Loa Phường Blog

TỘI NGHIỆP RFA VIỆT NGỮ (Đôi lời sau khi đọc bài báo “ Ông Phạm Quang Nghị sang Mỹ làm gì” )

Nhạn Biển


Đọc bài viết Ông Phạm Quang Nghị sang Mỹ làm gì do JB Nguyễn Hữu Vinh viết đăng tải trên RFA, tôi chỉ thấy rằng, mang tiếng là trang báo mạng nhưng hóa ra nó chỉ là “nô lệ” cho một thứ chống Cộng điên cuồng, không còn biết đếm xỉa đến lý lẽ, không biết biết đến lòng tự trọng của những kẻ cầm bút, kẻ nhân danh báo chí khi dám đăng những bài hạng rẻ rách như thế.

Bài viết chồng chất ngôn từ thù hằn, côn đồ nhằm thóa mạ ông Phạm Quang Nghị kiểu như, gọi chuyến thăm Mỹ với tư cách “Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội” được đích thân Bộ Ngoại giao Mỹ mời và sự đón tiếp với nghi thức ngoại giao nồng nhiệt của quan chức cấp cao trong Bộ Ngoại giao và Thượng viện Mỹ là “chuyến đi trái khoáy”, cho ông “chẳng có tư cách ngoại giao ngoại thớt gì hết”. Cùng với hàng loạt từ “nếu” nhằm “hạ cấp” ý nghĩa chuyến đi của ông Nghị cho thỏa cơn điên “chống Đảng” của một “con chiên côn đồ ngôn luận” chính hiệu, kiểu như “nếu với tinh thần hỏa giải hơn, thì có thể anh ta sang Mỹ, đến gặp một Bí thư Thành ủy nào đó của Việt Tân mà hoặc thăm hỏi, hòa giải, nhân kỷ niệm 10 năm ban hành Nghị quyết 36 về vấn đề kiều bào ra đời và “đi vào cuộc sống”. Hoặc nếu không ổn mà cần thiết thì đấu tranh “chống khủng bố” tận sào huyệt của cái đảng mà đảng của anh đã nhiều lần trao tặng danh hiệu “Khủng bố”.”

Chung quy nguyên nhân dẫn đến thóa mạ “tư cách” chuyến thăm Mỹ của ông Nghị chỉ vì lập luận rằng ông Nghị đứng đầu chính quyền Hà Nội – nơi đã thực hiện “Chính sách khốc liệt, bạo lực, dối trá nhằm tiêu diệt Công giáo là điều không thể chối cãi. Nó được thực hiện bằng những biện pháp mất nhân tính và bất chấp mọi luật lệ, luật pháp và bằng mọi giá”.Bao trùm bài viết tiếm danh “người dân Thủ đô” thể hiện sự hận thù với giữa Công giáo (cụ thể là giáo xứ Thái Hà) với chính quyền Thủ đô, vì đã tống tiễn ngài TGM Ngô Quang Kiệt khi ông này nói “xấu hổ vì cầm hộ chiếu công dân Việt Nam”, đã “cướp đất tôn giáo trắng trợn để chia chác. Điển hình là vụ Tòa Khâm sứ và Giáo xứ Thái Hà” (mà thực chất là biến khu đất đòi hỏi của giáo xứ thành khu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng), đẩy những giáo dân chống chính quyền kiểu như biểu tình đòi đất, đòi trả tự do cho bị cáo Lê Quốc Quân phạm tội trốn thuế…

Trên thực tế, là người dân Hà Nội, ai ai cũng thấy rõ và bức xúc với sự lộng hành, ngang ngược của giáo xứ này dưới sự “chăn dắt” của một số linh mục cực đoan, và chứng kiến sự nhẫn nhịn của chính quyền Hà Nội trước hành vi kích động giáo dân bất tuân pháp luật dưới sự kích động đầy xông xáo của những con chiến như JB Nguyễn Hữu Vinh, anh em ruột Lê Quốc Quân và Lê Quốc Quyết. Người dân vô cùng bức xúc trước việc chính quyền Hà Nội chưa quyết liệt với các zận chủ cả nước đã thành công trong việc biến nhà thờ thành “dinh lũy”, “chiến khu” bảo vệ cho các thành phần chống đối cực đoan trú ngụ trước mỗi hoạt động, chiến dịch chống chính quyền. Đã có vô khối giáo dân Công giáo là người dân Hà Nội đã trả lời phỏng vấn của ti vi, báo chí công khai lên án những linh mục và giáo dân quá khích để các đối tượng chống đối cực đoan như Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh lợi dụng.

Có thể nói, đây là bài viết thể hiện trình lập luận tấn công quan chức Việt Nam mang tính “côn đồ cá nhân”,  bộc lộ sự yếu kém về tư duy, nhận thức của cái gọi là “thành phần đấu tranh dân chủ” trong nước mà được RFA chọn đăng. Bài viết chỉ nhằm chửi cho đã cơn cuồng, thóa mạ cho đã cơn nghiện, chứ không hề đi vào cái chủ đề chính như tiêu đề bài viết hay xứng đáng với cái gọi là một bình luận về một sự kiện chính trị. Với một trình độ “chống Cộng” như vậy, không lạ khi những “côn đồ dân chủ” này sống giữa Thủ đô mà bị chính người dân, đồng tộc xa lánh, khinh ghét

Đọc bài viết, tác giả chỉ thấy tội nghiệp cho một đài được nuôi bằng tiền thuế của nhân dân Mỹ mà trình “chống Cộng” thấp đến cỡ này. Có lẽ RFA không còn cách nào để tồn tại khi buộc phải lệ thuộc vào những cây viết như chống chính quyền Việt Nam từ trong huyết quản như con chiên côn đồ và cờ vàng như JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Già, Cánh Cò. Dù sao Nguyễn Ngọc Già, Cánh Cò còn có kỹ năng “thóa mạ” cao hơn hẳn JB Nguyễn Hữu Vinh khi biết bịa đặt để bôi nhọ nhằm thuyết phục người nghe, còn JB Nguyễn Hữu Vinh thì chẳng có chút gì gọi là lập luận, tư duy để bao biện cho những mục đích chống đối và bản chất lưu manh của ông ta.

Trước tới nay, tôi tin chẳng mấy ai còn quan tâm đến RFA bởi những bài viết nặng mùi xú uế, chống nhà cầm quyền Việt Nam hạng rẻ rách như thế này. Nó là công cụ đúng nghĩa của những thành phần chống Đảng, chính quyền Việt Nam thoải mái lộng hành. BBC, RFI tuy cùng mục đích nhưng không đến nỗi bẻ cong ngòi bút, sử dụng những cây viết nặng mùi “côn đồ chữ nghĩa” như thế này.

Lâu nay RFA bị Việt Tân thao túng, trở thành công cụ PR chuyên nghiệp cho tổ chức này từ ông Tổng Hoàng Cơ Minh đến hạng gái điếm Hồng Thuận, nay đọc xong bài  Ông Phạm Quang Nghị sang Mỹ làm gì, tôi còn phát hiện ra nó trở thành “con chiên cuồng tín” cho những thành phần tôn giáo cực đoan, khát máu “cuồng sát”, mạt hạng về tư cách. Bởi vậy, tôi không thấy ngạc nhiên, khi cùng là “đấu tranh dân chủ” có mấy mống mà lại khinh ghét, chửi bới nhau ầm ĩ như vậy. Đọc những bài viết như thế này, tôi tin rằng bất cứ ai còn tí não trong đầu, đang bị mạ mị bởi những mĩ từ “đấu tranh dân chủ”, “bảo vệ nhân quyền” lại không cảm thấy xấu hổ vì phải đứng chung hàng, bị gọi cùng danh xưng với những kẻ như JB Nguyễn Hữu Vinh. Dễ hiểu tại sao, quả thể hiện trên blog, facebook, các anh chị zân chủ trong nước dù rất muốn được hiện diện trên mấy “đài báo quốc tế”, nhưng chỉ hóng chờ và cảm thấy hãnh diện nếu được BBC, RFI gì đó nghía tới hay phản ánh, tiệt chẳng thấy anh chị nào khoe khoang được lên RFA hay VOA gì sất

3 nhận xét:

  1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
    TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
    Nay đã có 3279 số lần xem trang.

    Trả lờiXóa
  2. Bài viết hay!

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog