Loa Phường Blog

Lại biểu tình vì bắn pháo hoa là lãng phí?

Nhạn Biển

Cặp đôi biểu tình viên chuyên nghiệp là vị Tiến sỹ ca trù Nguyễn Xuân Diện và cụ “Công dân chống tham nhũng” Lê Hiền Đức đang hô hào phản đối bắn pháo hoa dịp kỷ niệm 60 giải phóng Thủ đô “khi người dân đang đói khổ” và “có ý nghĩa gì khi chúng ta không có tự do, không có hạnh phúc”. Bên này thì  Xuân Diện khởi thảo thư ký tên tập thể đòi dừng việc bắn pháo hoa vào ngày 10/10, bên kia thì ra lời “kêu gọi toàn thể nhân dân xuống đường phản đối việc bắn pháo hoa này”!

Bắn pháo hoa dịp lễ hội trọng đại có lãng phí?
Nhiều năm trước đã có những cuộc tranh luận khắp các diễn đàn báo chí, dân chúng về việc có nên lãng phí tiền bắn pháp hoa dịp giao thừa để dành tiền cho cứu đói giảm nghèo, rốt cuộc, phần không nhỏ ý kiến người dân trên các diễn đàn, báo chí cho rằng “việc xoá nghèo, hỗ trợ những gia đình khó khăn là việc phải làm thường xuyên, liên tục, trong thời gian dài, và như vậy việc dành số tiền bắn pháo hoa để ủng hộ người nghèo chưa hẳn đã giải quyết được gốc rễ vấn đề”, “Với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, tinh thần là rất quan trọng (với người nghèo có lẽ tinh thần càng quan trọng). Nhiều nhà dù còn khó khăn nhưng họ vẫn cố bớt chút tiền tích cóp được để mua một cành đào, cây quất trang trí cho căn nhà dịp tết cho dù số tiền này bằng vài chiếc bánh chưng. Pháo hoa nhìn ở góc độ nào đó cũng như cành đào, cây quất của xã hội vậy…. Pháo hoa không phải là cái gì quá mới mẻ nhưng cứ nhìn hàng đoàn người nô nức rủ nhau đi xem bắn pháo hoa, trẻ nhỏ hào hứng, hồi hộp đợi chờ, nhìn những ánh mắt “hau háu” của các em bé được bố kiệu trên vai xem bắn pháo hoa sẽ thấy được niềm vui khi được xem bắn pháo hoa lớn như thế nào”( http://dantri.com.vn/dien-dan/ban-phao-hoa-co-phai-la-lang-phi-99257.htm ). Như vậy, vấn đề này không phải chưa từng được đem ra mổ xẻ mà phải nói là đã được mổ lên mổ xuống rùi!

Khác lần bắn pháo hoa này là dịp lễ trọng mừng Thủ đô 60 năm giải phóng, có thể nói về quy mô và ý nghĩa chỉ thua đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội!

Trên diễn đàn facebook hôm nay, tôi bắt gặp khá nhiều ý kiến lên án chiến dịch của đám zân chủ giả hiệu này, tiêu biểu như của facebooker Nguyễn Hải Đăng  “Khi thấy có người bàn về chuyện không bắn pháo hoa ngày 10/10, tự dưng tôi lại nghĩ tới chuyện sao không bỏ ăn tết cho tiết kiệm rồi thì đi mua mấy bộ quần áo bảo hộ lao động vải thô dày, mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm. Đọc thì nên mua sách khoa học kỹ thuật còn loại văn chương, thi ca nên vứt tất. TV thì chỉ bật CNN, BBC rồi VTV1 còn ca nhạc thì bỏ hẳn. Chậc nghe thầy Thìn nói đúng hơn là dẫn lời một vị giáo sư Trung Hoa: Marx mới chỉ nghĩ đến cái ăn, giải quyết cái đói, cái nghèo vật chất mà không nghĩ tới đời sống tinh thần.Tưởng vậy là đã dở lắm rồi. Nhưng ý thức đấu tranh của mấy vị "dân chủ giả hiệu" nhân ngày 10/10 cũng tồi tệ không kém. Người ta thích đi xem pháo hoa ấy chứ. Năm nào, tiết kiệm bắn ít là bị chê. Sài Gòn nghe đâu được tài trợ để bắn pháo hoa. Còn dân tình mình hở ra là chơi pháo lậu đến cháy tay, cháy chân. Pháo hoa là một nét đẹp, một thú vui trong đời sống tinh thần của mọi người. Thứ nữa, cái dịp ấy cũng để cái làng nước Hà Nội ra đường ngoài ngắm trời, còn ngắm nhau. Những ai buôn bán thì lại được dịp trông cậy mà bán hàng nước nôi, chè cháo. Anh Taxi, anh lái bus có thêm việc. Người cô đơn có dịp gặp người yêu...”
Vì sao lại hô hào biểu tình?
Nhìn thái độ thèm khát của các anh chị zân chủ cả già lẫn trẻ từ hôm dân Hong Kong biểu tình như phát điên phát rồ là đủ hiểu.Mùa hè rực lửa 2014 qua đi cùng cơ hội “ngàn năm có một” khi giàn khoan Trung Quốc kéo vào lãnh hải nổ ra các cuộc biểu tình khắp cả nước mà các zận chẳng làm nên cơm cháo gì. Nên giờ hết chửi dân ta hèn như cừu lại đến quay sang chửi nhau rặt toàn “tri thức rởm, hội đoàn rởm, tập quán rởm để làm hỏng mọi phong trào đấu tranh”.

Phản đối bắn pháo hoa là lãng phí thực chất chỉ là một cái cớ để kích động biểu tình, gây rối như mọi bận, để mong “Mùa Thu Hong Kong” đến được Việt Nam. Nhìn cuộc biểu tình mà Phạm Thị Đoan Trang cùng các hội đoàn Cờ Vàng Việt tân ở Cali phọt là đủ thấy dụng ý của đám zận chủ này, danh nghĩa thì là ủng hộ sinh viên HongKong hay “Free Election for Hong Kong” nhưng mục đích chính là hô hào  “Today Hong Kong-Tomorrow Vietnam,” hay “Chúng em mong các bạn trẻ Việt Nam ở trong nước cũng sẽ đứng lên như các sinh viên Hong Kong, để đòi hỏi tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam”. Dự là băng rôn khẩu hiệu của các biểu tình viên, bên cạnh là phản đối bắn pháo hoa nhưng sẽ đính kèm đại loại “chính quyền cộng sản hèn với giặc ác với dân” …
Xem ra chính quyền Hà Nội không còn khả năng nói lý gì được với đám zận chủ cuồng bạo loạn này nữa rồi. Đã đến lúc các cơ quan, hội đoàn, nhân dân cần công khai vạch mặt chỉ tên, yêu cầu chính quyền có hình thức xử lý,không thể để một nhúm người hết ngày nọ qua tháng kia núp dưới mác nọ danh nghĩa kia ngang nhiên hô hào gây rối, phá hoại đến cả nhu cầu sinh hoạt tinh thần chính đáng của nhân dân Thủ đô!

59 nhận xét:

 1. Phường Điện Biên18:21 3 tháng 10, 2014

  Lâu lắm rồi không em
  Tám ba người không tuổi
  Con quái gì người xem
  Diện nôm thời theo đuổi.

  Có điều anh muốn nói
  Phận gái mình thế thôi
  Câu thơ không tròn chữ
  Em biết cái gì lồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhắc đến ông Tiến sỹ rởm tên là Diện và bà già 80 tuổi tên là Đức , tôi cũng không muốn nói làm gì , vì cả lũ sắp đi Tây Trúc Lấy Kinh rồi , cái loại người này điên điên ,dở dở làm điếc Đ.. hàng xóm lâu lắm rồi , nhưng thôi tranh luận một tý cho sôm trò vậy : Bất kể quốc gia nào kể cả Mỹ , Nhật , Thái , Nga , Trung Quốc ...cũng đều có người thất nghiệp , nghèo đói , vô gia cư...Họ nghèo đói đến từ nhiều nguyên nhân : Vùng sâu vùng xa , lạc hậu , đất bạc màu , tục lệ canh tác , thời tiết , bão lũ và cả lười biếng nữa... bàn giải quyết vấn đề này thì chả biết đến bao giờ mọi người dân trên thế giới này hết đói khổ , may ra chỉ có Tôn Ngộ Không làm được . Đất nước ta là nước nhỏ , nông ngiệp chiếm 80 % , hàng nghìn năm nay bị đô hộ , xâm lược : Giặc phương Bắc ,Tàu Tưởng , Nguyên , Mông , Nhật ,Pháp , Mỹ , rồi lại bọn Khơ Me đỏ , có cả ông bạn hàng xóm Trung Quốc nữa , đứa nào cũng muốn đè bẹp Việt Nam , chúng ta mới đứng dậy được mấy chục năm nay thôi . Cái giá cho Hòa bình quá đắt . Cuộc đời tôi được chứng kiến 2 lần vui sướng : 1/ Năm 1954 giải phong Điện Biên , rồi giải phóng Thủ Đô , 2/ Năm 1975 giải phóng miền Nam , thống nhất tổ quốc , Vui xướng là vậy sao ông Diện , bà Đức lại kêu gào phản đối bắn pháo hoa chào mừng nhỉ , rõ hâm , hâm quá trời ạ , cái vui xướng có thể quên ăn , quên ngủ , quên cả mệt nữa , mới có mấy năm đổi mới mà Việt Nam đứng thứ nhất về xuất khẩu gạo , kho dự trũ lúc nào cũng đầy , thả lương thực , thực phẩm xuống những nơi bị lũ lụt để dân lấy mà ăn chống chết đói , nước ta còn viện trợ không hoàn lại gạo cho Cu Ba , Triều Tiên ,Lào ,Căm Pu Chia ...gạo nhiều đến nỗi giá như bèo , nông dân thua lỗ , gạo ngon mới sài , gạo không ngon đổ cho Lợn ....Con người ta mà chỉ biết ăn và ăn thì chả mấy lúc trở thành con Lợn béo phì , tôi xin lấy một đoạn bài hát " Mùa xuân bên cửa sổ " để kết thúc bài viết này : " HẠNH PHÚC ĐÂU CHỈ CÓ CƠM ĂN VÀ ÁO MẶC , CUỘC ĐỜI CÒN CÓ CẢ NHỮNG NỤ HÔN " Xin Lỗi cụ Diện và cụ Đức tôi không dám ví 2 cụ là con Lợn đâu nhé , vì các cụ vẫn là con người , chỉ có điều tai điếc thôi .

   Xóa
 2. Tôi không thích Đoan Trang!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình như tôi đã đọc " có người hiếp dâm Đoan Trang"
   - Đoan Trang năn nỉ và nói: Ông muốn làm gì cũng được, chỉ xin ông đừng mở khẩu trang của tôi!
   Người đàn ông sau hai dây suy nghĩ và hỏi: Tại sao?
   Đoan Trang rấn lệ và nói: Em chỉ sợ....Anh mất hứng!

   Xóa
  2. Haha đọc mà không nhịn được cười, cơ mà cứ tưởng trước giờ Đoan Trang không biết điều này chứ, nhận ra mình có thể làm ngưòi khác mất hứng thì cũng dũng cảm đấy

   Xóa
 3. Không nên phí phạm tiền của như vậy,nước ta còn nghèo cơ mà,tiết kiệm để đầu tư !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lãnh đạo Hà Nội chỉ cần hô một câu hàng trăm công ty , xí nghiệp tư nhân , hàng ngàn doanh nhân của Thủ Đô ủng hộ vài chục tỷ để bắn pháo hoa là chuyện thường , con đường gốm sứ ven sông hồng là một thực tế đã chứng minh điều ấy , Lãnh đạo Hà Nội còn mang hàng chục tỷ đi ủng hộ Trường sa và các tỉnh nghèo để xây dựng trường học là chuyện thường ngày ở huyện , người trên cây không lo lại cứ lo người dưới gốc .

   Xóa
 4. Tuy là việc xóa đói giảm nghèo là công việc thường xuyên, tuy nhiên tiền cho công cuộc xóa đói giảm nghèo thì không bao giờ là đủ.
  Tác giả thử 1 lần đặt mình vào vị trí của những người thường xuyên không có bữa cơm no thì sẽ thấy rất đau xót khi một đống tiền được đốt đi cho pháo hoa.
  Hãy nghỉ xem việc chào mừng 60 năm giải phóng thủ đô không có pháo hoa thì có sao không, khi mà sẽ có hàng ngàn bữa cơm no cho dân nghèo nước ta.
  Cầu mong cho dân ta không một ai còn đói nghèo nữa !
  VĂN MẠNH - TP.HCM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn sử lý như thế nào khi con bạn lấy vợ , lấy chồng ,thí dụ : Hoàn cảnh kinh tế nhà bạn có phần đói kém , ngày mại con bạn lấy vợ bạn bảo con : Không đón dâu gì cả , tốn kém . Không giường chiếu gì cả tốn kém ,. Không trang trí gì cả , tốn kém . Ồ thế lại giống quan điểm của cụ Diện , cụ Đức rồi , chỉ ăn thôi . Còn pháo hoa là do bộ Quốc phòng Việt Nam sản xuất , nguyên liệu là do phân tích quặng từ mỏ Đồng trên Lào Cai ,Bắn pháo hoa là do Bộ đội ta bắn phục vụ nhân dân , tự mình làm ra , tự mình tiêu thụ ,mua vui cho nhân dân những ngày lễ trọng của dân tộc , của Đảng , của đất nước , tôi cho là rất cần thiết , hoan nghênh Hà Nội Bắn pháo hoa ( Đáng lý Hà Nội bắn pháo hoa đêm 2/9 vừa rồi , nhưng lãnh đạo hoãn để dành đêm chào mừng 60 năm Thủ Đô giải phóng )

   Xóa
  2. Cưới vợ cho con bố lại bảo Không trang trí , không đón dâu , không sắm giường mới sợ tốn kém ,chỉ ăn thôi ,thế thì con trả lời bố ra sao ? Ông Diện , bà Đức bảo chào mừng 60 năm giải phóng Thủ Đô không nên bắn pháo hoa sợ tốn kém , lãng phí ... Nếu tôi là con thì tôi nói nhỏ với bố là : BỐ LÀ CON LỢN , còn tôi nói to với ông Diện bà Đức là : 2 ông bà là CỤ LỢN .

   Xóa
 5. Bạn VĂN MẠNH nói đúng,chúng tôi tán thành !

  Trả lờiXóa
 6. "Thanh niên Việt Nam sẽ xuống đường đấu tranh cho tương lai của đất nước, của dân tộc và bản thân khi bè lũ bán nước, cướp nước dám phá hoại độc lập, chủ quyền, hòa bình của Tổ quốc, cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Thanh niên Việt Nam biết suy nghĩ, biết đúng sai, phải trái. Mục đích của “Nhật kí yêu nước” là lấy “tấm gương” của thanh niên Hồng Công để kích động thanh niên Việt Nam xuống đường biểu tình, gây bạo loạn để chúng có thời cơ nhảy vào phá hoại đất nước. Nhưng chúng không biết rằng thanh niên Việt Nam đâu ngu đến nỗi để chúng xỏ mũi dắt đi và cũng vì rằng ở Việt Nam thanh niên không cần phải “đấu tranh” để được tự do, dân chủ vì họ thật sự được tự do và làm chủ tương lai của bản thân".
  Mạnh và bạn cu Mạnh nghĩ gì??????????

  Trả lờiXóa
 7. Không đốt thì tiền đó chắc gì đã được đến tay người nghèo. Thích thì đốt, không đốt cũng chẳng chết ai. Có sao đâu, 60 năm một đời người nhanh lắm, hãy chuẩn bị cho mình khi rời thiên đường này để sang thiên đường hoàn vũ. Cộng sản làm cái gì, tư bản làm cái gì,Quyền lợi, dân chủ làm cái gì. Cát bụi mà thôi hỡi nhưng tên hoang tưởng chính trị. Tỉnh ngộ đi, hãy giang tay với tất cả đồng bào mình trước khi thành cát bụi phù du.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không bắn pháo hoa có kẻ lại bảo : Hà Nội không văn minh , không xứng tầm thủ đô của cả nước , hà tiện , kém chơi , dân nhà quê , có đứa lại to mồm bảo : Lãnh đạo Hà Nội tham nhũng " ĂN cả Pháo hoa " ôi nhiều kẻ lắm điều thế , mua vui cho dân mà cũng khó khăn .

   Xóa
 8. chuyên gia ngán đường nguyễn xuân diện và chuyên gia chống tham nhũng lê hiền đức lại bắt đầu điên rồi đấy,ngày lễ của thủ đô thì bắn pháo hoa có sao,đất nước phát triển như thế để đánh dấu cái môc quan trọng,mấy ông ba lại lo tốn tiền,sao mấy cái khác không nói,biểu tình thế kia thì không tốn tiền à,phá rối bao nhiêu trò cũng tốn lắm rồi đấy.lê hiền đức già rồi mà còn cứ thích phá đám là thế nào.về nhà chơi với con cháu đi

  Trả lờiXóa
 9. "mẹ hát con khen hay" !!! vỗ tay to lên,vỗ tay nữa đi các dư luận viên ơi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì hay cái gì tốt thì phải khen chứ , không những con khen mà có cả hàng xóm khen , cả nước khen , thế giới khen . thế là khen đúng . Làm hay làm tốt mà không khen thì là hạng người ngu si , vô học , dốt nát , đần độn , óc bã đậu mất rồi .

   Xóa
 10. Nước nghèo, dân khổ bỏ mẹ mà lúc nào cũng hình thức, kèn trống to mồm. Những cái đầu đất lãnh đạo và một lũ não lợn vỗ tay cổ xúy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng biết thằng nào là con lợn , bảo dân nghèo thì không chuẩn , người nhà quê bọn tao gà ngon , gạo ngon , rau ngon rau sạch mới ăn . Còn gà công nghiệp lợn nuôi công nghiệp bọn tao bán cho bọn thành phố ăn , nhà nước cho bọn tao đốt pháo trong dịp tết bọn tao đốt hàng mét cho mà xem , bọn chúng mày chỉ sài ma túy thôi , cái thứ ấy thì bọn tao đầu hàng .

   Xóa
  2. Chúng mày chê bọn nhà quê chúng tao nghèo à , có thể còn người nghèo , nhưng bọn tao cưới vợ cho con làm hàng trăm mâm cỗ mời cả làng đến ăn không cần phong bì , vui như tết , đầm ấm , sớm tối quây quần bên nhau như người thân trong nhà . Còn bọn chúng mày ở thành phố mang tiếng giàu có ky bo bỏ mẹ , mời đến dự đám cưới của con cho ăn quả quýt , hạt dưa , chè loãng .mà bọn tao cũng phải phong bao trọn gói 300 ngàn đấy , về nhà bụng đói mềm , bọn thành phố các bạn kém tắm lắm .

   Xóa
 11. Theo tôi thực sự nếu đi nhiều mới thấy VN ta ở nhiều nơi và có quá nhiều người nghèo khó. Cuộc sống với họ là gắng gượng tồn tại, là chiến đấu với bệnh tật với nghèo khó. Do đó việc bắn pháo hoa nên chỉ bắn vào dịp Tết Nguyên Đán là được. Hãy dồn nguồn lực cho dân, hãy hạn chế tối đa tham nhũng thất thoát cho dân đỡ khổ đỡ nghèo. Nên vận động tốt hơn nữa công tác từ thiện để giảm bớt hố sâu ngăn cách giàu nghèo, giảm mâu thuẫn giai cấp trong xh. Nếu không sẽ rất nguy hiểm nếu tình trạng này kéo dài. Chân tình có vài lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đồng ý với ý kiến của bạn, một ý kiến rất có tính "VÌ DÂN". Ủng hộ bạn nếu bạn tự ứng cử trong các cuộc bầu cử sắp tới.
   VĂN MẠNH - TP.HCM

   Xóa
 12. Khong nên cười hả hê trong khi hàng nhiều triệu người đói khổ không nhà không cửa, như thế là độc ác đấy !

  Trả lờiXóa
 13. Cụ bà Lê hiền Đức là lão thành cách mạng đấy,60 tuổi đảng,đã đóng góp rất nhiều cho đảng và nhà nước - đề nghị Nhạn Biển hãy noi gương và học tập cụ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chết dở , hóa ra Đ/C Đức là Đảng viên cộng sản nòi , mà những 60 năm tuổi Đảng , thôi xin lỗi cụ nhé , chúng con còn ít tuổi hơi bố láo một tý . Nhưng 19 điều Đảng viên không được làm thì Đ/C Đức lại cứ làm , vi phạm quy định mất rồi . Nhân đây con nhắc lại mấy điều để cụ nhớ lại : Điều 1 : Đảng viên không được nói , làm trái hoặc không thực hiện cương lĩnh chính trị , điều lệ Đảng , nghị quyết , chỉ thị ,quy định , uyết định , kết luận của Đảng
   Điều 2 : Không được tuyên truyền , phát tán hoặc xúi giục người khác tuyên truyền , tán phát thông tin, tài liệu dưới mọi hình thức,để truyền bá những quan điểm trái với đường lối của Đảng , pháp luật của nhà nước .
   Việc bắn pháo hoa dịp 10/ 10 kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ Đô , thành ủy Hà Nội đã có chủ trương và đã ra nghị quyết , chỉ thị , giao cho các cấp , các ngành thực hiện cớ sao Đ/C Đức phản đối , không chấp hành nghị quyết ( Sai chưa , vi phạm chưa )
   Cớ sao Đ/C Đức lại kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình chống Thành phố Hà Nội bắn pháo hoa ( Lại vi phạm điều 2 rồi ) .Cuối bài kêu gọi Đ/C Đức lại nói một câu rất chi là máu : " Nếu tôi có ngã xuống , xin mọi người cứ sông lên " Ồ cứ như là chiến đấu ở Điện Biên Phủ năm 1954 vậy . RÕ LÀ ........rõ la....rõ lạ . mong Đ/C sớm nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng , khi ấy Đ/C Phạm Quang Nghị bí thư thành ủy Hà Nội sẽ trao tận nhà cho Đ/C đấy ?

   Xóa
  2. Không phản đối là đối với chủ trương, nghị quyết mang tính chính trị, ảnh hưởng đến sự tồn vong của đất nước. Còn với chủ trương, nghị quyết "bắn pháo hoa chào mừng 60 năm giải phóng Thủ đô" mà cũng đưa ra điều này, điều nọ để quy kết là vi phạm thì quá cứng ngắc và không có tính nhân văn.
   VĂN MẠNH - TP.HCM

   Xóa
  3. Tôi chả hiểu bác VĂN MẠNH trình độ đến đâu , nhưng bác "Thổ lộ " như vậy thì tôi cũng xin thưa chuyện cho ngã ngũ ( Còn việc đúng hay sai tùy bác ) .
   Bác Văn Mạnh thân mến : Bác bảo chỉ có những chủ trương , nghị quyết mang tính chính trị , ảnh hưởng đến sự tồn vong của đất nước mới cấm Đảng viên không được làm , không được nói ? Thế này thì chết cha tôi rồi , chết đến nơi rồi ...Chả hiểu công tác tuyên truyền phổ biến 19 điều Đảng viên không được làm của ban tuyên huấn trung ương đến đâu rồi mà ông Mạnh lại nói như vầy . Xin thưa Bác Mạnh : Tất cả nghị quyết , chỉ thị .... của Đảng cộng sản Việt Nam từ chi bộ cho đến bộ chính trị đều là chính trị có ảnh hưởng tới sự tồn vong của đất nước đấy ạ , có điều ảnh hưởng đến đâu , ở góc độ nào mà thôi , nếu là nghị quyết của BỘ CHÍNH TRỊ thì : Ngay ngày mai ta theo Mỹ hay theo Nga , hay theo Trung Quốc , hay theo Nhật , hay theo Căm Pu Chia ........Thì mới gọi là sự tồn vong của đất nước sao ? Ôi đau quá bà con ơi , đau quá bác Mạnh ơi , đau quá trời đất ơi . Nếu bác Mạnh cho phép ngày mai chi bộ tôi ra nghị quyết : Tất cả Đảng viên cởi trần đi ra đường ( tất nhiên mặc quần lót ) vừa đi vừa múa , vừa hát những bài ca cách mạng cũng được chứ gì , không ảnh hưởng đến sự tồn vong của đất nước chứ gì , ...... hiểu như bác Mạnh thì NÔNG CẠN QUÁ , sơ đẳng quá ,ẤU TRĨ QUÁ , thôi chán không muốn tranh luận nữa . CHẤN HẾT

   Xóa
  4. Cụ Lê Hiền Đức 60 năm tuổi Đảng cơ à , tôi cứ tưởng cụ là bọn phản động hại nước hại dân , ăn tiền của Mỹ chống phà Đảng và nhà nước , dân tộc Việt Nam , hiểu nhầm cụ thông cảm và tha thứ nhé . Nhưng sao cụ lại đi bắt tay và ủng hộ quan điểm phản động của ông DIỆN , ông này cả nước đã phê phán nhiều rồi , ông này thở ra nhiều điều khó ngửi lắm , công an đang theo dõi sát ông này xem có ăn cơm Mỹ không .

   Xóa
  5. Trả lời cho bác Nặc 00:12 :
   Trình độ gì thì tôi không dám nói, nhưng trình độ VÌ DÂN của tôi thì chắc chắn không thua bác. Có thời gian thì bác nhìn lại bài viết của bác và cả cái thí dụ của bác, nó mới là nông cạn và ấu trĩ.
   Tiền đốt pháo hoa cũng là tiền của dân, vì thế không cứ phải là đảng viên mà người dân cũng có quyền lên tiếng và không ai có thể ngăn chặn quyền này được.
   CHẤM DỨT Ở ĐÂY!
   VĂN MẠNH - TP.HCM

   Xóa
 14. Tết nguyên đán là tết theo thời vụ . Ngày Xưa : Khoảng tháng 10 âm lịch là gặt lúa xong vụ Mùa , tiếp đó cày cấy vụ Chiêm , cấy xong người nông dân không còn việc để làm , mưa xuân giăng giăng bay , cây cối tốt tươi , đây là thời điểm người ta tổ chức ăn mừng thắng lợi sau 2 vụ thu hoạch ,đi liền với ăn mừng 3 ngày người ta còn mở Hội làng , đánh Bạc , võ vật ...Vì vậy mới có câu " Vui như Tết " . Việt Nam ở cạnh Trung Quốc văn hóa tương đồng thành ra tết nguyên đán nguồn gốc là của Tầu Khựa , Ta với trung quốc cùng Bắn pháo hoa trong đêm giao thừa , chỉ khác múi giờ thôi . Không cẩn thận cụ Diện ,cụ Đức lại bảo : Không bắn pháo hoa tết Nguyên Đán , lãng phí , theo đuôi Trung Quốc . Ngày nay : Sản xuất nông nghiệp không giống ngày xưa nữa rồi , bây giờ người ta sản xuất giống lúa ngắn ngày , mỗi năm 3 vụ : Chiêm , Mùa , Trồng Màu ,quanh năm tất bật , chả có ngày nghỉ ngơi , có khi đang cấy dở sào ruộng đành nghỉ ngày mồng một tết để ăn mừng, sáng mồng 2 phải ra đồng rồi. Các nước phương Tây ăn tết Dương lịch , bắn pháo hoa đêm giao thừa giữa năm cũ và năm mới . các nước khác như : Lào , Căm Pu Chia ăn tết tháng 3 âm lịch . Còn ngày chiến thắng của dân tộc thì nước nào cũng Duyệt binh , bắn pháo hoa khuyếch trương sức mạnh quân sự, mừng ngày chiến thắng . Ở nước ta ta nỡ nào không BẮN pháo hoa , hy sinh nhiều , đổ máu nhiều mới có hôm nay , cớ gì không mừng vui , chúng tôi là những người lính may cho phúc lớn gia đình còn sống trở về , có quyền đòi hỏi cái vui cái xướng đó chứ , trong cái vinh quang ấy có công lao của người lính chúng tôi đấy . Cớ làm sao ông DIỆN bà ĐỨC lại ngăn cản bắn pháo hoa . Đã chắc gì ông Diện bà Đức trong 2 cuộc chiến tranh vĩ đại của dân tộc đóng góp được xu nào cho đất nước , có kẻ lẩn trốn sang Tây , có đứa chui xuống hầm tránh bom Mỹ . Theo tôi năm nay nhân 60 năm quân Pháp đầu hàng , ngày 10 / 10 Sư đoàn 308 từ Điện Biên chiến thắng trở về giải phóng Thủ Đô ,nên tổ chức diễu binh diễu hành , bắn pháo hoa chào mừng . Còn đêm ấy không biết 2 cụ Diện và Đức có ra bờ Hồ xem bắn pháo hoa không nhỉ , chắc ngượng lắm , vì tâm hồn đã Chết rồi còn cảm súc gì đâu , biết đâu 2 cụ chống gậy lẩn ra bờ Hồ từ đêm trước chuẩn bị tập hợp lực lượng biểu tình chống bắn pháo hoa , Để tránh công an mời về nhà đá , 2 cụ nhớ không mang khẩu hiệu phản động nhé .nếu yếu quá thì ngồi nhà mà thở , nếu thấy vui lây thì cố gắng ra sân vận động Mỹ Đình mà xem , nhưng nhớ chỉ được ngồi trong xó tối thôi nhé , ra chỗ sáng gặp tôi là gay đấy .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tết Nguyên đán thì các cấp chính quyền của ta đều lo cho người nghèo để "nhà nhà có Tết, người người có Tết". Khi đó niềm vui khi được xem pháo hoa mới được trọn vẹn.
   Nói nhỏ ông Nặc nhé: Ông mà gặp tôi thì gay đấy!
   VĂN MẠNH - TP.HCM

   Xóa
 15. Hôm trước đọc không kỹ, nay có mấy lời với Nhạn biển.
  Tôi không thể chịu được khi Nhạn biển nói " đối với người nghèo có lẽ tinh thần càng quan trọng". Câu phát biểu có thể xem là không có tính nhân văn khi không quan tâm đến lợi ích thiết thực nhất (là cơm no áo ấm) đối với dân nghèo.
  Nhắc lại cho Nhạn biển : Có thực mới vực được đạo!
  VĂN MẠNH - TP.HCM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Mạnh nhắc lại câu phương ngôn mà các cụ để lại cũng đúng : "ó thực mới vực được đạo " . Nhưng chủ nghĩa Mác lại đưa ra triết lý hay hơn nhiều : " Vật chất có trước , ý thức có sau , vật chất quyết định ý thức nhưng ý thức có tác động trở lại đến vật chất " Thông thường người nghèo người ta rất coi trọng đạo đức , vì vậy mới có câu châm ngôn : " Đói cho sạch , rách cho thơm " hoặc " Lời chào cao hơn mâm cỗ " . động viên , quan tâm đến người nghèo , khích lệ họ một câu họ thấy hả lòng , mát dạ , còn kiểu bố thí thì không thèm , kể cả chết đói , nhà ai cũng vậy thôi tùy theo hoàn canh gia đình mà phân chia chi tiêu cho hài hòa , vui vẻ : Ăn một tý , để dành một tý , vui chơi giải trí một tý , quà cáp cho người thân một tý ....nếu chỉ chú ý đến ăn thì chẳng ra trò chống gì , mông muội quá , lạc hậu quá .

   Xóa
  2. Tôi thì không nắm chủ nghĩa Mác lắm, tôi nói chuyện VN mình cho tiện.
   Câu "đói cho sạch, rách cho thơm" ông bà ta nói để răn con cháu là nếu LỠ mà có lâm vào cảnh đói rách thì cũng giữ mình trong sạch. Nhưng không phải vì thế mà an nhiên để cho dân ta còn đói, rách được. Làm được điều gì để giảm bớt đói rách thì vẫn hơn, bác nhỉ?
   Mà bác có hiểu được ý của tôi không đấy!
   VĂN MẠNH - TP.HCM

   Xóa
  3. Bác Mạnh ơi , Đảng ta đã đổi mới rồi, có chủ trương " NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG " và đang đề nghị Mỹ công nhận Việt Nam có cơ chế thị trường ------ Có nghĩa là : Ai có tài làm ăn , ai có tài kinh doanh , ai có khả năng sản xuất , ai có tài làm dịch vụ ... vân vân và vân vân..................................Đảng và nhà nước không cấm , không ngăn cản . Chỉ có điều không vi phạm pháp luật mà thôi . Thưa bác Mạnh : Ông Trần Xuân Giá bộ trưởng bộ kế hoạch đầu tư tiền không thiếu , kinh nghiệm đầy mình , huân chương đầy ngực , thế mà chả biết ma sui quỷ khiến thế nào mà theo đuôi , làm thuê cho Kiên Tóc Bạc ( Còn gọi là BẦU KIÊN ) để bây giờ vào tù tội . Thưa bác Mạnh : Đảng ta tạo điều kiện cho dân thả sức làm ăn , kinh doanh theo kiểu Mỹ mà nghèo đói , thì em cũng không biết trả lời bác thế nào đây . chào bác , chúc bác ngủ ngon .

   Xóa
 16. " Nạn biển " có tư duy và hành xử của người thế kỷ trước ! -vậy,ai lạc hậu đây,ai độc ác đây ?

  Trả lờiXóa
 17. Tôi thấy các ý kiến bác Manh rất đúng, sâu sắc và thiết Thể hiện bác là người đứng tuổi có tâm có tư duy rất thực tế. Ngược lại có ông nặc phản biện lại nghe rất sách vở nông cạn, thể hiện con người còn nghèo vốn sống thực tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc lại bài viết đi , văn phong chả ra gì , lủng củng lắm . Xin dẫn chứng : Bác Mạnh lại thiếu dấu nặng ( MANH ) "sâu sắc và thiết Thể " là cái quái gì , " Nghe rất sách vở " ... Vị này chắc chưa qua trường lớp lý luận nào cả , đã nói sách vở là đã nói đến đúc rút kinh nghiệm đẻ viết ra thành sách , thế là " CHUẨN " mà lại bảo tôi nông cạn , thật buồn cười , cười vãi cả nước Đ... Vâng tôi nghèo vốn sống thực tế lắm , chẳng bằng ai , Nhưng cũng xin khai thật : 2 bằng đại học , 20 năm chiến trường , lãnh đạo trong và ngoài quân đội , 70 mùa xuân đấy

   Xóa
 18. Tôi có 1 anh họ thượng tá nghỉ hưu. Mới về nhà lý luận Mác như đài, phê các em tư tưởng phản động. Sau vài năm chung vốn làm KT được va chạm thực tế xh giờ thì phản động gấp mấy đàn em nhưng chỉ dám nói nội bộ vì còn ăn lương hưu. 2 bằng đại học đã là gì, thông minh đâu kể tuổi tác, và chủ nghĩa Mác đã là dĩ vãng trên chính nơi nó được sinh ra.70 mùa su hào thế ngài ở tuổi 35-45 đã nhận biết được chủ trương đánh tư sản là phá nát kt VN mà phản đối chưa. Ngài đã nhận biết được KT bao cấp là kìm hãm là trói buộc cả xh từ trên xuống dưới mà phản đối không. Hay cung hoan hô vỗ tay nhất trí muôn năm. Con người phải có tư duy độc lập và sát thực tế ngài ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chế độ phong kiến đẻ ra hàng loạt Địa chủ , cường hào ở nông thôn , ruộng đất vào tay nó hết , người nông dân bị bần cùng hóa , quanh năm cày thuê cuốc mướn cho nó mà vẫn bị đánh đập tàn bạo . Ở thành thị đẻ ra các nhà tư sản , tư bản , bóc lột công sức người làm thuê , làm mướn , Cả nước hình thành 2 giai cấp rõ rệt , số giàu có thì ít , đại bộ phận người dân nghèo túng , cùng quẫn , Trong khi đó từ năm 1944 đến 1954 hàng chục triệu con em nông dân ra mặt trận đánh Pháp , đuổi Nhật giáp mặt với cái chết , đói khát , bệnh tật , cơm chẳng lo , áo không đủ mặc , chả có một su lương nào , chả có cân đường hộp sữa nào . và cũng trong thời gian này con cái địa chủ , cường hào , tư sản ăn chơi nhảy múa , sống phè phỡn , xa hoa , không bị đầu rơi máu chảy . Theo bạn : Hòa bình rồi , hết chiến tranh rồi cứ duy trì theo kiểu phong kiến à , hàng chục triệu bô đội lại về cày thuê cho địa chủ à , làm thuê cho các nhà tư sản à , thế thì đi bộ đội làm gì cho khổ , may còn sống mà về để cày thuê cuốc mướn , nếu hy sinh rồi thì cũng phải chịu thôi sao .Tất nhiên Đảng và nhà nước phải đòi lại sự công bằng ấy , chính vì vậy mới có chủ trương " Người cày có ruộng " và " Cải tạo tư sản " đấy bạn ạ . Trong kháng chiến chống Mỹ Đảng ta chủ trương duy trì nền kinh tế tập thể : Làm nhiều hưởng nhiều , làm ít hưởng ít , không làm không hưởng , ở nông thôn " Bình công chấm điểm "ở nhà máy hưởng lương theo sản phẩm , và duy trì nền kinh tế bao cấp cũng có cái hay của nó , có như vậy mới có hàng chục triệu thanh niên vào Nam đánh Mỹ . Chúng tôi chiến đấu ở Tây Nguyên , ăn sắn là chính , rau rừng , nhạt muối , mỗi trận chiến đấu trở về quân số vơi dần , lại bổ sung quân , ngày mai lại thiếu vắng vài chục đồng đội , lương chả có , quân hàm cũng không , hôm nay là chiến sỹ , ngày mai là đại đội trưởng , ngày kia là liệt sỹ .Ở hậu phương miền Bắc bố mẹ già yếu không sản xuất được , nhà nước không bao cấp nuôi bố mẹ tôi thì đi bộ đội làm gì . . Ngày nay kinh tế thị trường cũng đẻ ra sự bất công , vô lý : Con ông trốn tránh không phải đi nghĩa vụ quân sự , ở nhà đi làm thợ xây , thợ mộc lương tháng cũng gần chục triệu , con tôi vào bộ đội chế độ từ A đến Z cộng lại cũng chỉ hơn triệu đồng một tháng , không được gần nhà ,giờ giấc thì cả ngày luyện tập , đêm về báo động sẵn sàng chiến đấu . ...Lãnh đạo đất nước khó thế đấy . tất nhiên khi đất nước hết chến tranh cứ duy trì nền kinh tế quan liêu bao cấp mãi thì sẽ dẫn đến quan liêu , trì trệ , bảo thủ , kìm hãm phát triển , chính vì vậy năm 1986 Đảng ta đổi mới chuyến sang cơ chế thị trường rồi , vì vậy lại sinh ra hố sâu ngăn cách về thu nhập có kẻ giàu , người nghèo . tranh luận tý cho vui thôi , tôi tin các bác cũng hiểu cả rồi .

   Xóa
 19. Có vài lời với ngài năc 08:04 ngày 6-10-2014 thế này ; Tôi có người bạn làm Kt cực giỏi, cực giàu lãi ròng mỗi ngày vài chục triêu đồng. Nhiều tiền nhưng luôn thấy day dứt dằn vặt vì không được đóng thuế đầy đủ dù công việc kinh doanh công khai và hợp pháp. Ông có đủ hiểu biết để giải thích tại sao không. Thực tế mọi chuyện không như sách vở và lý luận của các ông đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BÁC NÓI TÔI KHÓ HIỂU QUÁ , KINH DOANH CÔNG KHAI , HỢP PHÁP MÀ KHÔNG ĐƯỢC ĐONG THUẾ ĐẦY ĐỦ THI VÔ LÝ QUÁ , NẾU LÀ TIÊU CỰC THÌ TÔI KHÔNG TRANH LUẬN ( VÌ CÁI MÓN TIÊU CỰC THÌ TRANH LUẬN CẢ NĂM CŨNG CHẲNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ GÌ ) CHẢ NHẼ QUỐC HỘI BAN HÀNH LUẬT THUẾ SƠ HỞ , THIẾU THỰC TẾ .

   Xóa
 20. Tiếp chuyện bác nặc 15:57. Em là người trong nước không có mục đích chính trị cá nhân nhưng hay thối mồm lắm chuyện, thấy các bác quá sách vở xa rời thực tế cuộc sống. Bác nên ra xã hội tự tìm hiểu cho mình câu trả lời thì thấm thía hơn. Thật với bác là làm người tốt trong xh mình đã khó nhưng kinh doanh làm ăn trong đất nước mình mà muốn làm "tốt" đúng nghĩa thì càng khó hơn nhiều đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý kiến của bác tôi ghi nhận , không phản đối tý nào . Còn nói về tiêu cực thì nói cả năm không hết . Không cứ gì ở VN mà nước nào cũng đầy dẫy . Thí dụ : Tham ô , tham nhũng , lợi ích nhóm , gian trá ,lừa đảo , lợi dụng kẽ hở pháp luật , chạy chức , chạy quyền , chạy ghế , thổi phồng , bóp méo ,tâng giá , tạo giá ảo .......... Cái cơ chế thị trường nó có sự năng động , sáng tạo , dám nghĩ dám làm , phát huy tài năng , không kìm hãm ai , ai có sức , có vốn cứ làm miễn sao pháp luật không cấm . Nhưng cái cơ chế thị trường nó cũng đấy con người ta mất hết lương tâm và đạo đức : Xin dẫn chứng : Anh em ruột với nhau mà đánh nhau sứt đầu mẻ trán chỉ vì chia nhau đất không đều , bạn bè thân thiết cũng lừa nhau để có chút lợi nhuận , đi vay tiền ngân hàng và người thân mua đất , làm nhà sau đó bán kiếm lời , người nọ bán cho người kia kiếm chút đỉnh , 10 năm ngôi nhà không có người ở thật , cứ chạy vòng quanh ,đến khi Thủ tướng chính phủ ban hành lệnh mới : " Không cho vay buôn bán bất động sản và chơi chứng khoán " thế là chết cả lũ , hóa ra lừa nhau cả . những người tốt làm ăn đứng đắn nghiêm chỉnh thì thua lỗ , theo bọn lừa đảo thì không muốn theo và không theo được , KINH TẾ TƯ BẢN LÀ VẬY ĐẤY , muốn quản lý được thì ngành công an phải mạnh lên , trừng trị thẳng tay như Trung Quốc , bắn ngay không thương tiếc

   Xóa
 21. Bác có người nhà hoặc bạn bè ở những nước PT không ? CNTB đó: Chính trị dân chủ, KT minh bạch. Em dí vào túi bác 1tr đô đố bác tiêu được ở xứ đó đấy, lớ ngớ vào tù như chơi phải k bác. Còn ở ta anh em mình tự nhiên có 1 tỉ đô tiêu được hết. Bác đổ lỗi cho CNTB là sai bét và KT VN không phải là KT TB mà là KT thập cẩm ( giống chè thập cẩm đấy bác ạ ) . Và món chè chúng ta đang thưởng thức sẽ tục được nghiên cứu khảo nghiệm để rút kinh nghiệm. Nhiều nhà TB học, chuyên gia KT thế giới phải thấy kinh ngạc với trường phái mới lạ là KT thị trường định hướng XHCN. Cộng thêm yếu tố chính trị nữa thì mọi chuyện càng khó tưởng tượng. Nhưng thôi nếu phân tích sâu về chính trị thì anh em mình lại mất lòng nhau. Nhưng nếu nói cho đúng bản chất thì KT VN hiện nay thì ta phải gọi là KTTB đột biến gien bác ạ. Ma túy bắn mãi mà vẫn nhiều người xông lên huống chi tham nhũng. Còn bác còn tôi, TQ bắn thế bắn nữa rồi đâu vấn đóng đấy mà thôi. Con người tham nhũng nhưng âu cũng là nạn nhân thôi bác a. Cái gốc của vấn đề là cơ chế ứng cử bầu cử (chọn người), cơ chế giám sát phản biện của xh.

  Trả lờiXóa
 22. Ở Trung Quốc thời Đặng Tiểu Bình đưa ra một quan điểm : XHCN theo kiểu TQ , họ bắt tay với tất cả các nước kể cả Mỹ để thu hút đầu tư , kinh doanh , vì vậy nền kinh tế TQ có sự trỗi dậy nhất nhì thế giới , cái gì cũng nhiều cũng rẻ . Ở VN cũng vậy : Đảng ta đưa ra mô hình : Kinh tế thị trường định hướng XHCN cũng là mô hình riêng chẳng giống ai , đã và đang thực hiện khẩu hiệu : Khép lại quá khứ ,hướng tới tương lại ,tất cả các nước là bạn .VN bây giờ mà bỏ định hướng XHCN thì tôi e loạn xã hội ngay , sự lừa đảo, chụp giật , đạo đức xuống cấp , hố sâu giàu nghèo càng phân cách . Ngày xưa thời bao cấp đói nghèo một tý nhưng sống tốt với nhau lắm ,đất cho không lấy , không nhận quà cáp của ai , lương tâm trong sạch , phân phối cái lốp xe còn nhường nhau...còn bây giờ kinh tế thị trường thì thôi rồi bố con , anh em ruột luộc nhau hết miễn sao có tiền , công ty TNHH LỢI bán hàng đa cấp rất lừa đảo : Thành viên số 1 mua 3 sản phẩm tặng 2 , nếu thành viên số 1 rủ được thêm thành viên khác thì lại được hưởng 30% lợi nhuận........cái lợi nhuận cứ đẩy lên cao ,ham tiền họ không lừa được người lạ ,họ quay ra lừa anh em , người thân , bạn bè , và những người này lại đi lừa tiếp anh em ,ban bè . cái kinh tế thị trường nó đẻ ra nhiều cái quái gở lắm , Ngày xưa Liên Xô , TQ viện trợ không hoàn lại cho VN nhiều thứ lắm , nhưng bây giờ TQ còn sang hút dầu trộm của VN , Mỹ thì đánh thuế chống bán phá giá cá tra của VN làm cho dân ta điêu đứng , tốt đẹp gì với nhau đâu , cái xã hội tư bản , bản chất của nó lợi nhuận là trên hết , chỗ nào có màu thì nó tìm mọi cách can thiệp , không nghe nó mang quân sang đánh . Chính cái dở , mặt trái của cơ chế thị trường như vậy cho nên Đảng ta cho thêm câu XHCN vào để nhằm cản bớt cái mặt trái ấy đi , kẻo trong nước diễn ra cảnh " HẦM DA , NẤU THỊT " hoặc ' Đầu rơi máu chảy " anh em , bạn bè băm vằm nhau chí chóe chỉ vì đồng tiền , lợi nhuận

  Trả lờiXóa
 23. Hình như trước đây có người đã nói:" Đổi mới mở cửa đón gió, trong gió có mát lnhưng cũng có bụi".
  Kinh tế thị trường tạo môi trường cạnh tranh để phát triển nhưng đồng thời tạo môi trường cho chủ nghĩa cá nhân tăng trưởng, nên tính ích kỷ tham lam tạo ra suy thoái đạo đức, nếu không kìm chế thì nó sẽ hình thành thế lực tư bản điều hành cả chính quyền như ở Mỹ. Vì thế phải định hướng XHCN để lành mạnh hóa kinh tế thị trường. Đơn giản thế có gì mà "kinh ngạc", mà "đột biến gen", thậm chí là "quái đản"...Chỉ là loại phát ngôn "tức khí" của bọn tư bản không được thao túng thị trường để trục lợi kinh tế và chính trị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Nếu là tư bản trong xh ta thì đang sướng như cá gặp nước chứ tức cái nỗi gì. Bóc lột thỏa mái chưa, bắt CN làm đến 14 tiếng cũng được, có tiền cho quan chức thì việc cứ băng băng, trốn thuế thỏa mái, rửa tiền vô tư, công nhân công đoàn sợ mình một phép. Có tiền muốn mặt bằng rẻ mà biết quan hệ tốt thì điều được cả công an, bộ đội mà có khi cả XH đen nữa. Ở VN đại gia, tư bản có ai sánh bằng, bên trên có trời có Đảng ,dưới chân mình chỉ là cỏ rác mà thôi. Bác nặc trên lại sách vở giáo điều xa rời thực tế nên nói năng trật lất rồi.

  Trả lờiXóa
 25. Khổ nỗi cái đuôi XHCN nó lại đang là nguyen nhân chính tạo lên môi trường tốt cho tham nhũng,cn cá nhân và suy thoái đạo đức. Các đại tổng công ty tập đoàn ném tiền ngân sách qua cửa sổ, các nhóm lợi ích ( chủ TB và quan chức) tha hồ tung hoành và bất khả xâm phạm. Quả không ngoa có nhiều người nói VN ta không phải là CNTB, không phải CNXH mà là CNTB hoang giã. Tôi thấy ngài TBT Nguyễn phú Trọng dự đoán khá đúng đấy : Cuối thế kỉ này thì may ta mới có CNXH thành công

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm như tham nhũng là độc quyền của XHCN ấy, Eu tiến bộ với chỉ số tham nhũng công quyền đến 1/3 ngân sách, Huê Kỳ tự do với việc các tập đoàn tài chính nắm đằng chân các đản cộng hòa hay dân chủ, kiếm được mối làm ăn hay hợp đồng giá trị lớn cho các ông chủ tập đoàn thì được đặc cách có 1 vị trí trong tập đoàn sau khi nghỉ hưu với khoản luwogn trên trời mà chả cần phải làm gì...

   Xóa
  2. Khổ lắm , nói mãi .nói tiêu cực xã hội thì nói làm gì cho mệt , bạn cho biết : Nước nào không có tiêu cực , tham nhũng . Điển hình như nước Mỹ mang tiếng giàu có nhưng lại nợ Liên hợp quốc nhiều nhất , Thái Lan thì đánh nhau chí chóe , bôi nhọ anh em thủ tướng Thạc Sỉn , Trung Quốc ủy viên bộ chính trị đi tù chung thân , Tôi không phản đối kinh tế thị trường , nhưng con người phải biết lương tâm cao hơn đồng tiền , nếu như vậy thì không có tham nhũng , anh em , bạn bè không đánh nhau , không lừa nhau . Tại sao nước Mỹ không đầu tàu gương mẫu trong mọi phương diện đi để thế giới ngưỡng mộ ,thế thì súng bán cho ai .

   Xóa
 26. Bác năc 12 :17 có lẽ chưa đủ tầm hoặc giả vờ không hiểu sự khác nhau ở tầm vĩ mô của 2 mô hình KT TBCN và KT TT định hướng XHCN. Tham nhũng CN cá nhân ở đâu cũng có nhưng nó bị kìm chế hay được thả lỏng là tùy thuộc vào thể chế chính trị có khoa học có thực tế trong quản lý điều hành. Và các nước như Mỹ nó không có khái niệm về "Bình quý" khi bắt chuột mà phải lo vỡ. Cỡ như Clinton ham của lạ còn phải lên mặt báo kìa.

  Trả lờiXóa
 27. Xuyên tạc,chụp mũ,nói láo là nghề của những người này !

  Trả lờiXóa
 28. Nói cho công bằng là chúng ta ghi nhận cái tâm của một số vi lãnh đạo như ông TBT, như nhiều đảng viên chân chính khác. Nhưng các vị đó không biết rằng chính cơ chế hiện nay đã tạo thuận lợi cho tham nhũng lợi ích cá nhân nó pt lớn mạnh thành một đoàn tàu khổng lồ và đang lao đi với vận tốc kinh khủng. Nó đủ sức cuốn theo hầu hết mọi người để tăng sức mạnh và nó đè nát bất kỳ ai đứng ra cản trở nó. Có thể nói là nó nằm ngoài tầm kiểm soát như một con ngựa bất kham bất trị. Đó là thực trạng và không ai có thể phản bác được.

  Trả lờiXóa
 29. Bất cứ nước nào trên thế giới này đều có tham ô , tham nhũng , lừa đảo , tranh giành quyền lực , Thái Lan là một ví dụ , chỉ khi nào con người không coi trọng đồng tiền thì khi ấy bớt đi tội lỗi , thời buổi kinh tế thị trường bố con còn lừa nhau thì tham nhũng là chuyện sẽ sảy ra , anh em ruột còn giết nhau chỉ vì mấy mét vuông đất......

  Trả lờiXóa
 30. Ra đường mà hỏi người dân xem có thích xem pháo hoa không? Ai mà chả thích xem, bắn pháo hoa thể hiện cái tinh thần vui mừng khôn xiết trước dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô vậy mà nhiều kẻ cũng có thể xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
 31. Cứ phải cho cái cặp đôi biểu tình viên chuyên nghiệp là vị Tiến sỹ ca trù Nguyễn Xuân Diện và cụ “Công dân chống tham nhũng” Lê Hiền Đức chuyên gia chọc ngoáy, gây rối trật tự này vài quả trứng thối vào mồm thì mới im được.

  Trả lờiXóa
 32. Bắn pháo hoa là thể hiện niềm vui của người dân trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô, cũng là thể hiện sự vui sướng khi thoát khỏi sự đàn áp của quân giặc, đem lại sự bình yên cho biết bao nhiêu người dân Thủ đô. Vì vậy, không có gì là lãng phí cả.

  Trả lờiXóa
 33. Việc giúp đỡ những người nghèo là công việc mà xã hội ta vẫn làm thường xuyên liên tục, cả xã hội ta đều chung tay để làm cho họ bớt nghèo, bớt khổ. Đã có biết bao người và tổ chức tình nguyện giúp đỡ họ rồi. Còn việc bắn pháo hoa chỉ là vào những dịp kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước thì mới có và ai ai cũng mong chờ được xem pháo hoa, đó là niềm vui và hạnh phúc của rất nhiều người dân trên cả nước.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog