Loa Phường Blog

Phong trào dân chủ mừng Quốc khánh VNCH!

Nhạn Biển

Mấy hôm trước lang thang trên mạng thấy một thành viên Mạng lưới Blogger Việt Nam có nick facebook là Tuyến Xích Lô – người khởi xướng phong trào “Nước nhà không bán” theo giới thiệu của Fb Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thông báo : “Ngày mai, các gia đình nên xum họp, nấu món ngon để đãi bạn bè, mừng ngày lễ lớn. Cầu cho đất nước qua cơn nguy biến, xây dựng thể chế dân chủ, dân an nước mạnh” làm mình giật thột, hôm sau thấy facebook của “phát ngôn viên” Dòng Chúa Cứu thế đăng ảnh liên hoan hàng chục ông bà zân chủ với chú thích “Mừng Quốc khánh Việt Nam Cộng hòa 26.10”. À, ra thế!


Tuyến xích lô tiếc thương VNCH  

Dòng Chúa cứu thế mừng Quốc khánh VNCH

Tìm hiểu về ngày này thì được biết, đây là ngày Ngô Đình Diệm phế truất Bảo Đại bằng một trưng cầu dân ý đầy gian lận với tỷ số tuyệt đối, thay thế Bảo Đại làm Quốc trưởng và tuyên bố “Quốc gia Việt Nam là một nước Cộng hòa” vào ngày 26 Tháng Mười 1955, sau này còn được gọi là Quốc khánh Đệ nhất Cộng hòa để phân biệt với chế độ Đệ nhị Cộng hòa đã lật đổ Ngô Đình Diệm trước đó.
Trong tâm tưởng các anh chị trong “phong trào dân chủ Việt Nam” ở trong nước này, chỉ có Đệ nhất Cộng hòa mới “tiêu chuẩn”, ngày tưởng nhớ Việt Nam cộng hòa của họ. Bởi vậy, vừa mới năm nào, cả dàn nữ lưu dân chủ Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Hoàng Vy, Đào Trang Loan…cùng Dòng Chúa Cứu thế kéo nhau đến mộ Ngô Đình Diệm làm lễ tưởng nhớ vô cùng long trọng. Sự kiện làm nức lòng các “hậu duệ VNCH” đang lang bạt khắp bên kia quả địa cầu!
Tất nhiên, các anh chị dân chủ trong nước không cô đơn, lạc lõng trong việc “ăn mừng” ngày Quốc khánh này, bên kia bán cầu, cộng đồng Cờ Vàng nhiều nơi cũng tổ chức tiệc mừng, làm lễ khấn trời đất long trọng không kém

quockhanhvnch1  

quockhanhvnch2


Trong bức ảnh chụp được nghi lễ “tưởng niệm Quốc khánh VNCH” ở Bolsa mà vợ chồng nhà báo Nguyễn Phương Hùng tận mắt chứng kiến, ghi lại phản ánh trong bài “Treo cờ làm gì ngày thanh toán lẫn nhau”. Ở vùng Missouri, các “Hậu Duệ VNCH” gửi thiệp mời rầm rộ ghi rõ “Thiệp Mời Tham Dự Kỷ Niệm Lần Thứ 58 Ngày Quốc Khánh VNCH và Tưởng Nhớ Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Chúa Nhật 26-10-2014”…
Chứng kiến sự hào hứng tưởng nhớ, kỷ niệm, ăn mừng Ngày Quốc khánh VNCH đệ nhị của các anh chị đang đòi đấu tranh dân chủ cho Việt Nam, fber Nguyễn Lý Hiếu‎ đã có bài thơ “tặng” họ:

TỔ tiên ai cũng nên thờ

SƯ trong chùa cũng phải thờ mẹ cha
CHA mẹ vất vả nuôi ta
LŨ người phản động đúng là chó điên
PHẢN bội nòi giống tổ tiên
ĐỘNG rồ cả lũ nên quên cội nguồn
BA chín năm sống cúi luồn
QUE chống không có, phải buồn gối lê
VIỆT Nam có kẻ u mê
GIAN manh hở tí tiền chê không đành
BÁN đi hết cả thanh danh
NƯỚC nào rửa sạch tội danh chúng mày ?
CHÓ dại thì phải chết ngay
CHẾT cho đỡ bẩn đất này , biết chưa !

26 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3802 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Blog Entry Chống Đảng mà phải dùng cả những người tâm thần? May 29, '12 7:55 AM
   for everyone

   Sau vụ bà “luật sư của triệu triệu dân oan” Bùi Kim Thành được Việt Nam hoan nghênh cho xuất khẩu qua Mỹ, thì có vẻ như Mỹ đã cảnh giác hơn với những nhà dân chủ có biểu hiện tâm thần.

   Gần đây trên mạng xôn xao về nhật ký của Lê Anh Hùng tố cáo tội ác của mấy ông chóp bu Đảng Cộng sản. Phải nói rằng những người cực kỳ kiên nhẫn mới đọc hết nổi nhật ký trên 212 trang dây cà dây muống.Chỉ vì nghe một số anh em hưu trí kháo nhau về ông đại tá Nguyễn Văn Tuyến (Phó CLB Hồ Chí Minh thì phải) đi vận động mọi người truyền tay nhau bản Tóm tắt nhật ký của Lê Anh Hùng kèm theo thư của ông ta tố ông Hoàng Trung Hải mới là động lực khiến tôi tìm hiểu về nó. Có thể đại khái cuốn nhật ký này Lê Anh Hùng, vợ anh ta (nhân chứng duy nhất, độc diễn suốt cuốn nhật ký) thú nhận nằm trong đường dây ma túy của ông Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nên biết mọi chuyện “thâm cung bí sử” triều chính của các ông chóp bu, được các ông NDM, NTD, HTH nhận làm con nuôi, tống tiền lên tới 7 tỷ đô la Mỹ, có thể alo cho nhau bất cứ lúc nào …, , nên sau khi tố cáo đã bị công an vu mắc tâm thần.

   Cuốn nhật ký về chủ đề rất “nóng bỏng” đã trôi nổi trên mạng nhiều năm nay nhưng chẳng ma nào để ý. Theo như lời Hùng kể thì một số nhân viên Đại sử nước ngoài như Mỹ đã đến gặp nhưng rồi cũng làm ngơ. Ấy vậy, đến nay tự dưng lại được mấy ông hưu trí, cựu chiến binh, “dân chủ” quan tâm mới là lạ.

   Đánh giá, bình luận về những điều khó tin trong cuốn nhật ký này, tôi thấy nhiều ý kiến trên diễn đàn X-cafe mổ xẻ rất rõ, trong đó có ý kiến sau của nick Jeffrey_le2 :

   “Tui cũng bực mình khi đọc trên mạng những thông tin rất xạo mà mọi người vẫn coi là thật (. chuyện ông H là con rể ông An, hay con dâu ông Toàn là con gái ô KHiêm, hoặc con ô Nhanh đã chết ).Báo lề phải ấm ớ nhưng báo lề trái cũng dở hơi k kém:

   1. Con vợ ký được những hơp đồng tỷ tỷ VND dễ như bỡn

   2. Con vợ bị các đối tác, các quan chức lừa toàn bộ, lừa liên tục. Ngay cả việc tiền hợp đồng được BONUS cũng không có. Không có được một xu nào từ những việc ký hợp đồng cho Vinatex. Có được 6-7 hợp đồng toàn loại đỉnh, từ 12 tỷ đến 120 tỷ mà cô này k có được 1 xu. Làm việc với chợ giời tôi còn được tí tiền còm hơn. Cỡ Phó Thủ Tướng mà còn quịt mấy chục triệu VND

   3. Xưng bố con con với 3 ông to nhất VN: ô Manh, ô Dũng, ô Hải

   4. Ô Hải là dân kỹ trị, việc gì phải đén tận nơi nhận , giao hàng heroin tại cửa hàng Bách hóa Tràng Tiền ? Kỳ quá, k sai đệ tử sao mà đích thân Phó Thủ Tướng đi làm cửu vạn. Phó Tổng thống Nguỹen Cao Kỳ đi đánh cá ở bang Alabama hay Louisiana còn oai hơn

   5. Tôi có nói về phong thái văn chuơng của Sydney seldon. Kiều gì cũng phải dính Paris, London, New York. Tình tiết nghe buồn cười quá, vợ sang Paris, bị cướp ở London, mổ não ở New York, Hoàng Trung Hải túc trực ngoài phòng mổ , tay cầm phong bì chuc ngàn đô bồi dưỡng trực tiếp các bác sĩ Mẽo

   6. Vợ tôi là trung tâm đoàn kết các thành viên BCT trước đại hội đảng

   7. Giao du VIP như vậy nhưng gia đình bố mẹ đều thấy họ
   - 7a. KHông có tiền
   - 7b. Nhận xét con vợ là hư hỏng
   -7c. Chồng tâm thần

   8. Tôi cũng biết nhiều về các vụ làm ăn với các quan chức nhưng không vụ nào dở hơi đến như vụ này. Vụ dở hơi nhất vẫn chỉ là vụ Mai Văn Dâu (vụ này

   Xóa
 2. Nhạn biển hãy bay vào bờ đi kẻo muộn quá đấy ! bay đã quá xa bờ rồi !

  Trả lờiXóa
 3. Sao lại làm những chuyên kỷ niệm rùm beng cho một chế độ xã hội không tồn tại đã 30 năm. Chán chuyện.

  Trả lờiXóa
 4. ÔI đám người này cứ như vậy mỗi năm vì sống lưu vong, suốt ngày cắm cúi kiếm tiền sinh nhai nên thỉnh thoảng nhớ thời "hoàng kim" của chúng thoi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàn kim cái gì đâu, chỉ là được sống trong nước và có thể tự làm cái này cái kia. Giờ là phận sống nhờ.

   Xóa
 5. Dèo, mít tinh mít toét cho nó có vẻ chứ ở bên đó họ chỉ là nhúm người sống vật vờ bên ngoài xã hội. Có 1 số rất rất ít là tham gia thực sự trong xã hội thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Chu cha, trong cái bọn ngồi bàn nhựa phưỡn bụng đợi ăn như ngồi hàng cơm bụi thấy chúng bệ rạc quá hè

  Trả lờiXóa
 7. hihi, nhìn cái thiệp mời lòe loẹt như cái thiệp sinh nhật của nhỏ cháu tui đang học lớp lá vậy.

  Trả lờiXóa
 8. "GIÁM QUẢN TÔNG TÒA GIÁO PHẬN VĨNH LONG
  30.10.14 VU HOANG SON
  Khoai@

  Đây là lá thư của tên phản quốc Ngô Đình Thục. Một kẻ là người Việt, nhưng lại cam tâm hiến thân làm trâu ngựa cho Pháp và Vatican xâm lược Việt Nam.

  Entry này được trích từ bài "Hai bức thư đi vào lịch sử" đăng trên Sachhiem.net. Xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc:

  Thư Của Giám Mục Pierre Martin Ngô Đình Thục, Giám Quản Tông Tòa Giáo Phận Vĩnh Long, Gửi Đô Đốc Pháp Jean Decoux, Toàn Quyền Đông Dương (bấm vào mỗi trang dưới đây để phóng lớn)  Tài liệu do Tiến sĩ Vũ Ngự Chiêu phát hiện còn lưu giữ tại
  Trung tâm các Văn khố Hải ngoại (CAOM, Aix-en-Provence) của nước Pháp.

  BẢN DỊCH:

  Tòa Truyền Giáo Vĩnh Long ngày 21/8/1944

  Thưa Đô Đốc,

  Một linh mục từ bổn Tòa được phái đi Sài Gòn để lo việc cho chủng viện vừa cho tôi biết rằng hai người em của tôi đang bị truy tố tại Huế. Vì đã lâu không nhận được tin tức gì từ Huế, tôi không biết là điều tôi vừa được báo cáo có đúng sự thực hay không.

  Tuy nhiên, nghĩ đến nỗi đau đớn và sự bất nhẫn rất đúng mà chắc là Đô Đốc đã cảm thấy – nếu sự truy tố các em tôi là có thật, tôi vội viết thư này để bày tỏ với Đô Đốc nỗi đau đớn lớn lao của tôi về việc này.

  Nếu hoạt động của hai em tôi được chứng tỏ là có hại cho quyền lợi nước Pháp thì – với tư cách của một Giám mục, của một người An-nam, và với tư cách là người con của một gia đình mà thân phụ tôi đã phục vụ nước Pháp ngay từ khi Pháp mới đến An-nam, và đã nhiều lần đưa mạng sống cho nước Pháp trong các cuộc hành quân mà cha tôi cầm đầu, dưới quyền Nguyễn Thân, chống lại các kẻ nổi loạn do Phan Đình Phùng chỉ huy, tại Nghệ-an và Hà-tịnh – tôi, tự đáy lòng, không chấp nhận [hoạt động của các em tôi].

  Thưa Đô Đốc, tôi tuyên bố như vậy không phải với mục đích bảo toàn địa vị cá nhân của tôi: bởi vì nếu xét rằng cá nhân hèn mọn của tôi có thể phương hại đến quyền lợi của đạo [Thiên Chúa], tôi sẽ vui vẻ rời khỏi Tông Tòa Giáo phận nầy ngay.

  Lời tuyên bố của tôi chỉ có mục đích là tỏ cho Đô Đốc thấy rằng lòng tin tưởng trìu mến của Đô Đốc [đối với tôi] đã không bị đặt vào một kẻ bất xứng hay vô ơn.

  Thưa Đô Đốc, tôi chưa bao giờ tiếc là đã xa Huế như thế nầy. Giá có mặt ở đấy thì tôi đã có thể khuyên răn các em tôi tốt hơn, và khi chuyện xẩy đến tôi đã có thể chống lại các chủ đích của các em tôi, nếu quả thật các em tôi có nghĩ đến những dự định có thể gây hại cho quyền lợi nước Pháp.

  Có thể tôi lầm, tuy nhiên, thưa Đô Đốc, cho đến khi được chứng minh ngược lại, tôi xin thú thực là không tin rằng các em tôi đã phản lại truyền thống của gia đình chúng tôi đến như thế, một gia đình đã tự mình gắn liền với nước Pháp từ lúc ban đầu, trong khi ông cha của những quan lại bây giờ hầu hết đều chống lại Pháp và chỉ quyết định thiên về Pháp khi thấy có lợi.

  Ngay chính các em tôi đã từng liên tục đưa mạng sống ra vì nước Pháp, trong cuộc nổi loạn của Cộng Sản. Diệm, người em kế tôi, suýt đã phải ngã gục dưới những phát súng của một Hoa kiều Chợ Lớn được phái đến Phan-rang với mục đích hại Diệm, Phan-rang là nơi mà Diệm đã mãnh liệt chống giữ lối xâm nhập vào An-nam của các cán bộ Cộng Sản từ Nam Kỳ phái đến.

  Lẽ tất nhiên, sự tận tụy của các em tôi trong quá khứ không phải là điều nêu ra để làm cớ mà biện hộ cho hoạt động bất cẩn của họ ngày hôm nay, nếu sự bất cẩn nầy được chứng tỏ là điều đã gây nên tội. Tuy nhiên, tôi không nghĩ là tôi đã làm chuyện vô ích khi kêu gọi đến sự khoan hồng đầy xót thương của Đô Đốc hầu xét với hảo ý trường hợp các em tôi. Đô Đốc không phải là người chỉ xét đến hiện tại mà lại bỏ quên đi quá khứ. Tôi nêu ra điều nầy khi xét thấy rằng thân phụ tôi là Ngô Đình Khả đã từng được vinh dự phục vụ nước Pháp dù sinh mạng bị hiểm nguy, và khi xét đến quá trình lâu dài của các em tôi, một quá trình được hình thành bằng lòng tận tụy vô bờ của các em tôi đối với nước Pháp, mà không sợ phải hy sinh mạng sống của mình cho nước Pháp.

  Thưa Đô Đốc, một lần nữa bày tỏ với Đô Đốc tất cả niềm đau đớn của tôi trong vụ nầy, tôi xin Đô Đốc vui lòng nhận nơi đây lời kính chào trân trọng nhất của tôi.

  NGÔ ĐÌNH THỤC
  " còn)

  Trả lờiXóa
 9. Lời thú nhận của Giám mục Ngô Đình Thục về truyền thống làm tay sai cho giặc ngoại xâm:

  “… thân phụ tôi là Ngô Đình Khả đã từng được vinh dự phục vụ nước Pháp …” và “… một gia đình đã tự mình gắn liền với nước Pháp từ lúc ban đầu …”

  NGUYÊN VĂN:

  Vicariat Apostolique de Vinh Long
  (Cochinchine)
  Vinh Long, le 21 Aout 1944

  Amiral,
  Je viens d’apprendre par un prêtre de ma Mission, envoyé à Saigon pour les affaires du séminaire, que deux de mes frères ont été l’objet de poursuites judiciaires à Hué. N’ayant recu de Hué depuis longtemps aucune nouvelle, je ne sais si ce qu’on m’a rapporté corespondait à la vérité.

  Mais, en pensant a la peine immense et à la juste indignation que vous avez du éprouvées, si ce qu’on leur imposait était fondé, je m’empresse de vous écrire, pour vous exprimer, Amiral, ma grande douleur en l’occurence.

  S’il était prouvé que leur activité a pu nuire aux intérêts de la France, je la désapprouve du fond du coeur, comme évêque, comme annamite, et comme membre d’une famille dont le père a servi la France dès sa première venue en Annam et a exposé maintes fois sa vie pour elle dans les expéditions memées, comme lieutenant de Nguyễn Thân, contre les rebelles commandés par Phan Đình Phùng à Nghệ An et Hà Tịnh.

  Cette déclaration n’a pas pour but, Amiral, de sauvegarder ma situation personnelle: car ce sera avec joie que je quitterai mon évêché si tôt qu’il sera constaté que mon humble personne pourrait porter préjudice aux intérêts de la Religion.

  Elle n’a pour objet que de vous montrer que vous n’avez pas accordé votre bienveillante confiance à un indigne ou à un ingrat. Amiral, je n’ai jamais tant regretté mon éloignement de Hué. Là j’aurais pu mieux conseiller mes frères et, à, l’occasion, m’opposer à leur desseins, si vraiment ils en ont concu de nuisibles aux intérêts de la France .

  Je puis hélas me tromper, mais je vous confesse, Amiral, que je ne puis croire, jusqu’à preuve du contraire, qu’ils se sont montrés si rebelles aux traditions de notre famille, qui s’était attachée à la France dès le début, tandis que les aieux et les pères des mandarins actuels, presque tous, combattaient contre elle, et ne s’étaient décidés pour elle que lorsqu’il n’avait plus que profit à le faire.

  Mes frères eux-mêmes ont exposé leur vie continuellement pour la France lors de la révolte communiste. Mon cadet Diệm a failli tomber sous les coups de révolver d’un chinois de Cholon envoyé à cet effet à Phan Rang où Diệm défendait énergiquement l’entrée de l’Annam aux émissaires communistes envoyés de la Cochinchine.

  Certes, leur dévouement dans le passé n’est pas l’excuse de leur imprudences actuelles; s’il est prouvé qu’elle est coupable. Mais je crois ne pas faire en vain appel à votre miséricordieuse clémence en leur faveur, qui juge du présent sans pourtant oublier le passé. Celà en considération des services que mon père Ngô Đình Khả a eu l’honneur de rendre à la France au péril de sa vie, et de la longue conduite de mes frères faite d’un dévouement sans bornes à la France , sans peur de sacrifier leur vie pour elle.

  En vous exprimant de nouveau, Amiral, toute la douleur que je ressens dans cette affaire, je vous prie d’agréer mes hommages les plus respectueux.

  NGO DINH THUC

  Nguồn: http://hoangnamgiao.blogspot.com/2013/04/hai-bucthu-i-vao-lich-su-cua-ke-phan.html

  Trả lờiXóa
 10. NHư vậy những kẻ vinh danh bố con, anh em nhà họ Ngô là dạng người gì? con gì..?

  Trả lờiXóa
 11. Bài thơ tuyệt quá Nhạn Biển ạ!

  Trả lờiXóa
 12. "LL"
  "dân chúng đã thấy cách gì cũng phải hạ ngay Ngô Đình Diệm. Phe cách mạng được dân chúng ủng hộ và làm hậu thuẫn nên đã thành công rực rỡ; nhưng sửa soạn được tâm lý quần chúng như thế, muốn nói gì thì nói, muốn bài bác thế nào thì bài bác, ai cũng phải nhận rằng báo chí đã tiền phong trong công việc chuẩn bị cách mạng, triệt hạ Ngô gia để mở đầu cho một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên tự do, dân chủ - dù lúc đầu chỉ là một thứ tự do, dân chủ đi tập tà tập tễnh.
  Như trên kia đã nói, báo lậu không ngớt kêu gọi dân chúng nổi lên chống Diệm. Cuối năm 1963, lúc nào xe thiết giáp cũng nằm ụ trước dinh Độc Lập và Gia Long, đề phòng các cuộc biểu tình. Ngô Đình Diệm, vừa tiễn Đô đốc Harry D. Felt, tổng tư lệnh tại Thái Bình Dương, được một lát, chưa kịp ăn cơm, thì tiếng súng nổ ran ở nhiều nơi trong Đô Thành. Quân đội rầm rộ chiếm đóng Tổng Nha Cảnh Sát, đài Phát thanh, nha Truyền Tin, bộ Nội Vụ… Các lực lượng tấn công gồm một đội pháo binh 105, tiểu đoàn 1 và tiểu đoàn 4 Thủy Quân Lục Chiến, các đội khác chuyển từ Biên Hoà, Thủ Đức, Long An, Bình Dương. Sẩm tối hôm ấy, quân cách mạng tấn công mạnh vào thành Cộng Hoà: nhiều sinh viên Phật Tử được phóng thích. Lệnh giới nghiêm được ban hành trên toàn quốc. Hôm sau, dinh Gia Long bị chiếm; có tin Nhu Diệm tự tử, nhưng thực ra thì họ trốn về nhà thờ Cha Tam ở Chợ lớn và buổi trưa hôm ấy, có tin Nhu Diệm đã bị hạ sát thê thảm trong chiếc xe bít bùng từ nhà thờ Cha Tam về Saigon.
  Người ta muốn biết ai đã giết Diệm Nhu, nhưng không ai biết đích xác; dù sao Diệm Nhu chết đi thì đại đa số dân chúng cũng mừng. Có người tế con heo; có người lập bàn thờ cảm tạ trời đất; còn thì hầu hết nhà nào cũng làm tiệc, rủ bè bạn, thân thích đến để nhậu nhẹt cho “phỉ chí tang bồng”.
  Một vài tờ báo nổi tiếng trung thành với Nhu Diệm, hay làm tay sai cho “con khỉ đột” Lê Quang Tung, chỉ huy Lực Lượng Đặc Biệt, tự động đóng cửa; chủ nhiệm, quản lý, chủ bút, trốn luôn; còn đa số bị bịt mắt, bưng miệng lâu ngày, bây giờ tha hồ nói hươu, nói vượn, chạy theo Hội Đồng Quân Nhân Cách Mạng và chánh phủ lâm thời, và đá những “cú hậu” rất hăng vào hai cái xác chết thối ra là xác Nhu và Diệm"

  Trả lờiXóa
 13. Láo toét,hãy trưởng thành đi !

  Trả lờiXóa
 14. THURSDAY, OCTOBER 30, 2014
  CƯỠNG CHIỀM MIỀN BẮC " M.Meo"


  Phe CC thường hay tức tưởi than vãn rằng cộng sản đã 'cưỡng chiếm miền Nam' để tố khổ cộng sản không cho mình sống yên thân nhưng các bạn đừng tưởng họ nói như thế thì có nghĩa là họ hiền nhé. Họ từng mang một ảo tưởng sức mạnh muốn 'Bắc Tiến', tức là cưỡng chiếm miền Bắc nhưng vì bình định cộng sản, Phật giáo miền Nam còn không có khả năng, chủ tớ còn đâm chém lẫn nhau suốt nên mới chưa rảnh để cưỡng chiếm miền Bắc thôi nhé.


  Sau khi được khênh từ Mỹ về đặt lên ghế tổng thống và bỗng nhiên được quản lý một nửa đất nước mà không cần đổ một giọt mồ hôi kháng chiến đuổi Pháp, sự tự tin của ông Diệm đã dâng cao ngất trời và ông đã đưa ra khẩu hiệu: 'Lấp sông Bến Hải, Bắc Tiến'.

  'Ông Diệm cũng là người phát động 'Lấp sông Bến Hải, Bắc Tiến' trước cả khi ông Hồ Chí Minh tiến hành giải phóng miền Nam.' - Dương Trung Quốc

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/11/131106_duong_trung_quoc_ve_ngo_dinh_diem

  'Trận Ấp Bắc vào tháng 1/1963 vẫn không dập tắt sự lạc quan của Diệm, vì vậy họ Ngô đã ra lệnh cho Phủ Đặc Ủy Công Dân Vụ chuẩn bị kế hoạch Bắc tiến, chiếm lại miền Bắc Việt Nam.' - Edward Miller

  http://www.amazon.com/Misalliance-United-States-South-Vietnam/dp/0674072987
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2013/11/131101_ngo_dinh_diem_by_van_cam_hai

  Tuy nhiên sức của một con người mang ảo tưởng sức mạnh thì rất có hạn và hơn nữa ông toàn chọn những sai lầm chết người như định giết, bỏ tù hết cộng sản, đàn áp Phật giáo, tưởng mình là tổng thống thật, cho nên chẳng những ngồi trên cái ghế tổng thống không vững mà cuối cùng cả nhà còn bị chết thảm.

  Không chỉ ông Diệm mang ảo tưởng sức mạnh, mấy chục năm nay cờ vàng CC mấy thế hệ vẫn còn mơ mộng 'phục quốc' tức là cưỡng chiếm lại Việt Nam nhé? Cho nên vấn đề không phải là cờ vàng CC hiền hay chỉ muốn sống yên thân mà là không có khả năng cưỡng chiếm thôi. Nếu chỉ muốn sống yên thân thôi thì sang Mỹ sống sung sướng như thế đã im cmn mồm lại từ lâu rồi phải không các bạn?

  Chú thích ảnh: Tem cờ vàng với khẩu hiệu 'Toàn dân đoàn kết và chuẩn bi Bắc Tiến'

  M

  Trả lờiXóa
 15. "Lệnh hành quyết
  Từ trước đến nay, chúng ta thường tranh luận về ai đã ra lệnh giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu. Nay cuốn băng của Tổng Thống Johnson đã chính thức xác nhận rằng chính quyền Kennedy (Kennedy administration) đã ra lệnh giết, nên vấn đề này không cần phải tranh luận nữa.
  Lệnh hành quyết do Washington truyền cho Đại Sứ Lodge ở Sài Gòn. Ông này truyền cho Trần Thiện Khiêm và Dương Văn Minh qua Lucien Conein. Tướng Minh giao cho cận vệ của mình là Đại Úy Nguyễn Văn Nhung thi hành dưới sự chỉ đạo của Tướng Mai Hữu Xuân. Các sĩ quan khác, kể cả Tướng Đôn, đều không biết gì hết.
  Như đã nói ở trước, ngoài Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ông Ngô Đình Nhu, Đại Sứ Henry Cabot Lodge đã quyết định giết thêm Ngô Đình Cẩn và Đại Tá Lê Quang Tung, Tư Lệnh Lực Lượng Đặc Biệt. Tướng Dương Văn Minh đã ra lệnh cho Nguyễn Văn Nhung đưa Đại Tá Lê Quang Tung ra nghĩa trang Bắc Việt Tương Tế phía sau Bộ Tổng Tham Mưu đâm chết và vùi thây ở đó. Muốn giết ông Ngô Đình Cẩn, CIA phải lừa ông vào Tòa Lãnh Sự Mỹ ở Huế, nói rằng sẽ cho đi ngoại quốc, sau đó dùng công điện báo cáo láo về Washington nói rằng trong nhà ông Cẩn có hầm chôn người và súng, dân chúng đang biểu tình, rồi giao ông Cẩn cho Tướng Khánh giết. Trong cuốn “Việt Nam nhân chứng,” Tướng Đôn xác nhận trong nhà ông Cẩn không hề có hầm chôn người hay súng.
  Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng sở dĩ Tổng Thống Johson đã gọi nhóm tướng lãnh được thuê làm đảo chánh là “một bọn ác ôn côn đồ đáng nguyền rủa” vì hai lý do: Lý do thứ nhất là cách thức giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ông Ngô Đình Nhu. Chưa một nhà lãnh đạo nào trên thế giới đã bị bọn tay chân bộ hạ thân tín, được hưởng nhiều ơn mưa móc, giết một cách thê thảm như thế trong một cuộc đảo chánh. Lý do thứ hai là sự tham nhũng và bất tài của nhóm này."
  LỮ GIANG.

  Trả lờiXóa
 16. Tặng tác giả :
  TỔ tiên ai cũng nên thờ
  SƯ trong chùa cũng phải thờ mẹ cha.
  CHA mẹ vất vả nuôi ta.
  THẰNG con không biết, đúng là chó điên.
  NHẠN bay ra biễn triền miên.
  BIỄN Đông dậy sóng, nhạn liền quy tiên.
  VĂN MẠNH - TP.HCM

  Trả lờiXóa
 17. "30 2014
  Gallery
  NỖI KHỔ CỦA NHÀ “RẬN CHỦ RỞM”
  Ba Sáu
  Không biết vô tình hay cố ý, mà khi vừa đặt chân đến phi trường Los Angeles Điếu Cầy đã làm một việc đáng ra chẳng nên làm, khi chính “nhà Rận chủ” này đã khiến cho đám ma cô cũ sống lâu năm ở đây ngứa mắt đến độ phỉ báng về tư cách “Điếu Cày” là vong ơn bội nghĩa, hủ lậu, và tầm thường. Nên nhớ rằng trước đó cũng chính đám ma cô này vừa mới “tôn vinh” anh Điếu Cày là nhà khai sáng dân chủ, là Anh hùng mà chính bè lũ, đồng đảng đã dày công cứu vớt khỏi ách xiềng xích của chế độ lạc hậu, độc trị trong nước (nguyên văn lời của cánh báo lá cải lưu vong). Có người cho rằng, đám ma cô trên đang ghen tức trước việc Hải là “ma mới” nhưng lại nhanh chóng thu hút được sự hậu thuẫn, tài trợ của Mỹ, nên phải rằn mặt để Hải biết rằng: “chính chúng tớ có thể nâng cậu làm anh hùng, thì cũng có thể phế cậu thành anh chàng chăn cừu”.

  điếu cày
  Chẳng hạn trên “Chương trình phát thanh VRV radio” (Tiếng nói người Việt tỵ nạn) có bài viết: “VẤN ĐỀ ĐIẾU CÀY TỪ CHỐI CẦM CỜ VNCH”, có nội dung chửi Nguyễn Văn Hải (tức Hải Điếu cày) liên quan đến sự kiện Hải không cầm cờ Vàng Ba sọc.
  Nick name Nguyen Thi Thanh, có địa chỉ mail: “dr.thanh101@gmail.com (DiendanDanToc), chửi bới thẳng mặt Điếu cày như sau (tác giả xin trích nguyên văn): “Không lẻ Điếu Cày làm báo mà thiếu hiểu biết về lịch sử đất nước, lich sử Cờ Vàng đến vậy sao?
  Không lẻ Điếu cày thiều văn hóa không có chút tình người, nể nang lòng quí mến của CĐNVHN đối với anh sao?..."

  Trả lờiXóa
 18. Tình người thì chắc ai cũng có ( hoặc ít hoặc nhiều ),nhưng chắc chắn 100% Boong ta không hề có chút tình người nào trong cơ thể của bạn !

  Trả lờiXóa
 19. tôi nghic làm gì có cái gì gọi là Việt Nam cộng hòa đâu hoặc có thể đây là một nhóm người trên fb lấy tên là thế nên không thể có quốc khánh gì cả, mấy tên rận chủ này nhàn hạ hết chống phá nhà nước ta khi nhận tiền của các thế lực thù địch cho nên rủ nhau đi ăn uống để bàn kế hoạch chống pahs nhà nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là nực cười thật, nhìn mấy cái ảnh thấy hợp với haivl hơn đấy cơ mà bây giờ nó cũng tan biến rồi, chắc cái việt nam cộng hoà đấy cũng nên bay theo đi. Có vài người ngồi tụ tập với nhau rượu chè mà cũng kêu là mừng quốc khánh, éo hiểu gì luôn :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng như bạn, nhìn buồn cười thật, có vài người mà cũng bày đặt mừng quốc khánh, mà mình chẳng biết Việt Nam cộng hoà là cái nước lào mà có quốc khánh vào 26-10 nhỉ ? Người Việt Nam có ai biết đâu,biết mỗi quốc khánh nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam vào 2-9 thôi mà.

   Xóa
  2. chuẩn luôn rồi cậu, từ xa xưa tới bây giờ, từ quá khứ tới hiện tại và tương lai nữa, cũng chỉ có Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thôi, và cũng chỉ có ngày Quốc khánh duy nhất là ngày 2.9 mà thôi

   Xóa
 21. "Câu Chuyện Về Địa Lý Mồ Mả Của Nhà Ngô
  Lúc hầu chuyện với cụ Ban, tôi được cụ kể cho nghe về địa lý mồ Mả của nhà Ngô, nghe thật là thú vị.

  Nguyễn Hồng Hải

  http://sachhiem.net/LICHSU/N/NgHongHai_01.php

  02-Nov-2014  Tôi hân hạnh gặp được cụ Dương Thái Ban ở Hot Spring Ark. Khi cụ lang thang đi tìm long mạch của đất nước Hoa kỳ, điều ấn tượng nhất mà tôi nhớ mải đã thành sự thật, đó là lời 'phán' rằng: "Đất Akansas này ngày sau sẽ có nổi lên một ông tổng thống trẻ". Chuyện xẩy ra nắm 1978, tôi quên bẳng đi cho tới khi ông Clinton thắng cử tôi mới chợt nhớ lại cứ như ngày hôm qua vậy, và tôi đã phục cụ sát đất.

  Tôi biết cụ Cao Trung, Cụ Diễn là những cao thủ trong lãnh vực địa lý thuật số. Lúc hầu chuyện với cụ Ban, tôi được cụ kể cho nghe về địa lý mồ Mả của nhà Ngô, nghe thật là thú vị.

  Chuyện kể rằng:

  Sau khi ông Khả chết, được khoảng vài năm, ông Diệm đang làm quan. Lúc bấy giờ xứ Huế có một ngưới Tàu đang đi tìm long mạch. Ông ta mướn một người đia phương làm người dẫn đường, cuối cùng ông đã tìm ra long mạch, và chuẩn bị phương án an táng người nhà.

  Không ngờ, người dẫn đường này âm thầm theo dõi và báo cáo cho họ Ngô lấy điểm. Họ cùng ông chèo đò dẫn đường đã tương kế, làm cho ông Tàu trên đường về bị chìm ghe. Họ lập kế để cho anh em nhà Ngô tình cờ đi ngang qua lúc bấy giờ, và đã "cứu" được mạng người. Ông Tàu mang ơn cải tử hoàn sinh, đã thật thà khai báo ý định của mình, và đã đem sinh phần kia dâng cho nhà Ngô. Sau đó ông Tàu còn giúp cải táng hài cốt ông cụ Khả.

  Trong quá trình đào huyệt, mấy anh gia nhân nói chuyện với nhau, hàm ý "mấy anh em nhà Ngô theo đạo tây mà còn mê tín, tin chuyện phong thủy mả mồ, còn ông Tàu bị lừa mà cũng không hay". Đâu dè ông Tàu nghe hiểu được tiếng Việt, biết được âm mưu gian ác của họ Ngô, nên khi phân kim bố địa đã âm thầm dịch vị phương hướng cho thành ngôi Phát Sát, cho họ Ngô mau diệt vong. Thế mà nhà Ngô nào biết, cứ thấy anh em mình phất lên như diều thì dương dương tự đắc.

  Sau đó khi miền Nam biến động chính trị gay go thì có một Đại tá không quân người Đài Loan bạn của ông Diệm qua VN thăm. Ông này biết coi tướng. Nhìn thấy cặp mắt anh em Diệm lộ đầy sát khí thì ông biết là dòng họ Ngô Đình sắp tiêu. Ông ta nghi là do mồ mả mà ra, nên muốn ông Diệm đưa đi xem, và khám phá ra mồ mả phạm vào Phát Sát, khuyên nhà Ngô mau mau cúng tế sửa chửa may ra còn toàn mạng.

  Nhưng họ nào có tin, bởi lẽ nghiệp tội quá dầy , nên chỉ ậm ực qua loa. Vả lại, thấy gia đình nổi lên như rồng lên mây. Thục sắp mặc Huyết Hồng Y

  "Đến chừng huyết nhuộm hồng y,
  Cho Cha lấy mặc ra uy trên tòa."

  thì ai ngu gì mà dịch mộ!

  Sau đó không lâu, mộ Ngô Đình Khả, ngôi mộ có được bằng thủ đoạn gian manh kia đã bị trời đánh (xem bài "Tổng Giám Mục Ngô Đình Thục: Nhiều Tham Vọng Nhiều Cay Đắng" của Văn Thư.)

  Anh em nhà Diệm theo đạo Chúa mà không biết câu

  "Các ngươi xử người ta nhự thế nào thì, các ngươi sẽ cũng bị xử như thế đó!"

  - Họ giết tướng Thế, rồi đem xác ra Cầu Chữ Y làm hiện trường giả, còn vu khống cho anh lính tây nào đó.

  - Giết ba Cụt không cần tòa án luật sư,

  Tướng Trịnh Minh Thế - Tướng Ba Cụt Lê Quang Vinh

  và rồi anh em Ngô gia bị giết rồi chôn ở Tổng Tham Mưu, rồi được đưa ra nhà thờ Cha Tam làm hiện trường giả. Đ.U. Nhung chỉ đâm 2 cái xác chết cứng đơ tự bao giờ. Nhung chết vì ông ta biết chuyện thật.  Ngô Đình Thục thì không bán nước nhưng dâng nước cho Giáo Hội Mẹ để được mặc huyết y (hồng y).

  Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho tàu Tưởng(giới Thạch) mà không ai dám hé môi. Phạm văn Đồng chỉ trả lời thư Chu Ân Lai liền bị lôi ra chụp mũ.

  Thượng đế là nhân quả chớ không phải sa mạc hỏa tà thần Dê hố qua (Dehova). Nói chung, thề dối Chúa trước mặt Hoàng Bảo Đại, phản chủ Mỹ, hại dân hại nước, bất hiếu bất trung , bất nhân bất nghĩa thì phải tiêu ma. Rõ ràng là môt bài học cho đám Việt gian lấy đó là gương. Nhưng tiếc thay, từ đám bẹc giê (chó bẹc giê) cho đến những con cừu vẫn ngu lâu dốt bền, hiếm khi giác ngộ!

  Nguyễn Hồng Hải"
  Nguồn KBCHN.net

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Hồng Hà là nhạn biển hay Loa Phường nhỉ ? tráo qua tráo lại là nghề của chàng mà !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog