Loa Phường Blog

RFA - AI MÀ THÈM TIN

Nhạn Biển
Càng ngày RFA càng lộ rõ bộ mặt dối trá, lợi dụng lợi thế truyền thông để phá hoại chính quyền trong nước. Âm mưu lật đổ chính quyền đã khiến RFA đi ngược lại lại tôn chỉ mục đích báo chí của mình là tôn trọng sự thật và truyền thông độc lập. RFA trở thành vũ khí cho Việt Tân chống lại chính phủ và người dân Việt Nam. Bài "Ai còn tin Đảng" là một bằng chứng rõ ràng cho luận điểm này của tôi.

Phỏng vấn một Đảng viên vô danh tính (không biết có thật hay không), và RFA ra được kết quả này: "“Có đến 80% không tin rằng Đảng còn vững mạnh nữa. Nói chung đã trải qua nhiều thứ rồi. Bây giờ bọn mình cứ đọc báo, kệ các ông nói gì nói. Ví dụ đơn giản cái nghị quyết Trung ương 4 mà vẫn cứ phải học nhưng bây giờ một đảng bộ chỉ đi học một nửa, còn lại một nửa chỉ đọc báo. Nói chung niềm tin cũng không còn nhiều vào Đảng nữa nhưng mà bắt buộc người ta vẫn phải ở trong Đảng. Còn nhân dân thì mất niềm tin nhiều hơn đảng viên.”  Đây là cách đưa tin sai phạm về tính trung thực trong báo chí, vì không ai có thể kiểm chứng được nguồn tin của RFA. Người đó có thật là Đảng viên? Mà Đảng viên này là Đảng viên như thế nào? Dựa trên cơ sở nào mà ông ta dám nói là có những 80% Đảng viên không tin vào Đảng nữa? Làm thế nào ông ta khảo sát được lòng tin của người dân.
Vẫn tiếp tục cách làm này, ở dưới, RFA  đăng thêm phần phỏng vấn mù mờ một ông thầy giáo nào đó xin giấu tên. Giấu tên cũng được, nhưng giấu thế thì làm sao người đọc biết được thực hư, làm sao biết được RFA có tưởng tượng ra một nhân vật với lời thoại như bị gán vào mồm như thế hay không. Làm sao biết được phóng viên của RFA có đạo diễn màn hỏi đáp này hay không. Nếu đã không thể chứng minh nguồn tin của mình là đúng đắn, RFA nên ngậm cái mồm lại. Chẳng ai còn tin vào kiểu phỏng vấn "một anh/chị xin giấu tên cho biết" nữa đâu.

RFA phỏng vấn được vài ba người nhưng dám gọi vài ba người vô hình đó là "công luận". Công luận nào kiểu như thế? Có  làm tuyên truyền cho Việt Tân thì cũng phải làm cho đúng với sự thật mới có uy tín với đám đông. Làm sai sự thật, bạn đọc biết ngay. RFA giờ đây đã thể hiện rõ phẩm chất "lều báo" của mình, không còn nói được câu nào thật nữa, chỉ viết bài câu view và làm sao để vừa lòng đám người chống Cộng cực đoan. 

Tự do báo chí trên đất Mỹ  đề cao tính chính xác của thông tin. RFA đang vi phạm chính các giá trị của tự do báo chí ở một đất nước tự vỗ ngực xưng mình là tự do. RFA như một cái cửa kiểm duyệt tư tưởng của bà con gốc Việt khi "ở bển". Nếu không nói đúng giọng chống Cộng, không nói giọng chửi Đảng thì không được coi là dân chủ, là yêu nước. Mượn thế lực của chính phủ Mỹ, RFA mà đứng sau là Việt Tân, đang phá hoại mọi cơ hội để hòa giải dân tộc từ những hiềm khích từ sau năm 1975.

Sự thật thì họ không muốn cuộc hòa giải này được diễn ra. Nếu diễn ra, Việt Tân sẽ lộ ra bản chất khủng bố vô học của mình. Nếu người dân nội địa và hải ngoại hòa giải, RFA không còn giá trị nữa, vì người dân đã biết được sự thật ở Việt Nam rồi, không ai còn tin vào thứ tin tức, phóng sự, xã luận tầm phào của RFA nữa. Thế nên, càng kéo dài sự chia rẽ này, họ càng được lợi.

Tin vào miệng lưỡi RFA thì chẳng khác gì các cụ dạy " có mà đổ thóc giống ra mà ăn". Miệng lưỡi lươn lẹo của đám người Việt mất gốc núp danh RFA chắc chắn chẳng thể lừa được ai. 

16 nhận xét:

 1. Nhạn biễn không tin vào lòng tinh của nhân dân với đảng hay sao mà phải viết ra bài nêu trên. Miệng thì mạnh nhưng trong lòng run như cầy sấy phải không?
  VĂN MẠNH - TP.HCM

  Trả lờiXóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3658 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 3. Đài RFA nổi tiếng là đài phát thanh trung thực nhất thế giới,không những thế mà tin tức cực nhanh ! mọi người đều hết ngưỡng mộ đấy chứ !

  Trả lờiXóa
 4. Đài RFA (Á châu tự do-Radio Free Asia) được thành lập trong thời gian Chiến tranh lạnh (1950), dưới sự quản lý của CIA. Như vậy đủ biết đài này có khách quan hay không

  Trả lờiXóa
 5. Ngân sách của RFA lại được Quốc hội Mỹ tài trợ dưới sự phân phối của Hội đồng quản trị truyền thông hay BBG (Broadcasting Board of Governors)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dùng ngân sách của Mỹ thì đương nhiên phải phục vụ cho chính phủ người ta mới cấp ngân sách. Dễ hiểu.

   Xóa
 6. RFA là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ. Không phải là một đài độc lập, khách quan.

  Trả lờiXóa
 7. RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA đặc biệt quan tâm khai thác tối đa là tự do, dân chủ, và tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 8. Có những người Việt Làm cho RFA, nhưng họ đều là những "công dân" Mỹ, phụng sự cho Mỹ. Cái xảo quyệt của RFA là ở chỗ đó

  Trả lờiXóa
 9. Bộ mặt thật của RFA cả thế giới không ai lạ gì. Hoạt động như một cơ quan đặc biệt của chính phủ Mỹ cơ mà.

  Trả lờiXóa
 10. Nghe giọng điệu của RFA là biết nó thế nào

  Trả lờiXóa
 11. RFA, RFI, BBC đều cũng một như nhau

  Trả lờiXóa
 12. Ăn cơm của Mỹ thì làm cho Mỹ, hihi

  Trả lờiXóa
 13. Vậy thì cũng giống như : HẠT ĐẬU,TRE XANH,Bum Bum,CHÍN XANH...ăn lương của bộ Ca VN thì viết theo lệnh của ca VN đúng không ?

  Trả lờiXóa
 14. Không tin RFA thì tin ai đây ? không lý tin anh Nhạn Biển và các ngài dư luận viên ?

  Trả lờiXóa
 15. Nặc danh nói đúng lắm

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog