Loa Phường Blog

Lại chuyện bánh vẽ “điều trần” bị phanh phuiNhạn Biển
Mới đây báo Nhân dân Online đăng bài của tác giả Hồ Ngọc Thắng - người Việt ở Đức với tiêu đề “ Người nói dối nhất định sẽ thất bại” (1) phản ánh vụ việc “nhà đấu tranh dân chủ” Vũ Quốc Dụng (Chủ tịch tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”) và đám báo chí cuốc tế như RFA, RFI (2) quảng cáo rầm rộ về cái gọi là "Quốc hội Ðức điều trần về nhân quyền ở Việt Nam và blogger anh Ba Sàm" hóa ra chỉ là bánh vẽ lố lăng.
Vụ việc lần này, tác giả bài báo sống ở Đức, thông hiểu ngôn ngữ xứ này đã “truy tìm” tất cả báo chí, trang tin Quốc hội Đức mà tiệt không thấy dòng tin nào về vụ điều trần trước Ủy ban Nhân quyền như ông Vũ Quốc Dũng phát tin. Rốt cuộc, qua trang tin cá nhân của một cựu đại biểu Quốc hội, mới biết về việc nhóm ông Dụng đang vận động cựu dân biểu này thu xếp cho chúng “điều trần” với một vài vị dân biểu nước này. Chuyện khôi hài tưởng chỉ có ở đám con buôn chuyên dùng các chiêu trò để lừa bịp khách hàng rút hầu bao mua sản phẩm không tương xứng với giá trị của nó.
 Trước đó, Loa Phường từng có bài Bánh vẽ điều trần trước Quốc hội Hoa kỳ của Việt Tân (3) tương tự trong chiến dịch đòi tự do báo chí, Việt tân đưa một nhóm blogger sang Mỹ “điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ” dọn đường cho sự ra đời của “Hội nhà báo độc lập” trong nước, thực chất là buổi tiếp xúc, trình bày, vận động 1,2 ông bà dân biểu hạ viện quen đến nhẵn mặt trong giới chống Cộng xứ Cali-phọt tại một phòng họp được thuê mướn trong trụ sở Quốc hội Mỹ.
 Tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” của ông Vũ Quốc Dụng được xem là có thâm niên trong giới chống Cộng hải ngoại với ảnh hưởng không thua Việt Tân, năm nào cũng dành được mấy chục ngàn USD để trao giải thưởng nhân quyền cho các “nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam”. Điểm lại, hầu hết các gương mặt trong nước có mác “tù nhân lương tâm” đều đã được tổ chức này phân phối giải thưởng “cao quý” này, năm nay có lẽ hết gương mặt rồi nên họ chọn Dòng Chúa Cứu thế trao giải thưởng!!!
 Từ những vụ lật mặt về trò điều trần dối trá kể trên bị phanh phui cho thấy, có lẽ đây là trò câu tiền quen thuộc chuẩn bị cho sự kiện nào đó đang khát đô của đám chống Cộng rẻ tiền này. Bằng trò “điều trần về tư do báo chí trước Quốc hội Mỹ”, đám Việt Tân cùng bậu xậu thu bộn tiền đầu tư cho dự án “Hội nhà báo độc lập” mà không lâu sau đó đã đánh nhau chí chết chỉ vì ăn chia không đều khoản tiền mấy trăm triệu.  “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” của ông Vũ Quốc Dụng kia đến hẹn lại lên, cứ dịp cuối mỗi năm cũng cần xèng để “trao giải thưởng nhân quyền” nên phải muối mặt lo lót, bày đặt ra trò điều trần này chăng?

6 nhận xét:

 1. DỒNG CHÚA CỨU AI?
  " Do vậy, tại sao Phạm Chí Dũng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Tường Thụy chỉ là con cờ của lm Thanh:
  Việt Nam là nước đang bị quốc tế cho rằng nền báo chí bị bóp nghẹt, chưa có báo chí tư nhân, chưa có tự do báo chí.
  Sự cần thiết phải có một tổ chức mang danh Tự do báo chí, trước đây Câu lạc bộ nhà báo tự do ra đời bị bóp chết và anh Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần bị án nặng, đang trong lao tù, chỉ riếng Phan Thanh Hải nhận tội, xin khoan hồng, tố giác “đồng bọn” nên mức an nhẹ và đã được tự do. Như vậy, sự ra đời Hội Nhà báo độc lập Việt Nam là cần thiết, đáp ứng các điều kiện mong muốn cho tự do báo chí xã hội Việt Nam và thế giới cần đến cho Việt Nam tự do hướng đến đa nguyên.

  Hội Nhà Báo độc lập Việt Nam lại ra đời trong khuôn viên Dòng chúa cứu thế. Phạm Chí Dũng là người đang “nổi tiếng” cả trong và ngoài nước liên quan tới vụ “quan làm báo” cũng như thành phần xuất thân từ con của gia đình “cọng sản” danh giá, nay trở cờ. Bùi Minh Quốc là nhà thơ “cách mạng” có vợ đầu là liệt sỹ và cũng từng bị “vùi dập” vì bất đồng chính kiến. Nguyễn Tường Thụy xông xáo trong biểu tình chống Trung Quốc... ba vị này được lich mục thanh bàu làm chủ tịch, phó chủ tịch phụ trách phía Bắc và miền Trung Tây nguyên. Linh mục Thanh chỉ làm phó chủ tịch phụ trách mảng tuyển người và kinh tế, Ngô Nhật Đăng được bàu làm phục trách facebook Việt Nam Thời báo.

  Linh mục Thanh đã tham mưu cho Hội Nhà Báo độc lập Việt Nam lại ra đời trung với ngày quốc khánh Mỹ, cộng thêm những vị Dũng, Quốc Thụy” nên Hội đã gây tiếng vang như sấm. Mọi người nhìn vào Hội NBDLVN thấy sau lưng là sự hậu thuẫn của DCCT và linh mục Thanh bắt đầu nổi tiếng và nhiều người biết đến. Hội NBĐLVN ra đời còn thêm một loạt “thành viên tham gia sáng lập” rất “hầm bà lằng”, “âm binh” gồm những kẻ loạn luân, không chồng mà chửa, gái già cắm sừng chồng, vào hội vì tiền, tình dục... những người tù theo điều 88, 258, 79 BLHS và thân nhân gia đình các tù nhân, các giáo phái chưa được phép hoạt động và sau lưng có sự hoạt động hỗ trợ đắc lực, quảng cáo của Việt Tân tổ chức bị chính quyền Việt Nam cho là khủng bố.... và đặc biệt có cái đám “bò” tưởng bở ăn, khoái chí nhảy theo kiểu ăn theo đám đông là nguyên là cán bộ, nhà báo, đảng viên cộng sản, bất mãn, trở cờ chống nhà nước Việt Nam.

  Ads by cosstminnAd Options
  Tuy nhiên, hoạt động báo chí của Hội NBĐLVN đã được linh mục Thanh tiên liệu trước, dù tự do đến đâu cũng phải theo hướng phục vụ Thiến Chúa Giáo, nếu không thì loại bỏ, như thế cũng đủ cho sự nổi tiếng của DCCT. Linh mục Thanh lợi dụng cái Hội này để khuếch trương thanh thế, thu hút người, thành lập lực lượng đối trọc với nhà nước Việt Nam theo tính hiếu chiến của DCCT từ xưa tới nay. Những hoạt động Hội mang tính ôn hóa hay chỉ tự do ngôn luận theo kiểu góp ý, tranh luận sẽ không được linh mục Thanh và DCCT chấp nhận. Nếu HộiNBĐLVN không nghe theo thì lm Thanh tạo ra Scandan và lục này uy tín và tiếng tăm của ông càng nổi thêm. Chính Phạm Chí Dung, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Tường Thụy dù sao cũng còn có tính dân tộc và bản chất cọng sản bên trong, không chấp nhận kiểu lm Thanh nên lm Thanh đã chỉ đạo Ngô Nhật Đăng phá nát hội và đổ lỗi toàn bộ cho 3 tên “cọng sản” trên.
  Qua đó, cho thấy sự “cao tay” của linh mục Thanh và sự háo thắng, hám danh của Phạm Chí Dũng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Tường Thụy. Bây giờ 3 vị này mới thấy, bản thân chỉ là “con cờ” cho linh mục Thanh điều kiển, làm trò tiêu khiển, mua vui cũng như là công cụ để cha Thanh và DCCT đạt được mục địch.

  Phan Hoàng Thắng
  11/9/2014"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận viên Boong thật lắm lời.
   Miệng mày như cái lỗ gái chơi
   Từ nay câm nhé thằng mặt mẹt
   Không thì tao thiến, hết đồ chơi.
   BÚT TRE

   Xóa
 2. CNXH mới là cái bánh vẽ khổng lồ, Đến cuối thế kỷ này chưa chắc dân Việt được nếm thử.

  Trả lờiXóa
 3. Boong là tên ăn bậy nói bạ,ham nói ham viết nhưng không trúng trật gì ! chúng ta vào đây một lúc có lẽ cũng điên như anh ta thôi ! điên,vào thời điểm này cũng là một thứ virus cực kỳ nguy hiểm ( còn nguy hiểm hơn virus ebola ! ),tốt hơn, đừng vào đây nữa là xong -- chỉ thấy Boong moi móc,thêu dệt,chụp mũ,rồi chửi bới,chửi bới và chửi bới --- không thấy xây dựng và phản biện trên quan điểm và triết lý sống của người văn minh ở chỗ nào cả,hay là Boong đang gây chia rẽ,gây hận thù ? - Chúng tôi biết chắc là , sau khi đọc mấy dòng chữ này,Boong sẽ viết một bài rất dài chửi rủa chúng tôi không còn gì , nào là phản động,nào là ngu ngốc,nào là đọc mà không hiểu gì,nào là đồ chó chết ăn uổng cơm xã hội v v và v v // nhưng không sao,bạn cứ chửi đi,vì đó là nghề của bạn mà,trong thiên hạ,cũng rất nhiều người cùng ý nghĩ với chúng tôi,nhưng họ im không thích nói ra mà thôi ! // xin thông cảm vì đã nói thật !

  Trả lờiXóa
 4. Cho dù có khó khăn thế nào, nhân dân Việt Nam cũng sẽ cố gắng phấn đấu đi lên chủ nghĩa xã hội

  Trả lờiXóa
 5. Ngàn năm mây bay - khi quả đất vuông,xin thưa !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog