Loa Phường Blog

Họ bị bắt vì đi học?

Nhạn Biển

Mấy hôm nay trên mạng lại rầm rộ chuyện nhóm “đấu tranh dân chủ” bị công an dừng xuất cảnh, thu hộ chiếu trước khi lên máy bay, có một facebook tiết lộ, đợt này đến cả chục “nhà đấu tranh” cùng bị chặn lại. Trước đó, từng có khóa học ở Philippine cũng hàng chục anh chị “đấu tranh dân chủ” đi tập huấn về đến sân bay cũng đã bị công an lập biên bản thu giữ hộ chiếu với lệnh cấm xuất cảnh lần sau. Dịp trước Tết nguyên đán vừa qua, Mạng lưới blogger Việt Nam cũng ra thông báo một nhóm thành viên của nhóm này đã xuất cảnh bất thành. Lập luận tố cáo chính quyền quen thuộc là “họ đi học” cũng bị bắt?

Nếu theo dõi những thành phần “đấu tranh dân chủ” từng bị ra tòa vì các tội xâm phạm ANQG cho thấy, không ít người trong số họ đã từng tham gia các khóa huấn luyện của Việt Tân và một vài tổ chức chống Việt Nam ở hải ngoại. Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Đài…được NED (trung tấm huấn luyện những nhà cách mạng đường phố khắp thế giới của Mỹ) đào tạo. Lê Công Định từng khai nhận tham gia khóa huấn luyện của Việt Tân tại Thái Lan. Gần đây vụ án  Xét xử phúc thẩm vụ án Hồ Đức Hoà và đồng bọn  với hàng chục người ở Nghệ An vừa qua cho thấy, cáo trạng nêu rõ “từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, các bị cáo đã được tổ chức “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” (Việt Tân), một tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, móc nối đưa các đối tượng sang Thái Lan, Hoa Kỳ, Philippines, Campuchia... để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động””. Thông qua các khóa huấn luyện núp dưới danh nghĩa “đấu tranh bất bạo động”, nay mỹ từ uyển chuyển hơn như khóa học về nhân quyền, về xã hội dân sự, Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong tuyển chọn người, kết nạp tổ chức và đưa về nước tiếp tục sự nghiệp cách mạng “giải phóng đất nước” hơn 40 năm qua của chúng.

Nhận thấy các khóa huấn luyện này là phương thức lôi kéo người tham gia tổ chức phản động, dạy họ cách lật đổ chế độ nên những năm gần đây, chính quyền đã mạnh tay hơn trong việc ngăn chặn họ trước khi họ xuất cảnh. Bởi vậy, danh sách những người bị cấm xuất cảnh phần lớn vì lý do này đã lên tới con số hàng trăm người – chứng tỏ đây là hình thức phát triển tổ chức được Việt Tân và các tổ chức chống Việt Nam ưa chuộng. Trong lần trả lời phỏng vấn bà Phạm Thị Hoài với Nguyễn Quốc Quân - Ủy viên điều hành đảng Việt Tân, bà này đã thắc mắc vì sao “không đơn giản tổ chức các khóa này trên mạng” khi “Các khóa huấn luyện đấu tranh bất bạo động do Việt Tân tổ chức thường bị chính quyền tính sổ nặng nề”, ông Quân cho rằng các khóa học trên mạng “chỉ có thể đạt tới một số kết quả giới hạn nào đó thôi”, kinh nghiệm của Việt Tân và các tổ chức khác đều thấy “nhu cầu huấn luyện trực diện với nhau” đem lại kết quả lớn hơn!?! Một ý đồ khác mà chính nhiều anh chị “đấu tranh dân chủ” trong nước già dặn như blogger Mẹ Nấm Gấu từng lên án, trong bài phỏng vấn này bà Hoài thẳng thắn nêu ra, đó là cách thức Việt Tân đốt người của Việt Tân nhằm đạt mục đích truyền thông trong nước “quảng bá” không công, đem tên gọi Việt tân đến với dân chúng và kiếm các con mồi dưới danh nghĩa “tù nhân lương tâm” để “vạch trần hành động vi phạm nhân quyền của Hà Nội trước thế giới”, tức chúng cần càng nhiều “nạn nhân” càng tốt, càng có cớ để tồn tại ở hải ngoại, để xin fund dưới danh nghĩa đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.
Rốt cục nạn nhân kiểu nào cũng là các con mồi béo bở. Nếu xuất cảnh được thì Việt Tân và các tổ chức chống Việt Nam kia có cơ hội lôi kéo tham gia tổ chức của chúng. Nếu thất bại thì chẳng ảnh hưởng gì đến chúng, bởi chúng lại có cớ, có nhân chứng để chúng hô hào Việt Nam đàn áp “bất đồng chính kiến”, chặn quyền tự do đi lại của công dân.13 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang,làm sao bưng bít nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"05:53 19 tháng 11, 2014

   NGƯỜI VIẾT ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa
  2. Con "trâu quỳ-Hà nội" kia. Mày quỳ nên tầm nhìn mày thấp kém lắm, thằng oắt con.
   CỐ NHÂN

   Xóa
  3. MỒM CỐ NHÂN.
   Chồng " CỐ NHÂN": “Khi anh nổi điên lên với em, em không bao giờ cãi lại. Làm cách nào mà em kiềm chế sự tức giận của mình vậy? Vợ "CỐ NHÂN": “Em đi cọ bệ xí”. Chồng: “Thế làm sao mà hiệu quả được nhỉ?” Vợ: Em sử dụng bàn chải đánh răng của anh.

   Xóa
  4. Thằng Boong làm chuyện nực cười.
   Thứ mày chỉ đáng sánh đôi Chí phéo
   Suốt ngày làm những trò mèo
   Đếch bằng con chó, con heo, con bò.
   Cút đi cái giống quỳ bò.
   Thú vật mà cũng đòi dò lên cao.
   Khôn hồn mà biến đi mau !
   Không thì ông sẽ đem đào lỗ chôn
   Tiệt đi cái giống cô hồn.
   Hết đời Boong lú mặt l... từ đây
   CỐ NHÂN

   Xóa
 2. Những người đi học khóa đào tạo của Việt Tân chính là những người can tâm chống lại Nhà nước. Cần đài thọ cho họ vào trường phục hồi nhận thức để họ tỉnh ngộ mà quay đầu về với dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Chả có nhà nước nào lại cho người ngang nhiên đi tham gia khoa huấn luyện chống đối nhà nước. Có họa điên!

  Trả lờiXóa
 4. Học cái tử tế không học, đi học cái mất nết.
  Việt Tân là tổ chức phản động, chống nhà nước Việt Nam, ai người ta cho học?

  Trả lờiXóa
 5. Hoa Sen chắc là đảng viên đảng Việt tân quá !

  Trả lờiXóa
 6. Truyện cổ tích: anh RÂN CHỦ tè quần may mắn?(ST)
  Một buổi tối 1975, trời đã về khuya rồi mà vẩn nghe đâu đó 1 tiếng khóc, àh thì ra là 1 anh rân chủ vừa bị bại trận. Anh khóc ngày càng to....oe oe.....mẹ ơi.....hic hic...mẹ ở đâu.....hồi nãy con bị cs làm ưới quần rồi....huhu..quần đâu mà thay bây giờ.

  Và anh rân chủ ấy không biết bụt đã núp nghe lén anh từ nãy giờ

  lúc đó bụt đi nhè nhẹ đến gần anh rân chủ và giọng ấm áp nói: "ê, mi biết tau là ai không"

  anh rân chủ:"mi là ai thì kệ mi"

  bụt :" tau nổi tiếng lắm, mi không biết tau thiệt hở"

  anh rân chủ:" ui ui,con biết ngài là ai rồi, ngài là bụt, hèm gì thấy con tội đáng thương quá nên bụt khóc,bụt đến cho con điều ước phải ko"

  bụt: "ta chảy nước mắt vì mùi khai của nước tiểu con nồng nặc và đậm đà nguyên chất quá thôi. Ta đến cho con điều ước đây,con muốn ước gì"

  anh rân chủ:"dạ,con muốn làm rân chủ lâu dài mãi mãi,con muốn con cháu của con củng theo sự nghiệp rân chủ"

  bụt:" ừh,ta hiểu ý con rồi, nếu thế thì trước tiên con phải bảo vệ của quý của con để còn sinh rân chủ con"

  nói dứt lời, bụt lấy ra 1 quần chíp bằng nylon và dặn dò :"quần này con mặc lúc trời mưa,như vậy của quý sẽ không bị mắc mưa cảm lạnh"

  bụt rút thêm 1 cái tã và nói: "đây,ta khuyến mãi cho con 1 tã lót siêu thấm nước lại còn có mùi hoa hồng,với cái tã lót này còn có thể vừa uống cafe vừa xả van thoải mái, thôi, ta đi đây"

  với món quà của bụt thì anh rân chủ đã sinh ra thêm được nhiều rân chủ con và tiếp tục phá hoại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Boong làm chuyện nực cười.
   Thứ mày chỉ đáng sánh đôi Chí phéo
   Suốt ngày làm những trò mèo
   Đếch bằng con chó, con heo, con bò.
   Cút đi cái giống quỳ bò.
   Thú vật mà cũng đòi dò lên cao.
   Khôn hồn mà biến đi mau !
   Không thì ông sẽ đem đào lỗ chôn
   Tiệt đi cái giống cô hồn.
   Hết đời Boong lú mặt l... từ đây
   CỐ NHÂN

   Xóa
 7. Boong là con rận bự nhất đúng không ? thảo nào cắn lung tung làm thiên hạ ngứa ngáy quá !

  Trả lờiXóa
 8. Thơ CỔ NHÂN 21:47 hay quá,tớ tâm phục khẩu phục đấy !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog