Loa Phường Blog

Sớ làm phản của 61 Đảng viên Đảng Cộng sản kỳ cựu!

Nhạn Biển


Khi 61 vị Đảng  viên lão thành Cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam viết bức thư ngỏ gửi Ban chấp hành TƯ và các vị Đảng viên, phe chống đối như bắt được vàng. Các kênh truyền thông lề trái, từ Beauxite, Ba Sàm, RFA... đều vội vã đăng lại với những lời bình bôi xấu Chính phủ Việt Nam đương thời. Họ đều có một lập luận chung rằng việc các Đảng viên này viết thư ngỏ và ký tên là một sự tố cáo Ban chấp hành TƯ Đảng đã bán nước cầu vinh, đồng thời cố tình định hướng dư luận rằng Đảng Cộng Sản Việt Nam đã đến ngày tàn để cố gắng thu hút thêm lực lượng của phe chống đối.

Trong thư ngỏ, các ông nhắc rất nhiều đến nữ nghệ sĩ Kim Chi, một trong 61 Đảng viên ký tên. Bà Kim Chi là một nghệ sĩ đã từng hưởng mọi đặc lợi của chính quyền dành cho bà. Thế nhưng đáp lại, bà không có một tác phẩm nào có giá trị xứng đáng với hai từ "nghệ sĩ". Không thể nổi danh bằng nghệ thuật, bà ta bắt đầu mở mồm là nói chuyện "dân chủ", để được cái tiếng làm Cách mạng và cấp tiến. Khi bắt đầu con đường này, bà còn có vẻ trung lập. Nhưng sau một thời gian dài bị Việt Tân mua chuộc, bà Kim Chi đã trở thành một đối tác cốt cán của Việt Tân, luôn được Đảng phái khủng bố này mời đi du lịch sang Hoa Kỳ. Việc viện dẫn lời bà Kim Chi quá nhiều trong thư ngỏ khiến độc giả cảm thấy có bàn tay của Việt Tân đứng đằng sau sự việc này.
Thư ngỏ này đã có những cáo buộc BCH TƯ Đảng Cộng Sản Việt Nam gạt bỏ lợi ích dân tộc để quỳ gối trước Trung Quốc nhằm giữ vị thế của mình. Đây là những cáo buộc mang tính bôi nhọ. Vấn đề ngoại giao luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu ở tư thế của một nước như chúng ta. Ngày trước, khi quân Nguyên Mông cho sứ sang Đại Việt, các vua quan nhà Trần còn phải nín nhịn chịu nghe mắng chửi, dọa nạt để kéo dãn thời gian. Trong lúc ngoại giao nhún nhường, trên thực tế, vua quan nhà Trần đã chuẩn bị mọi lực lượng để đương đầu với cuộc chiến.

Ngày nay, 61 ông bà Đảng viên lại định nương tựa vào Mỹ để thúc đẩy chiến tranh Việt Nam - Trung Quốc mau chóng diễn ra. Đề xuất đổi mới Việt Nam theo hướng dân chủ là một đề xuất rất "Mỹ". Trong khi ấy, nước Mỹ đã nổi tiếng trong suốt chặng đường lịch sử từ thế chiến thứ I là một quốc gia "thừa nước đục thả câu". Bất cứ ở đâu có chiến tranh thì ở đó Mỹ có thể kiếm được lợi nhuận, hay nói một cách khác, Mỹ chỉ gây chiến khi cuộc chiến đó mang lại tiền bạc. Đây là một hành vi bán rẻ đất nước mình cho Mỹ, trong khi Mỹ chưa thực sự đã  bảo vệ Việt Nam như các ông bà mong muốn, bởi vì thực lực của Mỹ hiện nay không đủ sức để theo đuổi các cuộc chiến nữa.

Bắt chước giọng điệu của Việt Tân, các ông các bà muốn được lòng đám kiều bào nước ngoài để kiếm chút danh tiếng là dũng cảm, dám nói thật và yêu nước. Lố bịch thay ông Giáo sư Tương Lai đi trả lời phỏng vấn của tay phóng viên nửa viên bồi bút Kính Hòa. Tôi nghĩ có lẽ các ông các bà đã bị đám Việt Tân, thông qua các tổ chức có vẻ độc lập như Diễn đàn Xã hội dân sự, Văn Việt, Hội Nhà báo độc lập.. để nhồi nhét ý nghĩ rằng Đảng Cộng Sản Việt Nam sắp tan. Thế là các ông các bà cựu Đảng viên này, vì quá lo lắng cho sổ hưu của mình nên đã phản bội lý tưởng thời trẻ của mình.

Họ đều cho rằng mình đang "cứu Đảng ra khỏi cơn suy thoái này" (GS Tương Lai), nhưng thực ra họ đang trá hình để phá tan Đảng. Họ muốn BCH TƯ Đảng giải thể để họ lên nắm quyền lãnh đạo. Tôi đoán rằng, sau bức thư ngỏ này, họ sẽ tuyên bố rằng BCH TƯ không chấp nhận lời đề xuất của họ (chắc chắn là không thể chấp nhận), thế nên họ sẽ noi gương ông Lê Hiếu Đằng lập một Đảng mới để chống lại Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đến lúc đó thì ai cũng có thể thấy âm mưu của họ, không thể chối cãi. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận là từ Diễn đàn Xã hội dân sự, Văn Việt và bây giờ là bức Thư Ngỏ này, có một sự tụt giảm mạnh danh sách người ký tên... Nếu thật sự đúng đắn, tại sao lại có tình trạng này được...

5 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3279 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyen van lam kin hi 3279 lần!

  Trả lờiXóa
 3. Nguyen van lam kin hi 3279 lần!
  Và cũng lần ấy lam ăn!

  Trả lờiXóa
 4. ôi sao họ lại dễ bị lừa thế nhỉ? mà đến gần một nửa số này là thấy thường xuyên phản bác lại các chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam bất kể nó là gì, phải chăng đây là suy nghĩ thường trực trong đầu họ rồi?

  Trả lờiXóa
 5. Tống cổ bọn loạn ngôn xưng danh "Đảng viên trung thành" vào tù, cắt lương hưu xem chúng có còn hơi để đánh bóng mình không ?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog