Loa Phường Blog

Dân chủ cáo già bốc thơm nhau: Phạm Quế Dương "bê bi" Nguyễn Thanh Giang

Nhạn Biển

Phạm Quế DươngNguyễn Thanh Giang

Khi đọc bài viết của ông Phạm Quế Dương đăng trên Bauxite Việt Nam bê bi Nguyễn Thanh Giang, tôi phì cười vì thấy họ giống y hệt như mấy mụ điếm già hết đát đang tô vẽ hình ảnh cho nhau. Nhân dịp Nguyễn Thanh Giang ra cuốn sách "Đêm dày lấp lánh", không biết là Phạm Quế Dương muốn bợ đỡ con cáo già vẫn ảo tưởng quyền lực này hay là Nguyễn Thanh Giang tự viết bài PR cho bản thân, nhưng nhìn chung lại thì bài viết này đã bộc lộ bản chất thích "show hàng" của ông Tiến sĩ Vật lý rởm.

Ông Phạm Quế Dương cho rằng "sách là một biên niên sử mang hơi hướng sử thi vì được viết không chỉ bằng trí tuệ thật uyên thâm và uyên bác mà còn bằng một tấm lòng ưu ái rất đáng trân trọng". Tôi đã nôn mửa khi đọc câu này, không thể chấp nhận được! Nguyễn Thanh Giang có thể viết tâng hàng về "những con cáo già" mượn danh dân chủ để kiếm tiền, nhưng không thể đặt chúng với các vị danh nhân lịch sử vĩ đại như Nguyễn Trãi, Nguyễn Trường Tộ, Phan Chu Trinh... thậm chí chúng còn không thể bằng cái gẩy móng chân của Trần Dần, Trần Độ. Xếp những kẻ vô học, trục lợi, sẵn sàng bán thân cho ngoại quốc hoặc Việt Tân để kiếm danh, kiếm tiền ngang hàng với những trí thức mà tâm và tầm có công lớn với dân tộc, chí ít thì cũng có sức ảnh hưởng với những người có học là một trò lưu manh của Nguyễn Thanh Giang để nhập nhèm khái niệm lịch sử, nhằm dụ dỗ quần chúng đứng về phe "dân chủ rởm hóa". Nhưng trò lừa này cũ rồi.

Việc so sánh "Bình Ngô đại cáo" của Nguyễn Trãi và "Truyện Kiều" của Nguyễn Du với các giá trị dân chủ, pháp quyền,  nhà nước thượng tôn pháp luật thì thấy ông Giang (mượn mồm Phạm Quế Dương) thể hiện suy nghĩ trẻ con. Ai cũng biết rằng mọi tư tưởng của Nguyễn Trãi và Nguyễn Du đều có từ chính trị thời cổ. Tôi khuyên ông nên đọc "Bách gia chư tử" để biết rằng cái mà ông cho là tiến bộ vượt bậc ấy, nằm ở đầu môi chót lưỡi của các tư tưởng gia này. Nhưng mong ông hiểu cho "an dân" thời xưa là mang lại hạnh phúc, thịnh vượng cho người dân, không phải là mượn danh dân chủ để kích động lật đổ như cách ông đâu.

Buồn cười nhất là màn tâng hàng của Nguyễn Thanh Giang với Phạm Quế Dương: Bà Đỗ thị Cư – nguyên phó giám đốc Lâm trường Yên Bái, đảng uỷ viên đảng bộ Bộ Lâm nghiệp– đã viết về chồng mình – đại tá Phạm Quế Dương – như sau: “ Gia đình tôi tự hào có người chồng chung thuỷ, người cha mẫu mực, người ông hiền hoà. Đối với họ tộc giữ được nếp gia phong, kính trên nhường dưới. Đối với bạn bè chân thành cởi mở. Đối với cấp dưới khoan dung độ lượng. Không ỷ quyền nạt nộ kẻ dưới. Biết thương yêu đồng đội lúc khó khăn. Không phân biệt kẻ sang người hèn. Đối với cấp trên, anh Dương có cá tính đặc biệt, không cơ hội, khom lưng, nịnh hót, cầu lợi cá nhân, chỉ phục tùng người thực sự có tài và rất tôn trọng người tài. Nếu như ai đó bất tài, thất đức thì dù ở cấp cao đến mấy cũng không thần phục được anh Dương. Chính vì thế mà anh luôn bị thiệt thòi và gặp rất nhiều gian truân trong suốt quá trình công tác của mình … Anh là người dám nói trước những điều nhiều người biết nhưng không dám nói, dám làm những việc nhiều người thấy cần phải làm nhưng không dám làm…”. Trước đó, Phạm Quế Dương đã tô vẽ thêm tầm quan trọng của mình bằng việc khoe khoang mối quan hệ với ông Lê Đức Anh và ông Văn Tiến Dũng. Nhưng mâu thuẫn nằm ở chỗ, nếu ông Dương có tất cả các phẩm chất như ông Giang liệt kê ở trên thì tại sao bây giờ ông lại đang ở trong cảnh "những ngày cuối đời buồn tủi". Tâng hàng nhau lên trời, nhưng rốt cuộc thì vẫn lộ ra cái thực tế là những kẻ tiểu nhân hãnh tiến mượn danh dân chủ thì sẽ phải chuốc lấy cảnh sống "buồn tủi" lúc về già, bị xã hội và gia đình xa lánh.

Nguyễn Thanh Giang định bắt chước Nguyễn Gia Kiểng viết "Tổ quốc ăn năn", muốn dùng sách để khẳng định tên tuổi của mình như một trí thức. Nhưng càng viết càng thấy ngu thảm hại. Thà rằng đừng tự tâng hàng mình rồi nịnh bợ người khác mượn mồm để tâng cùng thì người đọc còn chặc lưỡi thông cảm cho những kẻ già "buồn tủi". Màn tâng hàng này càng cho thấy cái cảnh điếm già hết đát đang hò hét thật to nhưng vẫn tỏ ra mình cao giá, mà quên mất rằng điếm già vẫn chỉ là điếm già mà thôi.

2 nhận xét:

  1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
    TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
    Hộp thư spam nay đã có 3658 số lần xem trang.

    Trả lờiXóa
  2. Việc riêng của họ mà,bới móc ra làm gì vậy anh Nhạn biển ơi !?

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog