Loa Phường Blog

Hiện tượng Trần Nhật Quang

Nhạn Biển

Nhờ đọc bài dè bỉu, tấn công ông Trần Nhật Quang với thứ ngôn ngữ thổi phồng, chua chát, phỉ báng quen thuộc đối với ông Trần Nhật Quang của Bauxite Việt Nam mà tôi biết đến bài Võ Lừa của facebook Inra Sara phân tích và chứng minh ông Trần Nhật Quang là một mẫu hình “nghệ sĩ hậu hiện đại đích thực”. Những phân tích của “chuyên gia hậu hiện đại” này giải phẫu về “hiện tượng Trần Nhật Quang” khá sâu sắc, thú vị và…không kém phần hài hước, kịch tính.
Ông  Inra Sara cho rằng, ông Quang sử dụng “ngữ liệu “phòng lạnh” vô cùng phong phú được nghệ sĩ này sử dụng: “mô hình xã hội chủ nghĩa”, “nạn người bóc lột người”, “can thiệp thô bạo”… rồi thì “tư bản giẫy chết”, “dân chủ khát máu”” hay “ca tụng ca thiên đường Bắc Triều Tiên “không có thất học, không có thất nghiệp, không có vô gia cư, không có tình trạng ốm đau chờ chết như các phần còn lại của thế giới…”. Địa đàng ấy chính “là mô hình xã hội mà các nước Tư bản phương Tây đang phải hướng tới”! Đó không là một giễu nhại đầy hài hước sao!? Rồi thì anh đặt mình đối trọng với Tổng thống Mỹ, với Đại sứ Hoa Kỳ. Ông Obama nói/ tôi nói… Ông Đại sứ Mỹ tuyên bố/ tôi tuyên bố…”. Cùng với ngữ liệu đó cùng với kỹ năng “Thổi phồng, nhấn mạnh, lặp lại, e hèm, nghiêm trọng hóa, lập luận mâu thuẫn đầy chủ ý, bật cười, khua tay múa chân, tất tần tật. Và hãy ngắm khuôn mặt rất “kịch” của anh: vẻ cố gắng diễn ý đến nổi gân cổ của anh, đôi mắt láo liên liên tục chuyển tới chuyển lui, nhất là ở bề sau, chiều sâu ánh mắt ấy: đầy sự đùa cợt”. Thậm chí ông này còn cổ súy “Hãy “đọc” Trần Nhật Quang theo một hướng khác, bằng tâm cảm khác, thì tất cả sẽ đổi khác. Tinh thần giễu nhại hậu hiện đại lồ lộ trong hầu hết tác phẩm của nghệ sĩ này
Tiếc rằng Bauxite Việt Nam chỉ khai thác bài viết “Võ Lừa” này của ông  Inra Sara nhằm thóa mà, chửi bới, nhục mạ ông Quang theo lối trả thù của bà hàng tôm hàng cá cho hả dạ, mà không hề dám trích dẫn hay đưa tiếp những ý kiến của tác giả này bình luận, giải thích cho phát kiến “hiện tượng Trần Nhật Quang” này.
Trong bài viết Nói thêm về hiện tượng Trần Nhật Quang hay Minh giải cuối về hiện tượng Trần Nhật Quang, ông này có những kiến giải cho lập luận của mình, đáng chú ý như:
Yêu cầu trước tiên: đừng quan tâm TNQ là ai, anh ta có là con cờ hay công cụ chế độ không, mà ta chỉ cần làm việc trên VĂN BẢN.
1. Trần Nhật Quang CÓ Ý THỨC làm tác phẩm không? - Theo tôi: quá ý thức.
a. Đi giữa đoàn người biểu tình, bố trí quay hay bị quay lén không vấn đề, có chỉnh sửa hay không cũng không quan trọng, đưa Video clip đó lên mạng: đó là hành vi in và phát hành.
b. Cùng 2 người nữa đối thoại, bố trí ghi hình, phát lên mạng.
c. Đọc tham luận và ghi hình, rồi phát cũng thế.
d. Độc thoại và bố trí người ghi hình, đưa lên mạng: là in và phát hành.
Tất cả đều là hành vi đầy chủ ý. Lưu ý: chủ ý làm tác phẩm nghệ thuật
Hay
Về TNQ, chỉ xét riêng “Bắc Triều Tiên là mô hình xã hội mà các nước Tư bản phương Tây đang phải hướng tới”, tôi xem đây là tác phẩm của nghệ sĩ tâm thần phân liệt: vận dụng kiến thức thu nạp đâu đó, tưởng tượng và liên tưởng, lập luận rồi tự biện hộ, phủ định và khẳng định, khích lệ... Đây là tác phẩm thơ video độc đáo không thua kém bài thơ [chữ] của Phan Bá Thọ. Trong khi ở Phan Bá Thọ chỉ có chữ và chữ, còn tác phẩm “Bắc Triều Tiên” của TNQ có: chữ, hình và cả động tác cơ thể.
Nghệ sĩ sáng tạo nào mà không ít nhiều tâm thần phân liệt?
4. TNQ có phải là công cụ tuyên truyền của chế độ không?
Đây là câu hỏi hoàn toàn không cần thiết với tôi, dù tôi biết: nó rất hệ trọng với mọi người. Nhiều người xuất phát điểm từ ĐÂY, để nhận định nhân vật và “tác phẩm” TNQ.
Nếu là tuyên truyền thật, thì đó đích thị con bài hỏng: phát ngôn của TNQ đa phần PHẢN tuyên truyền; là điều không khó nhận ra. Nếu TNQ là hậu quả của tẩy não, nhồi sọ thành hoang tưởng, thì bản thân anh ta tố cáo nền giáo dục, chiến lược tuyên truyền, tổ chức xã hội… của chế độ. TNQ có thể hoang tưởng và dại dột, chớ người sử dụng anh ta không thể.
Các giả thiết trên không cần thiết với nhà phê bình.
Tôi chỉ làm việc trên văn bản, về những gì diễn ra trong tác phẩm của TNQ đã xuất bản và phát hành, mà không cần biết TNQ là ai. Tôi thấy đó là các sáng tác phẩm hậu hiện đại. Tôi nhận diện và phê bình chúng. Bài này chỉ là một trong những nằm trong hệ thống phê bình của tôi.
Xin nhắc lại, đối diện với tác phẩm này, đa số người “đọc” phản đối quyết liệt, phản đối và lên án. Còn hiểu tác phẩm TNQ như là cách nói ngược, là hiểu kiểu HIỆN ĐẠI, từ đó thấy nó rất có ích trong ý đồ tố cáo ngược điều mà tưởng như tác giả muốn ca ngợi. Riêng tôi, bằng con mắt hậu hiện đại, tôi hiểu khác: đó là cách thế GIỄU NHẠI CAO CẤP
.”
Có thể nói dưới góc độ một nhà nghiên cứu nghệ thuật, ông Inra Sara đã mổ xẻ, phân tích đến tận sâu nhất tài “nghệ sỹ”, cái “giễu nhại cao cấp” ẩn giấu sau tác phẩm (clip) mà ông Trần Nhật Quang “trình diễn”.
Không ít những người căm ghét ông Trần Nhật Quang (cả phía chống Đảng lẫn số ủng hộ Đảng) chế giễu ông gần giống “hiện tượng Lệ Rơi”, “thảm họa của ngành tuyên giáo của Đảng” hay “con tinh trùng khuyết tật”…Tuy nhiên, ai cũng thấy thích thú, nghiện, thậm chí trông ngóng những clip của ông được tung ra. Nhà đầu tư kênh Viet Vision từng không giấu giếm tham vọng  khai thác “hiện tượng Trần Nhật Quang” như hình thức kinh doanh chiến lược. Thực tế, chứng minh rằng, ông chủ Viet Vision có “tầm nhìn xa trông rộng”, sâu sắc không kém ông Inra Sara, cùng với cách giật tít, câu view gây sốc sau chưa đầy 1 tháng ra mắt, Viet Vision trở thành kênh hót, nóng bỏng và thành công về mặt kinh doanh trực tuyến hiếm có từ trước đến nay.
Khi đem những thắc mắc này hỏi một số người bạn thường xuyên tiếp xúc với ông Trần Nhật Quang như Hoàng Thị Nhật Lệ, Hoa Hồng Vàng, KyBo, Thanh Niên Cộng sản, Phích Nước Nóng, Võ Khánh Linh… họ đều lấy làm khoái trá, tiết lộ: Nếu mọi người xem kỹ clip Tuyên bố 7 điểm của Trần Nhật Quang về vụ Bùi Hằng, đáp trả Tuyên bố của ĐSQ Mỹ mới đây chẳng hạn, mới thấy hết “ý đồ” châm chọc, chế giễu, khôi hài của ông Quang. Còn nữa, ông Quang công khai cho biết, ông đặc biệt thích thú châm chọc cho đám người mà ông gọi là rận chủ chửi bới, chúng càng chửi nhiều, càng hằn học ông càng khoái trá. Bạn bè của ông nhiều lần la lối, yêu cầu ông block những “rận chủ” chửi bới thô tục, bẩn thỉu, tán phát ảnh sex…nhưng ông đều nói: trừ khi nó xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp mới bị ông unfriend hay block (chặn), còn không cứ để đấy cho vui cửa vui nhà. Ông muốn chứng minh cho thiên hạ thấy bản chất của đám “rận chủ” ấy thể hiện rõ nét nhất qua sự hặn học, chửi bới của họ!!!
Dù người ta có mổ xẻ về ông như thế nào, nhưng rõ ràng, ý đồ của ông Trần Nhật Quang đã thành công. Ông đã khiến cho cả hệ thống truyền thông cuốc tế, cả những kẻ tự nhận là “nhân sỹ trí thức” như nhóm Bauxite Việt Nam hay “nhà báo độc lập” như nhóm ông Phạm Chí Dũng và vô vàn các anh chị “đấu tranh dân chủ” trong nước phải “điên cuồng” vì ông, phải nhọc công, nhọc sức xuất tiết ra tất cả tinh hoa, kỹ năng chửi bới, châm biếm…và trông ngóng xem ông còn “diễn” cái gì tiếp theo để…chửi tiếp!
Đến nay, điều thấy rõ nhất là, dù thích hay không thích, ghét hay căm ghét..thì tất cả đều không thể phủ nhận được hiệu ứng xã hội của “Hiện tượng Trần Nhật Quang”. Nhìn xa trông rộng hơn, không ai có thể phủ nhận rằng từ khi “hiện tượng Trần Nhật Quang” diễn ra, “phong trào dân chủ” đã thúc đẩy thành công việc hình thành “cộng đồng 3 củ” hay “tổ chức Dư luận viên” chính thức hình thành theo đúng phong cách "giễu cợt rận chủ"  ở cả hai miền Nam - Bắc.
Mời xem một số clip của ông Trần Nhật Quang:

24 nhận xét:

 1. Người như ông Trần Nhật Quang thật đáng thương hại!

  Trả lờiXóa
 2. ( "Dâm chủ" thập đại Ngu!
  Bạn đọc cho ý kiến thêm về suy nghĩ của một bạn trẻ về các nhà "rận xỹ chấy thức":
  Sau những tháng ngày đấu tranh cùng các nhà “dân chủ”, tôi (Hoàng Thị Nhật Lệ) đã rút ra được một số cái ngu của các vị ấy như sau :

  1. 1. Cái ngu kinh điển nhất :
  Xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Bác Hồ, trong khi cả thế giới, cả kẻ thù đều kính trọng và ca ngợi.

  2. Cái ngu kinh tởm:
  Gân cổ, chày cối cho rằng chiến tranh Việt Nam là "Nội chiến" trong khi lờ đi việc lúc cao điểm có tới nửa triệu lính Mỹ ở Việt Nam, Bom pháo Mỹ tống vào thành cổ Quảng Trị thôi đã bằng 6 quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima. Bị đánh tơi bời mới "Việt Nam hoá chiến tranh"..

  3. Cái ngu đáng phỉ nhổ:
  Việt Nam Cộng Hòa là tay sai do Mỹ dựng lên, đã khước từ nguyện vọng thống nhất của nhân dân, đàn áp giết hại bao nhiêu đồng bào, nhưng các nhà "dân chủ" cho rằng đó là 1 nhà nước "đầy ắp dân chủ, căng tràn tự do"...

  4. Cái ngu tệ hại:
  Phủ nhận sạch trơn mọi công lao của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  5. Cái ngu đáng..kinh ngạc:
  Nguỵ tạo chứng cớ, bịa đặt để xuyên tạc. Từ Văn bản "chặn Facebook" đến clip "đảo chính ở Việt Nam", rồi thì suốt ngày dùng ..tiết lợn bôi lên người để la lối "công an đánh"...!!!

  6. Cái ngu..Phi phàm:
  Cứ ai chửi đảng, chửi nhà nước một câu thì suy tôn ngay thành "anh hùng", "nữ hào kiệt, thành "người con của sông núi", thành "nhân sỹ" bất kể đó là thành phần bệnh hoạn như Lý Tống hay giang hồ như Chí Đức, máu trên máu dưới như Bùi Hằng. Thậm Chí là những kẻ giết người như Đặng Ngọc Viết, u mê như Phương Uyên (với bọn này, chỉ ai giơ cờ Mỹ hay cờ ba que mới là yêu nước, còn ai đứng dưới cờ đỏ sao vàng đc cả thế giới công nhận thì đều..ko yêu nước.!!!

  7. Cái ngu bệnh hoạn:
  Ỉa chảy hay táo bón đều là tại Đảng và Nhà Nước" đó là lý lẽ của các nhà dân chủ cuội, bất kể là việc con trâu nó có sừng hay việc con voi nó có vòi thì họ đều quy cho trách nhiệm thuộc về đảng và nhà nước...

  8. Cái ngu đáng cười:
  Miệng nói dân chủ, nhưng thực tế chẳng hiểu dân chủ là gì, hỏi dân chủ là gì thì câu tra lời dâu có 1 vài câu hay dài dằng dặc thì chung quy cũng là "giống như..nước ngoài ấy"???
  Chẳng khác gì hỏi fan cuồng Kpop rằng nghệ thuật là gì thì nhận được câu trả lời "giống Kpop ấy"...

  9. Cái ngu đáng nguyền rủa:
  Biểu tình phản đối VN gia nhập WTO, dâng thỉnh nguyện thư kiến nghị Hoa Kỳ và phương Tây cấm vận VN, kích động chiến tranh Việt - Trung, "cầu cho Trung Quốc đánh Việt Nam" và nhiều trò phản quốc tương tự..

  10. Cái ngu nhất trong các thể loại ngu :
  Đi biểu tình nói dưới danh nghĩa chống Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền biển đảo nhưng thực chất chả biết tí gì về biển đảo Việt Nam)

  Trả lờiXóa
 3. ( "Nào ta cùng ký !"
  Bần mới nhận được lời mời tham gia ký tên vào bản "Tuyên bố về thực thi quyền dân sự và chính trị" của một nhóm xứng danh là "Diễn đàn XHDS", ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì.
  Nhớ lại trước đây anh chàng Lê Thăng Long sau khi mãn hạn tù cũng đã ra lời kêu gọi tham gia vào Ban sáng lập PTCĐVN với đủ mọi thành phần, đã khiến không ít người từ ngạc nhiên đến hoài nghi, nay lại một nhóm mới với sự yểm trợ của 108 vị được gọi là "nhân sỹ, trí thức" và đương nhiên nhóm ấy không thể thiếu tên các vị trong nhóm "Kiến nghị 72".
  Một số bạn đọc của Bần cũng nhận được lời mời này và đồng nhận định,: Phong cách viết trong bản "Tuyên bố lần này" cũng chẳng khác gì những lần trước, tuy có ngắn gọn, súc tích hơn, nhưng cũng rặt một giọng điệu hết sức "cải lương", vậy thì bản này dù được xưng danh là nhóm "Điễn đàn XHDS"cho khác đi, song người chấp bút chắc chẳng ai khác là PGS Tai Ương và GS Chu tiên sư.

  Bần ngạc nhiên không hiểu họ dựa vào tiêu chí nào để mời Bần tham gia, chắc trước khi gửi thư mời, họ hẳn đã nhận định vào khả năng có tham gia hay không của Bần để rồi gửi thư. Thôi cứ tự an ủi: Chắc họ muốn có tiếng nói của tầng lớp bần cố nông như Bần đây để cho tổ chức của họ thêm khách quan, đa thành phần.
  Ngạc nhiên thứ hai là trong nhóm "yểm trợ" xuất hiện thêm một số nhân vật được gom lại trong cụm mỹ từ "nhân sỹ, trí thức", nhưng rõ ràng thiên hạ đã biết mười mươi đó là thành phần bất hảo như Lý Tống (Hoa Kỳ, vị trí thứ 101, thật khéo cho ai đó sắp xếp Lý Tống ở vị trí này vì đối chiếu Bộ luật Hình sự nước CHXHCNVN đây là tội danh "giết người", quả đúng với tính cách con người này). Thêm nữa các nhân vật như Hoàng Tứ Duy (một ông trùm của tổ chức Việt Tân) cũng được hân hạnh sánh vai cùng các "nhân sỹ, trí thức", thật đáng buồn thay.
  Ngạc nhiên nữa là sự kiện ông Lê Hiếu Đằng và Hồ Ngọc Nhuận ra phát kiến và tuyên truyền cho cái "Đảng XHDS" chưa được mấy ai ủng hộ đã gặp phải rất nhiều phản ứng cả hai chiều dư luận, ngay ông Lữ Phương, tuy với lời lẽ nhẹ nhàng cảm thông khi có bài chia sẻ, nhưng rõ ràng đã phản bác, cho rằng việc làm của ông Đằng và ông Nhuận là một việc làm hời hợt, không khả thi, trái hoàn toàn với bản lĩnh, kinh nghiệm về làm chính trị của hai ông. Nay tuyên bố này (Tuyên bố về thực thi quyền dân sự và chính trị) là hình thức cổ vũ cho việc ra đời cái đảng "dzô duyên" ấy thì lại càng khiến người nhận được thư mời thêm buồn cười, thế thì sao người ta có hứng thú mà tham gia được.
  Ôi zời, dạo này sao lắm kháng cáo, kiến nghị, tuyên bố, tuyên ngôn ... đến thế, chả biết ký vào đó thì xã hội Việt Nam có dân chủ hơn không? nhân quyền có được thực thi không?
  Tuyên bố, tuyên cáo mà thành phần đa dạng thì cũng tốt, càng thể hiện ý chí của nhiều giai tầng xã hội... nhưng đa dạng quá, đa thành phần quá đến mức không còn ranh giới thiện - ác thì liệu có ổn không nhỉ?
  Thôi thì xin cảm ơn các vị đã có lời mời, lần này cho Bần tôi khất lại... lần sau nếu có cái nào hay hay mà nó thiết thực một chút, thành phần nó trong sáng một chút thì Bần tôi xin tham gia.
  Kính báo để quý vị tường!
  Bần Cô Nông")

  Trả lờiXóa
 4. " nguồn Bần"
  HỊCH 144 VỊ TRÍ THỨC
  Ta cùng các ngươi
  Thân sơ không kể
  Ân oán chưa từng
  Thế nên…
  Thấy chuyện bất bình chẳng thể yên
  Gặp sự dối trá việc phải làm

  Thuở nhiễu nhương lại thêm thằng in tẹc nét
  Không gian mở cho người tốt, kẻ xấu
  Trí thức mừng nhờ nâng cao dân trí
  Kẻ xấu vui cậy giấu mặt làm càn
  Tiếc rằng…
  Trí thì lú quên bài học cơ bản
  Chỉ cái đúng mới gọi là chân lý
  “Nghe trên mạng” đích thị phường chợ búa
  Ít còn mừng ai ngờ trên trăm vị

  Ôi thôi!

  Sinh viên phạm pháp chuyện đã rành
  Uốn lưỡi khoa môi quả trò hề
  Tương Lai, Quang A… bỗng giảo hoạt
  Thi tài nghe chừng vượt Bất Vi
  Các ngươi…
  Lấy Trung Quốc để khoe mình yêu nước
  Đem Phương Uyên ra làm trò chính trị
  Há chẳng phải là:
  Cầu tư danh nên bán rẻ lương tâm
  Biến nghi phạm thành anh hùng dân tộc
  Ta còn biết…
  Trí thức là túi khôn của trời đất
  Bao nhiêu thủ đoạn nghĩ cũng rành
  Mới thì xúi trẻ ăn cứt gà
  Trước bảo già quấy Sở 4T
  Thật là…
  Trí thức trăm vị ai người lớn
  Người đã bạc đầu vẫn trẻ con

  Lại nói về chúng ta

  Giấy tiến sĩ nhiều gấp vạn khu vực
  Bằng sáng chế chỉ loe hoe vài cái
  Hố sâu đó các ngươi cũng nhìn thấy
  Là trí thức phải biết nhục cái này
  Thế nên
  Lộc Nhà nước ta sẵn sàng trả lại
  Danh Giáo sư tạm gửi ở bảo tàng
  Bỏ đô thị chốn “biểu tình yêu nước”
  Vui miệt vườn, thèm tiếng cười trẻ con
  Phò chúng nó lớn lên cùng tri thức
  Quên hận thù, quên luôn chuyện chúng ta

  Nay ta khuyên các ngươi…

  Hạng quân tử lấy đại cục làm trọng
  Bỏ tiểu tiết để trở thành vĩ nhân
  Nhục như Hàn Tín còn lưu danh sử sách
  Gân cổ bên hồ được mấy kẻ khen
  Xem Tung Của như một tay chơi khó
  Dùng trí tuệ để chứng tỏ anh hào
  Phương Uyên kia tâm tình cùng giới trẻ
  Mộng thành nhân chứ mộng gì laptop
  Biến thù thành bạn, Nhật, Mỹ đấy thôi
  Bớt bạn thêm thù, đừng có nghe

  Làm được như vậy thì…

  Năm châu bốn bể sánh vai cùng
  Gặp nhau suối vàng lòng rổn rang.

  Trả lờiXóa
 5. ĐÂY LÀ BỌ XÍT!
  "Tử Thy.
  “12888. Ba Thị Mộng Sàm, Hót boy keo con voi bán BCS.OK, nhà số xx, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội”


  Vãi cả tên! ĐM tình cờ xem được cái danh sách số người kí vào “Kiến Nghị 72” vớ vẩn gì đấy trong đợt góp ý sửa đổi Hiến Pháp 92 lần này, anh ngửa đỏ cả mắt.
  Quái gở gì thế này, anh em xem có hay hớn không? Toàn mấy tên rất riêng mà nghề thì rất chung và quê cũng rất chung. Mà mả mẹ chúng nó, nó nhằm cả vào quê hương cách mạng của vợ anh…mẹ kiếp! dân xứ nghệ mà thấy thế này không cho thằng này ít gạch về xây nhà mới lạ đấy. “12899. Trần Thế, nông nghiệp, Nghệ An”. Đây là thằng đéo nào, nông nghiệp là làm cái quái gì, cày ruộng hay làm nghề chăn nuôi hay làm cái quái gì…Nghệ An là ở đâu của Nghệ An rộng lớn như thế hả? Kí tên thế này anh ngồi nhà anh pate cái có mà ra hơn cả 86 triệu dân nước này, cần anh lấy thêm cho cả dân Tàu Khựa sang cho nó sinh động, càng đông càng vui ko?  Anh không nói điêu, các em cứ vào trang “ Anh Ba sàm”, các em sẽ được xem bọn này ăn vụng không biết chùi mép, đã đi nói điêu ấy thì nói cho nó hoành tráng luôn, các ngài cứ chém đại đê, cứ phệt đại tên, địa chỉ, nghề nghiệp cụ thể vào. Anh ví dụ cho xem nhé “ 12888.Ba Thị Mộng Sàm, Hót boy keo con voi bán BCS.OK, nhà số 67, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội”..đấy công nghệ thế này có phải rực rỡ không..Ai lại như thế này, ăn thua gì…ai tin được các chú:  “ Đợt 32 đã có. Số người ký vào Kiến Nghị 72 đã lên trên 14.000 người

  Đợt 32:
  12899. Trần Thế, nông nghiệp, Nghệ An

  12900. Trần Văn Khánh, nông nghiệp, Nghệ An

  12901. Trần Văn Hồng, nông nghiệp, Nghệ An

  12902. Trần Văn Sơn, nông nghiệp, Nghệ An

  12903. Trần Văn Đức, nông nghiệp, Nghệ An

  12904. Trần Tính, nông nghiệp, Nghệ An

  12905. Hồ Thị Chiên, nông nghiệp, Nghệ An

  12906. Trần Hợp, nông nghiệp, Nghệ An

  12907. Cù Thị Sâm, nông nghiệp, Nghệ An

  12908. Trần Lịnh, nông nghiệp, Nghệ An

  12909. Hồ Thị Nghị, nông nghiệp, Nghệ An

  12910. Trần Thị Sinh, nông nghiệp, Nghệ An

  12911. Hồ Sỹ Thông, nông nghiệp, Nghệ An

  12912. Nguyễn Thị Nhường, nông nghiệp, Nghệ An

  12913. Trần Thị Lĩnh, nông nghiệp, Nghệ An

  12914. Cù Thị Phiết, nông nghiệp, Nghệ An

  12915. Thái Văn Tình, nông nghiệp, Nghệ An

  12916. Phạm Cao, nông nghiệp, Nghệ An

  12917. Trần Thị Hoan, nông nghiệp, Nghệ An

  12918. Trần Thị Thanh, nông nghiệp, Nghệ An
  Anh đéo cần biết Kiến Nghị 72 nó to tát đến đâu, toàn giáo sư tương lai, tiến sĩ Hán Dom, hay cử nhân cử tạ gì tham gia vào “cống hiến” cho đất nước này, nhưng anh chỉ cần nhìn cái list danh sách add friend này anh biết ngay bọn này ảo, định giở trò “ lừa dân dối Đảng”. Như kiểu chẳng thằng đéo nào ủng hộ, hết đưa ca sĩ, người mẫu, nhà nghiên cứu này nọ ra khoe thanh thế, bây giờ lôi cả những người dân vô tội vào những trò đùa bẩn thỉu của những kẻ cuồng loạn trong cơn khát quyền lực và tham vọng về chính trị.. Sẽ dễ mà thay đổi theo ý muốn của mấy cái đầu hói trọc, tẩy não kia sao? Cứ mũ quáng đi, chính mấy người dân vô danh này sẽ cho các ngài sáng mắt ra, dân thì gian mà, đùa sao được hả các bác…"

  Trả lờiXóa
 6. " Cáo già mượn oai hùm lão
  Thanh Tung Nguyen . at 2:19 PM .
  Tôi là tôi rất nể phục khả năng "thu phục nhân tâm" của các vị chủ nhân của cái vựa "nhân sỹ trí thức yêu nước" Bô shit. Các vị "lão thành" (như tướng Vĩnh, bà Lê Hiền Đức) và "phụ nữ nhiều máu" (như Bùi Hằng, Nguyễn Phương Uyên) mà được sự ủy lạo tinh thần (đứng ngoài vỗ tay bằng các "kiến nghị", "thư ngỏ",..) của các quý ông này là vung vít lên tận mây xanh, bất chấp hậu quả là mình gánh. Tôi không biết họ có bí quyết gì khác không ngoài những gì đã được đúc kết trong câu thơ "Mọi người bảo với Đổng Chi. Huệ Chi nó có cái gì giống lươn" mà "nhân sỹ trí thức - lão thành cách mạng - anh hùng dũng sỹ" nườm nượp "gửi trực tiếp" cho họ. Mới đây tôi thấy có một bản "góp ý sửa đổi hiến pháp" được giới thiệu là của cụ Đặng Văn Việt, trung tá QĐNDVN, "hùm xám đường số 4", "anh hùng dân phong",.. cũng "gửi trực tiếp cho BVN". Như lúc trước là tôi sẽ vội vã tin sái cổ ngay nhưng kể từ ngày lão bần nông và nhiều vị khác khui ra việc các vị "nhân sĩ" Bô shit đã gian dối trong việc thu thập chữ ký ủng hộ (cứ như thể mỗi chữ ký là cân bơ hộp sữa vậy), tôi đã cảnh giác ra nhiều. Rồi vụ ông Nguyễn Đình Lộc bị "gài" ký vào cái bản kiến nghị mà ông ấy có nhiều điều không đồng tình càng làm "của tin còn một chút này" trong tôi suy giảm nghiêm trọng. Đọc những bài viết "Tác giả gửi trực tiếp cho BVN", tôi có cảm giác như Bô shit đang cố tình bôi bác trình độ lý luận khoa học, hiểu biết của các vị trí thức nước nhà, và giờ đây là hình ảnh của các vị lão thành cách mạng. Giống như trường hợp của cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, tôi rất nghi ngờ về khả năng toàn bộ bản góp ý này được cụ Đặng Văn Việt chủ động viết mà không có chút tác động nào từ các vị "trí thức yêu nước" Bô shit. Bởi lẽ ngoài những cái "phốt" của các vị ấy ở trên, tôi còn thấy nhiều cơ sở khác để tin vào điều đó. Này nhé:
  - Tác giả bài viết tỏ ra vô cùng trân trọng, yêu quý Bác Hồ, luôn so sánh những sự kiện bây giờ với "thời còn Bác Hồ". Ấy vậy mà đức tính hàng đầu và dễ nhận biết, dễ học tập nhất của Bác là tính khiêm tốn thì tác giả bài viết này chẳng hề thể hiện được tí xíu gì là đã học hỏi được. Hàng loạt các danh xưng được tác giả "khoe" ra để "tăng trọng" cho bài viết (làm tôi cứ liên tưởng đến bộ ngực núng nính huy chương của các vị tướng Triều Tiên). Tôi thấy thói quen "phô bày" này thường chỉ có ở các vị "rận sỹ chấy thức" chứ các vị lão thành cách mạng, vào ra sống chết đã quen rồi thì xá gì cái hư vinh!?
  - Tác giả bài viết là một người có đến 65 năm tuổi Đảng mà nói về CN Mác cứ như là một người "mù" chính trị vậy.
  - Tác giả là một "người Đảng viên kiên cường luôn vì sự nghiệp của dân tộc, của đất nước, của Đảng của Bác Hồ" mà cả bài toàn những lời đòi Đảng CSVN phải từ bỏ CN Mác - Lênin!?

  Chi tiết: http://www.doi-mat.vn/2013/05/cao-gia-muon-oai-hum-lao.html#ixzz3HDjmcaB4
  Doi-Mat.vn
  Follow us: doimat.cuanhcuem.net on Facebook"

  Trả lờiXóa
 7. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3802 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 8. TNQ là biểu tượng, là một dẫn chứng cho trình độ và quan điểm chính trị của đội ngũ DLV biên chế và tự phát cua VN. Giống như Lệ rơi, ông ta làm cho người ta giảm xì choét. Nhìn và nghe ông ta rặn ra từng chữ mà thấy thương hại. Ông ta đang làm xấu đi cái mà ông ta đang muốn bảo vệ. Sau khi nghe những lời ông ta nói thì những người yêu Đảng thấy nản, những người trung lập sẽ ghét Đảng, còn những người ghét roi thi cang ghet them.

  Trả lờiXóa
 9. Thì bất quá cũng giống như "nhạn biển" chửi thiên hạ vậy,chửi qua chửi lại thì huề,có gì lạ đâu - miễn là đừng xuyên tạc,đừng chụp mũ,đừng làm tay sai cho kẻ khác là được.

  Trả lờiXóa
 10. DÂY CÀ RA DÂY MUỐNG (1) " nguồn Lốc liếc"
  6.5.14 Vu Hoang Son 1 comment

  Dây cà ra dây muống (1)

  Hôm qua rảnh, mới nghía qua cái bản Phản đối và yêu cầu về vụ luận văn Mở miệng của Nhã Thuyên, do nhóm nhạc đồng quê quen thuộc gồm các "ca xĩ" nhà văn Nguyên Ngọc, nhà nghiên cứu Huệ Chi, nhà phê bình Xuân Nguyên...cùng lĩnh xướng, chợt nhớ ra một cái “Thư ngỏ”, cũng do mấy bác này khởi thảo, hồi năm 2008, nhân vụ tập Trần Dần – Thơ (NXB Nhã Nam, 2008) bị ngưng phát hành vì vi phạm hành chính trong thủ tục xuất bản.

  Ca từ, nhạc điệu thì cơ bản à uôm ếch ộp như nhau. Điều lý thú là những khác biệt ở khúc dạo đầu. Hồi ấy (2008), ở tác phẩm Thư Ngỏ, các bác dạo tông cao chót vót, chói tai lắm cơ.

  Đây, nó như thế này:

  "Nhân danh những người Việt Nam yêu nước,
  Nhân danh những người Việt Nam có tri thức và có văn hóa,
  Nhân danh những người Việt Nam có tinh thần và năng lực công dân,"

  Bla... bla...

  Chết, chết,...thế cho em hỏi, đứa nào không a dua cùng các bác ký Thư ngỏ thì đích thị là cái loại không yêu nước, không có trí thức, vô văn hóa, thiểu năng tinh thần và năng lực công dân, phỏng ạ?

  Đụ con đĩ mẹ các bác chứ, các bác hát dạo cứ như đấm vào tai người nghe như thế thì khác đếch gì chị Bùi Hằng, sao không: “Đứa nào không....ký Thư ngỏ, đứa ấy làm con chó”, cho nó nhanh?

  Ấy, em vì tinh thần "phản kháng" mà "phá cách" chửi bậy thế đấy, đếch xin các bác thứ lỗi đâu vì biết chắc các bác đang "phản đối và yêu cầu" ông Hiệu trưởng trường Sư Phạm phải cho con cháu nhà các bác được phát ngôn theo trường phái thơ "Mở miệng", phỏng ạ?

  Trở lại chuyện khúc dạo đầu, bây giờ, trong bài Phản đối và yêu cầu thì các “ca xĩ” nói trên đã rút kinh nghiệm rồi.

  Các bác ấy xuống tông, dễ nghe hơn nhiều.

  Đây này, hì hì...:

  “Chúng tôi, những người đã và đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, tại Việt Nam” bla...bla...

  Ừ, thế mới phải, có tí văn hóa rồi đấy, cố lên các bác.

  Phải thế thì mới hy vọng khán thính giả chúng em đây đồng ý cho các bác được “Mở miệng” mà xả cống thoải mái. Mong nhất là các bác nhận ra được sự thật rằng có lúc chính các bác cũng là một thứ cống rãnh, rác rưởi, tởm lợm và vô học, ngay cả khi vẫn đeo những cái biển hiệu mĩ miều là nhà văn, nhà nghiên cứu với nhà phê bình...

  Nhân chuyện vụ "Mở miệng" mà lan man sang vụ Trần Dần, lại nhớ ra đã đọc ở đâu đó bài của bác Nguyên Ngọc viết "bịt miệng" bác Trần Dần, nhưng mà để em lục lại cái đã, rồi viết vào kỳ sau.

  ĐCM các bác!
  "Mở miệng" trường tồn!
  ---------------------
  Ghi chú:
  1. "Thư ngỏ” lưu ở đây:
  http://vanchuong.vnweblogs.com/post/2192/52926
  2. Vụ tập thơ của Trần Dần, Cục xuất bản khẳng định cho ngưng tập thơ không vì "nội dung" hay "vì Trần Dần" mà chỉ thuần túy là do các thủ tục hành chính bị vi phạm bởi nhà xuất bản Nhã Nam (phạt 15 triệu). Nhưng các “nhơn xĩ” thì lại cố áp đặt các hơi hướng “chính trị” vào vụ việc.
  3. Ngay cả khi các “nhơn xĩ” tru tréo ầm ĩ thì tập thơ vẫn được bày bán công khai ở đường Nguyễn Xí với giá 49.000 đồng/cuốn, và cũng chẳng thấy mấy người mua.

  Trả lờiXóa
 11. Này thì nhân xỹ


  "nguồn HB"
  MỘT LŨ GIÀ NGU HƠN CON LỢN.

  Có một lũ già ngu hơn lợn
  Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
  Nhân cách uốn lượn giống lươn
  Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

  Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
  Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
  Ngu hơn lợn - ngỡ tinh hoa
  Được lời nịnh thối - ngỡ là ông sao.

  Thằng hán nôm núp trang bô sít
  Chuyên bới phân, móc đít ra soi
  Chê rằng phân rất lắm giòi
  Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.

  Tụ tập nhau 71 nhân sỹ (*)
  Giở trò ma chữ ký nhân dân
  Không ngờ bị Bần Cố Nông
  Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.

  Thằng răng vổ viết "bên thắng cuộc"
  Một lũ ngu vớ được xít xoa
  Đéo biết rằng nó ba hoa
  Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
  Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
  Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
  Đảo luân lộn lý cho tày
  Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

  Có thằng trước nhà văn quân đội
  Rửng rưng vào nói tội gì đâu
  Chẳng qua trong lúc đánh nhau
  Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
  Là biện pháp khảo tra tin tức
  Có chi mà so sánh cân đo
  Địt con mẹ, khốn nạn chưa
  Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

  Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
  Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
  Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
  "Muốn mang hồ", "vác sông Hồng" là sao ?
  Ngồi đáy giếng "Ếch" chê đất nước
  Đất nước buồn lại bị ruồi bu
  Ruồi đây là những đứa ngu
  Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

  Đứa bá láp thích thơ năm chữ
  Trình như lồn, nhân cách hố phân
  Viết thơ tỏ vẻ ân cần
  Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
  Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
  Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
  Năm 79 mày có xem ?
  Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
  "Lại nói về chiến tranh" quá khứ
  Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
  Viết xong kết luận cái rầm
  Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
  Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
  Đéo cần chi giải phóng quê hương
  Để cho nước đỡ tang thương
  Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.
  .................

  Nhân sỹ cái con bà chúng nó
  Rặt một bầy chó má ngựa trâu
  Ngu si toàn cứt trong đầu
  Huyênh hoang hèn hạ chó đâu sánh bằng.

  Song Phắn Lừa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BA CỦ SU HÀO XIÊN MỘT ĐŨA
   ĐEM VỀ NƯỚNG MỌI. VỨT HEO ĂN
   Văn Mạnh - TP.HCM

   Xóa
 12. "TRẺ XÔNG PHA, GIÀ MẤT NẾT"
  Việc 61 lão làng đưa ra bản yêu sách “Thư ngỏ” với những lời lẽ tâm huyết như đòi Đảng Cộng sản Việt Nam phải từ bỏ quyền lãnh đạo cách mạng của mình, đòi từ bỏ định hướng XHCN,… Nhưng thử hỏi các nhân sĩ kia rằng nếu Đảng Cộng sản Việt Nam không lãnh đạo dân tộc Việt Nam nữa thì ai đủ tư thay thế Đảng CSVN tiếp tục lãnh đạo cách mạng Việt Nam đây? Chẳng nhẽ lấy cái đảng “Dân chủ, xã hội” của Lê Hiếu Đằng ở dưới suối vàng lên thay thế? Hay dùng cái đảng mất dậy của bọn cờ vàng dân chủ ở Cali đưa về? Hay là đưa lũ tâm thần chính trị Việt Tân về thay Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo? Xin hỏi vị rằng, các vị có đủ thông minh để hiểu được rằng các đảng chính trị kia có vai trò, vị trí, công lao gì đối với dân tộc Việt Nam, các lãnh tụ các đảng kia có tài năng gì? Có đạo đức gì mà đòi lãnh đạo cả một dân tộc anh hùng luôn theo Đảng, tin Đảng Cộng sản bởi nhờ Đảng Cộng sản mới có được ngày hôm nay?
  Đọc lại những dòng của 61 cựu đảng viên cộng sản viết mà thấy chua xót cho nhãn quan chính trị của những người thuộc vào hạng cần được tôn trọng trong xã hội. Nhưng thôi, khi cảm thấy không có việc gì để làm nữa thì “trẻ không xông pha, già mất nết” cũng là chuyện thường tình. Hỡi các vị nhơn sĩ, trí thức các vị nghĩ gì khi viết rằng:

  “Từ nhiều năm nay, Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô-viết, được coi là dựa trên chủ nghĩa Mác-Lênin. Công cuộc đổi mới gần ba nươi năm qua nhằm sửa chữa sai lầm về đường lối kinh tế nhưng chưa triệt để, trong khi vẫn giữ nguyên thể chế độc đảng toàn trị kìm hãm tự do, dân chủ và chia rẽ dân tộc. Đường lối sai cùng với bộ máy cầm quyền quan liêu, tha hóa tạo điều kiện cho sự lộng hành của các nhóm lợi ích bất chính gắn với tệ tham nhũng, đưa đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện, ngày càng tụt hậu so với nhiều nước xung quanh“.

  Nếu đường lối của Đảng CSVN là sai lầm, thế thì tại sao dân tộc, đất nước Việt Nam ngày càng phát triển, cường thịnh, hội nhập ngày càng sâu rộng nền kinh tế quốc tế, trở thành một quốc gia đáng ngưỡng mộ về sự ổn định chính trị và sự cần cù, sáng tạo, ham học hỏi?

  Nếu đường lối của Đảng sai lầm thì làm sao quý vị được sống, được học tập, được cống hiến đến ngày hôm nay để rồi sướng quá sinh ra đổ đốn và nảy sinh những tư tưởng phản động? Các vị nghĩ gì mà đòi Đảng CSVN phải thay đổi cương lĩnh, từ bỏ Chủ nghĩa xã hội?

  Cái chế độ dân chủ ôn hòa của quý vị là cái “khỉ gió” gì chính các vị cũng chưa mường tượng được sau mà dám đòi hỏi này nọ? Và với chút lực tàn cuối cùng của cuộc đời liệu các vị có đủ trí tuệ và tài năng để làm nên cuộc chuyển biến về thể chế chính trị như các vị mơ tưởng hay không? Các vị đã tự bôi xấu mặt mình, cũng như đưa mặt mình cho lũ bại não dân chủ bôi gio trát trấu vào mặt. Thật đáng buồn cho những kẻ tự xưng là trí thức mà ấu trĩ và ngu muội, già rồi mà con để trẻ con nói xúi làm bậy, đúng là càng già càng lú lẫn. Đáng buồn, đáng buồn.

  Mai Anh

  Trả lờiXóa
 13. Thơ Bo ong sao bay mùi cứt quá nhỉ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao tinh thế, chưa ai phát hiện ra cả ngoài cún!

   Xóa
 14. Miệng lằng lưỡi mối,nói ngược nói xuôi là bọn buôn dân bán nước này đây !

  Trả lờiXóa
 15. Quan chức các địa phương bây giờ hay dùng chai mặt hoặc né tránh tranh luận với những người dân có hiểu biết. Họ hiểu mọi lý luận đã bị phá sản trước thực tế xh, không thể lừa đảo hoặc thuyết phục được ai lớ ngớ lại làm trò cười cho thiên hạ. Chỉ có ông Quang điếc không sợ súng, tự mang thân mình làm thằng hề cho mua vui cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 16. Tên Boong này không biết một tí gì về thơ,không vần không điệu,không ý tưởng gì tốt đẹp,ăn nói tục tỉu bẩn thỉu,có tính cách một tên ma cô chửi thuê,không căn cứ thuyết phục,chụp mũ mạ lị đối tượng một cách vu vơ,thật đáng buồn và quá thất vọng !

  Trả lờiXóa
 17. Ai bảo là thơ? Vè đấy, vè bảo (..ặc ) là cún cho nó (vặn mình), còn nói thẳng ra là con chó ghẻ.

  Trả lờiXóa
 18. Nước mày buồn, nhưng nước bố mày vui  Thế za mày đã tròm trèm bảy chục
  đáng ra bố mày phải gọi bằng chú, nhẽ thường
  tiếng việt ta, cứ mất dạy là thằng, ngay luôn
  mất dạy thế, đéo ai coi hàng cha hàng chú
  ....
  bố mày nhìn sông thấy tung tăng tôm cá
  thấy rộn vang tiếng lũ trẻ nhỏ nô đùa
  mày bảo sông là đất nước thở dài
  ví mới chả von, đúng là như cặc
  mày có thở ngắn dài cũng mặc
  đừng ngoác mồm phả hơi thối vào sông
  ...
  cái đéo gì mà ý thức hệ lang băm
  rồi cơm nguội bơ vơ, thạch sùng tắc lưỡi
  rồi cái gì mà giẻ rách tâm thần, hoàn lương chân lý
  toàn những lời lảm nhảm vô nghĩa của thằng khùng
  à, địt mẹ mày nói gì mà “thùng rác nhân dân”
  ra mày bảo nhân dân là thùng rác hả?
  mẹ, thứ mày ra đường coi chừng nhân dân vả
  gãy mẹ răng, húp cháo cũng chẳng xong
  ...
  thoạt tiên bố mày cũng định trao đổi vài dòng
  mà mày toàn viết CLGT
  sực nhớ ra, phàm là người tử tế
  đéo ai đi tranh luận với thằng điên
  ...
  bố thật, cái đầu mày lệch mẹ nhiều niên
  biết đéo gì nữa đâu mà chờ lời thật giả
  xưa nay chăm chăm những thằng ngồi lên quá khứ ỉa
  thằng đéo nào cũng dở khùng dở dại, quả báo ngay
  ...
  ngày xưa bảo “thống nhất non sông, cơm muối cũng tày”
  giờ nhà cửa thêng thang, bia bọt đầy mồm vẫn ngoang ngoác chửi
  ngày xưa cắp chiếu nằm sân ga mấy ngày chờ xe lửa
  nay sáng Hà Nội, chiều Sài Gòn, mai Sing, Mã, Thái, Âu
  lên thì cũng từ từ chứ vèo vèo được đéo đâu
  cứ bụp phát đòi thành Anh thành Mỹ
  mà Anh Mỹ thất nghiệp, tệ nạn cũng đầy ra đó
  chỗ đéo nào chả có dở, có hay ...
  ...
  À, quên, bố mày vừa mới nói trên đây
  đéo hơi đâu luận với thằng thần kinh bất ổn
  thôi, đã lỡ tay gõ rồi thì cứ để
  xóa hay không cũng chả làm gì
  ...
  mày buồn, thì kệ mẹ mày đi
  đáng kiếp đứa nào đời vui không biết hưởng
  đâu phải bố mày không biết, không trải những trái ngang, khốn khổ
  nhưng nhìn rộng ra đời bố mày vẫn thấy vui, à ha.
  ....
  Cũng bởi có thằng quăng "thơ cứt" của mày vô nhà (*)
  làm bố mày đang làm việc, thấy thối qúa
  mần vài câu thế cho hạ hỏa
  chả cần lựa ngôn từ, chả edit tới lui
  hay dở gì cũng cứ bốt lên thôi
  mày mất dạy, việc đéo bố lịch sự
  ...
  Thôi, bây giờ bố mày phải mần nốt việc
  mai nghĩ lễ mừng đất nước thống nhất rồi
  việc có xong thì đi chơi mới vui
  còn mày buồn, xin mời cứ việc
  ...
  Đèo mẹ, cũng ở trên đất Việt
  tự dưng nảy nòi một lũ dở hơi
  toàn những là thất, bát thập đến nơi
  rõ già đầu còn ngu hơn con lợn
  ...
  Thôi, kết luận vậy đi, mày thấy buồn kệ mẹ
  nước mày buồn, nhưng nước bố mày vui  Ghi chú :
  (*) Click vào linh dẫn và lật đến cồng của Nặc danh12:48:00 25-04-2013 để xem "thơ cứt"


  Được đăng bởi Hoà Bình vào lúc 18:01 260 nhận xét:
  Gửi email bài đăng này
  BlogThis!
  Chia sẻ lên Twitter
  Chia sẻ lên Facebook
  Chia sẻ lên Pinterest

  Trả lờiXóa
 19. Ngôn từ và luận điệu rõ ràng là một tên vô loại,vô gia đình vô giáo dục ! rác rưởi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chạm nọc rồi à? Dù sao anh cũng có một cái tên, mà cái tên không có vần (..ặc).

   Xóa
 20. "THƯ NGỎ" - NHỮNG NGƯỜI LẠC LỐI
  Đăng lúc: Thứ Sáu, ngày 03 tháng 10 năm 2014
  Hãy like nếu bài viết có ích →
  0

  Kem ốc

  Nội dung “Thư ngỏ” được phát tán thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội là một hiện tượng không mới, không lạ với những luận điệu sai trái nhằm chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước và chế độ. Nhưng điều làm cho Kem ốc ngạc nhiên là những chủ nhân của “Thư ngỏ”, chẳng ai khác lại là chính những đảng viên của Đảng.

  61 đảng viên, là những người đã từng giữ vị trí chủ chốt, quan trọng trong Đảng. Vậy tại sao lại dễ dàng lạc lối đến vậy? phải chăng đây là bộ phận đảng viên có đầu óc lệch lạc, hoang tưởng, có tư tưởng theo hướng phản động, ích kỷ, hẹp hòi. Hay do cái Tôi quá lớn, nặng chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cơ hội sinh chứng vĩ cuồng, háo danh và ưa chuộng hư vinh…

  Việc làm ấy của họ không xứng đáng là những trí thức, và những gì họ viết, họ phán đã cho thấy những trình độ không tương xứng với các học vị, học hàm, chức danh, hay nhãn hiệu, "thương hiệu" bề ngoài của họ. Nói nôm na là "hữu danh vô thực", "có tiếng không có miếng".

  Thật nực cười khi họ cho rằng Đảng cộng sản Việt Nam dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về chủ nghĩa xã hội dựa trên chủ nghĩa Mac-lênin. Trong khi bản thân họ là những người đảng viên, họ đã quên những lời thề khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng do họ nhiều tuổi, hay do thời gian đã lu mờ nhận thức cuả họ. Những đảng viên ưu tú một thời đã quên rằng lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử của đấu tranh giữ nước, con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn dựa trên chính tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Đảng đã cùng nhân dân đánh đuổi giặc ngoại xâm, cùng nhân dân bắt tay vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội với mục tiêu cao cả: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng văn minh.

  Và điều không thể chấp nhận được là khi những bậc cha chú này đòi thay đổi đường lối của Đảng, thay đổi chế độ, kêu gọi sự bạo loạn của nhân dân trước thềm đại hội Đảng.

  Vậy là đã rõ những cựu đảng viên này muốn gì. Các ngài đã hi sinh cả tuổi xuân để phụng sự nhân dân, phụng sự Đảng, hơn ai hết các ngài hiểu rõ giá trị của Độc lập, Tự do, hiểu được vai trò của Đảng cộng sản Việt Nam. Nhưng các ngài cũng đã bị chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cơ hội chi phối, đã bị lệch lạc trong tư tưởng và suy nghĩ thì tất yếu dẫn đến hành động sai lầm, quá khích.

  Nhưng điều Kem ốc tôi lo lắng là các ngài đã bị tiêm nhiễm bởi những thứ khác. Kem ốc nghĩ các ngài nên nhìn nhận lại, đã là đảng viên thì nên kiên định lập trường, đừng để bị những thứ phù phiếm nó điều khiển, chi phối. Sao các vị không ngước mắt nhìn lên những bậc thánh hiền như Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, khi về với đất mẹ vẫn được Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam tưởng nhớ, ghi ơn.

  Các vị muốn được ghi tên, tạc sử bằng cách tạo nên tên tuổi như những kẻ phản bội, kích động. Hay giống như bọn giả danh “nhân sĩ, tri thức” nhận những đồng tiền bẩn từ nước ngoài để mong muốn có được cuộc sống sung túc đủ đầy hơn cái danh đảng viên.

  Lời cuối Kem ốc dành cho 61 vị đảng viên lạc lối là hãy nhanh sám hối, đừng để các đảng viên khác mất uy tín vì các vị, đừng để nhân dân Việt Nam thấy Đảng đã phí công nuôi dưỡng, rèn luyện, đào tạo những con người “ăn cháo đá bát”, “qua cầu rút ván” như các vị.

  Trả lờiXóa
 21. Miệng lằng lưỡi mối !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog