Loa Phường Blog

Khi kẻ chống phá Nhà nước mã hóa thành Người Bảo vệ Nhân quyền

Nhạn Biển
Cụm từ “Người Bảo vệ Nhân quyền” gắn với một Tuyên ngôn LHQ về Người Bảo vệ Nhân quyền với những quy chế ủng hộ, bảo vệ những người “cổ xúy và nỗ lực bảo vệ nhân quyền và các quyền tự do căn bản ở cấp quốc gia và quốc tế” ra đời từ năm 1998. Thất bại từ hình thành hàng loạt các đảng phái, tổ chức kiểu như “Đảng Dân chủ Việt Nam”, “Liên Đảng Lạc Hồng”, “Hội chống tham nhũng”, “No-U”, “Mạng lưới Blogger Việt Nam”, “Diễn đàn XHDS”…với các thể loại hoạt động “đấu tranh dân chủ”, thực chất là đấu tranh “ôn hòa” đòi lật đổ chính thể bằng biểu tình đường phố, kể từ khi chống Việt Nam tham gia Hội đồng Nhân quyền, xuyên tạc phiên UPR 2014, các “nhà lật đổ phi bạo lực” Việt Nam lại muốn lột xác thành “Người bảo vệ nhân quyền” để được thụ hưởng quyền hình thành hội nhóm, được định chế quốc tế, trong nước bảo vệ. Tuy nhiên sự thoát xác này có làm thay đổi bản chất của họ?Nguyễn Quang A cùng nhóm rận non trong các phiên họp vu cáo Việt Nam
Ông Nguyễn Quang A cùng đám VOICE Việt tân (Trịnh Hội, Đoan Trang, Trịnh Hữu Long và nhóm được VOICE huấn luyện ở Philippin, Thái Lan như Phạm Lê Vương Các…) lê la chán chê chống phá Việt Nam bên lề các diễn đàn UPR 2014, chúng đã nghiên cứu kỹ những cụm từ để làm ve sầu thoát xác, “thích nghi” với thất bại thảm hại của các cuộc biểu tình học đòi Ukcraina, Ai Cập, Bắc Phi hay Hongkong gần đây.
Chúng ta hãy nhìn lại xem, Nguyễn Quang A, Diễn đàn XHDS, đám VOICE hay “VietnamUPR Working Group”  (thực chất là một liên minh “Nhóm hoạt động UPR Việt Nam” gồm đám VOICE, MLBVN, Dân Làm Báo, Con Đường Việt Nam, Phật Giáo Hòa Hảo Truyền thống, No-U Việt Nam, Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam hình thành từ vụ chống phá UPR 2014 của Việt Nam) đã làm đươc những gì để trở thành “Người Bảo vệ Nhân quyền”?
- Nguyễn Quang A nổi tiếng với câu hô hào “Muốn thoát Trung thì phải thoát Cộng”, vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam tiếm quyền, vi phạm pháp luật, đầu tư tiền của nuôi dưỡng các nhóm No-U (nhóm tập hợp các biểu tình viên), xuất hiện các cuộc tụ tập của các hội nhóm chống chính quyền cực đoan trong nước dưới danh nghĩa “phát triển xã hội dân sự”. Ngoài việc theo đuổi những việc có cơ hội phát triển các hội nhóm núp dưới danh nghĩa “XHDS”, kích động biểu tình, kích động lật đổ ra, đòi trả tự do cho số chống đối, vi phạm pháp luật,…ông ta đã làm được gì bảo vệ nhân quyền cho người dân trong nước?
- Nhóm các “tổ chức XHDS” tham gia dự án “VietnamUPR Working Group” dặt toàn những tổ chức chống phá Nhà nước cực đoan, quá khích. Chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào để tuyên truyền bịa đặt tấn công Nhà nước và hô hào xuống được lật đổ đến mức không thể rẻ tiền, thô thiển hơn. Tiêu biểu như Dân làm báo, Việt Tân đều bị chính quyền nhiều lần đề cập đến “mối liên hệ” với nhau, nơi nuôi dưỡng, tập hợp những kẻ “tử thủ” với chính thể hiện nay. Nhóm người này vẽ ra rất nhiều “dự án”, kiểu như “Chúng tôi muốn biểu”, Kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc hay đến ngăn cản Việt Nam gia nhập TPP. .. Chúng tuy chỉ là một nhúm người chia nhau giữ các “vai” cho mang nhiều danh “tổ chức xã hội dân sự” gây ảo tưởng về “lực lượng đối lập” tồn tại “lúc nhúc” cả trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam. Khi có bất cứ “sự kiện” gì có thể xía vào, khơi gợi nhằm kích động chống phá được, như Trung quốc đe dọa chủ quyền Biển Đông, Hội nghị Thành Đô, biểu tình ở Thai Lan, Hongkong, …Việc làm mang tính “nhân quyền” duy nhất là “hỗ trợ dân oan” càng gây rối trật tự càng tốt, đòi trả tự do cho đồng bọn bị xử lý bằng cách phá phách các phiên tòa và vận động chính giới các nước can thiệp, đòi hủy bỏ các điều luật như 79,88,258 BLHS để chúng được công khai phát triển các tổ chức chống phá Nhà nước mà không bị các chế tài xử lý…
Điểm sơ qua các hô hào, hoạt động kiểu như trên được chúng “mã hóa” là “người đấu tranh dân chủ, nhân quyền”  chán riết rồi thì nay đòi được thừa nhận là “Người bảo vệ nhân quyền” – nghe có vẻ thân thiện, ôn hòa, mang tính “nạn nhân” hơn, nhóm yếu thế cần được áp dụng cơ chế bảo vệ đặc biệt mà nhân loại ưu ái. Quy trình biến hóa của chúng, thực chất là sự thích nghi hoàn cảnh, khi mọi hoạt động núp dưới danh nghĩa “yêu nước”, “đấu tranh dân chủ” đều bị quần chúng lật tẩy, bị thất bại, cô lập và bị chính quyền kiên quyết xử lý. Dù thay hình đổi dạng kiểu gì thì cũng vẫn là những cá nhân, con người ấy, cách thức hoạt động bế tắc, không đi vào được quần chúng, cơ hội chính trị, không được nhân dân ủng hộ thì tự vẽ vãn, lòe bịp dư luận bằng sự hậu thuẫn, cổ súy của các chính khách Mỹ, phương Tây, qua đó tiếp tục nhận được các dự án (fund) từ quỹ dân chủ kiểu như NED (phía sau là cơ quan tình báo, chuyên lật đổ của Mỹ) hoặc rót qua các NGO nhằm tiếp tục tồn tại khi mà kiều bào chán ngán, không còn ủng hộ chúng nữa.
Việt tân nay đã rơi vào khủng hoảng, tồn tại lay lắt. Các đám ngoại vi, cộng sự của chúng từ lâu chỉ còn biết đến nguồn sống là các dự án (fund) của các quỹ dân chủ, các NGO. Để nhận được các phân (fund) này, hoạt động chống phá phải được nâng tầm, che nấp khéo léo dưới danh nghĩa “đấu tranh bảo vệ dân chủ, nhân quyền”. Các loại hình hội thảo nhân quyền, khóa huấn luyện nhân quyền hiện trở thành “mode” (mốt) thịnh hành, dễ xin phân, dễ rải ngân, nhàn thân, ngồi mát ăn bát vàng, lại được chính khách Tây phương vinh danh…. của các “dân chủ gia”. Những hoạt động này, nghe có vẻ nguy hiểm, nhưng thực chất lòe bịp, diễn với nhau là chính (như khóa học nhân quyền vừa qua tại nhà thờ Thái Hà, lèo tèo chục mống dặt giáo dân, người H’Mông và gương mặt rận chủ nhẵn nhụi tự diễn với nhau) , nên đôi khi chính quyền lại mackeno
Thảm thay cho Nguyễn Quang A, đường đường “nhân sỹ trí thức” ngày càng hạ giá mình vào vai anh hề bèo bọt, đứng ra làm khiên chắn cho đám chip hôi bu vào kiếm fund. Nên có vẻ như Diễn đàn XHDS bây giờ chỉ còn độc nhất Nguyễn Quang A đóng vai diễn, để nó không chìm nghỉm vào lãng quên mà thôi12 nhận xét:

 1. HỊCH ĐÁNH NHẠN - Bài 2
  LOA PHƯỜNG là cái loa chi.
  Phát ra những tiếng ngu si lạc loài.
  Dân ta trí sáng lòng ngay.
  Diệt thằng Nhạn biễn, dẹp ngay Loa Phường !
  Bố cáo thiên hạ tỏ tường
  Loa phường-Nhạn biễn là phường chuột dơi.
  Anh em ơi ! Đồng bào ơi !
  Chung tay ra sức, đáp lời Cố Nhân.
  Đập cho Nhạn biễn nát gân.
  Loa phường câm tiếng, Việt dân vui mừng.
  Trống lệnh đã đánh : Tùng ! Tùng !
  CỐ NHÂN

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Quang A ngày càng đánh mất giá trị vốn có của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Trương Minh Tịnh10:13 26 tháng 11, 2014

  Thưa Quý Vị,
  Tôi đọc hết bài nầy.Tôi thấy các Hội Đoàn Xã Hội Dân Sự làm đúng:
  1/-Tất cả những điều họ yêu cầu đều đã được Việt-Nam long trọng ký kết và tuyên hứa trước thế giới là sẽ thực hiện.Có sai chăng là VN không tuân thủ.Thế thôi.
  2/-Nếu quý vị nghĩ rằng các Hội Đoàn Xã Hội Dân Sự sai,thì để họ lên Ti-Vi tranh luận công khai (với quý vị).Dân làm trọng tài.Ai sai ai đúng biết liền.Có gì đâu.
  3/-Gần đây,vì đọc được nhiều lời chĩ trích từ quý vị dành cho Việt-Tân,tôi đi tìm hiểu,mới thấy rằng Việt-Tân là nơi tập hợp những người trẻ,bằng cấp,trí thức,giỏi.....Mới tuần trước đây thôi,ông Đỗ Hoàng Điềm (còn trẻ lắm),tổng thư ký Đảng Việt-Tân, được đại học Toronto (Canada) mời thuyết trình trước các sinh-viên.Hôm sau,ông ta lại được điều trần trước Quốc Hội Canada.Ông nói chuyện lưu loát thuyết phục lắm.Quý vị vào Youtube bấm "The prospect of Democracy for VietNam" sẽ thấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. gần đây mới tìm hiểu về Việt Tân thôi sao, thật hay đùa vậy.
   1 nước Việt Nam đã ký kết thì sẽ tuân thủ và chấp hành, chưa có thông tin, thống kê chính thức nào về việc Việt Nam không tuân thủ cả.
   2.việc các hội xã hội dân sự có đúng hay sai thì cần phải xem xét, nhưng trước hết phải xem chúng có hoạt động theo quy định của pháp luật không, làm gì thì cũng cần phải tuần thủ pháp luật.
   3. Việt Tân nếu toàn là những người ưu tú thì sao không đóng góp công sức của mình để xây dựng đất nước Việt Nam ngày một thịnh vượng hơn, phát triển hơn. Còn mấy cái thể loại điều trần ở Canada thì mấy tên vô danh ở Việt Nam cũng thấy đi được thì ông Đỗ Hoàng Điềm - Tổng thư ký chả có nhẽ lại không đi được thì mất mặt lắm. Lấy cái này ra để dọa người, để chứng minh tính "anh hùng", thể hiện đẳng cấp, trí thức thì có vẻ không hợp lý cho lắm

   Xóa
  2. Trương Minh Tịnh20:35 26 tháng 11, 2014

   Thưa Bạn Minh Chinh.Tôi chỉ mới tìm hiểu về đảng Việt-Tân từ khi tham gia diễn đàn "Việt-Nam Trong Tim Tôi" (thấy họ nói nhiều về đảng Việt-Tân)
   1/-Về vấn đề tuân thủ:Mỗi năm đều có review Việt-Nam.Năm nào Human Rights Watch cũng khuyến cáo Việt-Nam chưa tuân thủ Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.Nỗi bật nhất là điều 19 & 20:
   Ðiều 19:Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm. Quyền này bao gồm sự tự do quan điểm mà không bị xen vào quấy rầy và được tự do tìm kiếm, thu nhận và quảng bá tin tức và tư tưởng qua mọi phương tiện truyền thông bất kể biên giới.
   Ðiều 20:Mọi người đều có quyền tự do hội họp và lập hội, một cách ôn hòa.
   2/-Các tổ chức Xã Hội Dân Sự hội họp là đúng với điều 20 Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền mà Việt-Nam đã ký kết.Tại sao mình còn nói cái gì ? Họ làm gì sai?
   3/-Việt-Tân (và mọi người) còng lưng xây dựng đất nước để cho Ông Tổng Thanh Tra Trần Văn Truyền biễn thủ xây 20 căn biệt thự hà ?-Ông Truyền mới là cán bộ cấp trung.Còn cao hơn thì sao? -Có bao nhiêu vạn bao nhiêu triệu ông Truyền trên đất nước Việt-Nam? Bạn suy nghĩ đi.

   Xóa
 4. Chế độ cs toàn cho vô phi trường làm việc những dân ngu, kém học thức, mà chủ yếu là con ông cháu cha của chúng. Cho nên, làm phi trường TSN mất điện trong bộ phận quản lý không lưu.
  Ai đời hư UPS mà không chịu nối trực tiếp vô nguồn lưới điện chính để vận hành tiếp tục. Lại đi cặm cụi sửa chữa UPS...hậc hận.

  Trả lờiXóa
 5. Đừng xuyên tạc và chụp mũ người khác một cách vô cớ nữa Nhạn biển ơi,phải/trái,chính/tà,ai đúng/ai sai, mọi người đều biết hết rồi mà...cần gì bạn phải nhọc lòng đến như thế,khổ cho bạn mà cũng phiền lòng vô số người khác !

  Trả lờiXóa
 6. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang,làm sao bưng bít nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"05:46 27 tháng 11, 2014

   NGƯỜI VIẾT TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa
 7. Thằng csVN ai nó cũng chê là không có nhân quyền, chỉ mình nó là có, từ Âu sang Á qua đến Mỹ. Đúng là láo phét...hì..hì

  Trả lờiXóa
 8. Thằng Anh quốc đóng thuyền đi cướp khắp thế giớ để khai hóa nền văn minh, thằng Mỹ mang bom đi thả lên đầu của người ta để ban phước nhân quyền, lũ ba que tụt quần chạy theo chủ sắp 40 năm rồi vẫn còn xỏ lá để kéo quần, bày rận chó sủa thuê hả hê như là quyền là nhân mà cứ chê phân Việt lắm giòi đòi vào tù rồi sang Mẽo.. Hahaha! NHÂN QUYỀN.. Hehehe..

  Trả lờiXóa
 9. Chó rừng nhiễm ebola nhandanvietnam vô giáo dục quá ! ăn nói kiểu ma cô móc túi à ?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog