Loa Phường Blog

Từ vụ Liên Sơn nghĩ về phong trào zân chủ Việt


Nhạn Biển

 Liên Sơn tác giả bài viết “Nói chút về “mộng mị dân chủ”” đăng trên Việt Nam Thời báo ngày 30 tháng 8 năm 2014 thẳng thừng phỉ báng “phong trào” tôn sùng cá nhân một số anh chị zân chủ hạ đẳng  thái quá, tự sướng về “sự sợ hãi của chính quyền với giới bất đồng chính kiến”, đánh giá quá thấp sức mạnh của Đảng Cộng sản VN và tình trạng đấu tranh manh mún, vô tổ chức của các hội nhóm “xã hội dân sự” đang trở thành mục tiêu vùi dập Phạm Chí Dũng của truyền thông Cờ vàng.
Ngô Nhật Đăng và phe “mộng mị dân chủ” – đối tượng tấn công của bài viết thẳng thừng cho đây là sản phẩm của Phạm Chí Dũng, tức một dư luận viên cao cấp, đáng nhẽ nên đăng trên Loa Phường hay các trang tương tự. Ông chủ “quỹ tù nhân lương tâm” Phùng Mai ở Úc dựng đứng lên trước nhận định “Việc kêu gọi thả các tù nhân lương tâm từ bên ngoài chưa bao giờ đưa chính quyền Việt Nam vào thế bị động vì sợ hãi cả” vậy thì công sức mấy chục năm của những cựu Việt Nam Cộng hòa như ông ta đầu tư vào phong trào dân chủ đổ sông đổ bể, bị xổ toẹt đi theo cái cách “xét lại” này đã “bác bỏ tất cả nỗ lực vận động của người hải ngoại và sự hy sinh của người quốc nội”, kết tội Phạm Chí Dũng đồng lõa với Đảng trong việc “triệt tiêu niềm tin”, tức “diệt đối lập từ trong trứng nước”.
Dân News đăng ý kiến của Dương Hoài Linh cho cách đặt tên “mộng mị dân chủ” để nói về khát vọng việc làm của thành phần dân chủ hiện nay đã thể hiện tác giả bài viết mang “lập trường của giới cầm quyền” có dụng ý “ngăn cản” một quy luật sinh ra tù “xã hội thối nát”, phản bác cho việc “xây dựng biểu tượng” tất yếu trong mọi cuộc cách mạng và biện hộ phong trào dân chủ đang ở vạch xuất phát, sự vô tổ chức là tất yếu nhưng là nền tảng cần nuôi dưỡng có lúc bùng nổ và sẽ đẻ ra một thể chế mới”. Người Buôn Gió có vẻ thâm nho hơn khi vạch ra bản chất và động cơ của “Liên Sơn”. Khôi hài nhất là bình luận “tát nước theo mưa” của ông lão thành zân chủ Nguyễn Thanh Giang, tất nhiên ca ngợi bài viết theo kiểu “Có những lập luận trong bài đúng thực tiễn, nhưng có hơi hướng kiềm chế “máu nóng dân chủ”” và tiện thể trả mối ân oán “khắc cốt ghi tâm” với đám zân chủ Cờ vàng trong và ngoài nước là đám “dân chủ Chí Phèo” chuyên chụp mũ thóa mạ vô căn cứ. Họ không làm được gì nên hồn nhưng đứng chống nạnh chê bai, chửi bới loạn xạ: chửi chính trị sa lông, chửi người ngồi viết kiến nghị, chửi người đi biểu tình chống Cộng không vác cờ vàng, chửi Cộng sản phản tỉnh chỉ dám chê trách Đảng mà không thóa mạ Hồ Chí Minh … Họ làm cho một số người vì ghê sợ mà lảng xa, không muốn dính dáng gì đến hoạt động dân chủ nữa” và tranh thủ dựng dậy người đã khuất là nhà văn Hoàng Tiến và thằng đệ tử mà ông ta góp phần tạo thành Nguyễn Khắc Toàn  “Một “nhà văn dân chủ” nọ do tỵ hiềm, ganh ghét đã từng nặn ra đủ chuyện để bôi bẩn một bạn già đồng hành, không chỉ vu khống bạn già kia trưng bằng cấp giả, ăn cắp tiền của anh em dân chủ để xây biệt thự, hủ hóa với vợ các nhà dân chủ đang bị tù đầy, tổ chức tiệc mừng một nhà dân chủ lão thành qua đời …, mà “nhà văn dân chủ” nọ còn công khai tố cáo ông ấy có máy photocopy dấu trong nhà để làm tài liệu tán phát …Khi nhà văn Trần Khải Thanh Thủy bị công an bố trí tay chân đánh vỡ đầu thì có “nhà dân chủ” vận động một dân oan cùng mình hô hóan rằng chính Trần Khải Thanh Thủy đánh công an. Luật sư Cù Huy Hà Vũ lên tiếng bênh vực thì liền bị anh ta vu cho CHHV tằng tịu với nhà văn này vv …
Trong cuộc chiến vùi dập Phạm Chí Dũng này có phần “định hướng” không nhỏ của BBC, RFA. BBC đăng liên tục các bài viết của tác giả Nguyễn An Dân từ TP Hồ Chí Minh luôn theo sát và tấn công mọi việc làm của Phạm Chí Dũng bằng phân tích không thua kém về đẳng cấp.
Ông Ngô Nhật Đăng đang mở cuộc săn lùng “bạch hóa” nhóm Liên Sơn từ khai thác IP của địa chỉ email cho thấy nhóm có 4 người ở Đà Lạt, TP HCM và 2 ở Hà Nội.
Nhóm hiếm hoi ủng hộ Liên Sơn là Trịnh Hữu Long, Đoan Trang, cho rằng tác giả này nói không sai điểm gì và bị đánh phá vì “ghét cái thái độ”. Đọc kỹ bài viết của Liên Sơn cho thấy, tác giả này nói đúng, song có vẻ như mang tâm trạng ghanh ghét, đố kỵ, bất mãn vì những kẻ dân trí thấp, trình kém, bát nháo nhưng cực đoan, quá khích thì được “tôn sùng” thái quá, những kẻ như tác giả “có tâm có tầm” lại bị rẻ rúng, chưa được nhìn nhận xứng đáng. Đây có thể nói là “thực trạng” bất đồng chính kiến đang ngày càng nở rộ trước sự bát nháo, thoái hóa của cái gọi là “phong trào dân chủ trong nước” vì chịu sự chi phối và lệ thuộc vào đám Cờ vàng VNCH hải ngoại. Ông Liên Sơn và phe cánh của ông này có nuôi được đám zận chủ trong nước đâu mà đòi “định hướng” và “chấn chỉnh” chúng. Ăn đủ dao phay, gậy gộc, bị chửi cho là hèn hạ không dám ra mặt… là không oan uổng chút nào!
Thực ra những ý tứ, dữ liệu trong bài viết của tác giả này là đúc rút từ các blog chiến rận bị quy kết là “Dư luận viên” như Loa Phường, Nguyễn Biên Cương, Bao Bất Đồng, Võ Khánh Linh, Hoàng Thị Nhật Lệ…khá sâu và sát. Tính nguy hiểm là nó lại được bệ lên vị trí trang trọng trên “Cơ quan ngôn luận của Hội Nhà báo độc lập” dưới sự bảo kê của Phạm Chí Dũng mà phần tài chính nuôi dưỡng nó lại do chính đám Cờ vàng VNCH, Việt Tân bỏ vốn vào, nên trở thành cú sốc không hề nhẹ! Nó tựa như, mất công nuôi chó mà bị nó cắn lại chủ, nên dự báo về sự sụp đổ của Hội Nhà báo độc lập là tất yếu trừ phi ban bệ điều hành hiện nay phải bị lật đổ như “chỉ huấn” của ông linh mục Lê Ngọc Thanh và động thái bật đèn xanh từ BBC, RFA.
Phe Việt Tân đang mượn RFA trấn an rằng, nội chiến hay sự tan vỡ của Hội Nhà báo độc lập là vấn đề bình thường, thể hiện “bản chất dân chủ”, là quy luật đào thải tất yếu, chưa có gì phải gọi là bi quan, thất vọng…
Bản chất vấn đề ở đây là, nếu “phong trào dân chủ” trong nước vẫn phải sống nhờ bu Mỹ rót tiền qua đám Cờ Vàng thì số phận của nó mãi mãi không hơn Việt Nam Cộng hòa. Đến ngay như các hot girl dân chủ tìm về cầu khấn, tưởng niệm nấm mồ Ngô Đình Diệm hay như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, miệng thì ra rả tẩy chay Việt Tân, bất mãn với đám zân chủ trong nước, nhưng vẫn phải ca tụng và sống chết với loại báo lá cải của Việt tân như Dân làm báo (bị chính ngay đám trẻ con trong Nhật ký yêu nước Mỹ xem thường), thậm chí giờ còn phải đi thu nhặt xương cốt của các anh lính Việt Nam Cộng hòa đặt lên bàn thờ nhà mình mà thờ để thể hiện “tấm lòng trung trinh vì sự nghiệp zân chủ” thì còn lâu phong trào zân chủ Việt hóa kiếp được.


1 nhận xét:

  1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
    TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
    Hộp thư spam nay đã có 3711 số lần xem trang.

    Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog