Loa Phường Blog

Khốc liệt và bi ai trong môi trường rận chủ

Nhạn Biển


Ở Việt Nam từ lâu tồn tại nhóm người tự cho mình đang theo đuổi giá trị dân chủ, nhân quyền phương Tây, fan cuồng của tự do lập hội, tự do ngôn luận và tự do thông tin không chịu sự hạn chế của luật pháp và khái niệm “mơ hồ” về An ninh quốc gia. Tuy phong trào này khá yếu ớt, quy tụ quanh một nhúm người có thể kiểm, đếm nhanh chóng nhưng lại được quảng bá rất chuyên nghiệp và hiệu quả từ truyền thông phương Tây cùng với cả cộng đồng cờ vàng, chính giới cực đoan, diều hâu Mỹ và phương Tây hậu thuẫn. Nhưng nghiệt ngã và khốc liệt thay,chính họ lại đang bất mãn, đang đấu tranh đòi cộng đồng đấu tranh dân chủ của họ tôn trọng nhân quyền của chính họ.

Trong lời chúc mừng sinh nhật cô Phạm Thanh Nghiên mói đây, blogger Mẹ Nấm Gấu bày tỏ tri ân với thiệt thòi mà cô Nghiên gặp phải khi gắn kết với MLBVN: “Em cũng xin lỗi chị, chỉ vì chơi với em mà đã bị mất đi nhiều cảm tình cùng sự quý mến của một số người ngưỡng mộ chị”. Có thể nói, trừ những người cùng hội cùng thuyền (trong một nhóm với nhau), blogger Mẹ Nấm Gấu này cũng như số phận nhiều anh chị rận chủ, khá cô đơn và lạc lõng trong chính “môi trường đấu tranh dân chủ” - điều mà cô này chắc không báo giờ dám “báo cáo” với chính khách phương Tây trong khi cô ta lên án và đòi chính phủ mình phải “trả lại nhân quyền” cho cô ta. Nguyên nhân có lẽ cô này dám thách thức và hay bới móc chiêu trò đốt người của Việt tân, không cùng phe cánh với đám cực đoan như Bùi Hằng, hay ghanh ghét hoa hậu dân chủ Huỳnh Thục Vy, đả kích thói hư tật xấu của làng dân chủ…Họ phải đối mặt với nhiều tiêu chí đặc biệt có một không hai để tự khẳng định “vị trí”, “vai trò” tranh đấu của mình. Từ Anh Tú – thủ lĩnh nhóm Hoàng Sa FC (tách ra từ No-U” chia sẻ trên facebook: “Vậy là mình vẫn còn hèn. Thấy một số an hem đấu tranh cho dân chủ nói, những đứa ở ngoài là vẫn hèn. Đi tù mới là dũng cảm!”. Thảo nào các nhà dân chủ luôn lấy việc thách thức và cọ xát với công an làm thành tích “đấu tranh dân chủ” mà lỡ quên mất, Đảng cầm quyền mới là mục tiêu đấu tranh của họ! Những ai “được” đi tù ra tự nhiên nâng tầm thành “thủ lĩnh”, “ngọn cờ”, được truyền thông lề trái tâng bốc, được cộng đồng Cờ vàng ưu ái, được chính khách Mỹ và phương Tây tin tưởng…Để đạt được tiêu chí này, xem ra cái giá phải trả thật quá đắt. Thủ lĩnh HAEDC Nguyễn Văn Đài từng khôi hài, khi được hỏi về cách được “xuất khẩu dân chủ” như mr Cù và Điếu Cày, đã trả lời là cứ đấu tranh như không còn ngày mai cới cộng sản và trước tiên phải vào tù…là sẽ được sang Hoa Kỳ!!!Binh Nhì Nguyễn Tiến Nam từng có tiếng tăm một thời, nay than vãn “Nhiều người cũng lạ, đấu tranh cho quyền con người mà người khác thể hiện quyền con người của họ, không đụng chạm đến quyền con người của người khác cung soi mói, chửi này chửi nọ người ta. Các vị đang đấu tranh cho cái gì vậy ạ…”
Cuộc chiến nội bộ những hội nhóm “bất đồng chính kiến” khó có khả năng giải quyết được. Nguyễn Đình Hà, người vừa được Việt Tân bao cho chuyến đi điều trần tự do báo chí ở Mỹ, tuyên bố sẽ đứng trung lập, không nghiêng về phe phái nào trong các cuộc đấu đá nội bộ, kêu gọi sự đoàn kết để giữ gìn hình ảnh, khỏi bị chế nhạo từ phía bên kia…Đúng là ở trong chăn mới biết chăn có rận ! Có vẻ người trong cuộc nói về chính họ chuẩn hơn người ngoài, có khá nhiều người tham vãn rằng, các nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam hiện nay nên đi học cách hành xử và văn hóa dân chủ trước rồi hãy đi đòi những vấn đề to tát khác! Một số ý kiến khác thì cho rằng, phong trào dân chủ này đã thối từ rễ rồi, thế hệ đấu tranh trước để lại tập quán rởm, hội nhóm rởm…làm hư hỏng cả thế hệ sau!


14 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang,làm sao bưng bít nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"21:44 24 tháng 11, 2014

   NGƯỜI VIẾT TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa
  2. Trây quỳ-Hà nội lú
   Hà nội-Trâu quỳ điên
   Bọn chúng bây ngu dốt
   Chỉ một lũ quàng xiên.
   CỐ NHÂN

   Xóa
 2. Hê hê, nghe Nguyễn Văn Đài nói thì giá để để được xuất cảnh đắt nhỉ, các cụ vẫn dạy "một ngày ở tù thiên thu tại ngoại", vậy mà để được xuất cảnh phải vào tù, đánh đổi cả những gì còn lại của gia đình để được xuất cảnh thì có đáng không?

  Trả lờiXóa
 3. Thế "nạn biển" ở môi trường nào " rận chủ hay bò chét chủ",hay là, lúc thì RẬN,lúc thì BÒ CHÉT ?

  Trả lờiXóa
 4. Trương Minh Tịnh20:18 25 tháng 11, 2014

  Thưa các Bạn. Cái đáng nói hơn là thống kê bao nhiêu trăm ngàn con ông to đi du học Mỹ và tìm cách ở lại không về. Con gái ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng còn tìm cách lấy Việt Kiều Mỹ để đi Mỹ.Thì nhằm nhò gì Điếu Cày mà nói. Trước khi nói người ta phải coi mình. Ông Tham Tán Ngoại Giao Việt-Nam ở Thụy-Sĩ còn trốn ở lại kìa !-

  Trả lờiXóa
 5. Trương Minh Tịnh20:21 25 tháng 11, 2014

  Tôi hỏi quý vị nhé ! Bao nhiệu triệu con gái Việt-Nam phải (chịu nhaục nhã) trần truồng để cho Hàn,Đài,Mã ...lựa để thoát khỏi VN. Có ai muốn ở lại cái đất nước đó đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người bạn nói là những người một phần do tri thức kém, bị dụ dỗ, một phần là chúng ta đang lên án. Đó là những người chỉ muốn ăn nhưng không muốn làm. Hỏi những người biết suy nghĩ một chút có ai làm vậy không? Những người này có phải một dạng ""cave" không? Bạn có dám khẳng định tình trạng này không xảy ra ở các nước khác không?

   Xóa
 6. Trương Minh Tịnh09:53 26 tháng 11, 2014

  Thưa bạn "tim hoang hon":
  1/-Không nói nước xa xôi như Âu Châu,Mỹ Châu......Chỉ nói những nước chung quanh ta: Philippine,Malaysia,TháiLand,Indonexia,Miến Điện,Brunei v.v....thậm chí cả Lào,Campuchia.....Chẵng có nước nào mà phụ nữ trần truồng để người ta lựa cả.Tôi thách Bạn tìm ra..... Mà đừng nói ai.Ngay lịch-sủ nước Việt-Nam 4 ngàn năm (kể cả những lúc chiến tranh đói kém nhất) cũng chưa từng có con gái trần truồng cho người ta lựa.
  2/-Bạn nói "chúng ta lên án". Bạn muốn lên án cái gì mà chẵng được.Cái quan trọng là tổ chức chế độ xã hội đấy chứ.Ví dụ trong một gia đình mà cha mẹ giành ăn hết.Lại còn cờ bạc rượu chè cá độ đá banh cả triệu đô.Con cái đói.Đi xin ăn.Rồi ngồi đó mà lên án con ?.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trương Minh Tịnh ơi, ý bạn định đổ lỗi việc "phụ nữ trần truồng để người ta lựa" là do chế độ này sao? Bạn thẳng thắn nhìn nhận đúng suy nghĩ của mình xem việc họ làm vậy có phải họ đến đường cùng rồi không? có phải không làm thế họ không có cách nào sống không? hay chỉ là do cái thói thích ngồi rung đùi, ăn ngon mặc đẹp mà không phải làm? có phải họ ảo tưởng vì cuộc sống bên kia sung sướng như trong phim ảnh không? Theo tôi, những người như vậy, khi thực hiện hành động đó họ đã tự chấp nhận bán tự trọng của mình rồi.

   Xóa
  2. Trương Minh Tịnh20:53 26 tháng 11, 2014

   Thế tôi hỏi Thu Trang nhé !
   1/-Bộ con gái nước khác "không thích ngồi rung đùi...không thích ăn ngon mặc đẹp" hà? Tại sao chĩ con gái Việt-Nam phãi cỡi trần truồng mà con gái mấy nước khác không ?
   2/-Mà cho như nếu Bạn nói "con gái Việt-nam có cái thói muốn sung sướng (như trong phim) mà không phải làm"(lời Bạn đó nhé),thì tại sao từ khi lập quốc tới giờ 4 ngàn năm chưa hề có, mà bây giờ có ?- Chẵng lẽ trước đây họ không phải "con gái Việt-Nam" ?

   Xóa
 7. Đúng,Trương Minh Tịnh nói chính xác quá,bọn tớ đồng ý 100%,chúc bạn Tịnh luôn VUI-TRẺ-KHỎE !

  Trả lờiXóa
 8. Trương Minh Tịnh nói cái gì cũng hay cũng đúng,bạn giỏi thiệt,đám dân đen chúng tôi tâm phục khẩu phục bạn đấy,bạn Tịnh ạ !

  Trả lờiXóa
 9. Sao Nhạn biển cứ ăn trộm những mẫu thông tin về đời sống riêng tư của người khác rồi đưa lên mạng cho mọi người cùng biêt,việc làm này liệu có đúng cho người văn minh không anh Nhạn Biển ?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog