Loa Phường Blog

Những cái ngu của phong trào “Chúng tôi muốn biết”

Nhạn Biển 

Những nữ zâm chủ đi đầu trong phong trào "Chúng tôi muốn biết"
Người đầu tiên công bố phong trào này, xem trên blog Mạng lưới blogger Việt Nam và facebook, có thể biết ngay là blogger Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Qua quá trình điều phối “dự án”  này đã thấy những cái ngu khó cưỡng lại của chị này và ban bệ. 

ĐÒI GIẢI MẬT BÍ MẬT QUỐC GIA 
Viện cớ sắp đến ngày Quốc tế về Quyền được biết, viện vào những thông tin vịt được bơm thổi về “Hội nghị Thành Đô”, Quỳnh lập và phát động dự án “Hiệp ước Thành Đô - Chúng tôi muốn biết” rồi hô hào hàng trăm zân chủ già trẻ, trai gái cầm cái biển “Tôi muốn biết” theo đúng lý thuyết trò chơi và hiệu ứng đám đông mà Vũ Đông Hà đang học hỏi từ phong trào dân chủ xứ Zimbawue.  
Tiêu chí chung của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, phàm là những vấn đề liên quan đến cơ mật của đất nước, việc giải mật chỉ có thể  sau khi sự việc kết thúc và thông thường 50-60 năm. Luật pháp Hoa Kỳ quy định sau 50 năm. Luật Lưu trữ Việt Nam, quy định từ sau 40 năm với tài liệu có độ “Mật” và 60 năm với tài liệu có độ “Tối mật”, “Tuyệt mật” gắn với điều kiện “kể từ năm công việc kết thúc nhưng chưa được giải mật”.
 Thông qua các tài liệu trung gian, qua hồi ký mấy cụ hưu trí, nhất là một bài báo Bangkok Post tiết lộ, Hội nghị Thành Đô 1990 nội dung chủ yếu là bàn đến hòa giải, nối lại quan hệ Trung-Việt sau nhiều năm căng thẳng, chiến tranh tan tác, điểm mấu chốt là thỏa hiệp về vấn đề Campuchia, có 8 điểm thống nhất thì 7 điểm là liên quan đến nước bạn! Bởi vậy, thiết yếu nó phải cỡ Tối Mật theo Quy định tại Khoản 1 Điều 2 Quyết định số 17 của Thủ tướng Chính phủ VỀ DANH MỤC BÍ MẬT NHÀ NƯỚC ĐỘ TUYỆT MẬT VÀ TỐI MẬT CỦA NGÀNH NGOẠI GIAO, cụ thể “Nội dung các cuộc đàm phán, văn bản ký kết giữa nước ta với nước ngoài hoặc với các tổ chức quốc tế do Bộ Ngoại giao lưu giữ mà các bên tham gia ký kết thỏa thuận chưa công bố hoặc không công bố”. Quyền được biết những gì liên quan đến lợi ích cá nhân, nhóm người không thể chà đạp lên trên lợi ích đất nước và luật pháp quốc gia được. 
Các cuộc biểu tình liên tiếp của một số dân Campuchia có tư tưởng bài Việt và sự không quyết liệt ngăn chặn từ Chính phủ Campuchia, cho thấy nguyên nhân sâu sa không chỉ từ vấn đề tranh chấp đất đai trong lịch sử. Hội nghị Thành Đô liên quan đến lợi ích của Campuchia bị tố là ta vì lợi ích quốc gia mình mà không tôn trọng quyền tự quyết dân tộc của bạn chưa hết nhức nhối. Hành động của nhóm “Chúng tôi muốn biết” lần nữa cho thấy, những kẻ tự nhận đấu tranh dân chủ, yêu nước sẵn sàng chà đạp lên lợi ích dân tộc, an ninh quốc gia để đạt mục đích chống phá, nổi loạn. Không chỉ những người trong bộ máy Nhà nước mà chính người dân sẽ càng ngày càng tởm lợm, tránh xa chúng như những thứ hôi tanh, ghẻ lở, lạc loài.

SỬ DỤNG DÂN KHIẾU KIỆN VÀO ĐOÀN KIẾN NGHỊ

Người dân khiếu kiện cho rằng đền bù đất đai chưa tương xứng nên khiếu kiện, khó có thể hiểu và giải thích cho họ hiểu nổi vấn đề phức tạp như “Hội nghị Thành Đô”. Các bạn “Dư luận viên” nhận thấy rõ vấn đề này, đã bám riết lấy 3 người dân khiếu kiện để phỏng vấn, kết quả: một bà thì sinh viên Hoàng Thị Nhật Lệ được nghe “Tôi không biết Thành đô, thành điếc là cái gì hết”, một bà thì trả lời sinh viên Đỗ Anh Minh, Ky Bo “Tôi không biết nhóm Chúng tôi muốn biết nào hết. Mục đích của tôi là đòi quyền lợi của tôi, đòi đất của tôi”. 
  Không có sự lố bịch, kệch cỡm nào thô bỉ hơn ! 
Có thể vì thiếu người, cũng có thể vì muốn lợi dụng những người dân khiếu kiện bức xúc đi đòi quyền lợi làm bình phong cho thêm hiệu ứng truyền thông mà trực tiếp Nguyễn Tường Thụy, Mai Thảo (Thảo Teresa) phải đưa rước những người “dân oan” này đến địa điểm đưa yêu sách. 
Nguyễn Lân Thắng – một kẻ hăng hái biểu tình xông xáo nhất cũng phải thốt ra cái cảm giác thất bại ê chề và sự nhục nhã này đối với cái gọi là “thực lực của phong trào dân chủ” sau vụ đưa yêu cầu bạch hóa Hội nghị Thành Đô này: “Chúng ta không nên nhầm tưởng về tầm vóc những phong trào dân sự đang nổi lên ở Việt Nam. Chưa kéo được thế hệ trẻ xuống đường thì đó là một thất bại. Toàn ông già bà cả với lại dân oan xuống đường thì còn lâu nhà Sản mới sụp. Được có nhúm người mà cứ lê la hết sân này đến chiếu nọ mà đã tự hào thì không khác gì ông Trọng tuyên bố chúng ta đã giành thắng lợi trên biển Đông... ”

 BỊ LẬT TẨY MÀ VẪN TRƠ TRẼN, LỐ BỊCH 
Trước ngày đưa bản Yêu cầu bạch hóa Hội nghị Thành Đô, toàn bộ nội dung bàn bạc kế hoạch đưa yêu cầu của nhóm kín “Chúng tôi muốn biết” bị tung lên mạng Internet và các bạn sinh viên, thanh niên có được, in chúng ra, đem đến chất vấn những người tham gia. Không chỉ có thái độ tránh né, mà những người trong cuộc vẫn phải cố gắng thực hiện cho hết “kịch bản” đã được lên phom (form) từ trước: cùng đồng thanh cáo buộc Cơ quan dân nguyện không tiếp dân, Quốc hội trốn tránh tiết lộ Hội nghị Thành Đô chứng tỏ Quốc hội không đứng về phía nhân dân nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục tranh đấu...bla..bla..”. Trong khi những kẻ chủ mưu, trong cuộc bị tiết lộ, cố tình chọn địa điểm là trụ sở Quốc hội đưa đơn để được tố “không được nhận đơn”, để tiếp tục kịch bản phản kháng kiểu “tọa kháng” bị thất bại.

Tan rã cái dự án “Tuyên bố 258”, nối tiếp sự kiện tổ chức hội thảo “Công an giết dân” bị chính thân nhân nạn nhân tố cáo với công an, bị phơi bày trên báo Khánh Hòa, Pháp luật TP Hồ Chí Minh, nay thêm sự vụ này cho thấy: Có lẽ năm nay những cái ngu, cái thất bại thảm hại của “Phong trào dân chủ” thì “Mạng lưới blogger Việt Nam” dưới sự điều hành Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và đám đệ tử Vũ Đông Hà lĩnh trọn cả. Giờ đây, Mạng lưới Blogger Việt Nam có cả một cộng đồng mạng gồm những thanh niên, sinh viên bị gắn mác “dư luận viên” công khai tẩy chay, lật mặt.


17 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3802 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tố cáo cái tiên sư mày. Thằng ngu ạ.

   Xóa
 2. Chấp mấy thằng ngu ấy làm gì, không nói được gì nên nhảy vào đây nói nhảm ấy mà. Chứ không thì cứ tố cáo đàng hoàng đưa ra bằng chứng xem, lúc ấy lại tù mọt gông vì tội vu khống ấy chứ

  Trả lờiXóa
 3. Hội nghị Thành đô có đến 7/8 điểm là liên quan đế Campuchia, xin được hỏi :
  - Trong phái đoàn của VN tại sao lại không có nhân vật nào là người Cam-pu-chia?
  - VN có được Cam-pu-chia ủy quyền khi bàn về vấn đề của nước họ?
  ĐÂM MẤY THẰNG GIAN BÚT CHẲNG TÀ!

  Trả lờiXóa
 4. "nhạn biển" mà có được cái ngu của phong trào " chúng tôi muốn biết" thì mọi người đở khổ biết bao nhiêu ! ƯỚC MONG THAY !!!

  Trả lờiXóa
 5. Vì sao cái phong trào chúng tôi cần biết không thể phát triển, lại còn bị dập tắt? Đây đúng là thất bại thảm hại của đám rận

  Trả lờiXóa
 6. Muốn tìm hiểu mọi việc không phải là xấu, nhưng vấn đề là cái gì cũng có giới hạn của nó. Không phải ai cũng có thể tọc mạch mọi chuyện.

  Trả lờiXóa
 7. Hehee, theo các thím rận thì lúc nào cũng phải tô hô ra cho thiên hạ nhìn à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bà các chị các em zân chủ sẵn sàng tụt quần, tốc áo nên họ nghĩ ai cũng có thể như vậy, cái gì cũng như vậy.

   Xóa
  2. Khiếp quá, gì thì gì cũng phải có giới hạn, không phải thứ gì cũng đem ra công khai.

   Xóa
 8. Chúng làm việc này chẳng qua là vì lợi nhuận của bản thân chúng mà thôi chứ chẳng có chút tình thần yêu nước nào cả. Thật xót xa cho những người sinh thành ra chúng, đã sinh ra những người con đầu quân cho những kẻ phản động bán nước.

  Trả lờiXóa
 9. Không biết sau cái trò vớ vẩn "không bán nước", "tôi muốn biết" này bị lật tẩy thì nhóm Blogger còn nghĩ ra cái trò quái gở gì nữa đây. Cái trò này không những bị "du luận viên" tảy chay trên mạng mà còn gây ra những cái nhìn khinh bỉ của những con rận khác.

  Trả lờiXóa
 10. Thể loại văn nô nào của đảng thế này???

  Trả lờiXóa
 11. Nhạn biển có ngu chút nào không,hay là khôn hoàn toàn ?

  Trả lờiXóa
 12. => bay vào bờ đi Nhạn biển ơi,nhanh lên kẻo trể đấy !

  Trả lờiXóa
 13. BIẾT thì có gì SAI. Cuộc đời thường LẦM LẪN vì do KHÔNG BIẾT hoặc BIẾT ÍT.
  KHÔNG BIẾT tạo ra LẦM LẪN tạo ra ĐAU KHỔ.
  Bởi thế ĐẠO PHẬT cho rằng mọi KHỔ ĐAU là do VÔ MINH (không biết).
  Một nước muốn tiến đến VĂN MINH thì DÂN TRÍ phải cao tức KIẾN THỨC, TRI THỨC phải sâu rộng.
  Muốn KIẾN THỨC, TRI THỨC sâu rộng thì phải biết những gì liên hệ tới mình, tới DÂN TỘC mình.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog