Loa Phường Blog

Bi hài kêu gọi ký tên đòi trả tự do cho Ba Sàm

Nhạn Biển


Theo page Đồng hành với No-U tiết lộ, cả tuần vận động miệt mài các hội nhóm “xã hội dân sự” trong nước, các trí   trong Diễn đàn xã hội dân sự mới thu được 51 chữ ký đòi trả tự do cho Ba Sàm, trong đó có đến gần chục chữ ký từ “nhà chống Cộng hải ngoại”. Một sự thụt lùi thảm hại nếu so sánh với các cuộc vận động đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ, Bùi Hằng, Phương Uyên…và các đợt ký tên khác do các “nhân sĩ trí thức” này khởi xướng cách đây 2,3 năm.

Nhìn vào danh sách ký tên độc có Nguyễn Lân Thắng, Đặng Bích Phượng (No-U), Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy (Hội Nhà báo độc lập), còn lại chỉ có rơi rớt vài trí thức trong ekip thân thiết với cụ Nguyễn Quang A, không còn “hội đoàn” nào quan tâm đến cuộc vận động cho Ba Sàm – vốn từng sát cánh với họ trong cuộc chiến thông tin “lề trái” nữa. Điều này không lạ khi chính các trí trong nội bộ Diễn đàn XHDS từng phản đối phe cánh Nguyễn Quang A sử dụng Anh Ba Sàm giọng điệu cực đoan, cờ vàng “không phù hợp với các trí Việt” tí nào. Bản thân đám trẻ zận chủ còn chê Ba Sàm “não ngắn”, đúng đẳng cấp “thông tấn xã vỉa hè”, không có lấy bài viết thể hiện tư duy đầu óc chống đối , giỏi lắm thì nặn được vài comment …
Nội dung “Yêu cầu” gửi cho ông Bộ trưởng Bộ Công an rất đơn điệu, nhạt nhẽo, không có tí nhuệ khí nào, kiểu như vài dòng lấy lệ, làm cho có, cho đỡ bị xem là “thiếu ân tình” với chí hữu tham gia khai sinh ra trang Diễn đàn xã hội dân sự của các trí. Lý do để yêu cầu trả tự do cho Ba Sàm được cho là dựa vào đơn khiếu nại của vợ Ba Sàm về việc bị bắt vi phạm thủ tục tố tụng và lập luận rằng Ba Sàm chỉ thể hiện “quyền tự do ngôn luận”, “là người nhiệt thành yêu nước, kiên quyết chống nhà cầm quyền Trung Quốc ” bị gán ghép theo Điều 258 BLHS là vi phạm Hiến pháp, Tuyên ngôn, Công ước quốc tế về nhân quyền... Không lẽ nào bộ óc và nhiệt huyết của các cụ “nhân sĩ trí thức” cũng đã vào tù cùng Anh Ba Sàm?

Đơn khiếu nại ( http://www.viettan.org/Vo-anh-Ba-Sam-khieu-nai-lan-2.html) của vợ Anh Ba Sàm thể hiện sự ngây ngô, gây rối ren kiểu học đòi chị vợ Cù Huy Hà Vũ, kiện bá láp theo kiểu “Chí Phèo” rằng khăng khăng chồng tôi không thuộc điều khoản nào đến nỗi bị bắt khẩn cấp (đảm bảo vì chồng tôi không có ý đồ trốn chạy, không có ý định tiêu hủy chứng cứ chạy tội, bla, bla); rằng quá trình thu giữ tang vật Cơ quan công an không giao biên bản cho đại diện gia đình để biết xem chúng tôi có mất đồ đạc gì không (còn Anh Ba Sàm có được nhận hay không chúng tôi không quan tâm) theo Điều 145 BLTTHS là vi phạm pháp luật, trong khi điều luật này chỉ rõ giao biên bản “cho người chủ đồ vật” và “cơ quan quản lý đồ vật, tài liệu bị tạm giữ”,  trong khi đó không chịu chứng minh Anh Ba Sàm không phải là chủ sở hữu, chủ đồ đạc đó? Học võ của gia đình họ Cù nhưng xem ra vợ Ba Sàm chưa nắm các “trò mèo” lách luật gây nhiễu thông tin như vợ Cù Huy Hà Vũ!
Còn căn cứ đòi trả anh Ba Sàm vẫn theo cách “cổ truyền”  là đứng ra đảm bảo anh Ba Sàm thực hiện tự do ngôn luận, chống Trung Quốc, bảo vệ Tổ quốc, đếch cần biết báo chí, công an đã trưng ra anh ta lập ra cả công ty tuyển dụng bộ máy nhân sự làm bình phong cho việc điều hành hàng chục trang tin chống chính quyền, kể cả việc yểm trợ, bao thầu điều hành, bảo mật cho các trang web, blog của các cụ “nhân sĩ trí thức” không có thời gian/điều kiện kiếm bài, post bài.
Việc Anh Ba Sàm câu kết với thành viên Việt Tân hoạt động chống phá chính quyền hiện nay, xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử, phỉ báng lãnh đạo, lãnh tụ của Đảng Cộng sản…thể hiện rất rõ trong bài báo Lật mặt kẻ giả danh dân chủ nói sàm và nói ngược Nguyễn Hữu Vinh trên Báo Pháp Luật ngày 10/5/2014 cho thấy chứng cứ thu được, quá đủ và chặt chẽ cho Điều 258 BLHS:

  “…Sự thực là, Nguyễn Hữu Vinh đã có cả một quá trình dài liên tục đăng tải các bài viết xuyên tạc tình hình trong nước, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước, kêu gọi kích động dư luận phản kháng chủ trương, chính sách… Vinh bịa đặt trắng trợn những “trang sử”, chắp nối những câu chuyện vô căn cứ rồi quy trách nhiệm lịch sử cho lãnh tụ Hồ Chí Minh; nhiều vị cố lãnh đạo Đảng Cộng sản như Trần Phú, Hà Huy Tập, Nguyễn Chí Thanh, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn… cũng bị đưa lên “chép sử” để bêu riếu, xúc phạm bằng những lời lẽ châm chọc, đả kích…
Vinh còn tự cho mình cái quyền phán rằng người này “thân Mỹ”, người kia “thân Tàu” mà cố tình phớt lờ một sự thật rằng, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã và đang thực hiện chính sách ngoại giao đa phương, làm bạn với tất cả các nước trên cơ sở bình đẳng, đôi bên cùng có lợi! Tất cả những bài viết của Vinh không hề hướng đến “nâng cao dân trí và mở rộng quyền tự do thông tin” như chính Vinh vẫn tự tô vẽ mà còn cấu kết với Đinh Ngọc Thu xây dựng, dẫn dắt dư luận hòng chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Trước khi bắt giữ Vinh, cơ quan công an đã nhiều lần thực hiện tiếp xúc, vận động, thuyết phục, giáo dục nhằm đưa Nguyễn Hữu Vinh quay trở lại con đường đi đúng đắn song Vinh đã cố tình lao sâu hơn về phía đối nghịch. Việc bắt giữ Vinh và Thúy ngày 5/5 là việc cực chẳng đã sau rất nhiều nỗ lực “chữa bệnh cứu người” của các cơ quan chức năng. Đây là việc thực thi chức trách bình thường của các cơ quan bảo vệ pháp luật, hoàn toàn không có “mối liên hệ” nào với sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD -981 ngoài khơi biển Đông”.

Xem ra, vụ vận động ký tên tập thể này của các cụ trí thất bại thấy rõ vì sự mất uy tín, bị xem thường của “giới đấu tranh dân chủ” với cả những người khởi xướng lẫn đối tượng được kêu gọi là Anh Ba Sàm!


8 nhận xét:

 1. Chúng tôi không bao giờ tin là anh Ba sàm có tư cách đốn mạt như thế,như lời kể của tác giả bài viết - nhưng dầu sao cũng xin cảm ơn vì đã cho chúng tôi một bài đọc.!

  Trả lờiXóa
 2. Tả tơi kiếp phận khỉ đánh đu
  Vài đồng bạc lẻ đổi kiếp tù
  Thân cận dửng dưng ngồi chậc lưỡi
  Dại khôn khôn dại sáng hay mù?

  Trả lờiXóa
 3. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3658 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 4. Tớ nghĩ chắc Ba Sàm không đốn mạt như Boong nói đâu,anh ta rất có lòng tự trọng,đáng kính !

  Trả lờiXóa
 5. Thương anh Ba Sàm quá,bổng dưng bị thiên hạ chửi tưng bừng ! người ngay thường gặp nạn là vậy !

  Trả lờiXóa
 6. Hê Hê, Nhạn Biển kiếm được hình ảnh của Ba Sàm thể hiện rõ bản chất mặt chuột của Sàm quá

  Trả lờiXóa
 7. Bọn rận này không nghĩ ra trò gì khác mà lại quay về cái máng lợn cũ này? Ký tên thì có kết quả chó gì cơ chứ, làm đi làm lại mãi mà không biết chán à?

  Trả lờiXóa
 8. Trong lịch sử hình như chưa có kẻ phạm tội nào bị xử lý hình sự được thả sớm vì những yêu cầu có ký tên tập thể thì phải. Tạo sao bọn rận chủ không chịu tìm hiểu điều tối thiểu này nhỉ?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog