Loa Phường Blog

Về kiến nghị bắt ông Trần Nhật Quang, sinh viên Hoàng Thị Nhật Lệ của cụ Lê Hiền Đức

Nhạn Biển

Lê Hiền Đức trong vở diễn (Cụ Lê Hiền Đức bị bắt giữ trái phép ở Sở Thông tin và Truyền thông HN) do Việt Tân và Hiền Đức dàn dựng 

Tình cờ hôm nay tôi mới được đọc status ngày 5/10/2014 trên facebook của cụ Lê Hiền Đức với nội dung “Đề nghị các vị lãnh đạo công an thành phố Hà nội cho "bắt ngay" tên Trần Nhật Quang và Hoàng thị Nhật Lệ, để tránh mọi sự đáng tiếc xảy ra trong ngày 10/10/2014 tại bờ hồ Hoàn kiếm”, bình luận cho bài viết đính kèm “Lực lượng tuyến đầu của anh em cộng sản” trên blog phản động “Xuân Việt Nam” vu cáo ông Trần Nhật Quang, sinh viên Hoàng Thị Nhật Lệ là “Tại Hồng Kông và Hà nội đều có đội quân du đãng làm côn đồ cho cộng sản” và đe dọa “Lực lượng này đã bị ghi vào sổ đen trên mạng toàn cầu, việc thay hình đổi dạng thời internet hiện nay là điều khó đối với chúng”, thấy không thể không thưa gửi với cụ vài lời:
Cộng đồng mạng Internet này không ai không biết ông Trần Nhật Quang là công nhân công ty Viglacera, cô Hoàng Thị Nhật Lệ là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân đều đang sống ở Hà Nội, bản thân, lai lịch rất rõ ràng, hoàn toàn không phải là “thất học”, “du đãng”, “không có nghề nghiệp” như cụ Đức chia sẻ. Cô Lệ tuy đang học nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn cũng phải đi làm gia sư, bán hàng để kiếm tiền đóng học phí, trang trải sinh hoạt, tôi và bạn bè cô ai cũng nể phục một cô gái vừa học giỏi, ngoan ngoãn lại chịu khó giúp đỡ bố mẹ, bạn bè. Đám zân chủ, đệ tử của cụ Đức đều đã gặp, biết khá nhiều về 2 người nói trên. Thật tiếc là có vẻ như cụ Đức chỉ khoái tin/nghe/dùng những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo, bôi nhọ, phỉ báng chính quyền cũng như người đối lập quan điểm với cụ từ những trang tin bá láp, chống phá chính quyền thế này sao?
Nói vậy thôi chứ từ lâu, tôi đã biết cụ bề ngoài thì vẫn nhận mình là “học trò của Bác Hồ”, cán bộ cách mạng nhưng bên trong thì cụ chỉ nghe lời tay tiến sỹ Háng Nôm Xuân Diện làm càn cùng những lời tang bốc, nịnh bợ từ đám Cờ vàng hải ngoại.
Nhưng vì cụ Lê Hiền Đức có ý kiến kiến nghị với lãnh đạo Công an Hà Nội, tức cụ vẫn còn nghĩ đến việc “công dân có trách nhiệm sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, nên dùng vài điều luật để thưa với cụ nhé:
1. Theo điểm a, Khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 ghi rõ “Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
 a) Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân;”.
Do cụ Lê Hiền Đức đưa tin không đúng về các cá nhân trên, xúc phạm nhân phẩm, danh dự cá nhân họ nên họ hoàn toàn có thể tố cáo, yêu cầu UBND nơi cụ Đức đang cư trú ra quyết định xử phạt.
2. Theo Điểm b, Khoản 1, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 cũng quy định mức phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi 
“b) Cung cấp đường dẫn đến trang thông tin điện tử có nội dung vi phạm quy định pháp luật;”, tức cụ Đức đã dẫn đường link đến trang blog có nội dung vu khống, tuyên truyền chống phá Nhà nước thì chính quyền hoàn toàn có thể xử phạt hành chính.
3. Việc cụ Lê Hiền Đức công khai kêu gọi biểu tình dù là phản đối bắn pháo hoa nơi công cộng khi chưa được chính quyền cho phép đã vi phạm điểm I và điểm g Khoản 3 Điều 5 NĐ167/2013/NĐ-CP về hành vi “Tập trung đông người trái pháp luật tại nơi công cộng hoặc các địa điểm, khu vực cấm” và điểm g) “ Lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hp pháp của tổ chức, cá nhân” thuộc.
Không biết cụ Đức nghĩ sao nếu đám con cháu blogger trên mạng lại làm đơn kiến nghị Công an, UBND TP Hà nội đề nghị xử lý hành chính với cụ về những hành vi trên. Trước đây dư luận đã rất bức xúc với việc cụ quậy phá Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội, có lẽ chỉ vì tâm lý "kính lão" mà chính quyền đặt cụ làm trường hợp ngoại lệ. Nhưng có lẽ nếu chính quyền Hà Nội cứ dung túng cho cụ thế này thì mình có lời khuyên với các bạn blogger trẻ là nên dành phần quan tâm, chăm sóc cụ nơi cộng cộng cho cụ Quang Trần Nhật và các Cựu chiến binh, thương binh lớn tuổi của Thủ đô


17 nhận xét:

 1. Cụ Hiền Đức ngỡ rằng công an thích bắt người là bắt sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắt người phải theo đúng luật, không thể tùy tiện như bà Đức nói. Bà yêu cầu là chuyện của bà ta,. công an làm theo luật pháp

   Xóa
  2. CA mà bắt thì đã ăn mấy bạt tai ngồi co rúm 1 góc rồi chứ chả dạng háng mất dạy được thế đâu, đến cả giang hồ vào đồn còn ko dám láo nữa là 1 con đàn bà già.

   Xóa
 2. Bà già này càng ngày dở người quá đi mất!
  Không dưng lấy cái cớ gì để bắt giữ người ta?

  Trả lờiXóa
 3. Cái lũ zân chủ tụ tập gây rối còn chưa bắt, bắt làm sao được dân lành hử lũ ngu?

  Trả lờiXóa
 4. Mịa, loại già đến ăn vạ ở cơ quan nhà nước lắm mồm. Hay ho lắm hay sao mà còn lên tiếng đòi này nọ?

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là hết cớ để phản đối nên bạ cái gì cũng phản đối. Vớ vẩn, láo toét!

  Trả lờiXóa
 6. Bà Đức này càng già càng sinh lắm tật, không hiểu điều mình nói, không biết mình là ai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nguyên hình một mụ già lắm điều, ngang ngạch, thiếu hiểu biết.

   Xóa
 7. Nếu đề nghị bắt thì cụ Đức phải đề nghị bắt mấy đứa chuyên gây rối ở bờ hồ ý chứ, mấy đứa chuyên lợi dụng lòng yêu nước để gây rối, kích động...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà Hiền Đức quan điểm giống y chang chú Khách, vi phạm chủ quyền biển đảo xong lại ra hội nghị oang oang đề nghị tôn trọng luật pháp quốc tế... Chả biết ngượng là gì.

   Xóa
  2. Ừ, đúng, giống thật. Bộ dạng bà này cũng ngang ngược, bất cần như bọn khựa.

   Xóa
 8. Cái tên Lê Hiền Đức nghe mãi quen rồi, hễ ở đâu có tụ tập là có bà này. Chuyên gia đâm bị thóc chọc bị gạo.

  Trả lờiXóa
 9. Già rồi hãy vui vầy với con cháu, làm gương cho con cháu học tập. Các cụ già mà cứ quậy phá lung tung mà làm gì. Hãy để cho con cháu nó kính trọng. Các cụ vẫn ăn lương hưu như thường đấy chứ.

  Trả lờiXóa
 10. thông tin rất thiết thực mời bạn xem web mình nhé click váo từ khóa
  phát tờ rơi tphcmhoặcphat to roi tphcm

  Trả lờiXóa
 11. cu Đức ơi lấy chồng đi cho khỏi hâm

  Trả lờiXóa
 12. nói tốt cho chính quyền thật dễ dàng phải ko các bạn? tôi lại thích những người dám nói ngược lại cơ. Xã hội này vì có lũ bám đít, ăn hôi và nịnh bợ như quý vị đây nên đất nước này càng ngày càng lụn bại. Hi vọng các bác trên cao sẽ hiểu rằng những lời nói kia dù có trái tai các vị nhưng đó là tâm can của những người yêu nước, muốn cùng chính quyền xây dựng đất nước giàu mạnh, họ muốn góp phần nói lên tiếng nói phản đối những cái sai của xã hội, bởi chẳng có đâu là hoàn hảo, nhưng người ta biết cố gắng khắc phục thì nó sẽ tốt đẹp dần, còn chỉ biết bao che kẻ xấu, làm nhục người tốt thì suy tàn thôi. Thằng Quang với con Lệ nó đăng khối bài trên Youtube đó, toàn những phát ngôn ngu xuẩn, triều tiên là gì mà VN phải học theo? nó dám kêu VN phải cố gắng đạt thành tựu như triều tiên? Hãi linh hồn! hi vọng anh Loa Phương này đăng bài của tôi, dù tôi cũng chẳng tin lắm cái loa của anh đâu =))

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog