Loa Phường Blog

Đôi lời với GS Nguyễn Văn Tuấn (tuan's blog)

Nhạn Biển


Hưởng ứng phong trào "Thoát Ta" trên Boxit Việt Nam, nhiều kẻ mất gốc bắt đầu phát động chửi bới, dìm hàng người Việt, trong đó phải kể đến bài "Tại sao khó có thể tự hào mình là người Việt" của GS Nguyễn Văn Tuấn. Với chức danh "giáo sư" của mình, tôi thấy ông Tuấn nên đổi thành "gà sống" cho hợp lý. Vì ngoài việc gáy cho thật to theo mấy con "gà sống" khác học đòi phương Tây, mà không có tí đầu óc nào.

Nếu đọc lướt qua cả bài, ta sẽ thấy rằng không có bất cứ một lập luận hay dẫn chứng nào mang tính khoa học mà chỉ cảm tính, phỏng đoán và áp đặt. Để thích hợp với chức danh "giáo sư", à quên, "gà sống" của mình, ông cũng bắt chước báo chí nước ngoài, dẫn nguồn bên dưới. Không cần đọc hết tất cả những gì ông ta viết, chỉ cần nhìn vào việc dẫn nguồn đã thấy đầu óc của ông "gà sống" này giống gà đến thế nào. Thay vì dẫn chứng những cuốn sách hoặc những trang báo có uy tín về học thuật thì ông lại toàn dẫn từ báo lá cải như RFI, Boxit Việt Nam... Với cách dẫn nguồn của ông, thà rằng đừng dẫn nguồn.

Ông mất rất nhiều thời gian để liệt kê những điều ai cũng biết rồi một cách say sưa như đang làm bản cáo trạng về xã hội Việt Nam. Ông không đưa ra được bất cứ lập luận nào chứng minh được nguyên nhân của những thực trạng ấy, chỉ nói chung chung là "truyền thống văn hóa nghèo nàn, thiếu bản sắc tích cực". Nếu nhận định truyền thống văn hóa ta nghèo nàn thì ông Tuấn có vẻ như quá nghèo nàn về nhận thức. Việc không ghi chép lại thành sách các truyền thống văn hóa này không có nghĩa là nghèo nàn. Không rõ những truyền thống "thương người như thể thương thân" hoặc "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của dân tộc ta thì có chỗ nào "không tích cực". Hay nó phải được viết bằng Tiếng Anh mới được gọi là "tích cực".

Các giá trị của phương Tây như chủ nghĩa Tư Bản, dân chủ, nhân quyền từ lâu đã được những kẻ như ông Tuấn tôn thờ như thờ Chúa. Với niềm tin mù quáng ấy, ông Tuấn đã sổ toẹt, phỉ báng những giá trị truyền thống mà cha ông ta để lại. Ông Tuấn đã bán nước ngay từ tư tưởng của mình trong các hành vi phỉ báng này. Đành rằng phương Tây rất văn minh và nhiều giá trị tinh hoa, nhưng không phải vì thế mà chúng ta cúp đuôi chạy theo phương Tây. Học hỏi họ và kết hợp với các giá trị truyền thống chứ không phải mở đường để đưa Mỹ thực hiện mưu đồ chủ nghĩa đế quốc kiểu mới để kiểm soát Việt Nam trên bàn cờ chiến lược trở thành bá chủ toàn cầu.

Để bổ sung cho việc sỉ nhục Việt Nam thêm hiệu quả, ông Tuấn đã mất công dẫn ra các chỉ số chứng minh rằng kinh tế Việt Nam yếu kém, đạo đức xã hội Việt Nam suy đồi. Nhưng ông quên không nói, hoặc cố tình làm lơ các thực trạng khác. Rằng thực trạng kinh tế suy yếu và đạo đức suy đồi này diễn ra ở khắp nơi trên thế giới, ngay cả các nước vẫn tự nhận mình là dân chủ, tự do. Chắc ông Tuấn không quên rất nhiều cuộc khủng hoảng tài chính gây vỡ nợ hàng loạt các ngân hàng và doanh nghiệp ở Mỹ - Tây Âu trong suốt từ năm 1995 đến nay. Hi vọng ông Tuấn cũng không quên rằng việc bao biện cho các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, phá vỡ tôn ti trật tự, bạo lực... là đến từ phương Tây mà các ông vẫn quỳ mọp gối ca ngợi. Bao biện cho tội ác rồi tự gán vào đó giá trị nhân văn, người phương Tây đã làm suy đồi tất cả các nền đạo đức trên thế giới khi họ cố áp đặt hệ thống của họ lên các quốc gia phương Đông.

Ông Tuấn, nếu tự xưng mình là "giáo sư" chứ không phải mấy con gà sống, mong ông nên vun trồng kiến thức của bản thân cho xứng với danh gọi này. Nhưng quan trọng hơn thế, ông phải có cái nhìn khách quan không thiên kiến, không làm bồi bút cho ngoại bang. Có vậy mới xứng với danh vị. Với cách viết bài này của ông, người đọc chỉ thấy ông giống con gà sống, to mồm la hét chửi bới mà chẳng có giá trị gì.

16 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3802 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 2. Thưa tác giả, tôi muốn nói thực trạng kinh tế yếu kém, đạo đức xã hội suy đồi đúng ra KHÔNG ĐƯỢC XẢY RA ở xã hội chúng ta, một xã hội nằm dưới sự quản lý của nhà nước XHCN và dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN quang vinh muôn năm, cho dù có bao biện rằng chúng ta vẫn đang trong quá trình quá độ lên CNXH.
  Với bài viết vừa rồi, Nhạn biển đã từ bỏ kiếp nhạn để trở thành một con gà chết rồi. Buồn thay!
  ANH HÙNG XẠ NHẠN - TP.HCM

  Trả lờiXóa
 3. Không phải là con gà chết,mà là gà dịch ebola,cực kỳ nguy hiểm đó Nặc danh 22:13 ạ !

  Trả lờiXóa
 4. "Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo"
  Đừng nên vì thứ này thứ khác mà quên đi đạo lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một COMMENT có thể dc xếp vào loại 'ngụy biện', 'đánh tráo/lảng tránh trọng tâm & chủ đề

   Xóa
 5. Ai cũng muốn mình sinh ra trong đất nước giàu có, mạnh mẽ... Nhưng không phải vì thế mà chối bỏ cội nguồn của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy, nhg kẻ chối bỏ cội nguồn không ra gì cả

   Xóa
 6. Đọc xong bài viet trên đây tôi thấy buồn quá. Tác giả chỉ biết chửi chứ không co lập luận nào để phản bác. Tác giả NVTuấn viện dẫn nhiều dữ kiện để làm cơ sở cho luận điểm của mình, còn tác giả phản biện chỉ biết chửi và chửi. Vấn đề là những dữ kiện tác giả NVTuấn nêu ra có chính xác không? Nếu không thì đó là gì mới đúng? Còn nếu đúng thì chẳng lẽ mình tự hào với những sai lầm của CCRĐ,Tự hào với nền KT lạc hậu, tự hào với văn hóa tham gia giao thông loạn xạ,tự hào với tình trạng tham nhũng tràn lan hiện tại, tự hào với một hệ thống chính trị, KT rập khuôn với Trung Quốc (nếu không nói là lệ thuộc TQ)...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tóm lại CHỬI nhưng CHỬI ĐÚNG!

   Xóa
  2. Tóm lại CHỬI nhưng CHỬI ĐÚNG!

   Xóa
 7. Tôi thấy chính Nhạn Biển mới ăn nói vô cớ, hồ đồ. Còn bài của ông NVT thì có trình bày nguồn thông tin rõ ràng, ai cũng kiểm chứng được. Rất nhiều thông tin ông ấy dùng là từ báo chính thống chứ đâu phải RFA hay RFI.

  Nên nhớ rằng ông NVT nói rất rõ trong phần đầu là "devil advocate". Có nghĩa là ông ấy cố ý làm người phản biện những gì mà ông ấy không tin. Phải hiểu từ đó mới biết ý nghĩa thật sự của bài viết NVT.

  Nhạn Biển nói rằng ông NVT là "tự xưng" giáo sư. Điều này hoàn toàn sai vì ông NVT là giáo sư thực thụ. Chẳng những thực thụ mà còn "xịn", nổi tiếng trong chuyên ngành của ông là loãng xương. Ông ấy có nhiều đóng góp quan trọng cho khoa học VN và ai làm trong đại học đều biết thiện ý của ông. Ông ấy không tự xưng, người ta xưng cho ông ấy.

  Nhạn Biển nên nói có sách mách có chứng nhé. Nhạn Biển có quyền không nhất trí với ông NVT nhưng Nhạn Biển không nên hồ đồ như thể hiện trong post này.




  Trả lờiXóa
 8. Nhạn Biển nên uốn lưỡi chín lần trước khi nói

  Trả lờiXóa
 9. Chán cho NHAN BIEN quá đi thôi. NHAN BIEN chua đủ tầm/ đủ trình độ để phản bien GS TUẤN đâu! Hehe. Còn lâu mới đủ....!

  Trả lờiXóa
 10. America = My~
  GSTuan dda'nh va^`n America la` Mi~
  Tro+i` o+i do^'t qua' ddi giao' su+ do^?m

  GSTuan vu+a` ngu vu+`a ma^'t da.y

  Xe^'p cua? GSTuan khen 3 ngu+o+i` Vie.t ddo^`ng su+. tu+`ng la`m vie.c chung la` gioi? qua' mu+'c

  GSTuan kho^ng bie^'t gi` ve^` 3 ngu+o+i` Vie^.t va` dda? che^ ho. la` thu+o+`ng tho^.i Kho^ng to^n trong y' su+. nha^.n xe't cu?a xe^'p
  DDo^? vu cho xe^'t la` khen lao' Noi' chuye^n vo^ ca(n co+' kho^ng ba(`ng chu+'ng

  DDu'ng la` cai' da^n to^.c ma't da.y va` ngu xua^?n Kho^ng bie^'t bo^' me. cu?a GSTuan co' ngu nhu+ va^.y kho^ng

  https://plus.google.com/106363310239858634465/posts

  Trả lờiXóa
 11. Loa phường mấy chục năm rồi còn tồn tại với 1 mục đích duy nhất : để chửi

  Trả lờiXóa
 12. Đọc bài viết của bọn bò đỏ (thuộc Ban Tuyên giáo?!) rất buồn cười. Thế thằng Trương Minh Tuấn (cựu Bộ trưởng TTTT, Phó trưởng ban Tuyên giáo) viết sách dạy đời nhưng vẫn nhận hối lộ thì sao? Bò đỏ cũng nên có bài viết công kích cá nhân Trương Minh Tuấn đi chứ, đây cũng là con sâu dân mọt nước như lũ phản động Việt Tân mà.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog