Loa Phường Blog

Báo Thanh Niên cố ý bôi nhọ hình ảnh thủ đô?

Nhạn Biển
Đây là ý kiến của FB Linh Nguyễn khi phát hiện ra nguồn phát tán thông tin Hà Nội lọt vào 10 thành phố có vấn nạn móc túi ác liệt nhất của TripAdvisor năm 2014 là từ bài báo có tên “Hà nội vào top 10 thế giới về…nạn móc túi” được đăng trên báo Thanh Niên ngày 30/10/2014, hiện đã bị báo này gỡ bỏ, nhưng hệ quả thì đã làm náo loạn cả chính giới, báo chí cũng như ngành du lịch Việt Nam!
Sự kiện TripAdvisor xếp Hà Nội vào một trong top 10 thành phố cảnh báo về nạn móc túi là có thật, nhưng đã diễn ra từ ngày 10/9/2009 với nội dung, Hà Nội xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng này với đánh giá, “Thủ đô của Việt Nam có khu phố cổ duyên dáng, rải rác với các di tích và kiến trúc thuộc địa, và thành phố cũng có 600 đền chùa làm cho nó trở thành một nơi tham quan tuyệt đẹp và độc đáo, nhưng cũng là một nơi cảnh báo cho trò gian trá. Du khách hãy cẩn thận: 5 của top 10 các điểm tham quan nổi tiếng nhất của Hà Nội theo Popularity TripAdvisor Index là điểm tham quan ngoài trời đầy náo nhiệt”. Mời xem nguồn link gốc  http://multivu.prnewswire.com/mnr/tripadvisor/37974/. Xem trang thông báo tuyên bố báo chí năm 2014 của tổ chức này không hề có thông báo nào về việc này tại đây http://www.tripadvisor.com/PressCenter-c1-Press_Releases.html .

Hậu quả của việc đào bới quá khứ này nhằm …tấn công thủ đô và đe dọa du khách là cả hệ thống báo chí nhảy vào khai thác, cả hệ thống chính quyền thủ đô và các trang báo về chuyên giới thiệu về du lịch của thủ đô cũng nháo nhác thanh minh …vì có vẻ như nó đang đánh thẳng vào uy tín điều hành Thủ đô của cả ban bệ từ Thành ủy, UBND và ngành Công an. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội, một trong những vị tướng trẻ quyết liệt nhất của ngành công an với ý tưởng khởi xướng Liên ngành 141 xử lý quyết liệt các loại tội phạm trên địa bàn Thủ đô vừa qua phải bày tỏ băn khoăn về tiêu chí mà TripAdvisor đánh giá và nhanh chóng chỉ đạo “các bộ phận chuyên môn tìm hiểu xem cơ sở đánh giá của trang web này dựa trên tiêu chí gì, hay chỉ dựa vào số liệu vụ việc xảy ra” cũng như báo cáo thành tích giữ gìn ANTT của thủ đô rằng “Hoạt động của các loại tội phạm ở địa bàn công cộng cơ bản được kiềm chế, không nảy sinh phức tạp, không tạo thành “điểm nóng”” (http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/hn-vao-top-10-the-gioi-ve-nan-moc-tuiqua-nghich-ly-3119392/ ). Trang web Thời báo Hà Nội bằng tiếng Anh ngày 4/11/2014 mới đây đăng bài phản pháo và đính chính rằng Hà Nội là điểm đến an toàn cho du khách với thanh minh tương tự của Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị và đại diện Sở VHTT&DL Hà Nội kèm theo quảng cáo Hà Nội dự kiến đạt lượng du khách 3 triệu lượt trong năm 2014 này so với mức 2,5 triệu lượt của năm 2013 như minh chứng cho “niềm tin” của du khách khi tới Thành phố.


FB Linh Nguyễn và nhóm Lều báo của anh này từng nhiều lần lên tiếng phê phán báo Thanh Niên đưa những thông tin xuyên tạc lịch sử, nhất là vụ hải chiến Hoàng Sa năm 1974 với ý đồ “rửa tội phản quốc” cho quân đội VNCH. Thậm chí facebooker này còn làm đơn tố cáo gửi các cơ quan quản lý báo chí đề nghị xem xét tư cách của nhà báo Đỗ Hùng, Phó Tổng biên tập báo Thanh Niên vì những phát ngôn xuyên tạc lịch sử, có vấn đề lệch lạc về quan điểm chính trị của ông này trên facebook cá nhân nhằm “bảo vệ” cho các bài báo gây bức xúc dư luận nói trên. Mời xem phản ứng của dư luận với “Lều báo” Thanh Niên và ông Đỗ Hùng tại đây
Hành động lần này của báo Thanh Niên đã đi quá xa với tiêu chuẩn hành nghề của báo chí, liều lĩnh tấn công trực diện vào hình ảnh của Thủ đô và túi tiền của hàng triệu người dân. Xem xét một cách có tính hệ thống, sẽ thấy đây không đơn giản là “tai nạn nghề nghiệp”, không thể loại trừ cơ quan truyền thông nổi tiếng này đã bị nhóm “lợi ích” có ý đồ xấu về chính trị lợi dụng, lũng đoạn. Dư luận đòi hỏi, đã đến lúc cơ quan quản lý báo chí nên mời cơ quan công an điều tra, làm rõ những sai phạm mang tính hệ thống của tờ báo này, chứ không đơn thuần là xử phạt hành chính bèo bọt được nữa.


8 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 4583 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"20:16 9 tháng 11, 2014

   NGƯỜI VIẾT ĐƠN TỐ CÁO
   Tâm thần hoang tưởng đã ký

   Nguyen Van Lam

   Xóa
 2. Học sinh mẫu giáo vùng cao09:27 8 tháng 11, 2014

  "Phường Điện Biên

  Cái kim trong bọc lâu ngày.
  Cũng thò ra được, nữa tay viết liều.
  Vì tiền? Lũ ngụy bảo yêu.
  Vì tiền? Quân tử thành tiều tiểu nhân.

  Hãy nhìn Thủy rận-Việt tân.( Trần khải thanh thuỷ)
  "Gương sáng" chói lọi cho đần kết ngu.
  Thoát tù rồi lại vào tù.
  Mặt trông sáng sủa, sao ngu như bò." xem ảnh đỗ hùng"

  Trả lờiXóa
 3. Thủ đô là bộ mặt của đất nước, chúng ta cần làm hết sức mình để toát lên vẻ đẹp của nó, ngợi ca dân tộc, đất nước Việt Nam, vì vậy nếu Báo Thanh Niên có hành động như vậy, cần tìm ra người đã vi phạm và có hình thức kiểm điểm thích đáng

  Trả lờiXóa
 4. Lại là chuyện mấy tờ báo, đúng là nhiều việc xảy ra rồi mà sao họ không rút ra được bải học gì cho bản thân mình nhỉ ? Thanh Niên cũng là một tờ báo lớn mà sao không biết suy nghĩ hay sao ý, Thủ đô là bộ mặt của đất nước mà lại bêu xấu như vậy thì còn ra cái gì nữa chứ, cần xem xét lại hoạt động của tờ báo này thì hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Tờ báo chính thống mà cũng thế này thì không hiều mấy cái tờ báo lá cải rồi lều báo thì sẽ thế nào đây. Không hiểu họ hết chuyện, hết chủ đề để viết rồi hay sao mà lại đề cập đến mấy cái vấn đề này, như vậy chẳng khác nào bội nhọ thủ đô của Việt Nam, ai còn dám đến nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Sự xếp hạng của TripAdvisor là hoàn toàn không có căn cứ và sai sự thật vì theo sự đánh giá và xếp hạng của một số tổ chức trên thế giới thì Thủ Đô Hà Nội của chúng ta là một trong những nơi đáng đến thăm quan du lịch nhất thế giới vì không chỉ Hà Nội có vẻ đẹp mà Hà Nội còn là thành phố hòa bình rất ít các tệ nạn xã hội

  Trả lờiXóa
 7. Dư luận viên Hoàng Dũng,xin vô phép cho hỏi tý được không ?- lương bạn mỗi tháng được bao nhiêu ?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog