Loa Phường Blog

Ngành công an lập công lớn trong xứ lý vụ án Anh Ba Sàm

Nhạn Biển

Theo Bản Kết luận điều tra “Vụ án Nguyễn Hữu Vinh cùng đồng bọn lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân“, được cho là do Cơ quan An ninh Điều tra của Bộ Công an lập ra bị tung lên mạng, nếu là đúng, cho thấy, vụ án này ngành công an đã lập công lớn, chứng cứ sắc lẹm, là cú sốc đối với Chị Ba Sàm và đồng bọn của ông Vinh.
 
Nguyễn Hữu Vinh
Đinh Ngọc Thu

Bản Kết luận điều tra này đã chứng minh đầy đủ, chi tiết quá trình phạm tội của ông Vinh trong vai trò chủ mưu, cầm đầu, điều hành blog Diễn đàn XHDS, Chép sử việt, từ việc đăng ký ngày giờ nào đến quy trình bảo mật bằng 2 số điện thoại của chính ông Vinh, đến việc ông giao nhiệm vụ cho các nhân viên làm gì, làm đến đâu, vai trò đồng phạm hay tiếp tay cho từng hành vi phạm tội của ông Vinh như thế nào, đến mức độ nào, cho đến việc công an “chấm chọn” các bài viết tiêu biểu về “độ chống phá Nhà nước” để thẩm định nội dung, mức độ xuyên tạc, đo đạc hậu quả  của nó…đều rành rẽ, chắc như đinh đóng cột.

Bản Kết luận điều tra này còn cho thấy, mặc dù 2 bị can chính là ông Vinh, cô Thúy không nhận tội, không khai báo nhưng mọi chứng cứ đều hiển hiện …nét căng như sony!!! Điều này chứng tỏ, lực lượng truy tìm tội phạm trên mạng Internet của ngành công an rất trưởng thành và chuyên nghiệp khi đã phát hiện, túm được thóp của một “đồng nghiệp” dày dặn về nghiệp vụ an ninh được cả ngành công an lẫn Việt Tân huấn luyện bài bản với kỹ năng bảo mật cự phách từ Mỹ như vậy!

Bởi vậy khi Bản Kết luận điều tra này tung lên mạng, chỉ rặt thấy lời khen của phía “lề trái”, tiêu biểu như bình luận của facebook Tin không lề được Dân Luận đăng lại: “Đặc biệt, bản KLĐT này hoàn toàn không có chữ nào nhắc tới trang Ba Sàm, hay cái tên Ba Sàm, mà chỉ nói về DĐ Xã hội Dân Sự và trang Chép Sử Việt. So với các bản KLĐT trước đây, trong các vụ án xét xử các nhà bất đồng chính kiến khác, các chi tiết trong bản KLĐT này không thấy những chi tiết mập mờ như "cấu kết với 1 số phần tử nước ngoài", "thế lực thù địch"..."”. Yếu tố duy nhất đang được blog Anh Ba Sàm (do chị Ngọc Thu ở Mỹ đang điều hành) và “chuyên gia xuyên tạc bản án” Người Buôn gió Bùi Thanh Hiếu khai thác để “tấn công” ngành công an là “Bản Kết luận Điều tra này không có chữ nào nhắc tới trang Ba Sàm, mà chỉ nói về DĐ Xã hội Dân Sự và trang Chép Sử Việt, hoàn toàn khác với các thông tin mà báo chí đã đăng tải trước đây. Hoặc là các nhà báo đã bịa đặt thông tin, vu khống, trong những bài báo liên quan đến vụ này, hoặc nếu báo chí dựa vào nguồn tin của an ninh để viết bài, điều đó có nghĩa là cơ quan an ninh bắt người trước, sau đó tìm chứng cứ để hợp thức hóa sau vụ bắt giữ?” Xem ra đây là đòn bới móc khá yếu ớt.
Điểm lại tin tức chính thức của phía An ninh điều tra thông báo với báo chí ngay sau khi bắt Anh Ba Sàm này đều được đăng thống nhất trên hàng loạt báo mạng từ TTXVN, Thanh Niên, ... trong ngày 5.5.2014 chỉ có dòng tin duy nhất “Theo Cơ quan An ninh điều tra, cả hai người trên đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an tiếp tục làm rõ hành vi sai phạm của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy để xử lý theo quy định của pháp luật.”, điều này chứng tỏ cơ quan công an đã truy đúng hướng, có quá trình điều tra kỹ lưỡng trước khi bắt, khám xét các bị can. Duy chỉ có báo Người Đưa tin đến tận ngày 12/5/2014 đưa vài thông tin không rõ nguồn, nói là được tiết lộ từ “quá trình khám xét, bắt khẩn cấp, cơ quan chức năng phát hiện Vinh và Thúy đang liên lạc qua Email với các trang mạng nước ngoài, trong đó có phần tử chống đối Nhà nuớc tại nuớc ngoài. Cơ quan chức năng cũng thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ rõ ràng”, trong đó có nhắc đến blog Anh Ba Sàm được lập từ năm 2009.
Như vậy, bản Kết Luận điều tra đã không nhắc đến blog Ba Sàm mà hầu hết đám rận chủ đều đang nghĩ đến, lại được “khoanh vùng” trong phạm vi 2 blog Dân quyền và Chép sử Việt. Lý do này khả năng xuất phát từ việc blog Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh chỉ là “kẻ hợp tác”, còn “đồng phạm” với ông Vinh là Ngọc Thu và Việt Tân đều ở Mỹ. Việc lập ra, điều hành, bảo mật hoàn toàn từ nước ngoài, không “thuận lợi” cho việc xử lý, trong khi bản chất, hành vi phạm tội của Anh Ba Sàm đã được củng cố quá vững chắc qua 2 blog kia rồi. Hơn nữa, đồng phạm trong vụ blog Anh Ba Sàm tuyền là công dân Mỹ, việc xử lý đương nhiên là không khả thi. Xem ra, với chứng cứ vụ án này, Chị Ba Sàm đang vò đầu vứt tai, chưa nghĩ ra cách nào để kêu giùm cho Anh Ba Sàm…ngoài cách duy nhất là đòi xóa Điều 258 BLHS!!!
Mong rằng vụ án của Anh Bà Sàm sớm được đưa ra xét xử và quá trình xét xử, hy vọng Tòa án không bỏ sót các “đồng phạm” tiếp tay, cổ súy cho blog Dân Quyền là nhóm “Diễn đàn xã hội dân sự” toàn các nhân sỹ chấy thức như Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Nguyên Ngọc…22 nhận xét:

 1. Lao Phổi (bố Loa Phường)05:03 1 tháng 11, 2014

  Ê Loa Phường,
  Trước khi muốn có ai tin mình nói gì thì nên trả lại tên cho cụ Hiền Đức trước. Đừng mượn danh nghĩa, sự nổi tiếng người khác mà nói năng bá đạo như thế. Chả ai tin đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ê Lao Phổi,
   Chẳng ai muốn nổi tiếng như con mụ ăn vạ cùng với thằng Diện háng nhé .
   Còn đứa nào mượn danh là (bố Loa Phường) ?
   Còn tin hay ko là tùy theo hiểu,biết của trí tuệ,chứ ko phải như bọn bại não"phúc cho ai ko biết mà tin".

   Xóa
  2. Ê Nhạn biển, tặng mày mấy câu thơ :
   TỔ tiên ai cũng nên thờ.
   SƯ trong chùa cũng phải thờ mẹ cha.
   CHA mẹ vất vả nuôi ta.
   THẰNG con bất hiếu (với dân), thật là chó điên.
   NHẠN bay ra biển triền miên.
   BIỂN kia dậy sóng, nhạn liền quy tiên.
   VĂN MẠNH - TP.HCM

   Xóa
  3. Thơ nặc thật là hay, thâm thuý.!

   Xóa
  4. Nguyên văn nó là như thế này: Ê TỔ SƯ CHA THẰNG NHẠN BIỂN VĂN MẠNH!
   Đã đần độn còn đòi chơi chữ.

   Xóa
  5. Lao Phổi ơi, đúng là hết thuốc chữa rồi. Tên Lê Hiền Đức đâu phải tên của cụ bà xảo ngôn, khoa trương đang bị các người lạm dụng, tên thật của bà ta là Phạm Thị Dung Mỹ. Còn câu chuyện mà bà ta kể về việc Bác đặt tên cho bà ta đã được chứng minh là bịa đặt rồi còn gì. Nghe chừng bạn k chỉ mắc bệnh Lao Phổi đâu mà còn cả bệnh Não Phẳng nữa đấy.

   Xóa
  6. NẶC DANH làm thơ chơi chữ hay thật đấy, cần phải như thế mới được. mình đâu phải con người thô lỗ như chúng nó

   Xóa
 2. Năc danh 18:57 vô giáo dục quá đấy,kiểu này thì không còn ai nể trọng các bạn đâu,người ta ban đầu không hề ghét bỏ bạn,nhưng đà này cứ tiếp tục thì bạn sẽ là kẻ thù của rất nhiều người,bạn làm công tác dân vận mà như thế này thì trật đường rồi bạn ạ !

  Trả lờiXóa
 3. Nặc danh 20:12 / 31.10.2014 làm thơ hay quá ! tâm phục khẩu phục đấy !

  Trả lờiXóa
 4. Thương "nhạn biển" quá,chắc chỉ một mình đơn thương độc mã giữa trời xanh và biển cả ! cô đơn và tiếp nối cô đơn ! Ôi,sao buồn thế !

  Trả lờiXóa
 5. Quê tớ gọi dạng Nguyễn Hữu Vinh là: Công an tuột xích.

  Trả lờiXóa
 6. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3802 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Blog Entry Chống Đảng mà phải dùng cả những người tâm thần? May 29, '12 7:55 AM
   for everyone

   Sau vụ bà “luật sư của triệu triệu dân oan” Bùi Kim Thành được Việt Nam hoan nghênh cho xuất khẩu qua Mỹ, thì có vẻ như Mỹ đã cảnh giác hơn với những nhà dân chủ có biểu hiện tâm thần.

   Gần đây trên mạng xôn xao về nhật ký của Lê Anh Hùng tố cáo tội ác của mấy ông chóp bu Đảng Cộng sản. Phải nói rằng những người cực kỳ kiên nhẫn mới đọc hết nổi nhật ký trên 212 trang dây cà dây muống.Chỉ vì nghe một số anh em hưu trí kháo nhau về ông đại tá Nguyễn Văn Tuyến (Phó CLB Hồ Chí Minh thì phải) đi vận động mọi người truyền tay nhau bản Tóm tắt nhật ký của Lê Anh Hùng kèm theo thư của ông ta tố ông Hoàng Trung Hải mới là động lực khiến tôi tìm hiểu về nó. Có thể đại khái cuốn nhật ký này Lê Anh Hùng, vợ anh ta (nhân chứng duy nhất, độc diễn suốt cuốn nhật ký) thú nhận nằm trong đường dây ma túy của ông Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nên biết mọi chuyện “thâm cung bí sử” triều chính của các ông chóp bu, được các ông NDM, NTD, HTH nhận làm con nuôi, tống tiền lên tới 7 tỷ đô la Mỹ, có thể alo cho nhau bất cứ lúc nào …, , nên sau khi tố cáo đã bị công an vu mắc tâm thần.

   Cuốn nhật ký về chủ đề rất “nóng bỏng” đã trôi nổi trên mạng nhiều năm nay nhưng chẳng ma nào để ý. Theo như lời Hùng kể thì một số nhân viên Đại sử nước ngoài như Mỹ đã đến gặp nhưng rồi cũng làm ngơ. Ấy vậy, đến nay tự dưng lại được mấy ông hưu trí, cựu chiến binh, “dân chủ” quan tâm mới là lạ.

   Đánh giá, bình luận về những điều khó tin trong cuốn nhật ký này, tôi thấy nhiều ý kiến trên diễn đàn X-cafe mổ xẻ rất rõ, trong đó có ý kiến sau của nick Jeffrey_le2 :

   “Tui cũng bực mình khi đọc trên mạng những thông tin rất xạo mà mọi người vẫn coi là thật (. chuyện ông H là con rể ông An, hay con dâu ông Toàn là con gái ô KHiêm, hoặc con ô Nhanh đã chết ).Báo lề phải ấm ớ nhưng báo lề trái cũng dở hơi k kém:

   1. Con vợ ký được những hơp đồng tỷ tỷ VND dễ như bỡn

   2. Con vợ bị các đối tác, các quan chức lừa toàn bộ, lừa liên tục. Ngay cả việc tiền hợp đồng được BONUS cũng không có. Không có được một xu nào từ những việc ký hợp đồng cho Vinatex. Có được 6-7 hợp đồng toàn loại đỉnh, từ 12 tỷ đến 120 tỷ mà cô này k có được 1 xu. Làm việc với chợ giời tôi còn được tí tiền còm hơn. Cỡ Phó Thủ Tướng mà còn quịt mấy chục triệu VND

   3. Xưng bố con con với 3 ông to nhất VN: ô Manh, ô Dũng, ô Hải

   4. Ô Hải là dân kỹ trị, việc gì phải đén tận nơi nhận , giao hàng heroin tại cửa hàng Bách hóa Tràng Tiền ? Kỳ quá, k sai đệ tử sao mà đích thân Phó Thủ Tướng đi làm cửu vạn. Phó Tổng thống Nguỹen Cao Kỳ đi đánh cá ở bang Alabama hay Louisiana còn oai hơn

   5. Tôi có nói về phong thái văn chuơng của Sydney seldon. Kiều gì cũng phải dính Paris, London, New York. Tình tiết nghe buồn cười quá, vợ sang Paris, bị cướp ở London, mổ não ở New York, Hoàng Trung Hải túc trực ngoài phòng mổ , tay cầm phong bì chuc ngàn đô bồi dưỡng trực tiếp các bác sĩ Mẽo

   6. Vợ tôi là trung tâm đoàn kết các thành viên BCT trước đại hội đảng

   7. Giao du VIP như vậy nhưng gia đình bố mẹ đều thấy họ
   - 7a. KHông có tiền
   - 7b. Nhận xét con vợ là hư hỏng
   -7c. Chồng tâm thần

   8. Tôi cũng biết nhiều về các vụ làm ăn với các quan chức nhưng không vụ nào dở hơi đến như vụ này. Vụ dở hơi nhất vẫn chỉ là vụ Mai Văn Dâu (vụ này

   Xóa
  2. 8. Tôi cũng biết nhiều về các vụ làm ăn với các quan chức nhưng không vụ nào dở hơi đến như vụ này. Vụ dở hơi nhất vẫn chỉ là vụ Mai Văn Dâu (vụ này do ông bố chồng nghe con dâu của một công ty tư nhân than thở bị chậm tiền thôi, nên ông bố bực quá ra phường báo sự việc.Hồi đó là Mẽo siết qouta dệt may, ai cũng nhao nhao chứ k phải do ai đó cố tình làm trò)

   9. Vợ là siêu sex. Tôi nhìn ảnh qua CMT cũng bình thường. Trong đời tui gặp đàn bà loại siêu bombshell rồi đi cưa sếp chết như ngả rạ. Đồng chí này trông không phải. Vừa xấu lại không sexy.
   ...

   Kết luận: đem cân nhắc các yếu tố, dựa vào những nhận xét khách quan trên, tôi nghiêng về việc đồng chí này bị....tâm thần.

   Vợ thì tôi không rõ. Chỉ phỏng đoán vợ là dạng cũng dở hơi hay bịa chuyện cho vui gì đó. Nghe hơi ác, nhưng kết luận của tôi là vậy
   ------------------
   Ngạc nhiên là tác giả cũng chính là dịch giả cuốn Road of Freedom của Hayek”

   Hầu như bất cứ ai có đầu óc bình thường khi đọc cuốn nhật ký của Hùng đều bật lên câu hỏi “Anh này tâm thần hoang tưởng” như một phản xạ tự nhiên

   Trên thực tế, anh này cũng đã tự post lên Facebook hồ sơ tố tụng, trong đó đày đủ kết luận điều tra vụ án theo tội vu khống, nhưng đã hủy vì kết quả giám định pháp y của Hội đồng giám định Trung ương là anh này tâm thần, bị đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

   Lướt qua FB của Lê Anh Hùng ta cũng gặp những cái tên “quen thuộc” như Bùi Thị Minh Hằng, Phạm Văn Chính,.. thường xuyên động viên Hùng tố cáo “tham nhũng, tội ác” của lãnh đạo Đảng! Trong đó không thể bỏ qua được nội dung Hùng “chia sẻ về nhóm của ông Nguyễn Thanh Giang đã ra sức tán phát tài liệu của Hùng Lê Anh Hùng 6 tháng 5

   "Khuya 4/5 vừa rồi, một bác đồng hương Hà Tĩnh hơn 70 tuổi, người mà ngày 23/4 từng gọi điện thoại cho tôi để tìm hiểu về vụ việc, đã nhắn tin cho tôi nguyên văn thế này: “Mấy hôm nay nóng quá, cháu và mấy mẹ con có chịu được không? Nhóm TGiang đã tán phát THƯ TỐ CÁO lần thứ 63 của cháu khắp Hà Nội làm cho Hà Nội càng nóng!”

   Đọc Hồ sơ pháp lý của Hùng, trong bản kết luận điều tra, chọ vợ Lê Thị Phương Anh khai: toàn bộ nội dung Nhật ký này là do Lê Anh Hùng bịa đặt và cung cấp thêm thông tin, từ cuối năm 2005, bà Lê Thị Niệm (mẹ Hùng) đã đưa Hùng đi khám ở Khoa Tâm thần Bệnh viên Bạch Mai, biết Hùng bị bệnh tâm thần hoang tưởng, đã mua thuốc điều trị nhưng Hùng không uống. Chị vợ này cũng đã làm đơn đề nghị giám định tâm thần cho chồng.

   Xóa
  3. 8. Tôi cũng biết nhiều về các vụ làm ăn với các quan chức nhưng không vụ nào dở hơi đến như vụ này. Vụ dở hơi nhất vẫn chỉ là vụ Mai Văn Dâu (vụ này do ông bố chồng nghe con dâu của một công ty tư nhân than thở bị chậm tiền thôi, nên ông bố bực quá ra phường báo sự việc.Hồi đó là Mẽo siết qouta dệt may, ai cũng nhao nhao chứ k phải do ai đó cố tình làm trò)

   9. Vợ là siêu sex. Tôi nhìn ảnh qua CMT cũng bình thường. Trong đời tui gặp đàn bà loại siêu bombshell rồi đi cưa sếp chết như ngả rạ. Đồng chí này trông không phải. Vừa xấu lại không sexy.
   ...

   Kết luận: đem cân nhắc các yếu tố, dựa vào những nhận xét khách quan trên, tôi nghiêng về việc đồng chí này bị....tâm thần.

   Vợ thì tôi không rõ. Chỉ phỏng đoán vợ là dạng cũng dở hơi hay bịa chuyện cho vui gì đó. Nghe hơi ác, nhưng kết luận của tôi là vậy
   ------------------
   Ngạc nhiên là tác giả cũng chính là dịch giả cuốn Road of Freedom của Hayek”

   Hầu như bất cứ ai có đầu óc bình thường khi đọc cuốn nhật ký của Hùng đều bật lên câu hỏi “Anh này tâm thần hoang tưởng” như một phản xạ tự nhiên

   Trên thực tế, anh này cũng đã tự post lên Facebook hồ sơ tố tụng, trong đó đày đủ kết luận điều tra vụ án theo tội vu khống, nhưng đã hủy vì kết quả giám định pháp y của Hội đồng giám định Trung ương là anh này tâm thần, bị đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

   Lướt qua FB của Lê Anh Hùng ta cũng gặp những cái tên “quen thuộc” như Bùi Thị Minh Hằng, Phạm Văn Chính,.. thường xuyên động viên Hùng tố cáo “tham nhũng, tội ác” của lãnh đạo Đảng! Trong đó không thể bỏ qua được nội dung Hùng “chia sẻ về nhóm của ông Nguyễn Thanh Giang đã ra sức tán phát tài liệu của Hùng Lê Anh Hùng 6 tháng 5

   "Khuya 4/5 vừa rồi, một bác đồng hương Hà Tĩnh hơn 70 tuổi, người mà ngày 23/4 từng gọi điện thoại cho tôi để tìm hiểu về vụ việc, đã nhắn tin cho tôi nguyên văn thế này: “Mấy hôm nay nóng quá, cháu và mấy mẹ con có chịu được không? Nhóm TGiang đã tán phát THƯ TỐ CÁO lần thứ 63 của cháu khắp Hà Nội làm cho Hà Nội càng nóng!”

   Đọc Hồ sơ pháp lý của Hùng, trong bản kết luận điều tra, chọ vợ Lê Thị Phương Anh khai: toàn bộ nội dung Nhật ký này là do Lê Anh Hùng bịa đặt và cung cấp thêm thông tin, từ cuối năm 2005, bà Lê Thị Niệm (mẹ Hùng) đã đưa Hùng đi khám ở Khoa Tâm thần Bệnh viên Bạch Mai, biết Hùng bị bệnh tâm thần hoang tưởng, đã mua thuốc điều trị nhưng Hùng không uống. Chị vợ này cũng đã làm đơn đề nghị giám định tâm thần cho chồng.

   Xóa
 7. TIẾN XÍ NGUYỄN QUANG A! " nguồn Việt Nam mới".
  "Trả lời BBC Tiếng Việt hôm 01/11/2014, với danh xưng là "nhà vận động cho xã hội dân sự từ Hà Nội", "nhà đồng chủ trương Diễn đàn Dân sự Việt Nam" - Tiến Xí Nguyễn Quang A đã bình luận về động thái mới đây nhất của Cơ quan ANĐT - Bộ Công an Việt Nam như sau: "Công bố kết luận điều tra liên quan vụ bắt blogger Ba Sàm - Nguyễn Hữu Vinh chỉ thể hiện một chính sách 'rung cây dọa khỉ' của chính quyền Việt Nam, trong khi chính điều luật đưa ra để bắt blogger này, điều 258 của Bộ luật hình sự, thể hiện sự 'vi hiến' và 'vi phạm nhân quyền'".

  Vị Tiến xí này còn cho đó là hành động "vi hiến" khi nói thêm: "Chắc chắn bao giờ chính sách đàn áp của chính quyền này cũng là rung cây dọa khỉ, bắt một người để đe dọa hàng trăm, hàng nghìn người khác. Một điều quan trọng là điều đó là một điều luật vi hiến, bởi vì nó vi phạm toàn bộ những điều quy định về quyền con người trong Hiến pháp cũng như là trong Công ước Quốc tế mà Việt Nam đã tham gia từ mấy chục năm nay về quyền dân sự và quyền chính trị. Người ta lợi dụng là lợi dụng một cái gì đó của ai đó, chứ tại sao quyền tự do của tôi mà tôi lại đi tự lợi dụng".
  Xin được nói về 02 khẳng định của vị Tiến xí "đáng kính' này:
  1. Thế nào là 'chính sách 'rung cây dọa khỉ' của chính quyền Việt Nam"? Đây chắc chắn là một cách nói quen miệng của vị Tiến xí Tin học này bởi trên thực tế "rung cây dọa khỉ" là phương ngôn chỉ sử dụng trong ngữ cảnh hành động đó nhắm tới mục đích "dọa dẫm" một kẻ yếu thế hơn hòng khuất phục kẻ đó chỉ với hành động ban đâu. Vì thế, nó mang ý nghĩa cảnh báo nhiều hơn là hành động thực.  Đối chiếu với bản kết luận của Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an về Nguyễn Hữu Vinh thì thấy rõ điều đó hết sức khập khiễng và thiếu sự tương đồng. Rõ ràng, việc cơ quan ANĐT - Bộ Công an ra bản kết luận điều tra là thực hiện theo trình tự, thủ tục được Luật Tố tụng Hình sự quy định. Nghĩa là sau khi điều tra theo đúng một thời gian quy định thì cơ quan chủ trì đó phải ra Bản kết luận điều tra. Bản kết luận điều tra này là căn cứ để Cơ quan này có thể tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự tiếp theo khi đã bước đầu chứng minh được đối tượng có tội. Hay nói cách khác, nó đơn thuần là thực hiện theo quy định của Pháp luật, chứ nó không nhằm hăm dọa, đánh động bất cứ một ai, kể cả số đông được nhắc tới trong câu nói của Tiến Xí Nguyễn Quang A".

  Trả lờiXóa
 8. TIẾN XÍ NGUYỄN QUANG A! "TIẾP".
  Trong chủ đề được quy kết đầu tiên này, ông A đã đánh đồng việc thực hiện một hành động mang nhiều động cơ mang tính "hăm dọa"với yêu cầu cần phải thực thi theo pháp luật mà các cơ quan thực thi pháp luật phải tuân thủ. Cũng xin thông tin thêm rằng, việc bắt để phục vụ điều tra Nguyễn Hữu Vinh là một trong số ít các vụ án mà các cơ quan thực thi pháp luật đã thực hiện, thậm chí số trước đó đã phải trả giá bằng các án tù nghiêm khắc; do vậy, không thể xem việc ra Bản kết luận, một công đoạn tố tụng lại đồng nghĩa với "Rung cây dọa khỉ".

  2. Nếu như câu "rung cây dọa khỉ" là cách nói dân dã quen miệng của vị Tiến xí này thì câu khẳng định "việc ra bản kết luận điều tra' là "Vi hiến" lại trở nên quá quen thuộc với ông A. Nếu ai đó thử lục lại những bài phát biểu trước đó sẽ hiển nhiên thấy rõ ràng điều đó.
  Đối với quy kết này, tôi không muốn bàn nhiều, tôi chỉ xin nhắc với những ai quan tâm rằng, trước đó khi Nguyễn Hữu Vinh bị bắt và cơ quan tiến hành chưa công bố bất cứ thông tin nào thì đã không ít cá nhân (tôi nhớ không nhầm thì có cả Nguyễn Quang A) đã đăng đàn yêu cầu bằng được Cơ quan ANĐT - Bộ Công an phải nêu rõ nguyên nhân, lí do bắt Nguyễn Hữu Vinh nếu không bị mang tiếng là bắt vô cớ! Vậy cớ làm sao hôm nay đây sau những công bố ban đầu, Cơ quan này đã ra Bản kết luận điều tra - Văn bản được cho là chính thức về tội trạng và là căn cứ để thực hiện các quy trình tiếp theo thì cho đó là hành vi vi hiến?

  Ngoài Nguyễn Hữu Vinh thì Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất cũng bị bắt và phạt án tù với tội danh này, nhưng tạ sao Nguyễn Quang A không lên tiếng mà chỉ đợi đến lúc này? Rõ ràng, bản thân ông A đang chưa thấy hết cục diện vấn đề và cái tâm thế để nhập cuộc phản đối của ông cho thấy ông không hiểu mấy về pháp luật. Và tất nhiên, khi một kẻ không hiểu luật nói về các hành vi được quy định trong Luật thì thực sự rất nực cười.
  Ai cũng hiểu, ông A nêu quan điểm "Người ta lợi dụng là lợi dụng một cái gì đó của ai đó, chứ tại sao quyền tự do của tôi mà tôi lại đi tự lợi dụng" để bộc bạch cho quy kết "Vi hiến' kia nhưng thật khó hiểu nếu phản đối vi hiến thì nên chăng ông nên đến Quốc hội hay bộ phận soạn thảo Bộ Luât Hình sự trước khi ban hành chứ tại sao lại đến vụ án về Nguyễn Hữu Vinh mới đề cập? Không biết lúc lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật ông A đang ở đâu?
  Phương Nam OP"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIÊN SƯ CHA THẰNG BOONG. VỪA NGU MUỘI, VỪA HUNG HĂNG CHÍNH TRỊ. MÀY NÊN CHẾT ĐI CHO DÂN CHO NƯỚC NHỜ !
   VĂN MẠNH - TP.HCM

   Xóa
 9. Boong = Bo + ong ( Bo=Bò , chắc là bò rừng , ong,cũng chắc là ong rừng ) vậy,Boong =>vừa là bò rừng và ong rừng - khiếp thật,chết người đó bà con ạ ! thấy nó tránh xa là vừa,kẻo toi mạng ấy !

  Trả lờiXóa
 10. Mấy bạn chửi nhau làm gì cho người ngoài đứng cười hả hê, đều là người Việt Nam cả mà sao phải thế nhỉ ? Hay là chửi nhau là thú vui hàng ngày, là câu cửa miệng của các thím rồi, chẳng liên quan nhưng mà mấy cái vụ như này thì lập công lớn nhất chắc chắn là công an rồi.

  Trả lờiXóa
 11. THƯƠNG GỞI VĂN MẠNH-TPHCM!
  “You got it. Ignorant is the word. France and later the US had trained these ignorant people to serve them. Their job is sniffing out their people who is against their masters, communist or not. They would call anyone opposes foreign domiation “communist” and jail and kill them. That’s why they didn’t have any support from the population. That’s why when the US run, they had to run too. The Saigon regime didn’t even have the support of its own soldiers, that’s why it took only 55 days for the North Army to take total control of South Vietnam in the Ho Chi Minh Campaign in 1975. Something that the biggest war machine this world has ever seen couldn’t do in ten years despite killing millions of people, dropping 8 million tons of bombs anf 70 million liters of Agent Orange.

  All their lives until this day, they’re stuck in that mentality. They think if they chant those empty slogans often enough they will get the support they need to bully others here in the US, and surprisingly they did succeed. That proves one thing. There’re a lot of ignorant people in the US ‘ population too.

  Do you protestors realize how ignorant it sound to utilize and accuse someone of being a communist in today’s world? It’s outdated and clearly demonstrates your lack of education.

  The 1000 USC American Vietnamese students are correct to state that the Red flag with the star doesn’t represent them. It is because the red, white, and blue represents them in every federal, state, county, and city building.

  You have no right to tell USC or anyone of that matter to fly what flag they want to. It is neither a privilege but a right that was given and fought for. If you protestors wanted to the old South Viet Nam flag to fly you should have stayed and fought. The North stayed and fought and they got what they wanted. The facts remains for the South that didn’t occur and we are here now in 2008. What else do you want more from the US? Do ou want us to wage another war against Vietnam?”

  Trả lờiXóa
 12. Boong - a very dangerous man ! Always and always,you have said what aren't true in reality - sometimes,I think you have no eyes to see,no ears to hear,no head to distinguish things ! sad to say about you !!!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog