Loa Phường Blog

Não trạng của những kẻ nô lệ!

Nhạn Biển

Gần đây, báo Quân đội nhân dân dành nhiều kỳ cho chuyên mục Nghệ thuật quân sự nói về những chiến thuật mà cha ông ta dùng để đánh giặc như “Dùng cung nỏ bắn hạ... máy bay - Quân đội nhân dân”, “Nghệ thuật đặt bẫy, dụ địch”.. đang trở thành mục tiêu “biếm họa”, xuyên tạc của các giới rận chủ từ Việt tân, Nhật ký yêu nước Mỹ, Dân làm báo…cho đến các anh chị dâm chủ trong nước. Thậm chí một số kẻ tự nhận là nhân sỹ chấy thức cũng tích cực vào cuộc “dè bỉu”, cho đây là tác phẩm sáng chế nhằm “kích động” nhân dân, quân đội chống lại các thế lực ngoại bang phương Tây!

Giải thích thực hư những chiến thuật này, nhiều bạn trẻ cùng một số bác Cựu chiến binh đã nêu trong facebook của họ. Bạn Linh Nguyễn cho rằng “khi sự sống và cái chết đối mặt liền kề nhau thì họ cần phải thích nghi và tìm cách vượt qua nó”, vậy nên nhân dân ta đã biến sử dụng vũ khí được chế biến từ cây tre, cây nứa như Thánh Gióng khi xưa thành cung nỏ đem lựu đạn đánh nhau với súng ống, máy bay hiện đại, hay người phụ nữ vác thùng đạn nặng gấp đôi cân nặng của chính mình để tiếp tế cho bộ đội trong sự kinh ngạc của kẻ thù… Về việc dùng cung nỏ bắn máy bay, trong lời bình “Lại tiếp tục ngu”, Linh Nguyễn lập luận:

 “Trước hết phải khẳng định một điều là vụ dùng cung tên bắn máy bay( bắn vào phi công máy bay trực thăng) là có thật, báo nước ngoài cũng đã đăng tin. Còn cái hình chèn trong bức ảnh trên trang Nhật ký yêu nước mẽo đó là ghép hình vào tít bài báo nhằm chế giễu báo quân đội,rồi từ đó nói cộng sản tuyên truyền láo.

Còn hình ảnh chúng chèn vào bài báo thực chất là " giàn thun cao su phóng lựu đạn " cái này dùng để tiêu diệt đồn bốt hoặc các chốt canh, cái này mình nhớ hình như nó ra đời ớ Nam bộ,trong điều kiện quân giải phóng phải chiến đấu với điều kiện thiếu thốn khó khăn, thiếu các trang vũ khí hiện đại, thì đó là một sự sáng tạo của cách đánh lấy nhỏ địch lớn, lấy ít địch nhiều của quân và dân ta.(đến hiện nay thế kỷ 21 rồi nhưng những tổ chức phiến quân trên thế giới vẫn còn áp dụng theo phương pháp này).

Như chúng ta đã biết lựu đạn dùng đế sát thương và tiêu diệt sinh lực địch,được trang bị chủ yếu cho bộ binh trong lúc đánh địch,nhưng các bạn biết đấy sức người thì có giới hạn, tầm ném của sức người giỏi lắm cùng tầm vài chục mét, thế nên khi công đồn đánh địch trong bốt gác nếu ớ cự ly xa thì ném không tới nơi, còn nếu vận động vào gần thì sợ sẽ lộ bí mật. Trong thời điểm đó chúng ta chưa có súng phóng lựu. 
Và phương án giải quyết đó là dùng giàn thun cao su "phóng" lựu đạn được ra đời. Giàn thun cao su bắn lựu đạn sử dụng được làm bằng hai dây lớn, buộc một mảnh bạt vào đuôi. Hai đầu dây cột vào một cây có hai chạc cao hơn đầu người (như kiểu súng cao su mà trẻ em thường chơi) kéo căng ra để quăng lựu đạn đã rút chốt sẵn. Phần mỏ vịt được quấn chặt bằng dây cao su và tính toán sao cho lựu đạn bay xa từ 100m đến 150m thì dây cao su mở hết.
Và trong kháng chiến không biết bao nhiêu đồn bốt địch bị bức rút và tiêu diệt cũng vì giàn ná thun này đấy.
Và tôi nhớ không nhầm thì"giàn ná thun" này từng được đoạn làm phim CHDC Đức thực hiện bộ phim tài liệu về chuyện du kích địa phương sáng chế ra lựu đạn dàn thun để tấn công, làm tiêu hao sinh lực đối phương. 
Bộ phim nói trên sau khi hoàn thành đã được chiếu tại nhiều nước, kể cả ở các nước Tây Âu.


Trên thực tế, chính quân đội Mỹ đã có hẳn cuốn sách nói về các “chiến thuật thời đồ đá” này của du kích miền Nam Việt Nam năm 1965 cũng với cách thức đối phó sau khi đã …ngấm đòn từ quân dân du kích miền Nam Việt Nam. Mời xem cụ thể tại link https://docs.google.com/file/d/0ByZ0veO3ayIjNVkwbVpyUmUyanc/edit. Đây mới chỉ là một phần rất nhỏ trong “kho” những chiến thuật du kích mà quân dân Việt Nam đã áp dụng làm nên nghệ thuật quân sự made in Việt Nam mà hiện nay các phiến quân du kích nhiều nơi trên thế giới đang học tập và luôn lấy bài học Chiến tranh Việt Nam nhằm đe dọa Mỹ và các nước phương Tây mỗi khi bị quân đội hiện đại này tấn công.

Thật tội nghiệp cho các con rận chủ yêu nước Mỹ! Đến giờ chúng vẫn chưa ngừng đau đớn và thắc mắc vì sao dân tộc Việt Nam lại từ chối “những nền văn minh của nhân loại”. Chính bởi cái não trạng đó mà chúng không thể chấp nhận được hiện thực quân dân ta đã sáng chế ra vũ khí thô sơ đánh thắng được quân đội hùng mạnh, hiện đại nhất thế giới như một minh chứng cho “văn minh đã thất bại trước sự man di, mọi rợ”. Cũng bởi vì thế mà chúng sẽ không bao giờ hiểu được vì sao một dân tộc đã chót sản sinh ra những kẻ lạc loài này lại vì cái khát khao “độc lập chủ quyền” mà đánh đuổi đi các ông thần hộ mệnh của chúng. Có cách nào thay đổi nổi NÃO TRẠNG những con rận chủ này không?


22 nhận xét:

 1. Chúng ta đánh thắng giặc ngoại xâm (từ xưa cho đến nay) vì lòng dũng cảm và đoàn kết của NHÂN DÂN chứ không phải là nhờ vào vũ khí thô sơ để đánh thắng vũ khí hiện đại.
  Và xin nói với tác giả sẽ không bao giờ có một minh chứng nào cho cái gọi là "văn minh thất bại trước sự man di, mọi rợ". Nhân loại đang mong văn minh của nước Mỹ sẽ thắng sư man di mọi rợ của IS!
  VĂN MẠNH - TP.HCM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn hiểu nhầm ý tác giả rồi, cái gọi là "văn minh thất bại trước sự man di, mọi rợ" chính là lập luận của đám rận nhằm oán trách Đảng khởi xướng cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc đẩy đuổi ông chủ Mỹ của chúng ra khỏi Việt Nam. Chúng lập luận công khai, sỉ nhục Đảng và chửi bới dân tộc ngu si bị Đảng Cộng sản lừa mị về điều đó. Đó là lý do tác giả Nhạn Biển đặt cụm từ đó tỏng ngoặc kép

   Xóa
  2. Đương nhiên tình đoàn kết thì từ xưa đến nay nước ta đã có, chính cái tinh thần đoàn kết dân tộc ấy giúp chúng ta thắng được Mỹ. Bằng chính những thứ vũ khí thô sơ, bằng trí tuệ của con dân Việt Nam đã chiến thắng được Mỹ đất nước phát triển, vũ khí hiện đại tối tân nhất. Tự hào là người con Việt Nam

   Xóa
 2. Hình như ngày trước Nhạn biển ta cũng đã bắn rơi mấy chiếc phản lực cơ siêu thanh của quân đội Mỹ bằng mấy mũi tên tre đúng không ? và khi ra quân,nhạn biển nuôi gà,gà đẻ ngày 3 trứng ! tớ tâm phục khẩu phục nhạn biển thật đấy ! bây giờ viết báo cho nhà nước,thật rõ ràng không chê vào đâu được,tớ phải học thuộc lòng từng bài viết của siêu nhân Nhạn biển đấy ! Nhạn biển nhớ viết nhiều cho tớ mở mang trí tuệ với nhen - Cúi đầu đa tạ nhạn biển !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nên đọc nội dung bài báo Quân đội nhân dân trích dẫn đường link trên để hiểu về cách thức của dân quân, chưa đọc/hiểu đã chém tán loạn kiểu rận thì mới đáng...bái phục đấy. Bởi vậy những kẻ như bạn làm sao hiểu nổi quân dân du kích "tay không bắt giăc" cùng tinh hoa nghệ thuật quân sự Việt Nam khiến cả thế giới nể phục. Đừng chỉ biết chết chìm trên mấy cái bá láp trên mạng lề trái, chịu khó nghiên cứu lịch sử dân tộc sẽ ...cải thiện tầm nhìn của bạn đấy

   Xóa
  2. Sao chúng ta không dùng tinh hoa nghệ thuật quân sự để lấy lại các đảo của quần đảo Trường Sa?

   Xóa
 3. Dù sao thì tớ vẫn tự hào vì dân tộc Việt Nam dù bé nhỏ nhưng lại thắng những cường quốc trên thế giới để dành lại được độc lập tự do cho dân tộc mình, nước ta không phải chịu bất cứ một ách nô lệ nào cả.

  Trả lờiXóa
 4. Nhưng cũng phải công nhận là sức mạnh quân sự của chúng ta so với các nước khác vẫn còn đang yếu thế. Vì vậy, muốn giữ vững chủ quyền thì chúng ta cũng cần tăng cường sức mạnh quân sự ngày càng hiện đại và tối tân, chứ đừng nên tự hào quá về quá khứ rồi dẫn đến chủ quan duy ý chí.

  Trả lờiXóa
 5. Sự sáng tạo của nhân dân Việt Nam thì thế giới khâm phục nhiều rồi. Quân sự Việt nam, tài quân sự của tướng Giáp được thành bài học kinh điển của nhiều cơ sở đào tạo quân sự trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Nói như mấy người luôn tìm cách bôi xấu Việt Nam thì chắc chả ai tin là Việt Nam thắng Mỹ. Thế mà đó lại là sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng chỉ muốn Việt Nam thua để chúng còn bám váy Mỹ để cai quản người Việt Nam, để được làm "lãnh đạo" đất nước. Mà chúng bị vỡ mộng vì tinh thần đoàn kết của nhân dân ta đã chiến thắng

   Xóa
 7. Máy bay đang bay trên trời mà trúng tên thì cũng loạng choạng đấy. Do tác động 1 lực lên đó...

  Trả lờiXóa
 8. Báo Quân đội nhân dân đăng thì không sai nhé, vì bên quân đội họ quá rành mấy thứ quân sự, vũ khí. Chỉ có những người ngồi mơ mơ tưởng tưởng chém gió suy luận mới cho là sai.

  Trả lờiXóa
 9. Có những điều phi thường không thể tưởng tượng nổi. Thực tế nhiều chuyện như vậy: Trong thời điểm lịch sử mới xuất hiện chị Tạ Thị Tuyển chẳng hạn. Sao có thể nghi ngờ khi sự kiện đã diễn ra như vậy?!!

  Trả lờiXóa
 10. Đừng có tin mấy trang xạo của zân chủ! Báo chính thống tin cậy.

  Trả lờiXóa
 11. Phường Điện Biên19:26 30 tháng 9, 2014

  Thực tế đã chứng minh
  Cần gì minh chính mãi
  Vài thằng ngu vạn đại
  Mỹ thắng, hay chạy dài

  Mang tiếng đứng thứ ba...
  Nhất nhì trên thế giới
  Bỏ áo và tụt quần
  Có gì để mong đợi.

  Trả lờiXóa
 12. Tinh thần dân tộc, đoàn kết cao của người Việt Nam mới có thể chiến thắng được đội quân tinh anh, vũ khí hiện đại của Mỹ. Trong giai đoạn nào cũng vậy, có đoàn kết mới tạo được sức mạnh để bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 13. Chúng tôi thấy " nhạn biển " thật sự là kẻ nô lệ đấy chứ !

  Trả lờiXóa
 14. Tinh thần chống giặc ngoại xâm của ông cha ta từ xưa đến giờ đã vô cùng mạnh mẽ, việc chúng ta dùng các vũ khí thô sơ chống lại vũ khí hiện đại của giặc không có gì đáng xấu hổ mà càng phải tự hào hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi là một người dân Việt Nam và tôi tự hào khi một nước nhỏ như Việt Nam lại có thể thắng được những cường quốc như Pháp và Mỹ để giành được độc lập, tự do cho dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 16. Kẻ nào mà "dè bỉu" chuyện cha ông ta “Dùng cung nỏ bắn hạ... máy bay”, “đặt bẫy, dụ địch”... thì kẻ đó là kẻ tráo trở, ăn cháo đá bát. Biết bao nhiêu xương máu của cha ông đã ngã xuống để có hòa bình ngày nay vậy mà những kẻ như chúng lại có thể xuyên tạc và dè bỉu chuyện này được.

  Trả lờiXóa
 17. Vụ dùng cung tên bắn máy bay( bắn vào phi công máy bay trực thăng) là có thật, báo nước ngoài cũng đã đăng tin. Đến nước ngoài người ta còn công nhận, còn một số người là dân Việt Nam mà còn không tin thì bó tay.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog