hội vẫn chưa phép được dấn thân nhưng về cơ bản Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc đã nói đúng tinh thần, cái cốt lõi trong vấn đề mang tính hạn định ấy.

  Đáng chú ý hơn hết thảy, khi được Phóng viên Gia Minh đặt ra câu hỏi: "Về điều kiện có điều kiện cơ sở vật chất, Đức tổng giám mục có thấy trước đây giáo hội có những cơ sở vật chất mà nhà nước đã trưng thu mà đến nay chưa trả, đến nay giáo hội Việt Nam có ý kiến ra sao?", Tổng giám mục Phao lô Bùi Văn Đọc đã trả lời: "Chuyện bây giờ là từ từ, chứ nó không phải ưu tiên số một. Từ từ, khi nào có thể đòi lại được thì mình đòi lại. Ưu tiên số một của giáo hội là rao giảng, loan báo Tin mừng. Bao giờ cũng vậy, từ xưa đến nay cũng vậy. Còn trường hay đất đai thì từ từ, chỗ nào thấy được thì nói giao lại, còn chỗ nào chưa được thì từ từ, nhưng không phải là ưu tiên số một".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ thiên chúa giáo, phật giáo hay bất cứ tôn giáo nào thì cũng là người Việt Nam, vì vậy là công dân phải tuân thủ pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo, cùng nhau xây dựng quê hương đất nước, đâu chỉ vì lợi ích nhỏ nhoi mà làm ảnh hưởng đến tình đoàn kết dân tộc.

   Xóa
 23. Nại gặp anh Noa phường cu bự đây rồi ! vui quá, có khỏe không hở anh Noa phường ?

  Trả lờiXóa
 24. Hy vọng những giáo dân có tri thức nhìn nhận ra được vấn đề, không mù quáng nghe theo những luận điệu kích động của cha xứ, biết phân tích và khuyên ngăn cha xứ nên tập trung vào công việc, trách nhiệm giản đạo của mình

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog