Loa Phường Blog

NHỮNG KẺ LÀM LOẠN THƯỜNG THÍCH ĐA ĐẢNG

Nhạn Biển

(Về bài viết ĐA ĐẢNG LÀ LOẠN??? của Nguyễn Văn Đài)

Đa Đảng là một trong những mục tiêu của đám người đấu tranh dân chủ nhằm lật đổ chính quyền đương thời của Việt Nam. Bằng mọi cách, họ tuyên truyền cho chế độ dân chủ đa đảng như một tiêu chí cốt lõi của dân chủ. Tuy nhiên, đa đảng không đồng nghĩa với dân chủ, mà ngược lại, đa đảng chỉ là một trong các cách thức để hợp lý hóa những cuộc nổi loạn lật đổ. Trong suốt thời gian vừa qua, thế giới đang lật lại vấn đề đa đảng để xem xét tính đúng đắn của nó nên những kẻ đối lập cực đoan tại Việt Nam như Nguyễn Văn Đài phải vội vã to mồm để thanh minh cho mục tiêu đấu tranh của mình.


Nguyễn Văn Đài

Nguyễn Văn Đài viết: "Trên thế giới hiện nay, những nước có chế độ chính trị đa đảng chiếm tuyệt đại đa số. " Đây là luận điểm của Đài, với mục đích khẳng định rằng việc đi theo Đa Đảng là việc hợp với thời cuộc. Tuy nhiên, Đài cần phải tự hỏi mình mấy câu hỏi sau: Một là, cái tuyệt đại đa số đó đang làm gì thế giới: Bom nguyên tử, khủng hoảng kinh tế, bệnh dịch, khủng bố... Không thể phủ nhận những thành tựu về khoa học công nghệ của các nước tư bản, nhưng đó là những sáng tạo cá nhân. Chính cuộc chiến Đảng phái ở những nước này thậm chí làm thui chột cơ hội cho một thế giới hòa bình hơn. Với vốn Anh ngữ của mình, anh Đài có thể tìm kiếm thấy các bài viết của chính người Mỹ phân tích những nhược điểm chết người của chế độ Đa Đảng. (Cũng có thể là anh ta đã đọc nhưng vẫn cố tình lờ đi để lừa mị các em sinh viên ngây thơ cùng bà con Việt Kiều xa xứ, ních cho đầy túi tham của mình)

Sau đó, Đài lập luận rằng nguyên nhân khiến các nước đa đảng như Lybia, Ucraina, Cam Bốt, Thái Lan... có nền chính trị bất ổn sở dĩ vì "văn hóa dân chủ chưa ngấm" và "quản lý và điều hành nhà nước yếu kém". Vậy rốt cuộc chung quy lại là vấn đề con người mới là yếu tố then chốt để có nền chính trị ổn định chứ không phải là thể chế hay mô hình nhà nước. Và nếu như ở một số nước không thích hợp để ngấm cái "văn hóa dân chủ" (cái mà ông Đài tưởng là dân chủ thật), thì có phải rằng ông và bè lũ của mình sẽ tiêu diệt hết người dân ở đó nếu có quyền lực trong tay hay không? Nguyên nhân khiến người dân ở các nước đa đảng đang xảy ra bạo loạn hiện nay không thể quay trở về với độc đảng hoặc độc tài là vì chiến tranh đã xảy ra giữa các phe nhóm và người dân không còn được quyền lựa chọn nữa. Họ chỉ cố gắng để tìm cách bảo vệ chính mình.

Những kẻ trục lợi như Nguyễn Văn Đài luôn tìm cách đẩy cả xã hội vào sự hỗn loạn để đạt được mục đích của mình. Từ trước khi đi tù, Đài đã tổ chức các khóa học tuyên truyền về đa đảng, đi tù về thì lại tổ chức các khóa về Xã hội dân sự ở Thái Lan. Các khóa học này đều moi tiền từ bà con hải ngoại với lý tưởng "bánh vẽ" là đấu tranh dân chủ. Cách thức tuyển người tham gia các khóa học cứ như nhặt người ở chợ người, không cần quan tâm đến chất lượng đầu vào học viên. Học viên càng dốt nát thì càng được Đài trọng dụng, vì chẳng khác nào như đếm cừu ăn tiền.

Lần này Đài nói nhiều về đa đảng. Mục đích chắc chắn không có gì khác ngoài trục lợi cho bản thân. Sau một thời gian đại diện cho Việt Tân để nói mãi về xã hội dân sự mà không thành công, Đài bắt đầu chuyển hướng sang mở đường cho Việt Tân bằng cách ca ngợi Đa Đảng, rồi sau đó sẽ thuyết phục rằng công chúng rằng Việt Tân là đảng phái có thực lực nhất hiện nay. Nhưng bản chất của Việt Tân ra sao thì bất cứ ai cũng biết rồi: Đảng phái này được dựng nên bởi những con cừu (dốt nát) và những con chó săn (côn đồ).

11 nhận xét:

 1. Bình luận không mang tính chất trù ẻo, nhưng chắc a Đào lại muốn bóc lịch thêm thời gian nữa thì phải. Đã bị đi tù để cải tạo đạo đức, suy nghĩ mà không chịu tiếp thu còn làm những việc kiểu thế này

  Trả lờiXóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3394 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng muốn đa đảng để dễ làm loạn đấy mà

  Trả lờiXóa
 4. Đài muốn đa đảng để được tự do, công khai hoạt động chống đối, tự do kêu gọi các đối tượng chống đối tài trợ tiền phục vụ nhu cầu riêng của mình?

  Trả lờiXóa
 5. Đài lập luận rằng nguyên nhân khiến các nước đa đảng như Lybia, Ucraina, Cam Bốt, Thái Lan... có nền chính trị bất ổn sở dĩ vì "văn hóa dân chủ chưa ngấm" và "quản lý và điều hành nhà nước yếu kém". Vậy theo Đài thì lúc nào mới ngấm?

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả những hoạt động của Đài cũng chỉ nhằm mục đích duy nhất là kiếm tiền mà thôi, có lẽ chẳng mấy mà Đài sẽ mua nhà mới to đẹp hơn chứ không ở ngôi nhà tập thể cũ của bố để lại nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Đối với Đài xã hội càng loạn thì Đài càng dễ kiếm tiền, do vậy Đài tìm cách làm sao cho xã hội loạn nhất có thể. Mà tại sao những kẻ chống đối công khai như Đài lại không bị xử lý nhỉ, để chúng coi thường pháp luật quá.

  Trả lờiXóa
 8. Lại là kẻ chống đối Nguyễn Văn Đài. Đi tù 4 năm mà vẫn chưa chừa hay sao mà giờ lại tiếp tục? Đúng là trời quả báo nên trời không cho có con.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ trục lợi như Nguyễn Văn Đài luôn tìm cách đẩy cả xã hội vào sự hỗn loạn để đạt được mục đích của mình. Từ trước khi đi tù, Đài đã tổ chức các khóa học tuyên truyền về đa đảng, đi tù về thì lại tổ chức các khóa về Xã hội dân sự ở Thái Lan.

  Trả lờiXóa
 10. Chính cuộc chiến Đảng phái ở những nước này thậm chí làm thui chột cơ hội cho một thế giới hòa bình hơn. Với vốn Anh ngữ của mình, anh Đài có thể tìm kiếm thấy các bài viết của chính người Mỹ phân tích những nhược điểm chết người của chế độ Đa Đảng. đa đảng để làm gì khi mà chúng ta đang có sự lãnh đạo của đảng cộng sản VN cơ chứ

  Trả lờiXóa
 11. Trên thế giới hiện nay chỉ có 5 nước tiến bộ nhất. Tất cả 5 nước này đều có tính chất chung là MỘT ĐẢNG.
  Còn 195 nước là đa đảng.
  Làm gì mà chũng nó chẳng LOẠN xà ngầu???.
  Mả mẹ chúng nó.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog