Loa Phường Blog

Hội nhà báo độc lập tan nát là tại …cộng sản.
Nhạn Biển


Lướt trên các diễn đàn, trang web “lề trái”, blog các anh chị zân chủ cho đến truyền thông cuốc tế BBC, RFA mấy hôm nay đều rôm rả bình phẩm về nguyên nhân cũng như tìm cách giải quyết vấn đề tan hoang, tan rã của Hội Nhà báo độc lập. Đúng vậy, muốn giải quyết được vấn đề thì phải xác định được nguyên nhân, từ đó mới có giải pháp, khôi hài thay, tất cả các bên đều đồng thanh: TẠI CỘNG SẢN!

NNĐ và PCD
Phạm Chí Dũng và Ngô Nhật Đăng

Mở màn là phe cánh Ngô Nhật Đăng, Trần Quang Thành, Phạm Thành, Nguyễn Hoàng Đức…cho đến linh mục Lê Ngọc Thanh đều nhất loạt bằng nhiều cách thức từ tấn công trực diện đến bóng gió xa xôi, đều cho là Phạm Chí Dũng là an ninh, mật vụ của cộng sản. Số này phác họa lên “lộ trình” đánh phá Hội nhà báo độc lập là: Chính quyền thông qua con bài Phạm Chí Dũng cài cắm sẵn vào Hội quân xanh quân đỏ, để thông qua bỏ phiếu dân chủ loại dần những “người tranh đấu” ra khỏi tổ chức, làm nhiễu loạn, phá hoại các hội nhóm xã hội dân sự. Ngô Nhật Đăng còn xác định, cây bút Liên Sơn – tác giả bài “Bàn một chút về “mộng mị dân chủ” là nhóm 4 người gồm Phạm Chí Dũng, 1 ở Đà Lạt (đích thị nhắm vào cụ Bùi Minh Quốc) và 02 ở Hà Nội (không rõ có phải là Nguyễn Tường Thụy và JB Nguyễn Hữu Vinh không vì mấy bữa nay thấy bộ ba Đăng-Vinh-Thụy khẩu chiến tưng bừng trên facebook nhà nhau).

PCD là mật vu


Phạm Chí Dũng kiên quyết không lộ mặt khẩu chiến, nhưng cứ liên tục trực tiếp hoặc giao cho 2 ông Bùi Minh Quốc, Nguyễn Tường Thụy luận phiên sản xuất Thông báo số 5,6,7 thể hiện “nỗ lực” giải quyết êm gọn phe cánh linh mục Lê Ngọc Thanh và Ngô Nhật Đăng, người thì tự nguyện tuyên bố rút, người thì bị khai trừ.
Đồng thời, những người thân thiết với phe Phạm Chí Dũng liên tục tung ra các lập luận, dẫn chứng chứng minh Ngô Nhật Đăng là cộng sản 100%. (Mời xem hàng loạt bức ảnh minh họa phía dưới đây).
Cùng với việc xác lập chứng cứ chứng minh phe này, phe kia là cộng sản, phe trung lập ở ngoài cũng rôm rả bàn bạc, xác định nguyên nhân tan rã của Hội Nhà báo độc lập là do họ bị ảnh hưởng bởi cách thức điều hành “dân chủ tập trung” hoặc “tập trung dân chủ” của cộng sản. Tiêu biểu như bình luận của tác giả Nguyễn An Dân trong bài Người tranh dấu dân chủ chưa dân chủ , xin trích “Những chuyện lùm xùm vừa qua trong Hội Nhà Báo Độc Lập, suy cho cùng chính là do họ đang thực hiện theo cách “dân chủ tập trung” khi các quyết định do Ban Chủ Tịch đưa ra, các hội viên góp ý cũng không được tiếp thu và chú trọng (Các góp ý theo tôi là đúng đắn-thiết thực của các ông Hà Sỹ Phu, Mai Thái Lĩnh, Lê Ngọc Thanh…khi còn là hội viên). Tiêu biểu nhất của hình thái “dân chủ tập trung” trong Hội này là về quyết định khai trừ ông Ngô Nhật Đăng ra khỏi Hội, sau khi Ban Chấp Hành đưa ra bỏ phiếu toàn thể. Với 18 hội viên ủng hộ giữ lại Ngô Nhật Đăng cùng 2 người ủng hộ giữ luôn tư cách ủy viên quản trị-tổng cộng 20 người, 19 người ủng hộ khai trừ, 12 phiếu không có ý kiến. Kết quả đó cho thấy các ý kiến đề nghị giữ ông Đăng là hội viên là đa số, nhưng Ban Chủ Tịch vẫn quyết định khai trừ ông Đăng dù đó chỉ là ý kiến của thiểu số. Như vậy về sau quần chúng có còn tin tưởng Hội Nhà Báo Độc Lập sẽ dân chủ hơn Hội Nhà Báo do đảng lập ra ?”
Đấy là những thứ được các nhà zân chủ bàn luận công khai, còn riêng trong facebook, nhóm kín thì nó lại là, đại loại kiểu thể này:
 • Ông Paul Nguyễn Hoàng Đức: “Sự việc đơn giản thế này thôi,…Trang website ông cũng nắm. Còn miếng bánh nhỏ hơn ông nên buông cho người khác hưởng với chứ..”JB Nguyễn Hữu Vinh: “…đến lúc Hội nhà báo độc lập không cho lấy tiền hội trả nhuận bút cho fb hắn ta lấy làm của riêng thì mới đổ bài cùn…”Thực ra kể cả có lật tẩy ra nguyên nhân “tan nát vì …tiền” hay không thì cũng đều tại cộng sản cả, bởi những con người này không hít khí trời, không học dưới mái trường, không quen cách làm việc…do cộng sản tạo ra thì họ cũng không có choảng nhau tan nát tình đồng đội vì tiền thế kia đâu, bà con nhỉ?

12 nhận xét:

 1. Tan nát vì cục xương!

  Trả lờiXóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3711 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hộp thư spam =)) Auto ngu dễ sợ =))

   Xóa
 3. Tất cả chỉ vì tiền, không có tiền là cắn nhau ngay.

  Trả lờiXóa
 4. Cái Hội này lục đục từ khi mới bắt đầu thành lập rồi chứ đâu cần Cộng sản ra tay.

  Trả lờiXóa
 5. Rồi một ngày đẹp trời không xa, cái Hội nhà báo vớ vẩn này sẽ biến mất thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Xin hỏi,khi họ biến mất,không hiểu có "thu trang 09:10"cùng theo không vậy ?

  Trả lờiXóa
 7. Do cộng sản hay do ai thì cũng chứng tỏ rằng, hội nhà báo độc lập chỉ là đám ô hợp, tùy hứng, tự phong.

  Trả lờiXóa
 8. Hội nhà báo độc lập gọi là hội đập lật, tức là đánh đập nhau, lật lọng.

  Trả lờiXóa
 9. Ngay khi thành lập người ta đã đoán rằng nó sẽ tan, chẳng ai bảo nó trụ lại được cả. Thế mà đúng thật!

  Trả lờiXóa
 10. Tan mẹ nó luôn cho nhân dân được vui mừng,

  Trả lờiXóa
 11. Bum Bum,cái tên nghe dễ thương đấy,bạn là của " nhân dân" hay là của đảng và nhà nước vậy ? - tò mò tí thôi,đừng giận nhen !

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog