Loa Phường Blog

AI LÀ KẺ QUỲ GỐI CẢ HAI CHÂN?

Nhạn Biển


Hôm nay tôi đọc được một bài viết rất đáng suy  nghĩ trên Bauxite Việt Nam có tên Hoặc đứng trên đôi chân, hoặc chết. Không bao giờ quỳ gối!” của tác giả Nguyễn Nguyên Bình, liên hệ giữa trường hợp ông Omar Torrijos đã dành lại chủ quyền kênh đào Panama như thế nào. Tác giả Nguyễn Nguyên Bình đã có những nhận định rất sâu sắc về việc một quốc gia hoàn toàn có thể "đứng trên đôi chân, hoặc chết. Không bao giờ quỳ gối". Tôi có thể hiểu là tác giả đang mong muốn Việt Nam có thể đứng trên đôi chân của mình. Đây là một tinh thần yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc hiếm có trong thời buổi tất cả các nhà đấu tranh dân chủ đều khom lưng uốn gối trước Mỹ.

Tuy nhiên nhìn thế đứng của tác giả Nguyên Bình, tôi thấy ông/bà cũng chỉ đang đứng nửa vời. Thay vì tiếp tục kêu gọi người dân đứng lên trên đôi chân mình bằng cách tự mình phải đứng thẳng thì ông/bà lại đứng một chân, còn chân kia vẫn quỳ gối. Tác giả chĩa mũi nhọn trực tiếp vào chính quyền khi cho rằng Việt Nam đang quỳ gối trước Trung Quốc. Nếu Việt Nam thực sự quỳ gối trước Trung Quốc thì e rằng bây giờ chúng ta đã phải sử dụng một hệ thống mạng chung với Trung Quốc rồi, các ông/bà chẳng được tự do ngôn luận để hô hào như bây giờ.

Đã bao giờ các ông/bà có luận điệu Việt Nam đang quỳ gối trước Trung Quốc? Đây là luận điệu mà phe ủng hộ Mỹ can thiệp chính trị vào Việt Nam vẫn đem ra để làm hạ uy tín của Đảng và chính phủ. Những luận điệu kiểu này như một dạng tung tin đồn,  làm giảm lòng tin của nhân dân vào chính phủ. Những tin đồn này còn có một tác dụng: khoét sâu thêm mâu thuẫn giữa Việt Nam và Trung Quốc, thúc đẩy Trung Quốc mau chóng có động thái xâm lấn biển Đông, nhờ đó mà Mỹ có cơ hội và nguyên cớ để can thiệp chính trị, nhân danh là thành viên của Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc.

Tác giả Nguyên Bình, hoặc là không biết, hoặc là đang cố che giấu cái chân quỳ gối của mình. Một chân ông/bà đang cố đứng thẳng để chống Trung Quốc, nhưng chân kia lại quị lụy trước Mỹ. Trong việc Việt Nam cần đứng cả hai chân, tác giả lờ tịt thực trang phe hô hào dân chủ đang ngửa tay xin sự giúp đỡ từ chính phủ Mỹ như thế nào. Các ông/bà làm tất cả mọi thứ, nói tất cả mọi thứ để biến Việt Nam trở thành một mảnh đất giống Mỹ, tức là đi ngược lại với những gì Panama đã làm và đang làm.

Tôi mong rằng các ông/bà nên hoặc đứng bằng hai chân, hoặc chết, đừng quỳ gối hay chân đứng chân quỳ, mỏi lắm! Hoặc các ông/bà nằm yên đi để cho những người có khả năng đứng bằng hai chân hành động.

1 nhận xét:

  1. Đọc bài của Nguyễn Bình không thấy ý nào cho rằng tác giả nói VN đang quỳ gối trước TQ. Đề nghị Nhạn biễn đừng áp đặt suy nghĩ chủ quan của mình cho người khác. Hảy mở to 2 mắt, lóng 2 tai để thấy rõ và nghe kỹ.
    VĂN MẠNH - 0987085395

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog