Loa Phường Blog

MÙA XUÂN Ả RẬP NHANH CHÓNG CHUYỂN THÀNH ĐÊM ĐÔNG HỦY DIỆT

Nhạn Biển

 
Mùa xuân Ả rập - trái đắng của phương Tây

Tình cờ tôi đọc một bài viết của ông Nguyễn Tường Tâm trên Dân luận  kể về chuyến đi tới Ai Cập của ông và hậu quả của "Mùa xuân Ả Rập". Một bài viết khá dài mô tả sự đổ vỡ của xã hội Ai Cập và Lybia sau cuộc Cách mạng "dân chủ và nhân quyền". Nguyên nhân của việc này là do lâu lắm rồi BBC Việt Ngữ không cung cấp thông tin một cách đa chiều về Mùa xuân Ả Rập nữa.

Ông Nguyễn Tường Tâm cho biết: "Tình hình rối loạn hậu Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập tại Libya ảnh hưởng nặng nề tới tình hình an ninh của mấy quốc gia lân cận, trong đó có Ai Cập." và "Tôi liền google tin tức về Libya thì thấy tình hình thủ đô Tripoli của Libya đã thật sự xấu giống hệt như tình hình thủ đô Sai Gòn của Việt Nam Cộng Hòa vào những ngày cuối tháng Tư 1975." Ông nói không sai về mức độ thảm sát và hỗn loạn ở các khu vực này, thế nhưng ông đã sai lầm khi ví chúng với những ngày thángTư ở Sài Gòn năm 1975. Bởi sau những ngày đấy, xã hội nhanh chóng đi vào sự trật tự, còn cuộc Cách mạng "Dân chủ và nhân quyền" như Mùa xuân Ả Rập hay Cách mạng Cam ở  Ucraina chỉ mang đến chiến loạn triền miên.

Điều đáng ngạc nhiên là tại sao BBC Việt Ngữ không đưa  những tin tức quan trọng như vậy? Không chỉ BBC mà ngay cả những trang chống Cộng khác như RFA, SBTN,Dân Làm Báo... đều né tránh bình luận những vấn đề như thế này. Các cuộc Cách mạng như Mùa Xuân Ả Rập và Cách mạng Cam Ucraina đều được chính phủ Mỹ đứng sau lưng giật dây và dàn dựng, những là lão đạo Cách mạng kiểu này vì hám tiền và ăn xổi nên đã đẩy dân chúng đến chỗ diệt vong còn bản thân mình thì không được an nhản hưởng đời sống sung túc mà phải lao vào các cuộc chiến chống lại phe đối lập. Đây là tình trạng mà các nhà "dân chủ và nhân quyền" ở Việt Nam đang mắc phải, mọi ngân quỹ của họ phụ thuộc và Mỹ và có xu hướng tạo dựng một cuộc Cách mạng như vậy ở Việt Nam. Việc đưa tin về tình hình chiến sự ở những nước này không có lợi cho việc tuyên truyền dân chủ và nhân quyền kiểu Mỹ ở Việt Nam.

Vậy là vì đạt mục đích của mình, họ sẵn sàng vùi dập thông tin sự thực để phục vụ mục đích của mình. Với những người bị lừa mị và tẩy não, bài trừ các kênh truyền thông chính thống (và nếu cả kém tiếng Anh nữa) thì chắc chắn sẽ bị bịt mắt, trở thành quân rối bị giật dây trong tay họ. Nếu thông tin về hậu quả của các cuộc Cách mạng này được phát tán rộng rãi, họ biết rằng sẽ chẳng ai tin vào cuộc Cách Mạng mà họ đang kêu gọi nữa. Ngay cả các kiều bào xa xứ cũng không bao giờ muốn Việt Nam một lần nữa lại rơi vào chiến tranh chỉ vì một lý tưởng nào đó không có thực ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Cho nên, lời khuyên cuối cùng của tôi với những người quá đặt lòng tin vào truyền thông lề trái, bởi vì tự nhận mình là lề trái nên họ chẳng bao giờ nói sự thật mà chỉ nói điều sai trái. Nếu biết thông tin một cách đa chiều, chính các vị nên tham  khảo các kênh truyền thông chính thống.

4 nhận xét:

 1. Đây là hậu quả của việc đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập đấy. Đoàn kết về một mối còn khó đằng này lại cứ đòi chia cắt ra rồi đấu đá với nhau. Thử hỏi chính trị cứ loạn cào cào như thế thì làm sao đất nước có thể ổn định phát triển được cơ chứ

  Trả lờiXóa
 2. Đây là cách mà Mỹ dùng để phá hoại các nước bằng cách gián tiếp để trong nước tự diễn biến, tự trong nội bộ không thống nhất, không đoàn kết, bạo động thường xuyên. BBC, RFA sao có thể đưa tin về Mùa xuân Ả Rập hay cách mạng Cam của Campuchia khi chúng đang muốn áp dụng con bài dân chủ với nươc ta, muốn nước ta cũng bạo loạn với bạo động thường xuyên

  Trả lờiXóa
 3. sự so sánh khập khiễng như thế mà cũng so được,mùa xuân ả rập với sài gon 1975 thực sự không có gì là giống cả,nhìn vào thực tế bây giờ Sài Gòn nay là Thành phố Hồ Chí Minh đã đổi mới khơi sắc của một thành phố công nghiệp.còn lybia a thì chúng ta đã quá rõ bị mùa xuân ả tập làm cho lụi tàn và lan cả sang các nước khác

  Trả lờiXóa
 4. Cũng chẳng biết thế nào mà nói nữa, có thể đây là ý đồ của Mỹ muốn như vậy thì sao. Cứ để ý một chút sẽ thấy, cứ ở đâu, chỗ nào mà có sự tham gia nhúng tay của Mỹ vào thì ở đó lại loạn, không xung đột thì lại chiến tranh. Điển hình như ở iraq, lybia... thế mà luôn mồm kêu vì hoà bình thế giới. Mỹ đấy.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog