Loa Phường Blog

Tất cả các hội đoàn đối kháng trong nước đều sống nhờ Mỹ

Nhạn Biển


Trước sự kiện ông Tổng tham mưu bactrưởng Quân đội Hoa Kỳ thăm Việt Nam đánh dấu sau hơn 40 năm có vị tướng lãnh cao cấp nhất quân đội xứ này trở lại Việt Nam mang theo thông điệp của Tổng thống Obama “Đã đến lúc ông nên đến Việt Nam” khiến cho các rận chủ cuồng Mỹ trong nước thi nhau tố Mỹ, chửi Mỹ cùng bày tỏ các sắc thái chán nản, thất vọng. Trong bối cảnh đó, RFA Tiếng Việt đăng tải bài viết như muốn “chấn chỉnh” tâm trạng bi quan này qua bài của Lê Nguyên Hồng “Điều gì xảy ra khi Mỹ đồng hành cùng chế độ cộng sản và phong trào dân chủ tại Việt Nam”.

Tác giả bài viết này cho rằng “Mỹ không yêu Cộng Sản cũng chẳng mến dân chủ ở Việt Nam. Họ chỉ làm những gì có lợi cho bản thân họ và đồng minh mà thôi.”  Để chứng minh rằng Mỹ chưa bỏ rơi thành phần “dân chủ”, người này lập luận: những năm gần đây, phong trào dân chủ có “Chỗ dựa chính của họ chính là nguồn tài chính từ hải ngoại” và chung quy đều nhờ vào “sức mạnh chính trị và tiền bạc từ người Mỹ”, cách thức là “bằng con đường phi chính phủ, Mỹ đã ngầm tài trợ cho một số tổ chức chống Cộng có thực lực ở nước ngoài, cụ thể là các tổ chức được đánh giá “làm được việc” hoặc ít nhất là “có cố gắng làm việc”. Những tổ chức đó đã triển khai được một thế trận đấu tranh tại Việt Nam.
Một điều không thể bác bỏ khác, đó là: Bằng hình thức này hay hình thức khác, tất cả các hội đoàn đối kháng trong nước đều “sống” được là do tiền tài trợ thông qua các tổ chức yểm trợ đấu tranh hải ngoại. Tiền của các tổ chức hải ngoại vừa kể lại đến từ hai nguồn: Từ người Mỹ như đã nói, và từ sự đóng góp của các công dân Mỹ (Úc, Canada, Châu Âu…) gốc Việt.”

Đồng thời Lê Nguyên Hồng cũng biện hộ cho chính sách “đu dây” của chính quyền Mỹ hiện nay là do “ Mỹ phải đặt quan hệ với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lên hàng đầu vì hiện nay chỉ họ mới có thể đáp ứng được các yêu cầu chiến lược cấp bách của Mỹ” với Trung Quốc và thành phần nuôi dưỡng tham gia “chống Cộng” hiện nay phần lớn là “hậu duệ” của Việt Nam cộng hòa vốn đã khiến Mỹ thất vọng 40 năm về trước nên không còn đáng tin, giải pháp duy nhất đối với “phong trào dân chủ” là phải chứng minh được “có tâm và có tầm” khiến Mỹ đặt lòng tin, tức khi cần lựa chọn giữa bên nọ với bên kia.

Tác giả này từng đấu tranh dân chủ cho Việt tân trong nước từ năm 2003, trốn sang Thái Lan và đến năm 2008 được Việt tân trả ơn bằng cưu mang sang sống ở Úc. Suốt thời kỳ ở Thái Lan, Lê Nguyên Hồng là cây bút đắc lực công khai cổ súy cho Việt tân, trong đó từng có bài viết hô hào theo Việt tân vì “Việt Tân mạnh vì gạo bạo vì tiền”. RFA với Việt tân vốn là “tâm giao”, việc RFA đăng bài viết này xem rất “thẳng thắn”, hạ ván bài lật ngửa chính sách của Mỹ với thành phần zận chủ trong nước đang thất vọng với quan thầy và lý tưởng lâu nay theo đuổi.

Bài viết đậm chất giọng “côn đồ” đúng văn phong của Lê Nguyên Hồng và Việt Tân mượn việc này để bạch hóa rằng, đám zân chủ đừng nghĩ mình cao sang gì nếu không có Mỹ chống lưng thì lấy gì mà tồn tại, chứ đừng nói chống phá nổi chính quyền. Khôn hồn thì hãy làm việc (chống đối) cho tốt, đừng than với vãn chức không bu Mỹ treo niêu thì chẳng còn “đất mà cạp” đâu.

Khổ thân cho đám zận chủ, vốn lâu nay chỉ thiếu nước đặt bu Mỹ lên bàn thờ mà khấn hàng ngày thì nay hóa ra chỉ được xem là “công cụ” cho chính sách đu dây thực dụng của Mỹ. Đau đớn hơn cả là bị những kẻ mà ngày ngày ra rả “đồng hành”, “yểm trợ” cho phong trào quốc nội cũng hiện nguyên hình là đám bu càng năm xưa khi đã các chiêu dụ dỗ, lòe bịp đã hết thời.

Thật không lạ khi người từng gắn bó với Việt tân, sừng sỏ trong cái gọi là “phong trào dân chủ” như cô Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải thốt ra câu thơ con cóc “Nội lực không có, ngoại lực thì theo hướng gió, Chúng ta sống thua con chó” với đàn em Gió Lang Thang Trịnh Anh Tuấn. Nay dù biết vậy mà vẫn ngày ngày phải gắn bó với báo bắp cải do Mỹ nuôi như RFA để PR, chứng minh nỗ lực “đấu tranh dân chủ” của chúng đến đâu, thậm chí phải tranh giành, đâm giết sau lưng nhau để triệt hạ không cho thằng nào nổi trội hơn mình, cướp hết miếng ăn, đất sống vốn hạn hẹp của mình.

Chung quy cũng tại chính sách thực dụng của Mỹ làm sao có thể tạo ra được những sản phẩm “có tâm và có tầm” được, thầy nào thì trò nấy là chuyên đương nhiên rồi. Bởi vậy, Mỹ cần duy trì tiêu chuẩn kép về nhân quyền, khủng bố để “gìn giữ” sự hỗn loạn ở mọi nơi trên quả địa cầu, bởi nhà nhà yên ổn thì Mỹ đâu còn cửa để đâm bị thóc chọc bị gạo, bán vũ khí, gieo rắc “uy lực”, giữ gìn đơn cực...nữa


12 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3658 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 2. Không còn gì để nói !!!

  Trả lờiXóa
 3. Xin các bạn hãy trưởng thành lên các bạn ! có vậy mới dễ sống hơn và có thể tiến bộ được !

  Trả lờiXóa
 4. Sống bằng tiền của người ta thì người ta bảo làm gì làm đó chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Xưa nay Mỹ vẫn hay dùng tiền để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, không chỉ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Nga cũng cáo buộc Mỹ dùng tiền để can thiệp nội bộ Ucraina.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi, Nga cáo buộc Mỹ dùng 5 tỷ USD để thay đổi chế độ tại Ukraine dưới danh nghĩa ‘hỗ trợ dân chủ’ cho nước này.

   Xóa
 7. Mỹ chi tiền cho các hoạt động này theo hình thức viện trợ hoặc hỗ trợ truyền thông...

  Trả lờiXóa
 8. Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) tiếp tục khiến dư luận phẫn nộ khi bị vạch trần việc trả tiền để yêu cầu các hãng công nghệ cung cấp thông tin của người dùng. Bên cạnh đó, điều này cũng đặt ra câu hỏi liệu các ông lớn trong giới công nghệ có thực sự là bị “ép buộc” như đã công bố trước đó.

  Theo tài liệu vừa được Edward Snowden, người đã vạch trần sự lén lút theo dõi của NSA trước thế giới, các ông lớn trên thị trường công nghệ bao gồm Google, Facebook, Yahoo và Microsoft đã nhận tiền từ cơ quan này để “chi trả” cho cho các chi phí pháp lý của chương trình theo dõi người sử dụng.

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ nổi tiếng là những hoạt động bơm tiền biến tướng

  Trả lờiXóa
 10. Theo tờ Guardian, một tài liệu tuyệt mật vào tháng 12/2012 của NSA đã tiết lộ chi phí khổng lồ mà Cơ quan này đã trả cho các hãng công nghệ để thiết lập mạng lưới theo dõi được cả thế giới biết đến với cái tên Prism. Tất cả chi phí đều được đài thọ bởi Special Source Operations. “Special Source Operations” được Snowden mô tả là viên ngọc của NSA, đảm nhận tất cả các chương trình theo dõi, điển hình là Prism, phụ thược vào “sự hợp tác” từ các nhà cung cấp mạng điện thoại và internet để tiếp cận những dữ liệu về viễn thông.

  Trả lờiXóa
 11. Microsoft và Yahoo một mực khẳng định rằng họ chỉ tuân thủ pháp luật và việc được NSA trả tiền là điều hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog