Loa Phường Blog

"Hội nghị Thành Đô" trò lừa trơ tráo của đám rận bại não

Nhạn Biển
Giàn khoan Trung Quốc rút đi mang đi cơ hội ngàn năm có một của các zận nội, zận ngoại cùng với khát khao về cuộc cách mạng dân chủ 2.0 ngày càng xa vời vợi. Bằng chiêu bài đánh lận, rận chủ trong ngoài nước lại đồng thanh, đồng lực khơi lại, dựng nên “Hội nghị bán nước” ở Thành Đô năm 1990 tung tin lãnh đạo Đảng khi đó hứa sáp nhập Việt Nam vào Trung Quốc vào năm 2020 với lời đảm bảo chắc nịch: đây là nguồn tin khả tín từ Kiwileak, Tân Hoa xã, Hoàn cầu Thời báo hay Kỷ yếu Hội nghị!

Tất nhiên dẫn chứng từ các nguồn trên đều truy ra từ một kịch bản do Kami – chủ trang Tin tức hàng ngày phát đi. Có vẻ như “chứng cứ” duy nhất là băng ghi âm bài nói chuyện giữa tình báo Hoa Nam với Tổng cục 2 trời ơi nào đó mà giờ chỉ còn bản bóc đĩa được tán phát y như thật. Blog Lão thợ cạo có bài viết truy tìm nguồn thông tin tung ra kịch bản này cho thấy, nó khôi hài hơn trò chơi “bịt mắt bắt dê” của đám trẻ được biến tấu bằng dàn hợp ca đám zận chủ và bơm thổi qua sự “hoài nghi” của mấy cụ già sắp về với tiên tổ!. Nguồn tin từ Kiwileak không thể moi ra được, nhưng chúng đã kích động được mấy chục tướng tá hưu trí ký đơn thư đòi “bạch hóa” sự kiện này, cùng với đó khởi xướng được khá nhiều dự án zân chủ có thật như phong trào “Nước nhà không bán” hay “Tôi muốn biết” của đám Mạng lưới blogger Việt Nam cùng hàng ngàn bài viết tấn công “Đảng bán nước” từ các đài cuốc tế như BBC, RFA hay blog, web của đám rận trong ngoài nước. Đúng là chuyện chỉ có ở xứ Vịt!


Thực ra thời đó báo Bangkok Post ngày 19/9/1990 đã công khai nội dung Hội nghị Thành Đô với nội dung chủ yếu về vấn đề giải quyết Campuchia trong đó rõ ràng thể hiện ý đồ kích động khoét sâu mối thù Việt - Cam khi cho rằng Việt Cộng đã bán nước…Campuchia!. Bản thân hồi ký của ông cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch cũng đã nói rõ về bản thỏa thuận Hội nghị Thành Đô này với bất bình vì những lãnh đạo khi đó đã không đủ khéo léo dẫn đến bạn Campuchia hiểu lầm về Việt nam!!!
Những người thạo tin lề trái không lạ về tài dựng chuyện cộng thổi phổng giữa anh tung tin và thổi tin là Kami và RFA nhiều lần trước đây, như chuyện Bác Hồ hứa trả đất cho Campuchia, mật lệnh bắt bộ đội ta lấy gái Cam đồng hóa nước họ…Gần đây, RFA cũng phụ họa một kịch bản tương tự, đòi chính quyền phải lên tiếng về một quyển sách “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” của một giáo viên Đài Loan nào đó dựng chuyện Bác Hồ sau 1930 là người Trung Quốc giả mạo! (Mời xem bài HỒ CHÍ MINH LÀ SIÊU LỪA?)

Đến nay rận chủ đang tranh cãi nhau về kẻ đã tung ra tin đồn này, Châu Xuân Nguyễn – Thủ tướng tự phong đang cho rằng Kami là …tội đồ! Kami bình phẩm châm biếm chua ngoa “Nhà hàng đã ghi rất rõ là món thịt lợn - giả cầy trong thực đơn, song các vị Sư hổ mang cứ xơi đẫy rồi cố tình bảo đấy là món thịt chó giả. Không những thế lại còn trách nhà hàng không cho mình ăn thịt Chó. Chán chả buồn nói, bọn này chắc sư hổ mang hay lũ thích ăn thịt đồng bọnChuyện này làm tôi nhớ đến vụ FB Khai Phùng (tức Karel Phùng) từng bày trò troll rận khi thay đổi tít bài báo vụ Nhật Bản che dấu hàng ngàn vụ trộm cắp để giữ gìn hình ảnh bằng tít “Nhật Bản che dấu hàng ngàn vụ trộm cắp của người Việt…” thì ngay lập tức được đám rận bu vào điểm tin, share tin …chắc chẳng kịp đọc đến nội dung dẫn link. Đúng là chuyện cười ra nước mắt!
Trong bài viết mới đây của FB Trọng Nghĩa Nguyễn “HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ – NHỮNG CHƯƠNG DÀI CHÉM GIÓ” đã cho biết bối cảnh dẫn đến cuộc gặp cấp cao Việt Trung ở Thành Đô là Việt Nam đang “bị cấm vận toàn diện của Mỹ và phương Tây, các quốc gia Đông Nam Á, sự chuyển xấu về tình hình kinh tế chính trị ở khối XHCN …nền kinh tế bị tàn phá nặng nề sau chiến tranh … Trung Quốc đang đi lên như một cường quốc mới về kinh tế công nghiệp…, và đó cũng là một thế lực đang tích cực chặn đường ra thế giới của chúng ta” là nguyên nhân dẫn đến Đảng Cộng sản không còn đường nào khác là phải tìm cách hóa giải với Trung Quốc nhằm phá thế cô lập, khai thông bế tắc. Hội nghị Thành Đô đã thông qua 8 điểm chính bất đồng trong các vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc lúc đó, trong đó có 7 điểm bàn về vấn đề Campuchia (như Việt Nam rút quân, tiến hành tổng tuyển cử tại Campuchia và cho phép các lực lượng tham gia vào liên minh chống Việt Nam với Khmer Đỏ được tham dự vào chính quyền mới…) mà hệ lụy là đến nay giới cực đoan dân tộc ở Campuchia đang khai thác để bài Việt, phủ nhận hoàn toàn công lao quân đội Việt Nam chiến thắng Khơme Đỏ, đem lại hòa bình cho nước bạn. Chỉ duy nhất điểm thứ 8 là điểm quan trọng nhất và trực tiếp nhất trong quan hệ hai nước: Vấn đề bình thường hóa quan hệ. Nói về ý nghĩa, kết quả Hội nghị Thành Đô đem lại, tác giả bài viết trên cho rằng: “Với 8 điểm như vậy, HNTĐ không chỉ là bước ngoặt trong quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, bởi lần này, có sự góp mặt của giới lãnh đạo cấp cao nhất của hai nước bấy giờ, đại diện cho ý chí của hai nước, khai thông mối quan hệ đối đầu bế tắc giữa hai quốc gia, mà còn là bước ngoặt lớn trên toàn cõi Đông Dương và khu vực Đông Nam Á. Thế đối đầu dần bị thay thế bởi quan hệ hợp tác hòa dịu, Việt Nam lần lượt rút hết quân khỏi gánh nặng Campuchia, bình thường hóa, đặt quan hệ ngoại giao- thương mại với các nước ASEAN, Trung Quốc và Mỹ. Chấm dứt cái thế một mình Việt Nam ôm súng cân cả khu vực ( ) . Kinh tế Việt Nam với sự đổi mới từ năm 1986 để đón đầu, cộng với quá trình bình thường hóa quan hệ quốc tế và tham dự các tổ chức thương mại làm xúc tác đã khởi sắc và tăng trưởng đến ngày nay.
Từ sau Hội Nghị Thành Đô, các hoạt động quân sự được thay thế bằng các quan hệ kinh tế, môi trường hòa bình được củng cố bằng quyền lợi và các hiệp định ràng buộc lợi ích các bên. Chúng ta có thể thấy rằng, 24 năm qua, môi trường hòa bình và hợp tác quốc tế đã giúp chúng ta thay đổi nhiều như thế nào…Và quan hệ Việt Nam- Trung Quốc dẫu nhiều thăng trầm, nhưng cũng đã đóng góp tích cực vào sự phát triển đi lên, đặc biệt về thương mại giữa 2 quốc gia.”
Tôi hoàn toàn nhất trí với câu kết bài viết này “Bán nước, thực sự là danh xưng mà có lẽ “Cộng Sản Việt Nam” không dám nhận. Bởi vì CSVN lỡ làm kẻ đuổi cổ bọn bán nước ra khỏi đất nước lâu rồi! Còn việc “trở thành tỉnh lị của Trung Quốc” có lẽ ai đó lấy cảm hứng từ câu nói của Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa: “Biên giới Mỹ kéo dài tới Vĩ tuyến 17” đó chăng?” Chúng còn bịa chuyện tương tự dài dài vì nếu không chẳng còn gì hay để câu view, chẳng kiếm được cớ gì để bịa đặt/nuôi dưỡng mấy dự án giải ngân, chẳng còn ai để tâm đến sự tồn tại của chúng!

5 nhận xét:

 1. Báo chí TQ đã cho đăng tải những tin tức này rồi,nhưng giới lãnh đạo VN cho đến nay vẫn im lặng, nếu không phải,thì,phải nhanh chóng cải chính chứ ! Bởi vậy trong quần chúng mới nổ ra phong trào" Chúng tôi muốn biết" là vậy - Điều đó hợp tình hợp lý thôi mà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người nhà thì không nghe lại đi nghe lũ tàu, yêu nác nhỉ, tao muốn biết mày đã làm gì được cho đất nước này rồi?

   Xóa
 2. Nói như thằng cu nặc
  Hãy cải chính hộ anh
  Tổ cụ mày ăn phân
  Đẻ ra mày cu ặc;

  Thông tin này ông biết
  Qua báo chí nhà rân
  Mày trình làng không được
  Chắc chắn con cháu đần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn chó đần nguyen Lam
   Ngu chi mà ngu rứa
   Đã tiếng là truyền đơn
   Ít nhiều bằng chứng lựa.

   Sủa điên lên như chó
   Bằng chứng mãi chẳng ho
   Đúng sai thời vẫn Pết
   Có khác gì con bò.

   Xóa
 3. À,bữa nay mọi người đã hiểu Boong là con bò ! Thôi,không nói chuyện nữa hén,không lẽ người lại nói chuyện với bò !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog