Loa Phường Blog

TẠI SAO GIỚI ĐẤU TRANH VIỆT NAM KHÔNG THỂ GIỐNG NHƯ HỒNG KÔNG?

Nhạn Biển
Hình ảnh về cuộc biểu tình tại Hồng Kong

Nhà vận động dân chủ Joshua Wong (Hoàng Chi Phong - giữa) năm nay 17 tuổi


Sự kiện cậu học sinh Joshua Wong làm một cuộc bãi khóa đình đám ở Hồng Kông đã khiến đám đấu tranh dân chủ ở Việt Nam như bị tăng động. Khác hẳn với sự kiện Scotland đòi độc lập, họ không những tỏ ra thờ ơ mà còn thấy lo lắng cho Liên minh Anh - Mỹ. Thông qua thái độ của họ, chúng ta có thể thấy "Giấc mơ Mỹ" đã ăn mòn bộ não của "giới đấu tranh Việt Nam", không nghĩ được gì khác ngoài Biểu tình, biểu tình và biểu tình...

Cuộc bãi khóa đông đảo của Hồng Kông là ước mơ bấu lâu nay của giới đấu tranh Việt Nam. Họ có thể tìm bất cứ lý do gì, chống Tàu, đòi người, yêu cầu Bộ trưởng từ chức .v.v... cũng chỉ để làm mọi cách để tổ chức được một cuộc biểu tình lớn như vậy. Thế nhưng sau bao nhiêu năm trầy trật, họ chẳng làm được bất cứ cuộc đấu tranh nào ra hồn. Nguyên nhân chủ yếu bởi mục đích đấu tranh không phải vì lý tưởng và niềm tin, mà chỉ vì tiền và các mưu đồ chính trị. Xin thưa với các ông các bà, dân bây giờ khôn lắm, không dễ lừa đâu.

Việc Liên minh Anh- Mỹ đang tìm mọi cách giật dây các phong trào xã hội trên toàn thế giới, chu cấp tài chính và các mối quan hệ báo chí, và phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam đang hi vọng có thể nương nhờ, kiếm chác được từ Liên minh này. Hồng Kông đã từng là thuộc địa của Anh, năm 1997, Anh buộc phải trả Hồng Kông về cho Trung Quốc. Đám “Rận chủ” ở Việt Nam vẫn tin rằng Hồng Kông nằm trong Liên minh Anh – Mỹ. Lố bịch hơn nữa, họ bắt đầu treo những cái Avatar Ủng hộ Hồng Kông (Nhìn cách thiết kế thì 90% là do phong trào Con đường Việt Nam thực hiện). Có thể nói, các phong trào ở Việt Nam chẳng biết làm gì ngoài treo Avatar, thế mà cũng dám ngửa tay xin tiền Mỹ và tự xưng mình là nhà đấu tranh dân chủ. 

Suốt từ năm 2014 đến giờ, Rận Chủ làm sự vụ gì cũng thất bại. Tổ chức biểu tình chống Trung Quốc thì bị lộ mặt âm mưu lật đổ chính quyền; Tổ chức biểu tình đòi người thì đòi những kẻ lưu manh, phạm pháp rồi đẩy những kẻ đó lên làm biểu tượng. Nếu so sánh những kẻ như Bùi Hằng, Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ với Joshua Wong thì sẽ thấy không xứng đáng để so sánh. Nhưng cho dù Joshua Wong có trong sáng đến đâu thì vẫn bị thao túng bởi thế lực thân Mỹ-Anh. Họ đã lợi dụng nhiệt huyết của trẻ con để thực hiện mưu đồ chính trị của mình. Hóa ra, nguyên nhân khiến Phong trào dân chủ ở Việt Nam không thể thành công, đó là vì lãnh tụ phong trào của Hồng Kông thì quá non nớt trong khi các thủ lĩnh phong trào ở Việt Nam thì quá thực dụng và tham tiền.

Chính vì thế, đám Rận Chủ sẽ không thể thu hút giới trẻ, và không thể dựng lên một tượng đài "Thủ lĩnh học sinh sinh viên" ở Việt Nam. Có thể nói, giới trẻ quá tỉnh táo nên đã nhanh chóng nhìn ra những âm mưu chính trị đằng sau của phe đấu tranh dân chủ ở Việt Nam. Nhân vụ việc Hồng Kông, họ tìm đủ mọi cách truyền thông, đay nghiến, xỏ xiên, chê bai giới trẻ Việt Nam để kích động một bạn trẻ háo danh và dại dột nào đó chấp nhận ngoan ngoãn làm tay sai cho Mỹ.

Rận Chủ ơi, đừng mơ hão. Việt Nam không bao giờ có thể như Hồng Kông. Không phải vì Hồng Kông đã từng là thuộc địa của Anh nên đã quen với chế độ Dân chủ, mà vì Rận Chủ ở Việt Nam quá hèn mạt, tham tiền... như một bầy Rận chỉ quen hút máu, tàn phá đất nước mà thôi. Ai lại đi đặt niềm tin vào bầy vật ký sinh như thế?

6 nhận xét:

 1. "
  Rận Chủ ơi, đừng mơ hão. Việt Nam không bao giờ có thể như Hồng Kông. Không phải vì Hồng Kông đã từng là thuộc địa của Anh nên đã quen với chế độ Dân chủ, mà vì Rận Chủ ở Việt Nam quá hèn mạt, tham tiền... như một bầy Rận chỉ quen hút máu, tàn phá đất nước mà thôi. Ai lại đi đặt niềm tin vào bầy vật ký sinh như thế?". Như vầy là quá đủ!

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ đang kêu gọi dân chủ ở Việt Nam cũng có quá khứ và đạo đức chẳng tốt đẹp gì, làm sao có nhiều người theo

  Trả lờiXóa
 3. SV Hông kong dễ thương quá hén !

  Trả lờiXóa
 4. những tên rận chủ Việt Nam đang thèm thuồng những điều bên hong kong,kết nối giới trẻ tạo một cuộc biểu tình lớn để uy hiếp lên chính quyền,mặc dù rận chủ việt nam đã ra sức thực hiện những chiêu trò kích động bôi nhọ tuyên truyền để hạ bề Đảng và nhà nước nhưng không thể lôi kéo được nhân dân và kết nối họ theo đúng tư tưởng muốn theo được

  Trả lờiXóa
 5. hkt 20:49 có phải là rận không ? rận thì chuyên chiu vào đít vào háng người ta đúng không ? vui quá !

  Trả lờiXóa
 6. Đa số dân Việt lo ăn còn méo mặt, đầu óc lo kiếm sống để tồn tại thì nghĩ gì đến biểu tình

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog