Loa Phường Blog

VỤ ÁN BÙI HẰNG - ĐƯỢC VÀ MẤT

Nhạn Biển

Nguyễn Văn Đài - thành viên Việt Tân


Việt Tân Nguyễn Văn Đài, cầm đầu Hội Anh em dân chủ (trong đó Bùi Hằng là thành viên) vừa có bài so sánh “Chính quyền CS được và mất trong vụ án của chị Bùi Thị Minh Hằng”, cho rằng việc Bùi Hằng bị bắt giúp cho đám zận chủ đoàn kết, quốc tế lên án chính quyền, không khuất phục được Bùi Hằng, không “đe dọa và khủng bố” được đám zận chủ nên “khuyên” chính quyền trả tự do cho Bùi Hằng và 2 tòng phạm, tiến hành đối thoại với chúng “vì lợi ích chung của đất nước và dân tộc”. Có vẻ như Đài bị hoang tưởng không hề nhẹ!

Xin thưa, không chỉ chính quyền được nhiều hơn mất trong vụ án Bùi Hằng!

- Bùi Hằng và đồng bọn đã vi phạm pháp luật hình sự và bị nghiêm trị chứng tỏ pháp luật không có “lề”, không chịu bất kỳ áp lực nào cả trong và ngoài nước. Nó chứng minh thêm rằng, đám zân chủ đừng mơ hão về sự can thiệp từ quốc gia khác vào công việc nội bộ của Việt Nam, biến Việt Nam thành Ukcraina, Ai Cập, Syri …để đục nước béo cò, cõng rắn cắn gà nhà.

- Trừng trị được Bùi Hằng và những kẻ quá khích, xem thường luật pháp, chống người thi hành công vụ, gây rối khắp 3 miền đất nước. Từ đây, đám Việt tân và rận chủ trong ngoài không còn “biểu tượng” để tung hô, không còn “ngọn cờ” trong các cuộc biểu tình, gây rối, không còn con thiêu thân bất chấp liêm sỉ khiêu khích, phá rối bằng mọi chiêu trò nữa. Thực tế cho thấy, từ khi Bùi Hằng bắt, các cuộc biểu tình trên đường phố cũng ra đi luôn, đám zận chủ mất đi “nữ tướng” của chúng có vẻ giống như mất luôn sinh khí để tạo “thành tích” gây rối cho thế lực bên ngoài ngóng trông nữa.

- Dư luận nhân dân đồng tình, ủng hộ. Có thể nói đây là tâm lý chung của bất kỳ ai biết đến những hoạt động quấy phá “không giới hạn” của Bùi Hằng. Hành vi phạm tội của Bùi Hằng và đồng bọn quá ngang ngược, gần như điên cuồng, hoàn toàn không còn khả năng kiềm chế, chấn chỉnh chứ chưa nói gì đến giáo dục, cảm hóa. Với tính cách, bản chất, tâm sinh lý bất thường như Bùi Hằng dù sống trong bất kỳ môi trường, hoàn cảnh xã hội nào, thị cũng là kẻ phá phách ngang tàng, xem trời bằng vung, xem luân lý đạo đức là số zách. Với bản tính và hành xử như vậy, dễ hiểu vì sao đám zận chủ bu vào lợi dụng, khai thác Bùi Hằng cho các mưu đồ đen tối, bẩn thỉu của chúng. Tràn ngập những bình luận về bản án Bùi Hằng kiểu, mức án này không ăn thua, dù sao cũng được yên ả trong 3 năm mụ ta đi tù…

- Khôi hài thay, phần không hề nhỏ trong chính đám zận chủ  lại mở cờ trong bụng vì chính quyền đã giúp nhổ cái gai trong mắt bọn chúng. Đi đầu phải nói là Xuân Diện – Bích Phượng vì đã “đưa Bùi Hằng về máng lợn cũ”, đã có lối thoát tiêu xài nốt số tiền gần 400 triệu quyên góp trong vụ bị bắt lần trước chưa giải ngân được vì sự phá đám, vạch mặt của Bùi Hằng. Cụ Lê Hiền Đức rất mãn nguyện vì độc quyền trong lãnh địa dân oan, không còn bị Bùi Hằng phá đám, không mất công đi tấu trình nhờ các anh công an Hà Nội giải quyết giùm nữa. Thứ đến là các “nhân sỹ trí thức” đã chán ngấy con bài Bùi Hằng lỗi mốt (vì bây giờ các cụ ấy chuyển sang hướng hoạt động xã hội dân sự, vận động chính giới, tập tành hành xử chính khách, biểu tình giờ lỗi mốt, không còn đem lại hiệu quả gì nữa). Ngoài ra còn rất nhiều người bị Bùi Hằng kéo bè cánh, tẩy chay, chửi bới không thiếu ngôn từ gì chỉ bởi không “anh hùng”, không quyết liệt, không dám làm thiêu thân, không dũng cảm hay hèn nhát hơn chị ta, thậm chí bị chị này chụp mũ cho là “mật vụ” mưu toan hất đổ bát cơm của đồng bọn, tiêu biểu như Mẹ Nấm Gấu, đám trẻ Hoàng Sa FC, Nguyễn Quang A, Lã Dũng, …

Bởi vậy, ý đồ khơi mào các cuộc biểu tình, các cuộc vận động ký tên, vận động quan chức Mỹ, phương Tây...đòi trả tự do trả tự do cho Bùi Hằng đều thất bại, hoặc nếu có cũng chỉ là “làm cho có”, “làm chiếu lệ” cho qua chuyện. Mỹ và các nước phương Tây hầu như tránh đề cập đến Bùi Hằng riêng lẻ vì với hành vi phạm tội hình sự như vậy, chiểu theo khung pháp lý ở bất cứ đâu, bất cứ nước nào, mức án không thể nhẹ hơn ở Việt Nam được. Lý do duy nhất để “bào chữa” cho Bùi Hằng, chỉ có thể là lập lờ ám chỉ sự “sắp đặt”, “bẫy” của chính quyền “hình sự hóa vi phạm trật tự công cộng nhằm trả thù người bất đồng chính kiến”. Tuy nhiên trước hàng trăm ngàn con mắt chứng kiến, phim hình, âm thanh đầy đủ do công an ghi lại, họ chẳng còn lời nào khác ngoài sử dụng ngôn từ mềm yếu như “nghi ngờ”, “nhận định”, “dường như” …trong phán xét, quy kết. So sánh với cuộc vận động đòi thả Bùi Hằng trong lần đi giáo dưỡng trước đó là thấy rõ nhất sự khác biệt này, gần như chỉ còn đám Việt Tân. Một số khác có tham gia cho có vẻ giữ “nghĩa khí”, chắc do sức ép từ đồng bọn mà thôi.

Tội nghiệp Nguyễn Văn Đài. Chắc chắn theo chỉ đạo của quan thầy chop bu nên phải cố đi đầu trong cuộc vận động, biểu tình, giúp Bo Trung xuất ngoại nhằm đòi trả tự do cho Bùi Hằng, tự tay thiết kế Lời tuyên bố của Hội Anh em dân chủ trang trí tỉ mỉ cầu kỳ, tham gia trò chơi “đuổi hình ghép chữ” với đám Phong trào con đường Việt Nam…Kết thúc phiên tòa, rặn ra được tác phẩm hết sức “công phu” này, bất chấp thể diện, bất chấp sự thực mà ai ai cũng thấy.

5 nhận xét:

 1. Sao chúng cứ chờ đợi vào sự giúp sức của phía Mỹ vậy nhỉ, có phải ai Mỹ cũng "đón về" đâu. Cứ ngồi đấy chờ được đi Mỹ với thoát tội nhé, cứ chấp hành xong 3 năm thì tình nhé Bùi Hằng

  Trả lờiXóa
 2. Cứ dựa vào nước khác để thả người vi phạm pháp luật là sao nhỉ. Trong hội "yêu nước" thì muốn làm gì thì làm hay sao

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ là trung tâm tình báo lớn tình báo lớn nhất thế giới, việc mấy con rận chủ nhảy sang Mỹ nhờ cậy là điều dễ hiểu mà mấy bạn, có gì là lạ đâu. Hơn nữa là ở Việt Nam chúng không thể có đất hoạt động được nên phải tìm đất mà sống thôi, tha hương cầu thực chẳng có gì là tốt lành cả, kết cục cuối cùng cũng chẳng ra gì đâu. Mấy người vẫn nuôi ý định đó thì nhìn Bùi Hằng mà xem xét lại.

  Trả lờiXóa
 4. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3586 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 5. hầu như tránh đề cập đến Bùi Hằng riêng lẻ vì với hành vi phạm tội hình sự như vậy, chiểu theo khung pháp lý ở bất cứ đâu, bất cứ nước nào, mức án không thể nhẹ hơn ở Việt Nam được. Lý do duy nhất để bào chữa cho Bùi Hằng, chỉ có thể là lập lờ ám chỉ sự sắp đặt của chúng

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog