Loa Phường Blog

Lại hội thảo quốc tế núp danh Những người bảo vệ nhân quyền

Nhạn Biển

Lại hội thảo quốc tế núp danh Những người bảo vệ nhân quyềnMới đây trên facebook của Nguyễn Tường Thụy phát đi thông báo Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự và VietnamUPR Working Group tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Cơ chế của Liên Hợp Quốc về bảo vệ Người bảo vệ Nhân quyền” vào ngày 26/11/2014 tại Nhà thờ Thái Hà, mời đại diện Công an, các Đại sứ quán các nước, các tổ chức xã hội dân sự và những người bảo vệ nhân quyền độc lập tại Việt Nam của ông Nguyễn Quang A. Có vẻ như nhà thờ Dòng Chúa cứu thế đã trở thành trụ sở của “những người bảo vệ nhân quyền” – tên gọi mới của ông bà nhân sỹ, trí thức, rận chủ?
Sự kiện Việt Nam tham gia UNHCR, cam kết thực hiện hàng trăm khuyến nghị thúc đẩy nhân quyền, trong đó có khá nhiều vấn đề dân chủ, nhân quyền lâu nay những kẻ “đấu tranh dân chủ” đòi hỏi đã trở thành mục tiêu tổ chức hội thảo có tính “trao đổi” giữa các hội nhóm “XHDS” với các ĐSQ Mỹ, phương Tây thời gian qua. Mở đầu là nhóm MLBVN tổ chức các hội thảo về “Quyền tự do đi lại” mời đại diện các ĐSQ tham dự, tiếp đến các ĐSQ Úc, Canada, EU tổ chức 3 hội thảo liên tiếp “đòi hỗ trợ, giúp đỡ” Việt Nam thực hiện tốt các khuyến nghị mời “đại diện các tổ chức XHDS” như “chính khách”. Gần đây nhất, Diễn đàn XHDS, Phong trào Con đường Việt Nam và Dòng Chúa cứu thế cùng tổ chức hội thảo về cơ chế UPR do Nguyễn Quang A diễn thuyết cũng mời các đại diện ĐSQ các nước phương Tây đến nghe ông Nguyễn Quang A “giảng giải”, “giới thiệu” về cơ chế UPR, nay cũng ông Nguyễn Quang A tổ chức ở nhà thờ Thái Hà. Có vẻ như việc Việt Nam ứng cử thành công vào UNHCR, cam kết thực hiện phần lớn các khuyến nghị tại phiên UPR 2014 được nhìn nhận như là cơ hội để những kẻ mang danh đấu tranh dân chủ hết tự nhận là “người yêu nước” đến “đấu tranh dân chủ”, rồi “tổ chức XHDS” nay lại mang danh “người bảo vệ nhân quyền” – cho thấy như một lộ trình “thích nghi”, “thoát xác” cho phù hợp với các tiêu chí thời đại của những kẻ về bản chất không ngoài mục tiêu “lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam”!
UPR-danlambao-6 - Copy 
 UPR 2

Còn nhớ, khi Việt Nam ứng cử vào UNHCR thì chính các “tổ chức XHDS” này cùng với Việt Tân và tổ chức XHDS hải ngoại VOICE (cánh tay nối dài của Việt Tân) đi vận động chính giới các nước không bỏ phiếu cho Việt Nam. Phiên UPR, chúng tổ chức cả phái đoàn các tổ chức XHDS (đám VOICE, MLBVN, Dân Làm Báo, Con Đường Việt Nam, Phật Giáo Hòa Hảo Truyền thống, No-U Việt Nam, Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam) kéo nhau đi khắp Mỹ, Âu, sang cả Thụy Sỹ để tố cáo Việt Nam về dân chủ, nhân quyền, cùng với Việt Tân tổ chức hội thảo xuyên tạc, vu cáo về thực trạng dân chủ, nhân quyền Việt Nam ngay tại trụ sở Liên hiệp quốc, gửi đến chính khách tham dự tập tài liệu “tố cáo tội ác cộng sản” để họ chất vấn, hoài nghi chính sách của Nhà nước. Nguyễn Quang A, Phạm Lê Vương Các cùng với đám VOICE lê la, đả phá Việt Nam tại phòng họp nơi đang diễn ra phiên UPR Việt Nam, đến nay về Việt Nam thì chính những kẻ này lại giả giọng, đổi vai làm “Người bảo vệ nhân quyền” để yêu sách đòi Chính phủ phải giành “đặc ân” cho chúng dưới sự bảo kê của nhân viên ngoại giao Mỹ, Âu!?!
Thêm nữa, lợi dụng chính sách tôn giáo, tôn trọng tín ngưỡng của Đảng, Nhà nước ta, những “nhà đấu tranh dân chủ” này chọn nhà thờ Dòng chúa cứu thế như pháo đài, tụ điểm bảo kê cho chúng tha hồ tổ chức tụ tập, hết khóa huấn luyện “đấu tranh bất bạo động” nay lại đến hội thảo quốc tế mà không chịu sự ràng buộc của pháp luật. Ngang ngược hơn là Nguyễn Quang A còn mời cả đại diện Bộ Công an tham dự, theo đúng trò hề của MLBVN diễn trong hội thảo về “Quyền tự do đi lại” trước đây từng diễn, như một sự thách thức trật tự pháp luật, lực lượng trị an. Hẳn chúng đang tự đắc rằng, dưới sự “bảo kê” của ĐSQ Mỹ, phương Tây, dưới vòng tay che chở của “Chúa”, chúng có thể chà đạp lên chính thể, pháp luật, dân tộc, chính nghĩa?
Dư luận vô cùng bức xúc và trông chờ vào các cơ quan chức năng cần kiên quyết xử lý những kẻ lộng hành, núp dưới vỏ bọc “dân chủ, nhân quyền” này. Nếu không, sẽ rất sớm thôi, chúng sẽ tuyên bố hình thành Đảng chính trị, tự nhận là đại diện dân tộc, nhân dân, công khai mời quân đội nước nọ, nước kia đến bảo vệ chúng, giúp chúng bảo vệ Tổ quốc cũng nên.

9 nhận xét:

 1. Nguyễn Lý Hiếu‎ đã có bài thơ “tặng” họ:

  TỔ tiên ai cũng nên thờ
  SƯ trong chùa cũng phải thờ mẹ cha
  CHA mẹ vất vả nuôi ta
  LŨ người phản động đúng là chó điên
  PHẢN bội nòi giống tổ tiên
  ĐỘNG rồ cả lũ nên quên cội nguồn
  BA chín năm sống cúi luồn
  QUE chống không có, phải buồn gối lê
  VIỆT Nam có kẻ u mê
  GIAN manh hở tí tiền chê không đành
  BÁN đi hết cả thanh danh
  NƯỚC nào rửa sạch tội danh chúng mày ?
  CHÓ dại thì phải chết ngay
  CHẾT cho đỡ bẩn đất này , biết chưa !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CỐ NHÂN GỬI BOONG :
   TỔ tiên ai cũng nên thờ
   SƯ trong chùa cũng phải thờ mẹ cha
   CHA mẹ vất vả nuôi ta
   THẰNG Boong bất hiếu, đúng là chó điên
   BOONG ơi tao dặn mày liền
   CHÓ còn biết chủ, Boong "lìn" thì không.
   ĐẺ chi Boong lú long nhong.

   Xóa
 2. Trương Minh Tịnh21:09 26 tháng 11, 2014

  Thưa Quý Vị. Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền mà Việt-Nam đã ký kết và long trọng hứa tuân thủ:

  Điều 19:
  Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bầy tỏ quan điểm; kể cả tự do bảo lưu ý kiến không phụ thuộc vào bất cứ sự can thiệp nào, cũng như tự do tìm kiếm, thu nhận, truyền bá thông tin và ý kiến bằng bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào và không giới hạn về biên giới.
  Điều 20:
  1. Mọi người đều có quyền tự do hội họp và tham gia hiệp hội một cách hòa bình.
  2. Không ai bị bắt buộc phải tham gia một hội đoàn nào.

  Thế thì việc Ông Nguyễn Quang A và các Tổ Chức Dân Sự họp nhau bàn về yếu tố Nhân Quyền thì có gì sai mà mình phê bình ?-Họ đúng hoàn toàn. Mình phải hoan hô họ vì họ làm việc tốt.Họ đang phỗ biến điều hay lẽ phải cho mọi người biết thêm.

  Trả lờiXóa
 3. Phản động là sao,giảng nghĩa giùm cho bọn tớ hiểu một tí được không dư luận viên Boong khả kính ?

  Trả lờiXóa
 4. Đám dân đen chúng tôi nhận thấy Tiến Sĩ Nguyễn Quang A đúng !

  Trả lờiXóa
 5. Hội thảo hội đồ cái gì, toàn lợi dụng danh nghĩa để tổ chức thực hiện cụ thể ý đồ chống đối.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu mình là người tốt,được đa số quần chúng ủng hộ thì sợ chi người chống đối !

  Trả lờiXóa
 7. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang,làm sao bưng bít nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"19:56 27 tháng 11, 2014

   NGƯỜI VIẾT TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog