Loa Phường Blog

TIỀM ẨN CÁC ĐỘC TÀI DÂN CHỦ TRONG LỚP TRÍ THỨC ĐÒI "THOÁT TRUNG"

Nhạn Biển


Sự kiện "Thoát trung về văn hóa" tổ chức tại 53 Nguyễn Du được đánh dấu như sự thắng thế của phe "dân chủ" khi Văn Việt (Văn đoàn độc lập) được chính thức nhắc tên trong một buổi tọa đàm chính thống. Mặc dù rất đắc chí vì tưởng mình thắng thế nhưng các trí thức tự xưng là cấp tiến này đã bộc lộ tất cả bản tính cố chấp, cực đoan và độc tài của mình.

Chu Hảo

Ngay từ buổi tọa đàm đầu tiên về chủ đề Thoát Trung, các trí thức cấp tiến mà dẫn đầu là Giáo sư Chu Hảo đã khẳng định rằng: muốn thoát Trung là phải dân chủ, phải tự do. Lần này, bàn chuyện "thoát Trung" về văn hóa, các ông lại đặc biệt nhấn mạnh đến thoát khỏi ý thức hệ Cộng Sản độc tài để đi theo hướng dân chủ. Nhưng thái độ của các ông đã thể hiện rõ bản chất độc tài thực sự của mình.

Nhà thơ Hoàng Hưng.

Hoàng Hưng

Sau khi ông Hoàng Hưng tổng hợp các bài viết trong chủ đề "Thoát Trung về văn hóa" đăng trên Văn Việt, phần thảo luận diễn ra sôi nổi nhưng các trí thức không thể hiện phẩm chất trí thức của mình. Mặc dù Ban tổ chức đã quy định là mỗi người chỉ được chia sẻ hoặc hỏi trong vòng 5 phút, nhưng ông nào cũng tham khoe kiến thức để tỏ ra rằng mình mới là người xứng đáng được ngồi trên ghế diễn giả. Cuộc tọa đàm trở thành buổi thi hoa hậu mà ai cũng muốn phô bày trang phục học giả, trí thức cấp tiến của mình.

Bản chất của giáo sư Chu Hảo lại một lần nữa được thể hiện sau khi nghe bài tham luận của Đinh Bá Anh. Dưới góc độ an ninh quốc gia, Đinh Bá Anh đưa ra một phản biện rằng "Việt Nam có cơ hội thoát Trung không?", và các dẫn chứng đều đưa đến kết quả rằng Việt Nam không có cơ hội thoát Trung. Ngay lập tức, Đinh Bá Anh bị Chu Hảo quy chụp là "Có phải anh Đinh Bá Anh không muốn thoát Trung?". Đinh Bá Anh vội vàng thanh minh: "Không, ý tôi là chúng ta chỉ có thể thoát Trung một cách có chiến lược". Nhìn chung, họ không chấp nhận tiếng nói khác biệt. Nếu cho phép tiếng nói khác biệt cũng là để chế giễu và lấy cớ để diễn đàn trở nên sôi nổi hơn. Bởi thế mà các bài viết trong Văn Việt về chủ đề này, bài nào cũng như bài nào, không có gì nổi bật hay hữu ích.

Sau đó, bè cánh của Quang A tiếp tục nêu ra những vấn đề rất tủn mủn, không xứng với những kẻ tự xưng mình là người làm chính trị, đó là luận điệu: "Muốn bàn về chuyện thoát Trung thì đề nghị giáo sư Chu Hảo không tổ chức ở dưới cờ Đảng và tượng Hồ Chí Minh". Ai cũng biết rằng hội trường ở 53 Nguyễn Du chỉ có 2 hội trường là ở tầng 3 và tầng 4, hội trường tầng 3 quá nhỏ cho một sự kiện gần 300 người. Đặt ra vấn đề như vậy, Quang A và bè cánh của mình cố tình dồn ép Chu Hảo, hoặc phải dẹp nhà xuất bản Tri Thức bị tước giấy phép hoạt động, hoặc bị những kẻ đối lập tẩy chay hoàn toàn. Chu Hảo đáp lại Quang A bằng một câu nói rất khôn khéo: "Cụ Trần Nhân Tông có câu thơ là "Đối cảnh vô tâm mạc vấn Thiền", nên chúng ta muốn làm được chuyện không nên để ý tiểu tiết". Câu nói này không khác nào ám chỉ Quang A và bè cánh của ông là những người quá nhỏ mọn.

Thể chế dân chủ vẫn chỉ là ngôn từ ở "đầu môi chót lưỡi", trong khi những người này đã bộc lộ bản chất là những kẻ "độc tài dân chủ" ngay tại các cuộc thảo luận công khai. Đây chính là lý do tại sao phe dân chủ mãi mãi là phe ngụy tạo, và chẳng bao giờ có thể thuyết phục được đa số.

16 nhận xét:

 1. Anh "nhạn biển" không muốn thoát Trung ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thoát Trung thì người Việt Nam nào cũng muốn nhưng không phải thoát Trung bằng cách tiêu diệt Đảng

   Xóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3394 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 3. Nhạn biển có thù riêng sâu sắc với Gs Chu Hảo lắm sao ?

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết Hay ! Nhưng tôi cần tìm hiểu thêm qua blog bọ lập, huỳnh ngọc chênh... thì không được. Mong loa phường đề nghị với an ninh mạng mở cửa cho mọi người cùng xem. Chứ 1 chiều thì khó cho người đọc quá. Cám ơn loa phường .

  Trả lờiXóa
 5. Tự do là độc lập về mọi mặt, nếu bị phụ thuộc thì khó có thể tự phát triển độc lập được, do đó không chỉ thoát sự lệ thuộc vào Trung Quốc mà cần thoát khỏi sự lệ thuộc vào cả những nước khác nữa. Tuy nhiên, làm thế nào để "thoát" mới là quan trọng, việc góp ý cần dựa trên tinh thần xây dựng chứ không nên chỉ nói một chiều, lợi dụng tình hình để chống đối.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ làm thuê thiếu tri thức và lương tâm ! thương thay VN quê hương tôi !

  Trả lờiXóa
 7. Nếu đơn thuần là tranh luận khoa học hay những ý kiến phản biện xã hội thì những người dân chủ không tỏ ra hằn học, thậm chí đối kháng với chế độ. Ở đây, câu chuyện ẩn ở phía đằng sau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thẳng ra là mấy bác "khoa học" này chuyển hướng sang làm chính trị chính em để kiếm danh lợi.

   Xóa
  2. Ẩn ý gì nữa, rõ ràng là mượn cuộc thảo luận để nói xấu Đảng, nói xấu chế độ mà. Mục đích tụ hội cũng vì tiền thôi, chẳng có mục đích nào khác đâu

   Xóa
 8. Thoát Trung không phải là mục đích chính của mấy bác chí này đâu, các bác ấy muốn ăn mày phương Tây. Đó mới là mục tiêu cuối của các bác ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vẻ cũng đúng, xu hướng thích xuất ngoại, như "tiến sĩ" Cù còn mún sang nữa là. Kiểu đồng hồ Tây bao giờ cũng chuẩn mà

   Xóa
 9. Đúng là mấy ông chí ngủ! Chu Hảo là chu hẻo, Hoàng Hưng là hừng hoang.

  Trả lờiXóa
 10. Thế Công Thần là gì ? À,mà hình như đang thèm sữa đúng không ?

  Trả lờiXóa
 11. Tôi thấy mấy vị giáo sư này bàn luận chẳng có cái gì gọi là thoát trung cả mà hình như đang bàn về chính trị thì phải. Lấn nào bàn cũng bị đi lạc chủ đề. Từ khi nào mà nhà văn chuyển hết nghề sang làm chính trị vậy? Toàn những kẻ ăn không ngồi rồi nghĩ ra mấy cái vớ va vớ vẩn. Già rồi thì yên phận đi, đừng để conn cháu nó chửi như vậy chứ

  Trả lờiXóa
 12. độc lập về mọi mặt, nếu bị phụ thuộc thì khó có thể tự phát triển độc lập được, do đó không chỉ thoát sự lệ thuộc vào Trung Quốc mà cần thoát khỏi sự lệ thuộc vào cả những nước khác nữa. Tuy nhiên, làm thế nào để "thoát" mới là quan trọng,Sau đó, bè cánh của Quang A tiếp tục nêu ra những vấn đề rất tủn mủn

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog