Loa Phường Blog

CÁC ÔNG CÓ THẬT SỰ MUỐN BIẾT?

Nhạn Biển

wordpress.com.jpg


Song song với phong trào "Tôi muốn biết" trên avatar của facebook do Việt Tân và các tổ chức ngoại vi của mình  phát động, RFA đưa bài  "Xã hội của mọi loại tin đồn", ý muốn nói là Việt Nam vì dân trí thấp cho nên mới có chỗ cho các tin đồn được lan rộng. Đây là một chiêu bài tung hứng khéo léo: Một mặt đòi trực diện để đánh vào chính quyền, một mặt đưa ra tin đồn về việc ở Việt Nam toàn nói lời dối trá. Các ông muốn kích thích cư dân mạng hưởng ứng cái phong trào tự sướng trên avatar của các ông.

Nhưng sự thật thì chẳng ai quan tâm đến phong trào "Tôi muốn biết" của các ông. Có phải vì người dân Việt Nam ngu quá (như các ông vẫn trông đợi)? Thực ra những gì các ông muốn biết, ai cũng biết rồi. Còn những loại tin đồn như kiểu ông Nguyễn Bá Thanh đã chết, người dân Việt Nam cũng chẳng mấy quan tâm. Những câu chuyện tin tầm phào chỉ tồn tại trong lúc chém gió ở quán trà đá cho vui mồm. Ở Mỹ, những câu chuyện như thế chẳng phải vẫn tồn tại trong các quán bar cho thêm phần bốc đồng à. RFA cảm thấy bức xúc với tin đồn về ông Bá Thanh chắc bởi vì chẳng may các ông kém hiểu biết nên tin vào tin đồn, nên đến khi phát hiện ra đó chỉ là đùa nhảm thì cảm thấy rất bức xúc.

"Một tin nữa các ông lấy làm dẫn chứng để"vào ngày 21/2/2012 có tin đồn Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV bị bắt, cùng lúc có tin đồn tăng giá xăng. Hai thông tin không đúng sự thật này đã làm sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM bốc hơi 34.000 tỷ đồng trong ngày hôm đó. Tình trạng hoạt động kinh tế tài chính ngân hàng thiếu công khai minh bạch là cơ hội cho các loại tin đồn thổi có đất sống." Xin tác giả bài báo cho dẫn chứng cụ thể cho thông tin này. Một trong những cách tạo tin đồn trên báo chí là không dẫn nguồn đáng tin cậy cho những thông tin đưa ra trong bài viết. Các ông cũng đang đưa tin đồn đấy thôi. Đúng là tự vả vào mồm mình. Các ông cho rằng vì Việt Nam có trình độ dân trí thấp nên tin đồn mới phát triển, nhưng ngay sau đó các ông lại chứng minh rằng mình là " kẻ đạo diễn tung tin đồn thổi để mưu lợi riêng."

Nếu nói về tung tin đồn thì không ai bằng Việt Tân và RFA. Mồm thì bô bô là chúng tôi tôn trọng sự thật nhưng toàn đưa tin sai lệch sự thật và giấu đi những tin tức quan trọng mang tầm quốc tế. Những loại tin đồn các ông thường là bôi nhọ lãnh đạo nhà nước, đồn đại về thiên đường tư bản chủ nghĩa có cái tên Hoa Kỳ, sổ toẹt vào lịch sử và văn hóa nước nhà... So với các tin đồn như các ông liệt kê, thì kiểu tin đồn do các ông thực hiện còn nguy hiểm hơn. Đó không phải là dối trá nữa, đó là lừa mị.

Sự thật được phơi bày khắp nơi trên các kênh truyền thông chính thống và mạng xã hội, nhưng các ông phớt lờ. Các ông không thích đối mặt với sự thật, chỉ muốn tin rằng cái tin đồn do các ông tạo ra là sự thật. Các ông tự lừa nhau, lừa dối người dân hải ngoại xa xứ về tình hình Việt Nam, khiến họ tưởng rằng đất nước này là một mảnh đất man rợ, khiến họ thù ghét người trong nước, phá vỡ tiến trình hòa hợp, hòa giải dân tộc. Các ông không thật sự muốn biết và không muốn độc giả của RFA biết về các sự thật.

Với tư cách là người dân Việt Nam, chúng tôi cũng muốn biết:
- RFA có những phóng viên và biên tập viên nào ở trong nước mà dám chém gió về tình hình thời sự trong nước sai sự thật như vậy
- Các ông ăn một tháng bao nhiêu tiền của chính phủ Mỹ để bóp méo sự thật về Việt Nam
- Mối liên hệ của các ông và Việt Tân trong từng sự vụ để lũng đoạn thông tin lề trái trên Internet, tạo ra các tin đồn thất thiệt cho chính phủ Việt Nam.

Nếu các ông không thể minh bạch về vấn đề này, thì tốt nhất đừng hô hào phong trào "Tôi muốn biết" nữa.

10 nhận xét:

 1. Bốn em cầm tấm biển
  Muốn biết cái gì đây?
  Đồng tiền hay bệnh hoạn
  Toe toét nhưng mặt dầy!

  Trả lờiXóa
 2. Boong 10:19 có dám làm như 4 cô gái này không ? - sức mấy mà làm được,đúng không ?

  Trả lờiXóa
 3. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3658 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 4. Nói không ai quan tâm đến phong trào tôi muốn biết là võ đoán và thiển cận. Tôi rất quan tâm đến phong trào này.
  VĂN MẠNH - TP.HCM

  Trả lờiXóa
 5. Tôi cũng giống như Nặc danh 19:30,tôi rất quan tâm và mến phục 4 cô gái này !

  Trả lờiXóa
 6. Thật sự muốn biết anh Nhạn biển ạ, chuyện rất hệ trọng của đát nước mình mà,ai không muốn biết là người có tội với tổ quốc ấy !

  Trả lờiXóa
 7. Tôi muốn biết họ vì tổ quốc với lá cờ đỏ sao vàng hay vì lá cờ vàng 3 que chết dẫm đang sống nhờ ngoại bang? Biết được cái đó đã tôi mới xem xét xem họ có vì VN không, sau đó tôi muốn biết quỹ của những người cầm đầu phong trào từ đâu ra, tiếp nữa tôi muốn biết họ muốn biết để làm gì, biết rồi để làm gì?

  Trả lờiXóa
 8. Đất nước của họ thì họ phải biết chớ anh bạn,họ có quyền mà ( hiến chương LHQ cũng như hiến pháp nước CHXHCN/VN năm 2013 có ghi rõ ràng mà ! ) - tại sao anh muốn tước quyền của họ vậy ?

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ này giờ mới nói "muốn biết" chứng tỏ trước đây chúng chưa biết gì, vậy mà trước đây chúng cứ phán nội dung của "Hội nghị Thành Đô" như đúng rồi ấy, thật là nói láo mà không biết ngượng mồm.

  Trả lờiXóa
 10. Bốn phụ nữ này là những người có nhân cách đáng kính !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog