Loa Phường Blog

Điếu Cày bị cưỡng bức và trục xuất khỏi Việt Nam?

Nhạn BiểnĐây là tuyên bố của Điếu Cày tại sân bay và tít bài chủ yếu trong những ngày qua của các xuyên tạc viên dân chủ kể từ khi người hùng Điếu Cày của họ được chính quyền Việt Nam tuyên bố “tha vì lý do nhân đạo” và Hoa Kỳ cảm ơn chính quyền Việt Nam và tuyên bố Điếu Cày “tự quyết định đến Mỹ” (https://www.youtube.com/watch?v=2NLL7mCwsYE ). Không chỉ lên án chính quyền “xuất khẩu” những “dân chủ gia” khỏi nhà tù, giới zân chủ lần này còn đồng thanh lên án Hoa Kỳ “tiếp tay” cho cộng sản tống tiễn người hùng của họ ra khỏi đất nước và cảnh báo chính quyền Obama sẽ sớm thấy hối tiếc với điều này. Xem ra “nhu cầu dân chủ” của họ khá to lớn và ngay cả chính quyền Hoa Kỳ nay cũng đã ngấp nghé trở thành “mục tiêu đấu tranh” của họ.

Như vậy khác với những lần trước đối với Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, chúng hân hoan với cách thức vận động đòi chính quyền các nước phương Tây gây sức ép Việt Nam thả “tủ nhân lương tâm” thành công và vui sướng chào đón các “anh hùng” của họ tại các sân bay của nước Mỹ. Lần này qua hàng loạt bài viết của “cây viết” và “thủ lĩnh” zân chủ nhưg Lê Quốc Tuấn – Phong trào Con đường Việt Nam, Nguyễn Văn Đài – HAEDC…, nhất là bài viết Đoan Trang hay Nguyễn Ngọc Già tập trung lên án “nước cờ sai của Hoa Kỳ” và giới “dân chủ”.

Trong khi Nguyễn Văn Đài châm biếm những kẻ như Cù, Điếu Cày rời bỏ “trận địa” và trào lưu “đấu tranh để được đi Mỹ” thì Đoan Trang thì lên án đám zân chủ đã hao phí tiền của, nhân vật lực cho cái việc đấu tranh “đưa tù nhân lương tâm ra làm công cụ để đổi chác” và “vừa gây hao tổn nguồn lực của giới đấu tranh dân chủ (nhất là cộng đồng người Việt ở hải ngoại), lại vừa phân tán, đánh lạc hướng sự tập trung của họ khỏi các vấn đề có tính chất tử huyệt của chế độ”, cho thấy đó là sự bế tắc trong cách thức đấu tranh, giúp cho chính quyền luôn “thắng”, nguy cơ khiến cho chính giới phương Tây sẽ có ngày bỏ rơi phong trào dân chủ Việt Nam. 

 Nguyễn Ngọc Già, một cây bút quen thuộc của RFA, Dân làm báo thì lên án Hoa Kỳ “đồng lõa” với chính quyền Việt Nam “cưỡng ép” Điều Cày xuất cảnh đã “chà đạp "Công ước quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị" mà cả hai quốc gia này đều phê chuẩn” và Hiến pháp của Việt Nam, lên án Hoa Kỳ báng bổ quyền con người của dân tộc Việt Nam “Từ hình ảnh "cứu vớt" lại bất chấp tự do tư tưởng và sự tự nguyện đến Mỹ của Điếu Cày (trong vai "người nhận ơn") vô hình chung, chính giới Hoa Kỳ đã đẩy Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam vào chân tường không lối thoát nào khác ngoài việc "lưu vong cưỡng bức". Một việc làm ngỡ "nhân đạo" nhưng đầy tính "bố thí". Đó không khác sự báng bổ vào Quyền Con Người của dân tộc Việt Nam.”
Tội nghiệp, đây là phản ứng nối tiếp lên án Hoa Kỳ sau các màn chửi rủa Hoa Kỳ đã dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí sát thương và hứa hẹn sẽ sớm thông qua TPP cho Việt Nam trong khi “nhân quyền chưa được cải thiện”. Không sớm thì muộn, chính quyền Hoa Kỳ sẽ trở thành “mục tiêu đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam” của “phong trào dân chủ” nếu cứ tiếp tục thúc đẩy quan hệ theo hướng đối tác chiến lược với chính phủ Việt Nam hiện nay, đồng nghĩa với việc tăng cường sức mạnh cho chế độ hiện hành và khiến cho viễn cảnh “lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản” của zận chủ ngày càng xa dần!

Các anh chị zân chủ, Cờ Vàng đang nhìn thấy số phận mình giống như VNCH khi xưa, chỉ là công cụ cho chính sách “tiêu chuẩn kép”, chỉ là đối tượng cần chiếu cố hưởng “ đối xử nhân đạo” sau khi phục vụ đắc lực cho “lợi ích Hoa Kỳ ở Việt Nam”. Đám tay chân Việt Tân, từ Lê Nguyên Hồng, nay là Đoan Trang, Lê Quốc Tuấn đều đồng thanh cảnh báo, đây là cách mà Hoa Kỳ hết kiên nhẫn với chúng. Hoa Kỳ từng nuôi dưỡng, cung phụng, đối xử hậu đãi hết mức với VNCH nhưng khi nó chứng tỏ đội quân bạc nhượng vô dụng thì bị Hoa Kỳ bỏ rơi, giống như “phong trào dân chủ Việt Nam” hiện nay, khi Mỹ và phương Tây đã hậu thuẫn hết mình mấy chục năm qua chỉ thấy kết quả là vô dụng toàn tập trong khi Trung Quốc ngày càng nguy hiểm, đe dọa lơi ích cường quốc số 1 của họ khiến cho họ phải chọn “đối tác” là chính quyền Việt Nam hiện nay còn hơn là đi phiêu lưu với đám vô vọng, không được dân chúng Việt Nam ủng hộ!
Cái chủ ý tuyên bố rõ ràng “Ông ấy đã tự quyết định đi Mỹ” của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được cộng đồng mạng Việt Nam đánh giá như là “MỘT CÚ TÁT NHƯ TRỜI GIÁNG VÀO MỒM BỌN ZẬN CHỦ Ở CẢ TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC”. Nó lật tẩy toàn bộ bản chất “đấu tranh cho dân chủ Việt Nam” thực sự của những kẻ quyết liệt nhất …đều là đi Mỹ và phủ nhận mọi luận điệu vu cáo chính quyền Việt nam “cưỡng bức và trục xuất” Điếu Cày của chính Điếu Cày và đám xuyên tạc viên. Giờ đây, nỗi lo lớn nhất của các “tư tưởng gia dân chủ” là Mỹ và phương Tây chán nản và bỏ rơi chúng!

f

10 nhận xét:

 1. ĐAU THẬT !
  1. Việc làm nhân đạo của Nhà nước đã được Nhạn Biển đặt tên là " xuất khẩu tù nhân " trong bài ÔNG HẢI ĐIẾU CÀY VÀ ĐÔI DÉP TỔ ONG.... ngày 23/10/2014. Từ đó bọn rận chủ mới có cớ để lên án Nhà nước ta. Đây là điển hình cho trường hợp gậy ông đập lưng ong. ĐAU THẬT !
  2. Sự việc Hải Điếu cày được TÔI đánh giá là MỘT CÁI TÁT ĐÍCH ĐÁNG VÀO NHÓM DLV. Tuy nhiên ở trường hợp này tuy vừa bị tát nhưng DLV một tay ôm má nhưng mồm vẫn cố sủa.
  ĐAU THẬT!
  3. Sự việc Hải Điếu cày mấy hôm nay được DLV xào đi nấu lại hết bài này đến bài khác, chứng tỏ nó là một nỗi đau không dễ phai mờ trong lòng DLV. ĐAU THẬT !
  BA CỦ SU HÀO XIÊN MỘT ĐŨA !

  Trả lờiXóa
 2. Thông cáo: kể từ ngày 01/01/2015 trở đi, tổ chức hay cá nhân nào ở Hoa Kỳ chống lại chính sách chiến lược của chính phủ Hoa Kỳ ở Biển Đông (quan hệ toàn diện với chính phủ VN) bị xử lý theo tội khủng bố. Ký tên: O (cô) Bà (nội, ngoại) Má (mẹ).

  Trả lờiXóa
 3. "NHÂN SĨ CHÍ PHÈO
  15.10.13 Vu Hoang Son

  Khoai@ viết phỏng theo “Viết ngắn 57” của Lão Thầy bói già.

  Nhà văn Nam Cao tả Chí Phèo: “Bao giờ cũng thế, cứ rượu xong là hắn chửi. Bắt đầu chửi trời. Có hề gì? Trời có của riêng nhà nào? Rồi hắn chửi đời. Thế cũng chẳng sao: đời là tất cả nhưng chẳng là ai”

  Một loạt nhân sĩ trí thức, nhà văn nhà veo đã có thời làm quan to gào lên, khẳng định Lê Quốc Quân vì yêu nước mà bị truy tố về tội trốn thuế và tuyên truyền chống nhà nước. Thế cũng chẳng sao: nhân dân là tất cả nhưng chẳng là đứa nào.

  Địt mẹ, ai dám bảo ăn nói như Chí Phèo thì đéo làm được quan to nào???"

  Trả lờiXóa
 4. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3802 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 5. "Vì sao Hải Điếu Cày chuồn sang Mỹ?
  Thứ Ba, ngày 28 tháng 10 năm 2014
  Hải Điếu cày tại Mỹ
  Hải Điếu cày (tức Nguyễn Văn Hải) vốn được biết đến như một lều zân chủ ở Việt Nam, được giới “zân chủ” Việt tung hô là một “nhà tranh đấu”, một anh hùng “đấu tranh cho tự do” vừa được ra tù trước thời hạn và ngay lập tức chuồn sang Mỹ. Điều này đã khiến dư luận đặt ra không ít câu hỏi, đặc biệt là câu hỏi tại sao Hải Điếu cày lại chuồn sang Mỹ trong bối cảnh phong trào “zân chủ” Việt đang rơi vào khủng hoảng?
  Ngày 21/10 vừa qua, sau khi được ra tù trước thời hạn, Hải Điếu cày đã ngay lập tức từ Nghệ An (nơi chấp hành án) ra thẳng sân bay Nội Bài chuồn sang Mỹ. Như đã biết, Nguyễn Văn Hải sinh năm 1952, có bút hiệu trên blog là Điếu Cày, bị bắt ngày 20/4/2008 tại TP Hồ Chí Minh. Ngày 10/9/2008, Nguyễn Văn Hải bị tòa án tuyên phạt 30 tháng tù giam vì tội trốn thuế. Tháng 4/2012, Nguyễn Văn Hải bị tòa án xét xử thêm về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình sự và bị tuyên án 12 năm tù giam. Ngày 21/10/2014, Nguyễn Văn Hải được tạm đình chỉ chấp hành án và được phép xuất cảnh sang Los Angeles, Mỹ.
  Theo nhiều người, Hải Điếu cày sang Mỹ được nhiều người cho rằng để nhằm gia nhập vào làng chống cộng ba que với thể loại tâm thần hoang tưởng như Bùi Kim Thành, Trần Khải Thanh Thủy, hay Cù Huy Hà Vũ. Việc Hải Điếu cày sang Mỹ chính là nguyện vọng của ông ta. Điều này đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khẳng định. Như vậy để thấy rằng chính Hải Điếu cày muốn chuồn khỏi Việt Nam, chuồn khỏi phong trào “zân chủ” Việt để sang Mỹ. Chẳng biết, mục đích của Hải Điếu cày sang Mỹ để làm gì, để được hưởng cuộc sống xa hoa, hưởng lạc hay để thoát khỏi con tàu đắm phong trào “zân chủ” Việt? Có người cho rằng, Hải Điếu cày muốn sang Mỹ để được hưởng lạc, được ôm chân mấy ông Tây để mấy ổng rủ lòng thương. Có người lại cho rằng Hải Điếu cày không còn đất diễn ở Việt Nam nên phải tìm cách cầu cứu Mỹ. Ý kiến khác lại cho rằng, Hải Điếu cày muốn thoát khỏi con tàu đắm phong trào “zân chủ” Việt đang không biết đi đâu về đâu… Tất cả những ý kiến trên mới chỉ là sự suy đoán mà chưa được kiểm chứng. Có lẽ chỉ có Hải Điếu cày mới biết được ông ta chuồn sang Mỹ để làm gì?
  Việc Hải Điếu cày chuồn sang Mỹ là một chuyện hết sức bình thường, bởi với những con người như ông ta vốn dĩ chẳng đem lại lợi ích gì cho đất nước, thì việc ông ta chuồn khỏi đất nước mình thậm chí có thể được xem là một tin vui. Thế nhưng, những ngày vừa qua, xung quanh chuyện Hải Điếu cày sang Mỹ, giới zân chủ Việt lại được dịp nổ tưng bừng, họ cho rằng đó là dấu hiệu cho thấy sự sụp đổ của Đảng Cộng sản Việt Nam, rồi là Việt Nam dùng Điếu cày làm con bài mặc cả với Mỹ… Tất cả những điều đó chẳng biết họ nghĩ ở đâu ra. Chỉ biết rằng, Hải Điếu cày đã tìm mọi cách để chuồn khỏi Việt Nam vì ông ta biết rằng ở đất nước này chẳng còn chỗ nào để ông ta có thể tồn tại khi những việc làm và hành động của ông ta đã gây hại cho chính đất nước mình và chẳng ai còn thừa nhận ông ta nữa mà thôi."

  Lâm Trấn

  Trả lờiXóa
 6. "CHÂN DUNG MỘT “NHÀ DÂM CHỦ” TRONG TÔI"
  Sau nhiều năm ngâm cứu về các nhà dâm chủ, các anh phản động, công thêm chút ít hiểu biết về định luật Tiến hóa, tôi vẽ ra trong đầu hình ảnh một nhà dâm chủ vào năm 201X.


  Cơ thể dạng tròn lẳng, hết sức tiện lợi khi biểu tình chống Trung Quốc. Vì cơ thể tròn nên nhìn vào không biết họ nằm hay ngồi hay đứng, lều báo mô tả thế nào cũng trúng cả.

  Mồm rất to, lại thêm răng nanh cho khí thế. Cái này rất có lý vì khi biểu tình mồm to, nước bọt nhiều sẽ tạo thương hiệu, như Bùi Hằng chẳng hạn.

  Họ không cần phải mặc đồ, lỡ mang tiếng “dâm” chủ rồi, mặc đồ chi cho phí. Hơn nữa cái câu “tốt khoe, xấu che” không áp dụng được với “dâm chủ”. Chia chác không đều, giành gái….họ la toáng lên cho thiên hạ biết, đâu có thèm giấu. Siêu Nhân Thằng, Má Bùi Hằng , Chí Đức… là tiêu biểu. Tuy cơ thể trần truồng nhưng họ luôn đi giày vì phải dẫm shit Mỹ quanh năm, tay đeo găng vì phải chia tiền bẩn. Tiền biểu tình , tiền chửi…Bộ não nằm ngay dưới mông, một chỗ êm ái để bộ não được ngủ vì có bao giờ làm việc đâu, não cũng chả thèm phải tiên hóa cho mệt. Những luận điểm kiểu “người Việt Nam tự xâm lược mình”, “Dioxin không có độc”, “không cần phải đánh Pháp mới có độc lập” chui ra từ những bộ não kề mông thế này.

  Mông nằm ngay lỗ mũi. Khi xì hơi thì tự hít hết của độc, thiên hạ không cần bịt mũi. Cái này là đặc thù của “dâm chủ”. Bằng hiểu biết về làng dâm chủ, tôi tin chắc là dâm chủ sẽ tiến hóa theo chiều hướng trên. Trong thời gian sớm nhất, tôi sẽ chuyển kết quả nghiên cứu này cho Ủy ban trao giải Nobel. Mong các thân hữu gần xa ra tuyên bố “hình tượng dâm chủ” rồi chạy vào các Đại sứ quán ở Hà Nội, Sài Gòn mà trao. Dưới sức ép đó, chắc chắn Ủy Ban Nobel sẽ phải nhượng bộ và trao giải Nobel sinh học cho tôi. Xin đặt tay lên mông mà thề là tôi sẽ chia tiền thưởng cho các bạn hết sức công bằng. Tôi mà nói điêu Obama lăn đùng ra chết .

  BBĐ

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Văn Hải "xuất khẩu" làm suy yếu giới rận chủ trong nước

  Hoa đất
  Điếu cày đã sang Mỹ

  Sự kiện Nguyễn Văn Hải – tức Điếu Cày được ra tù sớm trước thời hạn và được “xuất khẩu” sang Mỹ đang làm nóng dư luận trong và ngoài nước. Một tù nhân được ra tù trước thời hạn không phải chuyện là ở Việt Nam khi các tấm gương về tinh thần xuất ngoại vẫn còn giá trị chứng minh: Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ. Phát biểu với báo giới, phó phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: “Nhà nước Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đối với Nguyễn Văn Hải và cho phép Nguyễn Văn Hải xuất cảnh đi Mỹ vì lý do nhân đạo”. Sự thật trong một xã hội thượng tôn pháp luật, nếu không có tinh thần nhân đạo của chế độ, Nguyễn Văn Hải còn ngồi bóc lịch dài dài.

  Một xu hướng dễ nhận thấy trong cách suy luận theo kiểu xuyên tạc của giới rận chủ: “Việc Hà Nội phóng thích một cách âm thầm một trong những nhà bất đồng chính kiến nổi bật nhất ở Việt Nam hôm 21/10 rồi trục xuất ngay sang Mỹ đã khiến giới quan sát đặt câu hỏi là phải chăng Việt Nam vẫn tiếp tục xu hướng dùng công dân của mình để làm lá bài mặc cả với phương Tây, nhất là Mỹ”.

  Nếu theo như giới rận chủ trong và ngoài nước, Điếu Cày có thể đổi chác, mặc cả trong quan hệ với Mỹ và phương Tây thì Việt Nam hoàn toàn có thể xuất khẩu nhiều hơn hàng loạt mặt hàng này, bởi vì tống khứ số này qua Mỹ vừa tiết kiệm được cơm gạo của nhân dân, vừa giúp Nguyễn Văn Hải kiếm sống dễ dàng hơn. Quả là một công đôi việc. Cái gì có lợi cho dân cho nước thì nên làm, nhất là đối với những loại sâu bọ chuyên gieo rắc những mầm mống độc hại cho xã hội như Điếu Cày, cút sang Mỹ cho nước nó trong. Nghệ thuật ngoại giao Việt Nam với hàng ngàn năm chống giặc ngoại xâm đã đúc kết thành những bài học kinh nghiệm vô cùng quý báu. Biến thứ rác rưởi rồi đem ra mặc cả theo giới rận chủ quả là có lợi: Vừa có cái để đổi chác với Mỹ và Tây phương, vừa gây hao tổn nguồn lực của giới đấu tranh dân chủ (nhất là cộng đồng người Việt ở hải ngoại), lại vừa phân tán, đánh lạc hướng sự tập trung của họ khỏi các vấn đề có tính chất tử huyệt của chế độ.

  Giới rận chủ Việt trong nước đang xem Điếu Cày là tấm gương để được tiếp xúc với nền văn minh của nước Mỹ một cách nhanh chóng nhất. Cứ chống phá, vào tù và chờ đợi bên ngoài can thiệp để nối gót Điếu Cày. Trong thời buổi kinh tế suy thoái hiện nay, lũ rận lười lao động, không nghề nghiệp, không sang Mỹ nhanh thì lấy gì mà ăn. Chắc ít thời gian nữa, lực lượng rận chủ trong nước sẽ suy vong với niềm tin sẽ được sang Mỹ như Điếu Cày. Liệu họ còn thiết tha đấu tranh cho "dân chủ", "nhân quyền" ở trong nước nữa không?

  Trả lờiXóa
 8. Mất hàng trăm triệu mới đi được Hàn vài ba năm. Tự nhiên được đi Mỹ, sướng bỏ mẹ. Giờ mà Mỹ nhân là bọn tớ đi tuốt.

  Trả lờiXóa
 9. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ đã "Tát" một cái khá mạnh vào mặt bọn rận chủ, không biết chúng có tỉnh ngộ ra được không. Giờ thì chúng hết dám xuyên tạc nữa nhé.

  Trả lờiXóa
 10. Nói láo quá đấy !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog