Loa Phường Blog

NHỮNG KẺ CHỐNG CỘNG ĐANG ĐE DỌA MỘT CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT KHÁC


Nhạn Biển

Nhân dịp triển lãm "Cải cách ruộng đất", những thành phần chống Cộng cực đoan lợi dụng để lên tiếng chửi rủa chính quyền Việt Nam đương thời. Mặc dù cuộc Cải cách ruộng đất đã tạo ra những bi kịch đáng tiếc trong lịch sử, nhưng nhìn tổng thể, người dân cày lúc đó thật sự đã có ruộng.

Một trong các luận điểm thường thấy để chống lại Cải cách ruộng đất của phe chống chính quyền đó là: Cải cách ruộng đất là một cuộc tước bỏ tư hữu đất đai của địa chủ và tư sản. Tất cả những lập luận đó là do cách nhìn của những kẻ đã bị Chủ  nghĩa Tư bản tẩy não. Chủ nghĩa tư bản luôn có một lập luận rằng tư hữu đất đai là quyền cơ bản của con người. Tuy nhiên, trên thực tế, đất đai vốn không thuộc quyền sở hữu của ai cả, đó là điều kiện tự nhiên ban phát cho nhân loại và nó thuộc về của chung. Đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân và do chính phủ quản lý, đó là điều hoàn toàn hợp với lẽ tự nhiên. Việc một người chiếm quá nhiều đất đai là một điều phi tự nhiên, làm trật tự xã hội bị đảo lộn hoàn toàn. Cuộc "Cải cách ruộng đất" thực hiện một việc đó là đòi lại công bằng xã hội, những gì thuộc về nhân dân phải là của nhân dân. Dân cày là những người lao động quần quật nhiều đời trên những mảnh ruộng, nhưng họ vẫn phải nộp tô thuế cho địa chủ và nuôi sống địa chủ ăn trên ngồi trốc. Người dân cày nghèo vẫn cứ hoàn nghèo. Ý nghĩa thật sự của cuộc Cải Cách Ruộng Đất là chia đều tất cả đất đai cho tất cả những ai đã từng đổ mồ hôi sôi nước mắt trên mảnh ruộng bị địa chủ chiếm giữ.

Ý nghĩa của cuộc Cải Cách Ruộng Đất luôn bị bóp méo bởi những kẻ chống Cộng cực đoan. Và hiện nay, chúng càng làm điều này một cách trắng trợn, thậm chí còn có những lời lẽ dọa dẫm hứa hẹn một cuộc "Cải Cách Ruộng Đất" khác để đòi lại đất cho địa chủ và tư sản. Tất cả các trang chống Cộng như Dân Làm Báo, Việt Tân, Dân Luận... đều bới móc một cách bịa đặt về Cải Cách Ruộng Đất và cuộc triển lãm mới đây. Phải kể đến bài viết của JB Nguyễn Hữu Vinh đăng trên blog cá nhân và Bauxite Việt Nam, người đọc mới thấy rằng những kẻ khủng bố này đang dự định làm một cuộc Cải Cách Ruộng Đất thế kỷ 21 khi tiến trình Đa Đảng hóa diễn ra. Blogger cực đoan này tìm mọi cách để người dân tin rằng những nhà khá giả hiện nay là do cướp được đất ngày xưa chứ không phải đi lên bằng mồ hôi và công sức. Để thực hiện mưu đồ này, JB Nguyễn Hữu Vinh đã làm những hình ảnh đối sánh một cách giả dối về Nhà đầy tớ và Nhà địa chủ. Chụp ba vạ ở đâu, JB Nguyễn Hữu Vinh nhồi cho những căn nhà ấy những ông chủ không thể xác định. Không những thế, Nguyễn Hữu Vinh còn lén lút quay hình và điều tra lý lịch người phỏng vấn để bêu riếu, giễu cợt họ trên mạng mà không lịch sự hỏi một lời rằng mình có được phép đăng tải các thông tin này trên mạng hay không.

Bên cạnh việc chửi bới, sỉ nhục chính quyền Việt Nam, phủ nhận thành tựu của Cải Cách Ruộng Đất, chúng ca ngợi Chủ nghĩa Tư Bản là tốt đẹp, là văn minh tiến bộ,là nền tảng của dân chủ. Cách đây không lâu, trong một bài viết của tôi về Sự kiện giới thiệu cuốn sách của John Locke do nhóm tay sai của Chu Hảo là Tinh Thần Khai Minh tổ chức. Cuộc hội thảo này, các diễn giả, khách mời và người tham gia dành rất nhiều thời gian để nói đi nói lại một chuyện: "Tư hữu đất đai là quyền cơ bản của con người" (hoặc tôi có thể nói một cách khác đó là "chiếm đoạt đất đai là thú tính căn bản của con người"). Đi kèm với việc chửi bới chính quyền và các chính sách đất đai, phe chống Cộng đang cố gắng hướng người dân tới niềm tin rằng "Tư hữu đất đai" là một vấn đề quan trọng, hãy tiếp tục cướp đất đi, chiếm càng nhiều đất càng tốt, hãy biết tất cả của công thành của tư và đút túi mình, hãy lật đổ chính quyền Cộng Sản và thằng nào mạnh thằng ấy sẽ chiếm được nhiều đất.

Đáng nguy hại là các tư tưởng này đang lan rộng trong giới trẻ. Những  người trẻ muốn tỏ ra cấp tiến, tiếp cận với văn minh phương Tây đều ca ngợi những suy nghĩ độc hại này. Một website khá có uy tín trong giới trẻ, admin đang tu nghiệp tại Mỹ, có tên là Triết học Đường phố, đang trở thành cái loa phóng thanh cho việc cổ vũ Chủ nghĩa Tư Bản và tư hữu đất đai. Có khả năng admin của Triết học Đường phố đã trở thành một mắt xích trong âm mưu thực hiện một cuộc Cải cách mới về ruộng đất ở Việt Nam.

Nếu xét về mức độ tham lam, tính khát máu, kém cỏi trong nhận thức thì tôi lo lắng rằng, cuộc Cải cách Ruộng Đất thế kỷ 21 trong trí tưởng tượng của những thành phần chống Cộng sẽ trở thành một cuộc cướp bóc, chém giết nhau để chiếm được càng nhiều đất càng tốt. Đó là Chủ nghĩa Tư Bản họ muốn xây dựng, đó là Chủ nghĩa Tự do họ muốn kêu gọi, đó là quyền con người mà họ đang đấu tranh: Quyền được tự do cướp bóc.

2 nhận xét:

  1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
    TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
    Hộp thư spam nay đã có 3711 số lần xem trang.

    Trả lờiXóa
  2. Bài viết mang nặng tính tưởng tượng phong phú của tác giả.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog