Loa Phường Blog

TẠI SAO PHE CHỐNG ĐỐI LÊ LA Ở CÁC CUỘC GẶP NHÂN QUYỀN VÀ CÁC ĐẠI SỨ QUÁN

Công việc chính của các nhà đấu tranh "rân" chủ ngày nay không phải là đi rải truyền đơn hay đứng giữa đường hô hào biểu tình nữa. Tiến một bước xa tới thế giới văn minh, họ chuyển sang việc lê la ở các cuộc gặp nhân quyền và các vị tham tán hay đại diện của Đại sứ quán. Không còn cảnh đổ mồ hôi giữa trưa hè hay run cầm cập vào mùa đông nữa, mà họ đàng hoàng ngồi trong máy lạnh, bắt tay với các "Ông Tây bà Tây" và kể lể về cuộc đấu tranh gian khổ của họ.

Phong cách đấu tranh này được khởi đầu do nhóm Tam Tam (Đoan Trang, Trịnh Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn) và Hội Anh Em Dân chủ của Luật sư Nguyễn Văn Đài. Ngay khi Nguyễn Văn Đài thành lập Hội Anh Em Dân Chủ và thất bại trong việc tổ chức các cuộc biểu tình, Đài - với sự chống lưng của Việt Tân đã tổ chức rất nhiều các cuộc gặp cho thành viên với các nhà báo phương Tây, đại diện của các Đại sứ quán, đại diện của các Ủy ban Nhân quyền. Những cuộc gặp này không biết mang lại điều gì hay không, chỉ biết là có rất nhiều bức ảnh được chụp và công bố trên facebook để phô trương thanh thế của Hội phản động này.

Không thể kém phần, Mạng lưới Blogger 258 cũng noi gương như phát triển ở tầm cao hơn. Với tư cách là một phần của The Voice, Đoan Trang ở Philippines đã tạo các mối quan hệ với "ông Tây bà Tây" rồi liên lạc về Việt Nam sắp xếp với các thành viên của Mạng lưới. Những thành viên này thay nhau đi gặp mặt, bắt tay, chụp ảnh dù nội dung cũng không hơn gì các cuộc gặp của Hội Anh Em Dân Chủ. Nhưng có một cải tiến đáng kể đó là ngoài các cuộc gặp trong nước, nhóm Tam Tam đã tổ chức nhiều cuộc gặp ở hải ngoại cho thành viên của Mạng lưới. Cách quảng bá quen thuộc: chụp hình và share facebook.

Đến nay thì mốt đấu tranh này đã lan rộng trong phe đấu tranh. Việt Tân bắt chước Đoan Trang bằng cách tổ chức đưa người sang Mỹ, tham dự các phiên họp về Nhân quyền của Liên Hợp Quốc hoặc các phiên điều trần với Hạ viện Hoa Kỳ. Không chỉ có Việt Tân, Tiến sĩ Nguyễn Quang A, thủ lĩnh của Diễn đàn Xã hội dân sự cũng không muốn thua kém bọn trẻ con và đám ít học, bắt đầu xuất hiện ở những cuộc gặp này. Mới đây, Đại sứ quán Úc tổ chức hội thảo Truyền thông phi nhà nước, rất nhiều người thuộc phe chống đối là khách mời trong hội thảo này. Họ vẫn các thao tác cũ, than thở và chụp hình.

Nhưng cho dù là cá nhân, nhóm, tổ chức, Đảng phái nào đi nữa, thì nhìn chung khi đến các cuộc gặp với các quan chức "ông Tây bà Tây", họ đều có các mục đích sau:
1. Hình thức đấu tranh kiểu "con nhà giàu" vừa an toàn, vừa hiệu quả. Khi biểu tình thì có khi họ bị người dân dè bỉu, hoặc phụ thuộc vào mưa nắng. Nhưng trốn vào các đại sứ quán hoặc các cơ quan nhân quyền thì tầm vóc nâng hẳn một bậc (dù thực lực thật sự thì vẫn lẹt đẹt như cũ)
2. Bằng việc than thở với các "ông Tây bà Tây", họ kiếm được vài đồng ủng hộ từ nước ngoài. Thế nên, có một thì họ sẽ nói thành mười, phóng đại về việc chính quyền đàn áp đều cầu xin lòng xót thương của nước ngoài.
3. Chụp hình để lấy le trên facebook, chứng tỏ với anh em đấu tranh ta đã ở một tầm vóc khác cao hơn cái đám xun xoe giăng khẩu hiệu.

Tóm lại, những người này không làm được gì có ích ngoài việc ăn bám, khoe mẽ bản thân và làm sai lệch sự thật về chính quyền và xã hội Việt Nam để cầu lợi.

4 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3279 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 2. Vì các đại sứ quán phương tây là nơi tập trung những con người văn minh,trí tuệ,công bình và luôn tôn trọng sự thật,đối với họ gian dối là một tội ác lớn !

  Trả lờiXóa
 3. Nguyen van lam kin hi 3279 lần!
  Và cũng lần ấy bố nó ăn!

  Trả lờiXóa
 4. Nguyen van lam kin hi 3279 lần!
  Và cũng lần ấy bố nó ăn!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog