Loa Phường Blog

Lê Công Định sao không thể lương thiện?

Nhạn Biển

Sau bài viết ca ngợi gia đình họ Ngô trước ngày giỗ nhằm bày tỏ ước nguyện “phục hoàn và tôn vinh tương xứng với sự nghiệp vĩ đại của ông”, Lê Công Định lai tiếp tục cho rằng “vu cáo ông Diệm lê máy chém chỉ là luận điệu tuyên truyền của nhà nước này” và lại bày tỏ nguyện ước khác là từng “muốn trở thành một giáo sư đại học để nghiên cứu và giảng dạy những đề tài học thuật mình yêu thích mà thôi. Chính biến cố bắt giam tôi ngày 13/6/2009 đã đẩy tôi vào con đường chính trị một cách bất đắc dĩ. Âu cũng là định mệnh” 

( Xem linkhttps://www.facebook.com/LSLeCongDinh/posts/1491497784457334?fref=nf ). Sự thực thế nào?

1. Về bài ca ngợi Ngô Đình Diệm vào ngày giỗ cũng như thể hiện sự ngưỡng mộ ông Diệm là người có thể đưa Việt Nam “sánh ngang với Nhật Bản ở Á châu” nếu không bị lật đổ, ví ông Diệm “một nhân vật từng có sự nghiệp vĩ đại nhất của dân tộc ở thế kỷ 20” “nhân vật lịch sử đã từng tranh đấu và ngã xuống vì quốc gia Việt Nam”, cho Ngô Đình Nhu là “một nhà tư tưởng lớn hiếm hoi của Việt Nam”, blogger Võ Khánh Linh đã có bài “Vì sao Lê Công Định tôn vinh Ngô Đình Diệm?”, cho thấy “Chế độ Ngô Đình Diệm là một chế độ bạo ngược, chuyên chế, không có sự hậu thuẫn của quần chúng. Đó là một chế độ mà hầu hết những người nắm quyền hành chánh, quân sự là những gia nô vô liêm sỉ” từ chính tư liệu của các học giả phương Tây viết/nghiên cứu về chế độ Diệm. Nếu nói rằng, vu cáo về Diệm chỉ là “luận điệu tuyên truyền của nhà nước này” thì xem ra Nhà nước này tuyên truyền về Diệm còn thua xa chính giới phương Tây, sự khinh bỉ Diệm nhất phải dành cho CIA và Nhà trắng Hoa Kỳ …Thêm nữa, kẻ được học hành tử tế, Mỹ đào tạo bài bản nhưng lại không tiếp thu được “tuyên truyền” của Mỹ nhất lại chính là …Lê Công Định!
2. Việc Lê Công Định cho rằng, Nhà nước Việt Nam hiện nay “vu cáo ông Diệm lê máy chém” khắp miền Nam và không có bằng chứng gì chứng minh việc đó?
Lê Công Định chắc chỉ nghiên cứu lịch sử từ cha mình, và lấy lời nói của cha mình làm thước đo đúng sai của lịch sử. Ông ta hẳn chưa từng biết đến sự kiện mà bất cứ ai viết sử, nghiên cứu về chế độ Diệm đều không thể bỏ qua. Tháng 4 năm 1959, Quốc hội Việt Nam Cộng hoà thông qua luật số 91. Luật ấy được ban hành ngày 6 tháng 5 năm 1959 mang tên “luật 10-59″ về thành lập các “tòa án quân sự đặc biệt”. Theo luật 10-59, tội xử chỉ có hai mức: tử hình và khổ sai chung thân. Xét xử chỉ được phép kéo dài tối đa 3 ngày, không có giảm khinh, không có kháng cáo, bản án thi hành ngay…. Luật này áp dụng cho tất cả mọi người bị quy là phạm tội ác chiến tranh chống lại VNCH. Máy chém từng được sử dụng làm công cụ hành quyết phạm nhân bị kết án theo luật này. Trong đó, ông Hoàng Lệ Kha ( một người cộng sản ở Tây Ninh) là người cuối cùng mà chính quyền Ngô Đình Diệm dùng máy chém. Về sau, do bị phản đối, ông Ngô Đình Diệm yêu cầu không sử dụng biện pháp tử hình này nữa.

Máy chém Ngô Đình Diệm


Máy chém dưới thời Ngô Đình Diệm. Hiện máy đang được trưng bày tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ cùng với ảnh một số nạn nhân của nó.

Báo Time năm 1956 có bài viết “South Viet Nam: A Life of Violence” trong đó có ra trước đạo luật 10/59, nhưng vẫn là do chính quyền Ngô Đình Diệm tiến hành (tiểu sử của Ba Cụt và bị chính quyền Diệm hành hình có thể xem trên wiki, bài báo trên vẫn còn trên web của Times http://content.time.com/time/magazine/article/0,9171,865359,00.html ) .
Hoàng Lệ Kha chỉ là người cuối cùng bị hành hình vào năm 1960. Số người bị chính quyền Diệm hành hình không có con số chính xác.
Sách “The Vietnamese war: revolution and social change in the Mekong Delta” của Elliot có dẫn 2 trường hợp khác bị hành hình bằng máy chém: một là Bảy Châu ở chợ Mỹ Phước Tây và hai là một người tên là Tranh ở chợ Bến Tranh. Đấy là chỉ nói về tỉnh Mỹ Tho.
Ngay Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ McNamara còn biết đến chuyện máy chém (dẫn theo báo Asia Times) “Lê máy chém đi khắp miền Nam” là cách biểu đạt hình tượng chiến dịch tố cộng của Ngô Đình Diệm làm kinh hoàng đến từng bụi lúa bờ tre nông thôn miền Nam.
Trong cuốn “HoChiMinh – A life” của William Duiker có viết, hơn 2000 người bị hành quyết thường bằng máy chém từ 1957 – 1959 (Between 1957 and 1959, more than two thousand suspected Communists were executed, often by guillotine after being convicted).
Riêng Hồ sơ Lầu Năm Góc (Pentagon Papers) Volume 1, Chapter 5, “Origins of the Insurgency in South Vietnam, 1954-1960″ cho thấy, chính sách tố cộng, diệt cộng cùng Luật 10/59 của chính quyền Diệm là một trong những nguyên nhân nổi loạn ở miền Nam và người Mỹ đã tỏ dấu hiệu hết sức quan ngại từ rất sớm bởi “We made too many deviations and executed too many honest people”, trong đó chiếc máy chém chắc chắn điển hình cho sự sai lầm đến ghê rợn.
Miền Nam hiện có 3 nơi trưng bày máy chém: Bảo tàng chứng tích chiến tranh ở TP.HCM, Bảo tàng Cần Thơ và Khám Chí Hòa. Máy chém ở khám Chí Hòa được chuyển về từ Khám Lớn Sài Gòn từ năm 1953. Riêng ở đây, với lượng tù trung bình 6 ngàn – 7 ngàn, đợt cao điểm có khi lên 10 ngàn, chắc chiếc máy chém không nằm yên đợi ngày vinh dự phập đầu Hoàng Lê Kha.
Sở dĩ vụ tử hình Ba Cụt và Kha Hoàng được biết rộng rãi vì họ nổi tiếng. Ba Cụt là thủ lĩnh phái Hòa Hảo. Hoàng Lê Kha là tỉnh ủy viên đảng bộ Tây Ninh.
Còn đây là một trong kho tàng chứng cứ mà Lê Công Định không chịu đọc/hiểu:


Máy chém 1Máy chém 2 Máy chém 3Máy chém 4 Máy chém 5 Máy chém 6
Còn tư liệu lịch sử, cộng sản còn cả kho “hàng thật” do VNCH còn sót đầy chưa kịp tiêu hủy hoặc mang theo sang Mỹ. Mời xem clip https://www.youtube.com/watch?v=msc0RZVS8OE

 1. Việc Lê Công Định cho rằng việc mình bị bắt giam ngày 13/6/2009 là “đã đẩy tôi vào con đường chính trị một cách bất đắc dĩ”, bộc lộ rõ nhất bản chất lưu manh trong con người này!
Ai nhận làm Tổng bí thư Đảng Dân chủ Việt Nam được đám Nguyễn Sỹ Bình phong cho sau khi cụ Hoàng Minh Chính mất? Ai muốn hợp tác cùng Trần Huỳnh Duy Thức để đủ bộ Kim –Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ hội đủ “linh khí” để chờ đón “lúc phất cờ” theo Sấm Trạng Trình? Ai đi học ở NED, tham gia các khóa huyện luyện đấu tranh bất bạo động của Việt Tân, gặp gỡ bí mật với Nguyễn Sỹ Bình, lập ra cái email chihaichibachitu gồm bộ ba Bình-Thức-Định để đến nỗi bị công an phát giác ra và bị bắt cả trùm, cùng kéo nhau nhận tội, xác nhận hành vi của mình trên VTV?
Phải chăng Lê Công Định không còn nhớ đến video thành khẩn nhận tội trên VTV1 ngày 18/6/2009, tại link https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=bJwy-Y7ow1M
Để hiểu rõ công an đã có chứng cứ đầy đủ về vụ án Trần Huỳnh Duy Thức cùng đồng bọn đến cỡ nào, cứ đọc mấy tờ báo CAND kể về vụ án này (chẳng hạn nhưhttp://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2009/6/114826.cand ), nó còn cho thấy Lê Công Định là kẻ nhận tội và khai rành rẽ, lập kỷ lục về “nhà đấu tranh dân chủ” biết hối hận, biết nhận tội, biết xin khoan hồng, biết thành khẩn nhanh nhất từ trước đến nay. Kết quả, vụ án được khởi tố với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước”, sau khi bắt được dăm bữa đã được chuyển sang tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” với chứng cứ mà đến ĐSQ Mỹ cũng sốc và cứng họng.
Nếu cha ông có câu “lưỡi không xương trăm đường lắt léo” thì đã ứng vào trường hợp Lê Công Định. Ngay những chuyện vừa xảy ra với Định, bút tích còn chưa ráo mực mà anh ta còn lật ngược, quay ngoắt 180 độ không thấy ngượng ngùng khi phát ngôn thì cái sự đảo lộn lịch sử, thay trắng đổi đen đối với ông ta là chuyện nhỏ!
Một kẻ mang trong mình cái bản năng luôn là kẻ thất bại, nay cố uốn lưỡi không chút liêm sỉ, lấy đó làm sự tự hào cho bản thân, lấy tâm nguyện của cha đẻ làm bình phong, cho thấy nhân cách, sự lương thiện là cụm từ quá xa xỉ với Lê Công Định. Anh ta đang phạm phải những cái ngu đáng phỉ nhổ nhất trong Thập ngu mà dân chúng dành cho những kẻ tự ngộ nhận là đấu tranh dân chủ!

23 nhận xét:

 1. BỐ CON THẰNG CU ĐỊNH!

  "Hài hước nhất là Lê Công Định đưa ra tình tiết “đa số thầy cô dưới mái trường XHCN của tôi đều gọi là “thằng Diệm” và “thằng Thiệu” bị nhiều bạn đọc phản ứng bịa đặt, nhưng thực tế sách sử phương Tây ghi chép, Diệm gọi hầu hết tướng lĩnh quân đội già trẻ, lớn bé của mình bằng “Thằng” ráo

  Với người từng học ở Mỹ nhiều năm, giỏi tiếng Anh, nghiên cứu và sùng bái về gia đình họ Ngô như Lê Công Định, những tư liệu này chắc chắn ông ta không thể không biết đến. Chỉ có thể lý giải là góc độ khác, ông ta muốn có sự hậu thuẫn từ lực lượng Cờ vàng như Hải Điếu Cày nên bày tỏ thành kính, trung thành với lý tưởng Cờ vàng. Còn nếu không phải, thì chỉ có thể giải thích, Lê Công Định và những kẻ nhân danh “đấu tranh dân chủ” tôn sùng gia đình họ Ngô chỉ vì họ muốn Việt Nam lặp lại, gặp lại hoặc ước mơ trở thành một kẻ độc tài, khát máu, tàn ác hơn cả Hitler như Ngô Đình Diệm ở Việt Nam để “đàn áp cộng sản”, “tắm máu dân tộc” như thần tượng của họ đã từng làm.
  Võ Khánh Linh"

  Trả lờiXóa
 2. Lê Công Định chẳng qua cũng chỉ là nhắm mắt nói bừa, không cần biết việc Ngô Đình Diệm lê máy chém là đúng sai nhưng cứ nói tốt cho Diệm cái đã, vì Diệm cũng giống như đám rận ngày nay, là tay sai của các thế lực thù địch, phản bội đất nước, phản bội dân tộc, làm mọi việc xấu xa cũng chỉ vì ham tiền, vinh hoa phú quý của kẻ thù, để rồi bị toàn thể dân tộc khinh bỉ nhưng rận vẫn mặt dày tiếp tục công việc bẩn thủi của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Việc Ngô Đình Diệm lê máy chém đi khắp miền Nam đã được khẳng định rõ ràng, Ngô Đình Diệm còn nói được rằng nhà nước Việt Nam vu cáo Diệm lê máy chém đi khắp miền Nam chém giết. Nhà nước Việt Nam chẳng vu cáo ai cả, việc Ngô Đình Diệm lê máy chém đã được các nhà sử học làm rõ, bằng chứng rõ ràng, thậm chí hiện vật là cái máy chém kia vẫn còn kia, được trưng bày theo thời gian, chỉ thế thôi cũng có thể chứng minh Lê Công Định là thằng rận cắn lung tung mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mà đám rận lại muốn nước ta trở về cái thời ấy, cái thời máu chẩy thành sông ấy, kinh hoàng

   Xóa
 4. Lê Công Định không làm việc xấu thì ai bắt làm gì cho mệt, người ta đâu có rảnh rỗi mà khi không đi bắt người khác, mà không làm gì thì cũng không ai cho bắt người vô cớ. Còn việc Định đổ lỗi việc mình bị bắt là nguyên nhân hắn đi vào con đường chính trị cho thấy hắn đi theo con đường chính trị như là để trả thù Đảng và Nhà nước vì đã bắt hắn, Định tiếp tục chống phá là do hắn chẳng còn biết làm cái gì khác, bản chất xấu xa, hèn kém ở trong con người hắn, không thể thay đổi.

  Trả lờiXóa
 5. Còn là gì thằng Lê Công Định này nữa, rận chủ chuyện bịa chuyện, nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng và Nhà nước, chứ có biết làm chuyện gì khác đâu. Lịch sử rõ ràng Ngô Đình Diệm lê máy chém đi tìm ai là Việt Cộng thì chém, có không biết bao người dân phải chịu chết oan dưới máy chém của tên chó tay sai của quân Mỹ xâm lược. Kẻ như Diệm mà cũng bênh vực cho hắn thì Công Định cũng chỉ là con chó cho bọn phản động sai khiến thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Lê Công Định thì cái trò bịa chuyện phản động đã ngấm vào trong máu rồi, vì tiền có thể làm những việc phản bội đất nước, phản bội dân tộc, không có cách nào chữa trị cái bệnh vì tiền phản bội dân tộc của hắn. Lê Công Định dù bị bắt nhưng vẫn không biết hối cải vẫn tiếp tục nghĩ ra mấy câu chuyện bịa đặt để nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Lê Công Định đã sớm bị đồng tiền làm cho mờ mắt mà phản quốc hại dân

  Trả lờiXóa
 8. Tưởng Định là luật sư luật seo gì đó thì phải có kiến thức nhất định. Ai dè, nhắm mắt vì tiền đến mức này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tệ nhất là cái thằng có học đi làm chuyện bậy bạ. Người ta thiếu thông tin, thiếu hiểu biết đã đành. Không thể chấp nhận được!

   Xóa
  2. Có học mà tệ thì nó tệ hơn gấp trăm lần người thiếu học. Đừng đưa yếu tố học hành vào tiêu chí xem xét mấy kẻ phản quốc.

   Xóa
 9. Có học nhưng tham lam về quyền lực và tiền bạc nên dẫn đến đạp lên tất cả.

  Trả lờiXóa
 10. Có học mà tệ thì nó tệ hơn gấp trăm lần người thiếu học. Đừng đưa yếu tố học hành vào tiêu chí xem xét mấy kẻ phản quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Lê Công Định không phải không hiểu chuyện, chính xác là muốn gây sốc bằng cách đưa tin trái ngược với sự thật lịch sử.
  Trò mạt rẻ tiền.

  Trả lờiXóa
 12. Đừng hy vọng Lê Công Định thành người lương thiện.
  Anh ta nhắm mắt nhắm mũi nói về cái máy chém kia thì còn hy vọng gì? Oan hồn bao nhiêu người oán anh ta.

  Trả lờiXóa
 13. Chó chết, máy chém lê khắp miền Nam, là nỗi đau của bao gia đình...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi vậy mới nói thằng cu Định này đéo thể lương thiện được!

   Xóa
 14. Trả lời
  1. Thằng này nó tự chọc mù mắt để nói càn. À không, bọn bên ngoài chọc cho nó mù, chắc chẳng ai ngu đến tự chọc mù. kakaka

   Xóa
 15. Lê Công Định đã bị mua chuộc và hắn ta đã rất mù quáng và cái máu tuyên truyền xuyên tạc chóng Đảng và nhà nước ta đã ngấm vào máu hắn nên theo tôi hắn sẽ không thể bỏ được cái mà hắn gọi là nhân quyền đâu vì đây là miếng cơm mang áo củ chúng nên chúng sẽ không từ bỏ đâu mà chúng ta hãy thẳng tay nghiêm trị những tên như Lê Công Định.

  Trả lờiXóa
 16. Dư luận viên ở trang báo này nhiều quá !

  Trả lờiXóa
 17. LẲNG LẶNG MÀ NGHE CHÚNG HÙA NHAU.
  GIỐNG NHƯ LOÀI CHÓ SỦA "GÂU GÂU"
  ỐNG ĐÂY BẮT HẾT ĐEM VỀ THIẾN
  TIỆT NÒI HẾT GIỐNG BỌN CHÓ TRÂU.
  Bút Tre

  Trả lờiXóa
 18. Thơ Bút Tre hay quá !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog