Loa Phường Blog

BẢN CHẤT KHÔNG THỂ GIẤU CỦA VIỆT TÂN

Nhạn BiểnHôm nay tôi đọc được một bài viết trên RFA "Điều gì sẽ xảy ra khi Mỹ đồng hành cùng chế độ Cộng sản và phong trào đấu tranh dân chủ tại Việt Nam". Lâu rồi không thấy những con quạ của Việt Tân lên tiếng dậy đời như thế, sau khi lên tiếng dậy đời xong thì chẳng khác nào "vạch áo cho người xem lưng".

Nhờ có ông Lê Nguyên Hồng khẳng định trong bài viết của mình, công chúng mới có thể xác nhận chính xác rằng Việt Tân đích thị ăn tiền của chính phủ Mỹ để gây rối loạn ở Việt Nam. Đây là một đoạn thú nhận của ông Lê Hồng Nguyên trong bài viết của mình:

"Là một người đấu tranh chống Cộng Sản hoạt động độc lập trong nước từ năm 2003; sau này chạy sang Thái Lan gần 5 năm, nay lại đang sống ở Úc, qua tiếp xúc với rất nhiều thành phần đấu tranh tại hải ngoại, tôi biết rõ: Phong trào đối kháng trong nước tồn tại được đều nhờ người Mỹ. Cơ sở nào để nói như vậy?
Thứ nhất, bằng con đường phi chính phủ, Mỹ (tôi đã dùng từ “Mỹ” từ đầu bài viết, chứ không nói “chính phủ Mỹ”) đã  ngầm tài trợ cho một số tổ chức chống Cộng có thực lực ở nước ngoài, cụ thể là các tổ chức được đánh giá “làm được việc” hoặc ít nhất là “có cố gắng làm việc”. Những tổ chức đó đã triển khai được một thế trận đấu tranh tại Việt Nam.
Một điều không thể bác bỏ khác, đó là: Bằng hình thức này hay hình thức khác, tất cả các hội đoàn đối kháng trong nước đều “sống” được là do tiền tài trợ thông qua các tổ chức yểm trợ đấu tranh hải ngoại. Tiền của các tổ chức hải ngoại vừa kể lại đến từ hai nguồn: Từ người Mỹ như đã nói, và từ sự đóng góp của các công dân Mỹ (Úc, Canada, Châu Âu…) gốc Việt."
Điều ông Lê Hồng Nguyên nói đã vạch trần bộ mặt thật của Việt Tân và các tổ chức ngoại vi của Việt Tân như The Voice, Dân Làm Báo, Mạng lưới Blogger 258, Phong trào Con đường Việt Nam, Hội Anh em Dân chủ... Đây cũng là lý giải thích đáng cho câu hỏi: "Liệu đấu tranh dân chủ và nhân quyền có phải một nghề có lãi ở Việt Nam?" Tất cả các tổ chức này đều chối đây đẩy việc nhận tiền của chính phủ Mỹ mà nói rằng chỉ nhận tiền từ các NGO. Người trong cuộc giờ đây đã cho thấy đó chỉ là trá hình.
Các tổ chức này trở thành tay sai cho chính phủ Mỹ để gây rối chính trị trong nước. Dùng từ "bọn bán nước" cũng không sai. Nhưng không chỉ bán nước, họ rao bán cả sự liêm sỉ của mình. Thay vì làm những việc có ích để cải thiện xã hội, họ sỉ nhục và kích động lực lượng công an, cảnh sát rồi tự khoe đó là mình đang đấu tranh. Xem ra không chỉ có chính phủ Mỹ mà ngay cả họ cũng không muốn có một Việt Nam tốt đẹp hơn. Nếu xã hội Việt Nam được cải thiện đáng kể thì họ sẽ thất nghiệp vì cái nghề đấu tranh của họ cũng không cần thiết nữa.
Cũng trong bài này, ông Lê Hồng Nguyên tỏ ra lo lắng vì mối quan hệ ngoại giao đang trở nên thân thiết hơn giữa chính phủ Mỹ và chính phủ Việt Nam. Ông thừa nhận rằng phe chống Cộng của ông chỉ là chiêu bài để chính phủ Mỹ giơ ra để mặc cả các hợp đồng kinh tế vĩ mô với chính quyền Việt Nam. Và để mưu sinh, phe chống Cộng, đứng đầu là Việt Tân chấp nhận bán mình, bán tư tưởng của mình, danh dự của mình, rồi tất cả là nhân danh tình yêu nước. Trên thực tế, chúng chỉ biết đến Tiền, Tiền và Tiền.
Đó là lý do tại sao Việt Tân và các tổ chức ngoại vi có các hình thức hoạt động rất xốc nổi và không có tính dân chủ như họ hô hào, ví dụ như:
- Chiêu dụ những thành phần bất hảo, cực đoan, đầu trộm đuôi cướp. Chiến lược này  nhằm tạo ra một đội ngũ vô văn hóa, đầu gấu để chửi bới công an và cảnh sát.
- Nhồi nhét tư tưởng sai lầm, chửi bới Cộng Sản
- Lùa những thành phần này xuống đường biểu tình với hi vọng chúng có thể tạo ra những Cuộc Cách mạng đường phố.
- Nâng cao hình ảnh của Xã hội Dân sự để hợp lý hóa các nguồn ngân quỹ mà Việt Tân được nhận một cách bí mật từ chính phủ Mỹ
Đã đến lúc Việt Tân và các tổ chức ngoại vi của mình nên dừng lại, vì "cái kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra". Dân ta rất ghét bọn người bán nước cầu vinh, thế nên Việt Tân sẽ không bao giờ có chỗ đứng ở Việt Nam. Việt Tân sẽ mãi mãi là bọn Mafia lừa đảo, bảo kê, trấn áp người Việt ở hải ngoại mà thôi. Đã là Mafia thì cho dù ăn tiền của chính phủ nào thì vẫn là Mafia

10 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3711 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 2. Kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, ko có gì tốt đẹp nên có cố thế nào thì bộ mặt xấu xa của chúng cũng lộ ra, cái hội này có tốt đẹp gì đâu, toàn kích động gây rối để lật đổ nước Việt Nam ta thôi, ko ai còn tin chúng nữa đâu

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất không thể che đậy mãi được, dù Việt Tân có nói bay bổng thế nào đi nữa thì cách hoạt động của Việt Tân cũng đã chứng minh hành động chống phá Việt Nam rồi chứ không cần phải lời thú nhận nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Khẳng định của Lê Nguyên Hồng chỉ là để chắc chắn hơn cho những khẳng định trước đó về việc Việt Tân là tay sai của Mỹ nhằm chống phá Việt Nam mà thôi bởi trước đó đã có nhiều người khẳng định rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Dù chúng có cố gắng che đậy như thế nào thì chúng vẫn phải bộc lộ mục đích cuối cùng của chúng vẫn phải bộc lộ. Chúng chỉ có thể che đậy được lúc đầu để dụ dỗ người tham gia mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Hỏi xem Việt Tân lấy tiền đâu để hoạt động?
  Nhận tiền của bên ngoài và làm việc cho người ta thì gọi là làm thuê. Việt Tân đúng như vậy luôn.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất của Việt tân là hội lưu vong, bám vào ngoại bang để phá lại đất nước, Tổ quốc núp dươios cái bóng dân chủ.

  Trả lờiXóa
 8. Hội nhà báo độc lập gọi là hội đập lật, tức là đánh đập nhau, lật lọng.

  Trả lờiXóa
 9. Việt tân là việt teo, teo lại mà vẫn gây hại

  Trả lờiXóa
 10. Che đậy kiểu gì thì cũng phải lộ mặt ra hết, nhất là những hoạt động phá hoiaj ngay nơi chôn rau cắt rốn của mình.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog