Loa Phường Blog

NỘI CHIẾN TRONG HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP

Nhạn Biển


Ngày 2/9/2014, sau chưa đầy 2 tháng thành lập, Ngô Nhật Đăng, một thành viên sáng lập, một đại diện của Việt Tân mang theo thông điệp chỉ đạo đường hướng hoạt động của Việt Tân sau chuyến đi điều trần trước nghị viên Loretta Sanchez đã chính thức bị Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo độc lập đá đít, đang là câu chuyện sôi động nhất được bàn đến trong các bàn trá đá, vỉa hè giới zâm chủ Việt.Có người chém gió vui rằng, các đại diện sáng lập Hội này chọn ngày Độc lập Hoa Kỳ làm ngày khai trương và chọn ngày tiền độc lập của Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa làm ngày khai tử!

Lý do công khai cho việc thanh loại Ngô Nhật Đăng là “trong quá trình điều hành, ông Ngô Nhật Đăng đã có một số biểu hiện trên trang FB Việt Nam Thời Báo vi phạm Điều lệ Hội Nhà Báo Độc lập Việt Nam. Những vụ việc này đã được lãnh đạo Hội trao đổi, thuyết phục ông Đăng nhưng không có kết quả”. Cùng với việc sa thải ông này, Phạm Chí Dũng cũng tuyên bố trang facebook của Hội Nhà báo độc lập do ông Đăng điều hành sẽ không còn thuộc về Hội Nhà báo độc lập nữa.

Ngay sau thông báo của ông Phạm Chí Dũng, ông Ngô Nhật Đăng đã có bài viết “ÔNG PHẠM CHÍ DŨNG - HAY SỰ MẤT ĐOÀN KẾT NỘI BỘ ?”chửi bới ông Dũng thậm tệ. Trong bài này, ông Đăng khẳng định vị trí của mình là được “giao phụ trách biên tập chính hai tờ Việt Nam Thời Báo và Việt Nam Times” ra đời trước trang web Việt Nam Thời báo, cho ông Dũng là độc tài, vi phạm tôn chỉ hội này khi tự ý cho trang web là “Cơ quan ngôn luận” (tức trang chính) của Hội, tự ý cắt xén, sửa bài của các thành viên, sử dụng nhiều bút danh khác nhau thao túng trang web và phớt lờ bài viết của các hội viên, đăng bài gây phản ứng dư luận…Quan trọng nhất là ông Đăng tố ông Dũng ký thông báo số 5 khai trừ ông ta, loại “một cơ quan ngôn luận” khai sinh ra Hội mà “không thông qua các hội viên, không tổ chức họp, ông Phạm Chí Dũng đã tự ý đưa ra”, cảnh báo ông này từng làm trong ngành an ninh, cộng sản gộc, từng bị bắt giam mà được tha bổng (!!!). Sau đó, ông Đăng lôi kéo thành viên trong nhóm điều hành facebook như blog Bà Đầm Xòe - Phạm Thành làm series bài chửi ông Dũng khắp các diễn đàn, và các trang facebook của hội.

Trước việc la ó, chán ngán của đám zận nội, ngoại, cho rằng hai ông nên lập ra hai hội hoặc giải tán Hội đi cho đỡ nhức óc, bôi xấu mặt “phong trào dân chủ Vịt” thì Phạm Chí Dũng cho ra bài Chưa có gì gọi là tan rã tuyên bố sẽ “trường tồn”, sẽ vẫn “độc lâp” và không quên chỉ trích Ngô Nhật Đăng có  xem thường “người điều hành” là nguy cơ gây ra suy yếu cho Hội nên cần thanh loại để bảo vệ “an toàn” cho Hội:

“Sự việc không mong muốn xảy ra ở Facebook Việt Nam Thời Báo - trang báo đã từng là một sản phẩm của Hội Nhà Báo Độc lập Việt Nam - là một minh họa điển hình.Thái độ rất thiếu tôn trọng của người được phân công điều hành trang FB này đối với người phụ trách trực tiếp trang FB và cả với ban lãnh đạo Hội NBĐLVN nói chung đã dẫn đến tình trạng như dân gian thường đúc kết: trống đánh xuôi, kèn thổi ngược.


Nhưng nếu chỉ như vậy, hậu quả vẫn chưa quá nghiêm trọng. Tương lai đáng sợ hơn là thái độ và phong cách điều hành bất chấp điều lệ hoạt động của Hội có thể khiến nảy sinh những mâu thuẫn đủ lớn mà hoàn toàn có thể dẫn đến hậu quả suy yếu cơ thể Hội và để “người ngoài” lợi dụng gây chia rẽ, làm nảy sinh nguy cơ mất an toàn cho toàn thể hội viên”.

Đồng thời ông Dũng cũng công khai, quyết định của ông ta được sự đồng ý của 4/5 thành viên điều hành, tức là ông Dũng, ông Quốc, Thụy và linh mục Thanh (tất nhiên là trừ ông Đăng).


 

Như vậy, bất chấp nỗ lực của Việt tân bí mật cử người về nước giảng hòa, các hội viên sáng lập đã khai hỏa, kéo bè phái chĩa thẳng đại bác vào phía “đối phương” mà trước đó mấy ngày còn ca tụng nhau trên mây trên gió.

Chưa biết cuộc nội chiến này còn hấp dẫn và kịch tính đến đâu, nhưng rõ ràng thấy rất nhiều anh chị zân chủ đã thở phào vì may quá, chưa kịp nhận lời tham gia cái hội độc lập này!!!

9 nhận xét:

 1. Cũng phải có những cuộc nội chiến đầy "kịch tính" và "hấp dẫn" thế này thì mọi người mới biết được cái sự thật thối nát ở trong nội bộ các trang kiểu như "hội nhà báo độc lập". Đọc các bài viết của chúng thì có vẻ quy củ lắm nhưng thực ra lại toàn hằm hè nhau từng đồng tiền một. Thật nực cười cho độ mặt dày của những kẻ đó

  Trả lờiXóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3586 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại được cái thằng mặt lờ này nữa, mày copy paste hơi nhiều đấy, chỗ nào cũng thầy mày đến sủa là sao? Không có việc gì làm à mà cứ đi ẳng linh tinh thế, tốt nhất là mày nên biến về chuồng của mày đi, vào đọc tin tức mà cứ thấy mấy cái spam này ức chết quá đi mất. Biến đê.

   Xóa
 3. Đúng là mấy cái hội này lập ra chẳng được cái ích lợi gì, chỉ gọi là có mặt thôi, làm rồi thêm cho xã hội. Bình thường hoạt động đã chẳng có ích gì cho xã hội gì rồi đến khi đụng chạm gì đến quyền lợi cá nhân là xảy ra mâu thuẫn ngay, đúng là những con người chỉ biết nghĩ đến bản thân mà. Thật xấu hổ cho một bộ phận cũng được coi là tri thức, mà cũng chẳng biết họ có phải tri thức không nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Ko biết có miếng mồi gì ngon mà mấy a này lại oánh nhau loạn xạ thế nhỉ, bình thường là đoàn kết lắm, tình anh em chiến hữu lắm mà

  Trả lờiXóa
 5. đúng là ở đâu cũng có sự tranh chấp mà,lũ rận chủ cũng là con người và sự con gà tức nhau tiếng gáy cũng không tránh khỏi,cục xương ít thịt thì có con chó đói và con chó no,quan trọng là ai.hội nhà bào này cánh tay đắc lực của Việt Tân giờ đây lại nội bộ lục đục chúng ta cứ thế mà cười vào mặt chúng thôi,hi vọng chúng tự giết nhau mà sập luôn cái thời báo của chúng đi.

  Trả lờiXóa
 6. Hê hê, mình biết là trước sau gì cũng xảy ra vụ này mà. Hội nhà báo độc lập rồi cũng có kết cục như Hội bầu bí tương thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Mới thành lập, chưa thấy có "khúc xương" nào mà mấy con cẩu đã cắn, cấu xé nhau rồi, nếu có tí xương thì không biết thế nào đây.

  Trả lờiXóa
 8. mới tý tiền lẻ được tài trợ mà các chú đã cắn xé nhau như thế mà đòi làm việc lớn. Lũ háo danh bán nước.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog