Loa Phường Blog

NGUYỄN TIẾN TRUNG VÀ NHỮNG KẺ THÍCH ĐẬP BÌNH

Nhạn Biển

(Về bài "Đánh chuột giữ bình hay giữ mình?" của Nguyễn Tiến Trung đăng trên BBC Việt Ngữ)

 

Nguyễn Tiến Trung

Sau một thời gian ngồi tù vì tham gia bộ máy chính quyền ảo tưởng mới với thế đứng Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ của Trần Huỳnh Duy Thức, tuy chưa đến mức bệnh như Lê Thăng Long, song cái vẻ ngơ ngáo, giấc mộng làm lãnh tụ Phong trào dân chủ tan vỡ khiến Nguyễn Tiến Trung gặp khó khăn trong quá trình tái hòa nhập với các băng đảng đấu tranh hiện nay. Bắt đầu tham gia vào những trò chơi bá láp như giương mấy khẩu hiệu trong trò chơi đuổi hình bắt chữ của đám Việt Tân, chém gió lăng nhăng ngày càng vơi đi chất xám ở mấy đài truyền thông quốc tế. Tiêu biểu như trong bài viết mới đây "Đánh chuột giữ bình hay giữ mình?" trên BBC Việt Ngữ tập trung vào việc bôi nhọ ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho thấy, thay vì viết những bài có tính lý tưởng như kêu gọi hòa hợp và dân chủ như thời trẻ tuổi mới bước vào con đường đấu tranh, được giới chính khách nhiều nước tiếp đón nghe ý tưởng, hoài bão thì giờ đây Nguyễn Tiến Trung bắt đầu bắt chước bè lũ Việt Tân, chơi bài "ném đá hội nghị". Chúng bôi nhọ, bêu xấu liên tục những lãnh đạo nhà nước trong quá khứ và hiện tại với một giọng điệu ghen tị và khó chịu. Điều này chứng tỏ, Nguyễn Tiến Trung chẳng còn chút đầu óc nào nữa, mà chỉ muốn mông má tên tuổi mình, cố vớt vát chút danh hão cho khỏi bị lãng quên.

Nguyễn Tiến Trung đã trích dẫn lời của ông Nguyễn Phú Trọng và diễn giải sai lời của ông Trọng. Nguyên văn ông Nguyễn Phú Trọng nói như sau: "Không phải xới tung lên tất cả, gây mất niềm tin, nghi kỵ lẫn nhau, rối loạn sẽ rất nguy hiểm." và "Phải bình tĩnh tĩnh táo, rất khôn ngoan, có con mắt chiến lược. Bác Hồ dạy rồi, cha ông ta dạy rồi, đánh con chuột đừng để vỡ bình, làm sao diệt được chuột mà bảo vệ được bình hoa. Tức là phải giữ cho được cái ổn định." Đây là một cái nhìn đúng đắn về triết lý pháp luật. Ý ông Trọng ở đây là, pháp luật là để giữ ổn định trật tự chứ không phải để trừng phạt ai đó, truyền thống dân tộc ta là phải hài hòa giữa nhân trị và pháp trị. Với xu hướng này thì xã hội mới công bằng và trật tự chứ không hỗn loạn gây đổ vỡ hàng loạt như đã từng diễn ra ở Liên Xô, Hy Lạp hay gần đây nhất là các nước như Ai Cập, Ucraina...

Thế nhưng Nguyễn Tiến Trung lại bịa đặt ý tứ của ông Nguyễn Phú Trọng, cho rằng việc giữ ổn định của ông là để bảo vệ lợi ích nhóm. Hay là vì Nguyễn Tiến Trung ý thức được thân phận chuột nhắt của mình trong bố cục chính trị bấy giờ. Khi không ăn vụng được và bị phát hiện, đương nhiên phải bị người ném đá đuổi bắt. Nhưng không vừa lòng với việc thoát thân mà phải tìm mọi cách phá vỡ bằng được bình hoa quý. Nguyễn Tiến Trung, một khi không có cơ hội để trở thành tổng thống thì giờ đây đã trở con chuột phá rối muốn đập vỡ mọi bình hoa nào nó gặp.

Ở trong bài báo của mình trên BBC, Nguyễn Tiến Trung nhắc đến "quyền im lặng" rất nhiều lần. Anh ta cho rằng quyền im lặng này chỉ có tác dụng với chính quyền, còn với người dân, im lặng là chết. Đây là một lối nghĩ sai lầm. Bản chất của quyền im lặng là biểu hiện của thái độ bất hợp tác với người điều tra và để yêu cầu người điều tra khác tốt hơn, đáng tin cậy hơn. Bất kể dân hay quan đều bình đẳng về mặt pháp luật. Cho phép quyền im lặng là một cách để "tránh vỡ bình hoa" hợp lý.

Bộ mặt ôn hòa giả nhân giả nghĩa một thời của mà Nguyễn Tiến Trung cố gắng tạo dựng đã rơi ra và bắt đầu tham gia vào các phong trào cực đoan của Phong trào Con đường Việt Nam và Đảng Việt Tân. Đây mới là bộ mặt thật của Nguyễn Tiến Trung, một con chuột nhắt muốn trở thành chuột cống để trị vì cái cống rãnh Rận Chủ của Việt Nam. Với những con chuột như Nguyễn Tiến Trung, muốn không bị vỡ bình hoa, có lẽ chỉ có thể dùng Keo dính chuột.

15 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ phải xem bọn tham nhũng như hổ, vì phải có thế và lực như hổ thì mới tham nhũng được.
  Xem tham nhũng như hổ thì chúng ta mới có tính kiên quyết để diệt trừ nó.
  Xin cho hỏi : Tại sao tiêu diệt tham nhũng (quốc nạn của nước) mà lại gây ra "mất niềm tin, nghi kỵ lẫn nhau, rối loạn"
  Đừng sợ mất niềm tin, đừng sợ nghi kỵ lẫn nhau, đừng sợ rối loạn nếu đó là một khối đoàn kết mang nhiều tính đồng chí.
  Xin hãy mang tính thần của Bao Thanh Thiên vào chiến dịch diệt trừ quốc nạn của đất nước.
  CHÍ PHÈO THỜI ĐẠI.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông nặc trên giả vờ dốt à. Con em ông khôn mất vài trăm triệu mới xin được chỗ à. Đó là cấp thấp chứ cấp cao thì nó lớn vô cùng.Thế bỏ tiền ra mua ghế chả nhẽ lấy tiền nhà ra bù vào à. Tham nhũng nó đã là bệnh dịch là " văn hóa" chứ không còn là thiểu số như xưa nữa rồi. Vậy mà giờ mà chống tham nhũng triệt để không loạn mới là lạ, và vấn đề còn mấy người tay còn sạch đủ sức đứng ra chống tham nhũng nữa. Ông cứ chờ vài chục năm nữa rồi mang hy vọng đó theo tổ tiên ông bà mình nhé

   Xóa
  2. Tham nhũng là vấn nạn của tất cả các quốc gia trên trái đất này chứ không riêng gì Việt Nam. Vì thế không cần hoảng hốt mà phải hết sức bình tĩnh giải quyết vấn đề.

   Xóa
  3. Bình tĩnh đến năm 3000 để chuột đói chuột chui ra khỏi bình bác nhể.

   Xóa
 2. Nhìn cái ảnh này Nguyễn Tiến Trung cười ngô nghê như là thằng tâm thần vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tâm thần mới ra nhập được hội dâm chủ chuyên phá phách.

   Xóa
  2. Thế thì hội zân chủ giống như là nhóm bệnh nhân tâm thần, mà cũng đúng đấy. Hội này bị tâm thần chính trị.

   Xóa
  3. Tâm thần khối ra đấy. Nhóm dân chủ chỉ là giả điên giả dại để kiếm tiền.

   Xóa
 3. Lúc nào bí thì dùng võ im lặng nên Tiến Trung đến bây giờ mới bị tật tẩy.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Tiến Trung chỉ là hạng chuột nhắt, không đáng để quan tâm, bàn luận nhiều.

  Trả lờiXóa
 5. Khô thân, được ra tù sớm, chắc là do hạ mình xin ra sớm nên bị anh em kì thị, chưa cho hòa nhập cộng đồng nên mới phải làm mấy trò này, thiện tai thiện tai

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Hôm nay vô tình đọc cái status của thằng bạn như này: " cái loa phường cứ nheo nhéo suốt ngày nhưng có đéo ai thèm nghe đâu ". Mình chợt bồi hồi xúc động nhớ đến blogger Nhạn Biển và cái " loa phường ".
  Về vấn đề quan điểm " đánh chuột " của bác cả thì mình hoàn toàn đồng ý ( chỉ có điều là không nên nói ra chứ không sai ). Ở vào vị trí của bác ấy cũng chả thể làm gì hơn. Đó là lý do bác ấy phải sang nhà anh tập nói chuyện chứ không dám mạnh mồm như chú 3x rằng thì là mà " nhất quyết không đổi quạt mo lấy nắm xôi "
  Bề ngoài thì có vẻ như Nhạn Biển bênh vực bác cả nhưng thực chất là đang dùng kế " dương đông khích tây " chửi xéo Đảng và nhà nước. " pháp luật là để duy trì trật tự chứ không phải là để trừng phạt ai đó". Con chim nhạn này đúng là phản động dám xuyên tạc lời nói vàng ngọc của 1 vị " đức cao vọng trọng" . Vậy chẳng hóa ra nó bảo hệ thống hành pháp ( tòa án, công an, nhà tù ) chỉ là bù nhìn, toàn một phường giá áo túi cơm. Còn Đảng ta thì đang tiếp tay cho tham ô, tham nhũng?
  Pháp luật là để duy trì trật tự xã hội, câu này đúng nhưng không trừng trị kẻ phạm pháp thì sao có thể duy trì được trật tự xã hội? Không nhẽ chúng ta dùng lời lẽ khuyên can? Hay không khuyên can được thì lạy lục van xin?
  Trước đây blogger này đã từng nói status của tôi nặng mùi thuốc súng. Đảo đã mất, kiện không được vậy không đánh thì làm cách nào? Hóa ra blogger này đang " chửi mèo mắng chó " ám chỉ ai đó cứ việc 2 tay dâng đảo cho Tàu.

  Trả lờiXóa
 9. Nam phạm 02:05 nói chí lí quá !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog